Đại Khê Thủy là gì? Mệnh Đại Khê Thủy hợp màu gì? Mệnh gì? Hướng Gì?

Đại Khê Thủy là gì? Mệnh Đại Khê Thủy hợp màu gì? Mệnh gì? Hướng Gì?

Đại Khê Thủy là một trong sáu nạp âm thuộc mệnh Thủy. Bài viết dưới đây sẽ khái quát ý nghĩa mệnh Đại Khê Thủy cũng như mệnh này hợp màu gì, hướng gì, mệnh nào,… Nếu bạn thuộc nạp âm này và mong muốn tìm hiểu chuyên sâu về nó thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

Đại Khê Thủy là gì? Mệnh Đại Khê Thủy hợp màu gì? Mệnh gì? Hướng Gì?

Đại Khê Thủy là gì? Hợp màu gì? Mệnh gì? Hướng nào?

Bạn đang đọc: Đại Khê Thủy là gì? Mệnh Đại Khê Thủy hợp màu gì? Mệnh gì? Hướng Gì?

1. Đại Khê Thủy là gì?

Theo nghĩa của từ Hán Việt, “Đại” có nghĩa là to lớn, “Khê” là suối, “Thủy” là nước. Như vậy “Đại Khê Thủy” khi ghép lại ta có ý nghĩa là nước chảy từ suối nguồn, một con suối rộng lớn thác chảy ào ào. Hiểu nôm na đây là hình ảnh một suối nguồn trong vắt, quanh năm thác chảy, không bao giờ vơi.

Đại Khê Thủy là gì? Mệnh Đại Khê Thủy hợp màu gì? Mệnh gì? Hướng Gì?

Đại Khê Thủy nghĩa là gì?

2. Đại Khê Thủy sinh năm bao nhiêu?

Những người thuộc mệnh Đại Khê Thủy sinh vào các năm Giáp Dần (1914, 1974) và Ất Mão (1915, 1975).

Năm sinh

1914, 1915, 1974, 1975

Tuổi Can Chi

Giáp Dần, Ất Mão

Mệnh ngũ hành

Đại Khê Thủy

Thiên Can

Giáp Mộc, Ất Mộc

Địa Chi

Dần Mộc, Mão Mộc

>>>Tham khảo thêm:

 • Tử vi tuổi Dần 2023: Năm tuổi đã qua, năm mới liệu có bứt phá?
 • Tử Vi tuổi Mão 2023: Dự Đoán Năm Tuổi Gặp Nhiều Tai Ương Khó Tránh

3. Tử vi cuộc đời của Đại Khê Thủy

3.1. Sự nghiệp – Đại Khê Thủy hợp với nghề gì?

Xét Thiên Can, Địa Chi thì bản mệnh Đại Khê Thủy là những người có số may mắn, hưởng lộc trời ban. Tài lộc, vận khí hanh thông, dồi dào, không sợ chuyện hết tiền, rất có duyên với chuyện tiền nong.

Do có Lộc cách về tiền bạc, tài lộc nên những người mệnh này hợp với các công việc liên quan đến kinh doanh, tài chính do đây là những ngành nghề thuộc hành Kim (vốn Kim sinh Thủy). Vậy nên cho dù làm ăn nhỏ cũng sẽ có “của ăn của để”.

Đại Khê Thủy là gì? Mệnh Đại Khê Thủy hợp màu gì? Mệnh gì? Hướng Gì?

Đại Khê Thủy kinh doanh nhỏ cũng sẽ có của ăn của để

Ngoài ra người mệnh Đại Khê Thủy thường có tố chất về khả năng viết lách, phù hợp các ngành nghề như nhà thơ, nhà văn, biên kịch, đạo diễn, nhà tư vấn, giáo viên,…

Tham khảo tin đăng mua bán nhà đất hợp phong thủy tại đây:

3.2. Tình duyên, gia đạo

Do có những đặc tính của một dòng suối nguồn, người mệnh Đại Khê Thủy có tính cách dịu dàng, mềm mỏng, tinh tế, thêm vào vẻ ngoài của họ thường toát lên thần thái tươi tắn cho nên rất được lòng những người xung quanh.

Bên cạnh đó, họ còn được thiên phú cho tố chất thông minh, sáng dạ của mệnh Thủy nên cho dù được nhiều người để ý, cưa cẩm nhưng họ vẫn sáng suốt trong chuyện tình cảm, không chọn yêu bừa. Tuy nhiên do tính không dứt khoát nên họ thường vướng mắc vào sự dây dưa, mất nhiều thời gian mới tìm được người thực sự phù hợp với bản thân. Ngoài ra bản mệnh cũng là những người đào hoa, đa tình.

Đại Khê Thủy là gì? Mệnh Đại Khê Thủy hợp màu gì? Mệnh gì? Hướng Gì?

Thần thái của người mệnh này luôn tươi tắn

3.3. Lời khuyên cho mệnh Đại Khê Thủy

Có thể nói những người thuộc mệnh Đại Khê Thủy là tương đối may mắn về công danh lẫn tài lộc. Nên giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời tránh phung phí tiền bạc chính là tích đức cho hậu vận. Đồng thời nên ý thức được vận tình duyên của bản thân, tránh đa tình, đào hoa ảnh hưởng đến sự nghiệp. Đặc biệt là đối với Đại Khê Thủy 1975.

4. Tính cách nổi bật của người mệnh Đại Khê Thủy

4.1. Thông minh, ham học hỏi, sáng tạo

Như đã nói ở phần trên, đa phần những người mệnh Thủy được trời ban cho sự thông tuệ, sáng suốt. Họ thường rất ham học hỏi, có vốn kiến thức phong phú và tính sáng tạo cao nên thường là những nhân viên tốt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hoặc trở thành những người chủ tài ba. Khi nhỏ, họ là những người thông minh và siêng năng, ham học hỏi cho nên điểm số và thành tích luôn đạt thứ hạng cao.

Tìm hiểu thêm: Ý nghĩa thần số học số 2: Con số của sự cân bằng, tận tụy và giàu lòng trắc ẩn

Đại Khê Thủy là gì? Mệnh Đại Khê Thủy hợp màu gì? Mệnh gì? Hướng Gì?
Người mệnh này rất thông minh, ham học hỏi

>>>Tham khảo thêm: Bạn đã biết mệnh Thủy hợp mệnh gì và khắc với mệnh gì chưa?

4.2. Thích thay đổi, làm việc tùy hứng

Có vẻ như đặc tính hay biến hóa của dòng nước mà người mệnh Đại Khê Thủy cũng là những người yêu thích sự tự do, ghét sự ràng buộc, thích làm những việc theo cảm hứng và thích sự biến động. Họ thường không hài lòng với những công việc chỉ ngồi một chỗ và thường phải đi lại để giải tỏa cho dù không làm gì. Tuy nhiên nếu được làm việc đúng với cảm hứng thì người mệnh Đại Khê Thủy sẽ rất giỏi và thể hiện tốt vai trò của mình trong công việc.

4.3. Khéo léo, uyển chuyển

Đúng với những đặc tính mà Đại Khê Thủy vốn có, dòng suối vốn uyển chuyển và người mệnh này cũng vậy. Họ có tài ăn nói, khéo léo trong ứng xử và có phần tinh tế nên thường được lòng nhiều người.

Điều này vô tình khiến họ trở nên đào hoa, nhiều người để ý và họ cũng thường đáp trả lại bằng sự ân tình. Họ thường thích giúp đỡ người khác trong công việc và cuộc sống mà không cần sự báo đáp lại. Điều này không hẳn là xấu nhưng Đại Khê Thủy cần lưu ý hơn, tránh để ảnh hưởng tới bản thân cũng như gia đình.

Đại Khê Thủy là gì? Mệnh Đại Khê Thủy hợp màu gì? Mệnh gì? Hướng Gì?

Giao tiếp khéo léo là một trong những điểm mạnh của người mệnh này

>>>Có thể bạn quan tâm: 24+ cây phong thuỷ mệnh thuỷ giúp thu tài hút lộc cực tốt bạn nên biết

5. Mệnh Đại Khê Thủy hợp màu gì? 

Vậy người mệnh Đại Khê Thủy hợp màu gì? Theo phong thủy ngũ hành, bản mệnh hợp với các màu sắc thuộc hành Kim (Kim sinh Thủy) như trắng, xám, ghi và tương hợp với hành Thủy (Thủy – Thủy) tương ứng với các màu sắc như đen, xanh dương. 

Hạn chế sử dụng các màu sắc sinh xuất như rêu, xanh lá cây thuộc hành Mộc (Thủy sinh Mộc) và hành Thổ (Thổ khắc Thủy) tương ứng các màu sắc như nâu, vàng.

Ngoài ra Thủy khắc Hỏa, không có ngọn lửa nào có thể chôn lấp một dòng suối thác đổ cuồn cuộn. Vì thế các màu sắc như đỏ, cam, hồng, tím là trung tính, có thể sử dụng được nhưng cũng không bổ trợ gì cho bản mệnh.

5.1. Gợi ý màu sơn nhà phù hợp

Việc lựa chọn màu sơn nhà phù hợp giúp cho gia chủ tránh được việc nhà bị dột, hư hỏng, kẻ trộm đột nhập, lại còn mang đến vẻ đẹp cho ngôi nhà. Vì vậy, cần hạn chế các màu sắc theo ý thích mà ưu tiên chọn các màu hợp mệnh.

Đại Khê Thủy là gì? Mệnh Đại Khê Thủy hợp màu gì? Mệnh gì? Hướng Gì?

Sơn nhà màu xám có phải lựa chon tốt cho Đại Khê Thủy?

Như đã khái quát ở trên, ta có các màu sơn nhà phù hợp cho người mệnh Đại Khê Thủy như sau: 

Tương sinh – Tương hợp

Tương khắc

Đen, xanh dương, trắng, xám, bạc, ghi

Xanh lá, rêu, nâu, vàng, kem, đỏ, cam, hồng, tím

Ngoài ra, bạn cũng cần tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia để lựa chọn màu sơn nhà hợp mệnh. Bởi vì mỗi con người là mỗi số mệnh, việc bản thân mệnh Thủy không hẳn là gia chủ phải sơn đúng màu theo mệnh Thủy mà còn phải dựa vào nhiều yếu tố khác như Cung phi Bát trạch, Bát tự, thước Lỗ Ban,… Đây đều là những kiến thức phong thủy chuyên sâu không phải ai cũng có đủ kiến thức để luận giải.

5.2. Gợi ý màu xe phù hợp

Việc di chuyển ngoài đường cũng rất quan trọng nên “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Chọn màu xe hợp mệnh nhằm tránh được những xui rủi không đáng có như lạc đường, hỏng xe, va quẹt, bị thổi phạt,… 

Vậy còn màu xe phù hợp với người mệnh Đại Khê Thủy là gì? Như đã khái quát ở trên, người mệnh Thủy vốn tương hợp với các màu sắc như đen, xanh dương; tương sinh với các màu sắc như trắng, xám, bạc. Ngoài ra đối với các màu như nâu, vàng, đỏ, cam, hồng, tím nếu thích vẫn có thể sử dụng nhưng nên hạn chế thì hơn vì không hỗ trợ cải vận.

Các màu phù hợp nhất với người mệnh Thủy vẫn là đen, xanh dương, trắng, xám, bạc. Một vài gợi ý cho việc lựa chọn xe hợp mệnh bạn có thể tham khảo để chọn xe:

 • Đối với xe máy: Vision đen/xanh dương, SH đen/trắng, AirBlade đen, Grande bạc,…
 • Đối với ô tô: Toyota Vios xám/trắng/đen, Honda City trắng/đen, Mazda 3/6 trắng/đen/xanh dương,… 

Đại Khê Thủy là gì? Mệnh Đại Khê Thủy hợp màu gì? Mệnh gì? Hướng Gì?

Mệnh này hợp với xe màu trắng (thuộc hành Kim)

5.3. Gợi ý đá phong thủy hợp mệnh Đại Khê Thủy

Sử dụng các loại đá phong thủy hợp mệnh, dùng làm trang sức hoặc trưng bày trong nhà còn giúp tăng thêm vận khí tốt cho mệnh chủ. Vậy các loại đá phong thủy phù hợp với mệnh Đại Khê Thủy là gì? Bạn có thể tham khảo bảng dưới đây:

Tương sinh, Tương hợp

Tương khắc, Sinh xuất

Thạch anh trắng, thạch anh ám khói

Thạch anh ưu linh trắng

Thạch anh tóc bạch kim, tóc trắng

Đá Lapis Lazuli

Đá Larimar

Đá Aquamarine 

Đá mắt hổ xanh dương

Đá Topaz

Sapphire

Kim cương

Thạch anh vàng, thạch anh tím, thạch anh hồng

Thạch anh ưu linh vàng

Thạch anh dâu xanh

Thạch anh tóc đỏ, thạch anh tóc vàng, thạch anh tóc nâu 

Đá Garnet (Ngọc hồng lựu)

Đá Jasper

Ruby 

Spinel đỏ 

Đá mặt trời (Sunstone)

Đá Peridot

Trên đây là các gợi ý về thắc mắc người mệnh Đại Khê Thủy hợp màu gì, dùng đá gì. Bạn cần ưu tiên chọn các loại đá phong thủy hợp mệnh chứ đừng chọn theo sở thích. Bên cạnh đó, nếu bạn biết rõ giờ sinh của bản thân, hãy tham khảo màu hợp mệnh theo Bát tự để đạt được độ chính xác cao nhất nhé!

6. Mệnh Đại Khê Thủy hợp với mệnh nào? Khắc mệnh nào?

Mệnh Đại Khê Thủy dĩ nhiên kỵ với hành Hỏa và Thổ, khi kết hợp với hành Mộc thì bản mệnh bị sinh xuất. Dưới đây là bảng tra mệnh hợp, mệnh khắc với mệnh Đại Khê Thủy.

Lưu ý: bảng chỉ tham khảo trong thế kỷ 20, 21 với thời gian gần nhất. Các bạn cũng có thể tra bảng để biết tuổi hợp để sinh con.

Mệnh hợp

Mệnh khắc

Hải Trung Kim (1924-1925, 1984-1985)

Kiếm Phong Kim (1932-1933, 1992-1993)

Sa Trung Kim (1954-1955, 2014-2015)

Thoa Xuyến Kim (1970-1971, 2030-2031)

Giản Hạ Thủy (1936-1937, 1996-1997)

Tuyền Trung Thủy (1944-1945, 2004-2005)

Đại Khê Thủy (1974-1975, 2034-2035)

Đại Hải Thủy (1922-1923, 1982-1983)

Lư Trung Hỏa (1926-1927, 1986-1987)

Sơn Đầu Hỏa (1934-1935, 1994-1995)

Sơn Hạ Hỏa (1956-1957, 2016-2017)

Phúc Đăng Hỏa (1964-1965, 2024-2025)

Thiên Thượng Hỏa (1978-1979, 2038-2039)

Tích Lịch Hỏa (1948-1949, 2008-2009)

Lộ Bàng Thổ (1930-1931, 1990-1991)

Thành Đầu Thổ (1938-1939, 1998-1999)

Ốc Thượng Thổ (1946-1947, 2006-2007)

Bích Thượng Thổ (1960-1961, 2020-2021)

Đại Trạch Thổ (1968-1969, 2028-2029)

Sa Trung Thổ (1976-1977, 2036-2037)

Đại Lâm Mộc (1928-1929, 1988-1989)

Dương Liễu Mộc (1942-1943, 2002-2003)

Tùng Bách Mộc (1950-1951, 2010-2011)

Bình Địa Mộc (1958-1959, 2018-2019)

Tang Đố Mộc (1972-1973, 2032-2033)

Thạch Lựu Mộc (1980-1981, 2040-2041)

*Bạch Lạp Kim (1940-1941, 2000-2001)

*Kim Bạch Kim (1962-1963, 2022-2023)

*Thiên Hà Thủy (1966-1967, 2026-2027)

*Bạch Lạp Kim hiểu nôm na là vàng luyện kim bị nung chảy thành sáp trong khi Đại Khê Thủy sẽ khiến cho quá trình này không thực hiện được. Khi kết hợp lại thì thường thất bại trong nhiều phương diện.

*Kim Bạch Kim hiểu nôm na là thỏi kim loại tinh khiết không lẫn tạp chất mà bị chôn vùi dưới dòng suối thì cũng trở nên vô dụng. Khi kết hợp lại thì mọi chuyện khó có tiến triển. 

*Thiên Hà Thủy chính là nước mưa. Khi mưa lớn khiến dòng suối trở nên hung tợn, gây ngập úng và cuốn trôi mọi thứ. Khi kết hợp lại sẽ gặp nhiều trắc trở.

7. Mệnh Đại Khê Thủy hợp hướng nào?

Các hướng phù hợp cho người mệnh Trường Lưu Thủy, khi , xây nhà hay cần lưu ý:

 • Chính Tây: trong phong thủy, hướng Tây thuộc hành Kim, Kim sinh Thủy, rất tốt cho người mệnh Thủy. 
 • Chính Bắc: hướng Bắc thuộc hành Thủy, tương hợp với bản mệnh. Mọi thứ trong gia đình đều hòa hợp.
 • Chính Nam: hướng Nam thuộc hành Hỏa, Thủy khắc Hỏa, trung tính. Bản thân gia chủ tai qua nạn khỏi, khắc chế được những điều không mong muốn.

Đại Khê Thủy là gì? Mệnh Đại Khê Thủy hợp màu gì? Mệnh gì? Hướng Gì?

>>>>>Xem thêm: Cung Mọc Là Gì? Ý Nghĩa Và Cách Xác Định Cung Mọc Chính Xác Nhất

Chọn hướng xây nhà cho người mệnh Đại Khê Thủy

Ngoài ra người mệnh Trường Lưu Thủy không nên ở trong nhà hướng Đông, vì hướng Đông thuộc hành Mộc, Thủy sinh Mộc, bản mệnh bị sinh xuất, ảnh hưởng không tốt đến vận khí của gia chủ. Tài lộc, sức khỏe, công danh vì thế mà dễ hao tổn, thị phi.

Nếu , hãy chọn ở chung cư cao tầng, cách xa mặt đất nơi vượng Thổ, vốn Thổ khắc Thủy. Lên cao sẽ hạn chế được điểm này, kết hợp với các hướng phù hợp, gần sông suối ao hồ sẽ như hổ mọc thêm cánh, cực kỳ tốt cho gia chủ, giúp tài lộc, sức khỏe được viên mãn, toát ra vận khí và thần thái hiếm có.

Trên đây là toàn bộ thông tin về mệnh Đại Khê Thủy là gì, người mệnh Đại Khê Thủy hợp màu gì cũng như những ngành nghề, màu xe, màu nhà phù hợp. Hy vọng đã đem lại những thông tin hữu ích cho bạn. Truy cập ngay để tham khảo thêm về các bài viết khác về phong thủy, tử vi, xe cộ,… nhé!

>>>Xem thêm:

 • Xem tuổi xây nhà năm 2023 cho 12 con giáp – Tuổi nào làm nhà được?
 • Năm 2023 xây nhà hướng nào tốt? Chọn hướng xây nhà thu hút vượng khí
 1. Đại Khê Thủy là gì?

  Theo nghĩa của từ Hán Việt, “Đại” có nghĩa là to lớn, “Khê” là suối, “Thủy” là nước. Như vậy “Đại Khê Thủy” khi ghép lại ta có ý nghĩa là nước chảy từ suối nguồn, một con suối rộng lớn thác chảy ào ào.

 2. Mệnh Đại Khê Thủy hợp màu gì?

  Các màu phù hợp nhất với người mệnh Thủy vẫn là đen, xanh dương, trắng, xám, bạc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *