Phong thủy tranh treo phòng khách và lưu ý cần phải biết

Có thể nói phòng khách được xem là nơi cực kỳ quan trọng của mỗi ngôi nhà và là “bộ mặt” đại diện cho gia chủ. Do đó, khi thiết kế phòng khách không chỉ cần chú ý về không gian, phong cách thiết kế mà các vật dụng trang trí cũng rất được quan tâm. Và sử dụng tranh phong thủy để trang trí phòng khách được rất nhiều người ưa thích và lựa chọn. Tuy nhiên phong thủy tranh treo phòng khách cần phải chú ý những điều gì? Hãy cùng Mua bán tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Vì sao nên bài trí phong thủy tranh treo phòng khách?

Trong 1 căn nhà, phòng khách là nơi trung tâm, được thiết kế với không gian trang trọng để đón tiếp những vị khách đến chơi.

Không chỉ là nơi thể hiện phong cách sống của chủ nhân, phòng khách được thiết kế trang trí sang trọng cũng phần nào thể hiện đẳng cấp của chủ sở hữu. Do đó, bằng cách bài trí tranh treo phòng khách một cách khéo léo, hợp mắt sẽ giúp không gian phòng cách trở nên tinh tế, hiện đại và thu hút hơn.

Bên cạnh đó, việc bày trí phong thủy tranh treo phòng khách còn mang đến may mắn, thuận lợi hơn trong mọi việc, thu hút tài lộc cũng như giúp gia đình hòa thuận hơn, tình cảm khăng khít hơn.

Việc bày trí tranh theo đúng phong thủy cho phòng khách còn mang đến may mắn, thuận lợi hơn trong mọi việc

>>>Xem thêm: 16 Lưu ý trong phong thủy phòng khách bạn chắc chắn phải biết

Tranh treo phong thủy phòng khách theo tuổi

Phong thủy tranh treo phòng khách cần phải lưu ý đến việc hợp tuổi với gia chủ hay không, vì chúng sẽ mang đến những năng lượng tốt và xua đuổi những nguồn năng lượng xấu cho gia chủ. Vậy mỗi gia chủ ở những độ tuổi khác nhau nên treo tranh gì ở phòng khách?

Người tuổi Tý

Tranh treo phòng khách hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Tý nên lựa chọn những bức tranh về non nước, sông núi, rồng phương bay cao với ý nghĩa mang đến sự ấm no, viên mãn, tránh xa thị phi và thuận lợi hơn trong con đường thăng quan tiến chức.

Nên bày trí tranh ở phía bên trái của phòng khách (nhìn từ phía trong nhà ra ngoài) để các nguồn năng lượng tích cực được hút vào nhà.

Tranh treo phòng khách hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Tý nên lựa chọn những bức tranh về non nước

Người tuổi Sửu

Với những gia chủ thuộc tuổi Sửu nên chọn các bức tranh về phong cảnh thiên nhiên, nhất là các bức vẽ về đầu xuân, cuối thu, có cây lá đâm chồi nảy lộc để mang đến sự viên mãn, sung túc và có cuộc sống hưng thịnh cho gia đình.

Phong thủy treo tranh phòng khách cho gia chủ tuổi Sửu nên lưu ý treo tranh ngay giữa phòng.

Bức tranh phong thủy treo phòng khách về phong cảnh thiên nhiên cho gia chủ tuổi Sửu

Người tuổi Dần

Tranh phong thủy treo phòng khách cho gia chủ tuổi Dần nên chọn những bức tranh sơn thủy giàu khí thế như đồi núi, cao nguyên hoặc các dãy núi dài để mang lại nhiều phúc khí cho gia đình, giúp mở rộng con đường làm ăn và thu hút tiền tài tốt hơn.

Vị trí tốt nhất để bày trí tranh thủy mặc treo phòng khách là ở sảnh đường.

Người tuổi Mẹo

Với gia chủ tuổi Mẹo nên chọn tranh phong thủy treo phòng khách liên quan đến sông, nước, các loại cây như trúc, tùng, mai, hoa lan, hoa đào để điều hòa sinh khí và mang những điều tốt lành đến.

Phong thủy tranh treo phòng khách cho người tuổi Mẹo nên treo tranh ở hướng đông hoặc hướng Tây Nam sẽ tốt nhất.

Tranh treo phòng khách cây trúc

Người tuổi Thìn

Nếu thuộc tuổi Thìn, gia chủ nên chọn các mẫu tranh treo phòng khách hợp phong thủy nên chọn màu chủ đạo là xanh, các mẫu thể hiện Rồng xanh hí thủy hoặc Bách mã đồ sẽ rất tốt. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể chọn tranh phong thủy treo phòng khách với hình hoa mẫu đơn rực rỡ.

Một lưu ý là với các bức tranh hình con ngựa hoặc hoa mẫu đơn, gia chủ không nên treo tranh ở hướng Nam kẻo ảnh hưởng đến con đường học vấn lẫn thăng tiến của con cháu trong gia đình.

Người tuổi Tỵ

Gia chủ tuổi Tỵ nên dùng tranh treo phòng khách theo phong thủy về đại bàng tung cánh, rồng bay hoặc phượng hoàng, ao sen đều rất tốt, mang đến sự vĩnh cửu và trường thọ.

Lưu ý là không nên treo các bức tranh này ở phòng ngủ hoặc phòng làm việc.

Đại bàng tung cánh mang đến sự trường thọ cho người tuổi Tỵ

Người tuổi Ngọ

Phong thủy tranh treo phòng khách đẹp cho gia chủ tuổi Ngọ là “Cửu ngư quần hội”, “Tùng cúc trúc mai” hoặc các bức tranh về sơn thủy hữu tình sẽ mang đến khả năng thu hút tài lộc, tạo ra phúc khí cho gia chủ.

Tranh Cửu ngư quần hội

Người tuổi Mùi

Tranh phong thủy treo phòng khách cho gia chủ tuổi Mùi là các bức tranh về non nước, phong thủy hữu tình với màu sắc tươi sáng, mang đến 1 cuộc sống bình an và vinh hoa phú quý cho gia đình.

Người tuổi Thân

Với gia chủ tuổi Thân nên lựa chọn tranh phong thủy treo phòng khách về tùng hạc, đàn dơi, trúc xanh hoặc hoa điều để mang đến sự hưng thịnh, no đủ cho các thành viên trong gia đình.

Tranh Tùng hạc mang đến sự hưng thịnh cho gia chủ tuổi Thân

Người tuổi Dậu

Phong thủy tranh treo phòng khách cho gia chủ tuổi Dậu là những bức tranh về phượng hoàng, mẫu đơn, bách điểu…để mang đến sự thịnh vượng. lưu ý nên bày trí dựa trên ngũ hành của bản mệnh để hòa hợp hơn. 

Người tuổi Tuất

Gia chủ tuổi Tuất nên treo các bức tranh về hoa mẫu đơn sẽ giúp mang đến nhiều phúc khí, vượt qua tai ương dễ dàng hơn.

Tranh hoa mẫu đơn mang đến phúc khí

Người tuổi Hợi

Phong thủy tranh treo phòng khách cho gia chủ tuổi Hợi thường về cảnh non nước hữu tình, hoặc tùy thuộc vào ngũ hành bản mệnh mà lựa chọn. Ví dụ nếu gia chủ thiếu mệnh kim nên treo tranh tuyết sơn, thiếu mệnh hỏa thì có thể trưng bày tranh hoa mẫu đơn, với gia chủ thiếu mệnh thổ có thể treo tranh núi non hùng vĩ, sẽ đem đến cuộc sống hưng thịnh và kinh doanh tốt hơn.

Nếu bạn có nhu cầu, tham khảo thú nuôi, cây cảnh tại đây:

Lí Lắc Pet Store – Shop thú cưng quận 11

Bán bồ câu con, bồ câu giống, bồ câu trưởng thành, bồ câu bố mẹ,

SEN ĐÁ HEO HỒNG & MŨI HEO TRẮNG SIZE 4,5 CM

mình cần nhượng lại 2tr5 2 bé aln 1 đực 1 cái như hình

Mèo Anh lông ngắn tai cụp ( miễn phí ship )

Bán nhím giống giá rẻ Đồng Nai

Mèo giống Mỹ lông vàng cần bán

Bán Ngỗng con, trứng ngỗng (có cồ)

Thanh Lý Nôi Chó Cưng,Hàng Xịn Sò

Combo 100 gốc hoa sứ Ánh Dương từ 7 năm tuổi – Hỗ trợ đến khi ra hoa

Mèo munchkin chân lùn và golden

Bán chó cái giống bec bỉ 1 năm tuổi

Bán cho Husky thuần chủng giá siêu rẻ

Nông sản Hằng Nga chuyên cung cấp giống khoai sọ

Mèo con 3 tháng dễ thương tìm nhà mới

ALASKA giống thuần chủng nhà nuôi/giá HSSV 4,5tr/bé

Thanh lý chuồng mèo cho Petshop

Bán nhím thịt nhà nuôi tại Đồng Nai

Thanh lý cả đàn phốc xinh xinh

Corgi xinh thuần chủng đủ đực cái

Tranh phong thủy treo phòng khách hợp mệnh

Tranh phong thủy treo phòng khách mang nhiều ý nghĩa khác nhau, do đó khi chọn tranh, gia chủ không chỉ phải lựa chọn theo tuổi mà về cung mệnh của mình cũng cần lưu ý để chọn được tranh phù hợp nhất, tốt nhất cho gia đình. 

Phong thủy tranh treo phòng khách cho gia chủ mệnh Hỏa

Phong thủy tranh treo phòng khách với gia chủ mệnh Hỏa nên chọn những bức có màu sắc cây cỏ, hoa lá sẽ giúp cầu tài lộc và mang đến sự may mắn, thuận lợi cho con đường sự nghiệp.

Theo quy luật tương sinh tương khắc, người mệnh Hỏa sẽ hợp với tranh thuộc hành Hỏa, Mộc và Thổ, không hợp với các tranh thuộc hành Kim và hành Thủy nên tránh các bức tranh có màu xanh dương, liên quan đến nước sẽ ảnh hưởng đến công danh và cả tài lộc.

>>Có thể bạn chưa biết: Chọn tranh phong thủy theo mệnh giúp tài lộc dồi dào

Gia chủ mệnh Hỏa nên chọn những bức có màu sắc cây cỏ, hoa lá sẽ giúp cầu tài lộc

Phong thủy tranh treo phòng khách cho gia chủ mệnh Thổ

Các gia chủ mệnh Thổ nên chọn các bức tranh có màu nâu hoặc vàng đất, liên quan đến nhà cửa hoặc đất đai sẽ rất tốt cho con đường công danh và sự nghiệp.

Các màu sắc thuộc hành Hỏa cũng rất tốt cho gia chủ mệnh Thổ, giúp phù trợ cho con đường công dành hoặc buôn bán được thuận lợi hơn.

Tuy nhiên nên tránh các màu liên quan đến hành Mộc như xanh lá, cỏ cây để không ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nghiệp hay tiền tài. Gia chủ cũng không nên chọn các màu trắng, bạc thuộc hành Kim.

Phong thủy tranh treo phòng khách cho gia chủ mệnh Kim

Theo ngũ hành tương sinh, các gia chủ mệnh Kim có thể chọn những tranh có màu xanh lá, phong cảnh, hoặc những gam màu vàng, cam trắng để mang đến sự bình an, hưng thịnh cho gia đình,

Lưu ý không nên chọn bức tranh có gam màu đỏ, hồng cam liên quan đến Hỏa vì không hợp với người mệnh Kim.

Tranh phong cảnh cho gia chủ mệnh Kim

Phong thủy tranh treo phòng khách cho gia chủ mệnh Thủy

Tranh phong thủy treo phòng khách cho gia chủ thuộc mệnh Thủy nên chọn những bức có màu trắng, kim loại sẽ giúp thu hút may mắn, tiền tài cho gia đình hơn.

Ngoài ra các bức màu xanh hoặc màu đen, liên quan đến nước cũng sẽ mang đến nhiều may mắn hơn.

Hạn chế sử dụng các bức tranh có màu nóng như đỏ, hồng, cam.

Tranh non nước hữu tình cho gia chủ mệnh Thủy

Phong thủy tranh treo phòng khách cho gia chủ mệnh mộc

Gia chủ mệnh Mộc nên chọn các bức tranh treo phong thủy phòng khách có màu xanh dương, xanh lá sẽ giúp mang đến sự no đủ, sung túc và giúp gia chủ có những bước tiến xa hơn về sự nghiệp và tiền tài.

Ngũ hành Mộc khắc Hỏa, do đó tranh phong thủy không nên chọn các bức có màu đỏ cam, nếu không sẽ dẫn đến xui xẻo và tiền bạc nhanh chóng thất bát hơn.

Không dùng tranh bằng kim loại để tránh mang đến bệnh tật, nặng hơn có thể dẫn đến khuynh gia bại sản vì Kim khắc Mộc.

Tranh có màu xanh lá giúp gia chủ mệnh Mộc tốt về đường tiền tài

Những lưu ý trong phong thủy tranh treo phòng khách

  • Phong thủy tranh treo phòng khách đúng không sử dụng các bức tranh có hình binh khí hay thú dữ nếu không sẽ dễ ảnh hưởng đến tâm lý của mọi người trong gia đình.
  • Nếu muốn sử dụng các tranh về mãnh thú như chim ưng, cọp với ý nghĩa bảo vệ gia đình thì nên để đầu của mãnh thú hướng ra phía ngoài cửa, tuyệt đối không để đầu của chúng hướng vào trong nhà.
  • Không chọn tranh phong thủy treo phòng khách có màu u tối, cảnh tranh đìu hiu, ảm đạm vì chúng mang đến cảm giác bi quan, thiếu sinh khí cho các thành viên trong gia đình.
  • Hạn chế các tông màu quá chói hoặc quá đậm sẽ dễ gây khó chịu cho người nhìn.

Một số lưu ý để treo tranh phòng khách hợp phong thủy

Mua bán vừa bật mí cho bạn những lưu ý cần phải biết để phong thủy tranh treo phòng khách được hợp lý, giúp gia chủ thu hút vượng khí, tài lộc và thuận lợi hơn cho gia đình. Theo dõi Mua Bán Nhà Đất để biết thêm nhiều thông tin về tình hình mua bán nhà đất tại Tp.HCM, Hà Nội và toàn quốc nhé!

>>> Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

  • Phong thủy vách ngăn phòng khách và 6 lưu ý quan trọng nên biết
  • Huyền quan là gì? Bật mí kinh nghiệm thiết kế chuẩn phong thủy
  • Một số quy tắc phong thủy cửa chính bạn nên biết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *