Nhà Hướng Nam Hợp Tuổi Nào? Mẹo Chọn Hướng Tài Lộc Giúp Gia Chủ Phát Tài

Các gia chủ thường hay thắc mắc nhà hướng Nam hợp tuổi nào, bởi khi xây nhà hầu hết mọi người đều rất quan tâm đến vấn đề phong thủy. Chọn hướng xây nhà phù hợp sẽ giúp thu hút nhiều tài lộc, thuận lợi hơn trên con đường làm ăn, phát triển sự nghiệp của gia chủ. Để biết được tuổi phù hợp để xây nhà hướng Nam, bạn đọc hãy tham khảo qua bài viết này nhé!

Nhà hướng nam hợp tuổi nào?

1. Nhà hướng Nam có tốt không?

1.1. Nhà hướng Nam đón ánh sáng tốt

Trong phong thủy ngũ hành, đối với hướng Bắc sẽ đại diện cho âm, còn hướng Nam sẽ đại diện cho dương. Khi cả âm dương được kết hợp hài hòa với nhau sẽ sinh ra luồng khí tốt lành cho ngôi nhà của bạn.

Trước khi tìm hiểu nhà hướng Nam hợp tuổi nào, thì gia chủ cần biết được nhà hướng này đón ánh sáng có tốt hay không, để từ đó có những phương án thiết kế nhà sao cho phù hợp giúp căn nhà có sự thoáng mát và đón ánh sáng tốt hơn.

Xây nhà theo hướng Nam là cách tránh nóng cực kỳ hiệu quả cho các gia chủ. Hướng Nam là hướng tránh được gió, cũng như nắng nóng oi bức của buổi trưa và chiều. Riêng với các tỉnh ở phía Bắc, hướng Nam là nơi giúp nhà bạn có thể tránh được những cơn oi nóng cùng với gió mùa Đông Bắc khắc nghiệt khi vào mùa đông.

Nhà hướng nam hợp tuổi nào? – Nhà hướng Nam đón ánh sáng tốt

Mặt khác, khi gia chủ xây nhà theo hướng này sẽ tận dụng được triệt để ánh sáng từ mặt trời và giữ được sự ấm áp cho ngôi nhà vào mùa đông cũng như sự mát mẻ cho nhà mình vào dịp hè.

>>> Xem thêm: Các cách xác định hướng nhà, hướng cửa đơn giản nhất

1.2. Nhà hướng Nam thông gió tốt

Các gia chủ khi khi xây mua nhà luôn quan tâm nhà hướng Nam hợp tuổi nào, bởi hướng nhà này được đánh giá là hướng tốt nhất để xây nhà. Bởi với đặc điểm khí hậu nóng ẩm như Việt Nam thì các gia chủ cần chú trọng về vấn đề thông gió của ngôi nhà. 

Hướng nhà này vừa giúp lưu thông gió tốt, tạo sự thông thoáng cho căn nhà, vừa là nơi đón được ánh sáng tốt nhất cho ngôi nhà của bạn. Như đã nói ở trên, xây nhà hướng Nam vào mùa đông sẽ cực kỳ ấm áp, còn mùa hè thì lại vô cùng mát mẻ.

Nhà hướng Nam thông gió tốt – Nhà hướng nam hợp tuổi nào?

1.3. Nhà hướng Nam đón nhiều may mắn

Hướng Nam luôn được xem là đem lại nhiều sự may mắn cho gia chủ. Bởi theo phong thủy, thì trong Tiên thiên bát quái, phía Nam có tượng quẻ Càn nên đây chính là hướng của những bậc đế vương. Mặt khác, đối với xây nhà hướng Nam sẽ có tượng quẻ Ly, quẻ này mang hình ảnh của ánh sáng và lửa. 

Hướng Nam cũng là hướng mà các bậc Đế vương khi xưa lựa chọn với mong muốn hướng về lẽ sáng khi cai trị đất nước. Cũng vì vậy mà hướng Nam luôn gắn liền với vận mệnh cao quý cũng như đầy quyền uy của con người. Thế nên các gia chủ sẽ luôn quan tâm nhà hướng Nam hợp tuổi nào để thực hiện xây dựng tốt nhất.

Nhà hướng Nam đón nhiều may mắn – Nhà hướng nam hợp tuổi nào?

2. Nhà hướng Nam hợp tuổi nào? Con giáp nào?

2.1. Theo năm sinh

Khi biết được nhà hướng Nam hợp tuổi gì, bạn sẽ biết được hướng nhà này có hợp với bạn không, liệu nó sẽ mang lại những điều may mắn và tốt lành gì cho gia chủ không? Dưới đây sẽ giải đáp ngay cho bạn biết.

Theo phong thủy, với các gia chủ nào có tuổi thuộc Đông tứ mệnh thì sẽ phù hợp xây nhà theo hướng Nam. 

 • Đối với gia chủ Nam mạng sẽ gồm các tuổi: 1942, 1945, 1946, 1951, 1954, 1955, 1960, 1963, 1964, 1969, 1973, 1978, 1981, 1982, 1987, 1990, 1991, 1996, 2000, 2005, 2008, 2009…
 • Đối với gia chủ Nữ mạng sẽ gồm các tuổi: 1940, 1941, 1944, 1949, 1950, 1953, 1959, 1962, 1964, 1968, 1971, 1973, 1980, 1982, 1986, 1989, 1991, 1995, 1998, 2000,  2004, 2007, 2009…

>>>> Xem thêm: Phong thủy hướng nhà mang lại tài lộc, vượng khí cho gia chủ

2.2. Theo con giáp 

Chọn hướng nhà theo con giáp

 • Tuổi Tý: Những người tuổi Tý sẽ thích hợp để xây nhà theo hướng Tây Nam, nhưng có phần hơi chếch về hướng Tây và Đông Nam. Các gia chủ tuổi Tý không nên chọn hướng Tây làm hướng chính để xây nhà.
 • Tuổi Sửu: Gia chủ tuổi Sửu nên làm nhà theo hướng Đông Nam và hơi chếch sang phía Nam. Gia chủ không nên xây nhà nhìn theo hướng Tây Nam để không bị các vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình mình.
 • Tuổi Dần: Với các gia chủ tuổi này, bạn nên chọn xây nhà theo hướng Tây Nam, Tây Bắc hay Đông Bắc, không nên xây nhà theo hướng Nam.
 • Tuổi Mão: Gia chủ tuổi Mão nên chọn hướng Tây Nam làm hướng nhà chính. Bên cạnh đó tuổi Mão cần tránh xây nhà theo hướng Đông Nam cũng như hướng Nam.
 • Tuổi Thìn: Hướng nhà tốt nhất đối với các gia chủ tuổi Thìn là hướng Tây Nam và lệch về hướng Tây sẽ tốt hơn.
 • Tuổi Tỵ: Các gia chủ không hợp xây nhà theo hướng Nam, bạn nên chọn theo hướng Đông Nam, Tây Bắc sẽ đem lại nhiều vượng khí.

Xây nhà hướng Nam thì các gia chủ tuổi Mùi sẽ nhận được nhiều tài lộc

 • Tuổi Ngọ: Gia chủ tuổi Ngọ xây nhà nên chọn nhà hướng Tây Nam và lệch nhiều sang hướng Tây.
 • Tuổi Mùi: Xây nhà hướng Nam thì các gia chủ tuổi Mùi sẽ nhận được nhiều tài lộc, công danh sự nghiệp phát triển, nhiều vận may đem tới.
 • Tuổi Thân: Với các gia chủ tuổi này nên xây nhà hướng Đông Nam và lệch nhiều về phía Nam. Ngoài ra, tuổi Thân nên tránh những ngôi nhà hướng xây theo hướng Đông Nam hoặc lệch về hướng Đông.
 • Tuổi Dậu: Các gia chủ tuổi Dậu sẽ phù hợp để làm nhà theo hướng Đông Nam hoặc lệch về hướng Đông, hay lệch hướng Nam đều tốt.
 • Tuổi Tuất: Với gia chủ thuộc tuổi này không nên chọn các hướng Đông Nam hoặc Đông để xây nhà, bởi đây đều là các cung xấu, không hợp với bạn.
 • Tuổi Hợi: Gia chủ tuổi Hợi cần tránh chọn nhà theo hướng Đông Nam và lệch về hướng Nam hay Tây Nam, bạn nên chọn lệch nhiều về hướng Tây.

Để chọn hướng nhà phù hợp với bản thân nhất, bạn vẫn nên chọn hướng nhà theo tuổi sẽ chính xác hơn chọn hướng nhà theo con giáp.

3. Bố trí nhà hướng Nam giúp thu hút tài lộc

3.1. Hướng bàn thờ

Khi xây nhà hướng Nam, bạn nên chọn đặt bàn thờ về hướng tốt và hợp tuổi của mình. Năm sinh của mỗi gia chủ đều sẽ khác nhau, thế nên, bát trạch của bạn cũng sẽ khác nhau. Có gia chủ hướng Đông thuộc cung Sinh Khí, trong khi có những gia chủ khác hướng Đông nhưng lại thuộc cung Thiên Y.

Do đó, mặc dù biết được nhà hướng Nam hợp tuổi nào, nhưng nếu chỉ dựa vào đó để xác định nên đặt bàn thờ ở đâu cho tốt thì sẽ rất khó. Gia chủ khi chọn hướng đặt bàn thờ cần căn cứ dựa trên tuổi, kết hợp với hướng nhà mà bạn chọn để bố trí chính xác nhất.

Chọn hướng đặt bàn thờ cần căn cứ dựa trên tuổi

3.2. Hướng bếp

Biết được nhà hướng Nam hợp tuổi nào, thì bạn cũng cần lưu ý bếp nên được đặt ở đâu là tốt nhất. Đối với các hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc, đều là các hướng tốt thuộc Đông tứ trạch. 

Tuy nhiên, khi xây nhà hướng Nam không nên đặt hướng bếp cùng hướng với nhà. Khi gia chủ đặt bếp, nên chọn hướng thích hợp để đảm bảo về sự hài hòa cũng như tránh phạm phải phong thủy hay cản trở quá trình nấu nướng của bạn. 

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý rằng, nếu đặt bếp của nhà bạn ở hướng Bắc, ngược với hướng cửa chính, thì điều này sẽ khiến bạn gặp nhiều bất hòa trong cuộc sống gia đình. Chính vì vậy, khi xây nhà theo hướng Nam, gia chủ nên tránh việc đặt bếp ở hướng Bắc.

3.3. Cây phong thủy

Cần cân nhắc đến các loại cây trồng phong thủy phù hợp để đem lại nhiều cát lành.

Khi xây nhà hướng Nam, bạn nên trồng các cây mai, táo, mận, đào hoặc hoa hồng, hoa mai… Cây trồng thích hợp không chỉ mang đến không khí trong lành cho căn nhà của bạn, cây còn mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ. 

Đặc biệt với những căn nhà nằm ở hướng có nhiều nắng, nhiều gió như hướng Nam thì càng nên trồng cây trước nhà để điều hòa không khí tốt nhất. Tuy nhiên, riêng với các căn nhà hướng Nam, gia chủ cần lưu ý khi trồng cây, bạn không nên lựa chọn những cây có phần tán rộng, sẽ dễ che mất nguồn sáng tốt của ngôi nhà. 

Với các căn nhà hướng Nam không nhận được nhiều ánh mặt trời như hướng Đông và Tây nên ánh sáng trong nhà cũng có phần hạn chế hơn, mang cảm giác tối tăm. Vì thế, dù đã biết được nhà hướng Nam hợp tuổi nào, thì bạn cũng cần cân nhắc đến các loại cây trồng phong thủy theo tuổi phù hợp để đem lại nhiều điều cát lành.

3.4. Màu sơn

Khi xây nhà, ngoài việc xác định nhà hướng Nam hợp tuổi nào, bạn cũng cần quan tâm về màu sơn phù hợp. Với nhà hướng Nam sẽ phù hợp các màu sơn như nâu, đỏ, xanh, trắng, hồng… thậm chí là hầu hết các màu sắc. Tuy nhiên, để có thể chọn màu sơn nhà mang lại may mắn thì nên tham khảo màu sơn nào hợp tuổi với gia chủ.

>>>Có thể bạn quan tâm: Gợi Ý Màu Sơn Nhà 2 Tầng Đẹp Và Hợp Phong Thủy Cho Gia Chủ Các Mệnh

Nhà hướng Nam sẽ phù hợp các màu sơn như nâu, đỏ, xanh, trắng, hồng,..

Gia chủ có thể lựa chọn bất kỳ màu sơn nhà nào tùy theo sở thích cá nhân. Bởi đây là hướng nhà tốt, với khí hậu vô cùng thuận lợi, mát mẻ vào mùa hè cũng như ấm áp vào mùa đông. Thế nên khi bạn biết được nhà hướng Nam hợp tuổi nào, thì bạn chọn gam màu nóng hay lạnh cũng không ảnh hưởng nhiều đến ngoại thất và phong thủy của ngôi nhà.

Qua bài viết này, các gia chủ đã giải đáp được thắc mắc nhà hướng Nam hợp tuổi nào, cũng như cách bố trí nhà sao cho hợp lý để nhận được nhiều may mắn và tài lộc nhất. Để xem thêm nhiều thông tin về phong thủy trong việc xây dựng nhà cửa hoặc các thông tin , bạn hãy truy cập ngay website nhé!

Xem thêm những ngôi nhà hợp mệnh gia chủ tại đây:

___Sương Sha___

>>> Có thể bạn quan tâm:

 • Năm 2023 xây nhà hướng nào tốt? Chọn hướng xây nhà thu hút vượng khí
 • Nhà không hợp hướng thì làm thế nào? Top 5 cách để hóa giải nhanh chóng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *