Trường Lưu Thủy là gì? Trường Lưu Thủy hợp màu gì? Mệnh gì? Hướng Gì?

Trường Lưu Thủy là một trong sáu nạp âm của mệnh Thủy. Vậy cụ thể Trường Lưu Thủy là gì hay những người thuộc mệnh Trường Lưu Thủy hợp màu gì, hướng gì, vận số ra sao? Hãy cùng Mua Bán tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Trường Lưu Thủy là gì? Vận mệnh ra sao?

1. Trường Lưu Thủy là gì?

Theo âm Hán Việt thì “Trường” nghĩa là dài, “Lưu” có nghĩa là dòng chảy hoặc lưu thông, “Thủy” là nước. Vậy “Trường Lưu Thủy” sau khi ghép lại ta có thể hiểu đây là dòng nước chảy dài vạn dặm, hiểu nôm na là một dòng sông dài đổ ra biển lớn.

Trường Lưu Thủy nghĩa là gì? – Trường Lưu Thủy mang ý nghĩa con sông dài

2. Trường Lưu Thủy sinh năm bao nhiêu?

Những người thuộc mệnh Trường Lưu Thủy sinh vào các năm Nhâm Thìn (1952, 2012) và Quý Tỵ (1953, 2013).

Năm sinh

1952, 1953, 2012, 2013

Tuổi Can Chi

Nhâm Thìn, Quý Tỵ

Mệnh ngũ hành

Trường Lưu Thủy

Thiên Can

Nhâm Thủy, Quý Thủy

Địa Chi

Thìn Thổ, Tỵ Hỏa

>>>Tham khảo thêm: Tử vi tuổi Thìn 2023: Năm giữa tam tai, sóng gió chưa dừng lại

3. Tử vi cuộc đời của Trường Lưu Thủy

3.1. Sự nghiệp – Mệnh Trường Lưu Thủy hợp nghề gì?

Vì mọi con sông đều chảy ra biển lớn, cho nên người mệnh Trường Lưu Thủy là những người thích cống hiến trong công việc, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, có những tố chất cần thiết trong các công việc liên quan đến cộng đồng. Với những điểm mạnh trên, người mệnh Trường Lưu Thủy hợp với các ngành nghề như: bác sĩ, tình nguyện viên, giáo viên, y tá viện dưỡng lão,…

Ngoài ra do tính chất của bản mệnh mà người mệnh này còn phù hợp với các lĩnh vực cần xê dịch nhiều như: giao thông vận tải, du lịch, xuất nhập khẩu,… Người mệnh Trường Lưu Thủy cũng phù hợp với nhiều ngành nghề yêu cầu khả năng giao tiếp tốt như bán hàng, dẫn chương trình, cố vấn, tư vấn viên,…

Xét Thiên Can, Địa Chi thì người tuổi Nhâm Thìn có Can Thủy, Chi Thổ mà Thổ khắc Thủy nên có thể gặp nhiều bất lợi. Người tuổi Quý Tỵ có Can Thủy, Chi Hỏa, mang tính tương khắc cho nên chịu cảnh dưới chịu quyền trên.

Như vậy người mệnh Trường Lưu Thủy có thể chịu nhiều khó khăn, bất lợi tuổi trẻ song đó cũng có thể là thiên vận, giúp bản mệnh trở nên cứng cỏi hơn, trưởng thành và gặt hái được nhiều quả ngọt sau này. Xét tử vi cho thấy hậu vận bản mệnh khá tốt đẹp.

Người mệnh Trường Lưu Thủy có thể xem thêm những công việc hot nhất tại đây:

>>>Tham khảo thêm: Tử vi tuổi Tỵ 2023: Sự nghiệp ổn định, gặt hái nhiều thành công

Người mệnh Trường Lưu Thủy phải gặp nhiều khó khăn thời trẻ

3.2. Tình duyên, gia đạo

Trong chuyện tình cảm thì người mệnh Trường Lưu Thủy lại mạnh mẽ và chủ động. Họ không ngại bày tỏ cảm xúc cho đối phương. Họ cũng là người biết quan tâm, chăm sóc, do không quá tiểu tiết nên thường mắc phải những lỗi nhỏ cơ bản khi yêu, khiến đối phương không hài lòng và chán nản. Bản mệnh này thường sẽ trải qua vài ba mối tình trước khi đi đến hôn nhân.

Tuy nhiên ở một phương diện nào đó, người mệnh này có bản tính đào hoa. Đây cũng chính là một trong những trắc trở khiến cho chuyện tình duyên của họ hay rẽ lối. Sau khi kết hôn cần biết giữ mình, tránh ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Cần giữ mình trước cám dỗ của người thứ ba

4. Tính cách nổi bật của người mệnh Trường Lưu Thủy

4.1. Thích thay đổi, thích giao lưu

Người mệnh Trường Lưu Thủy là người thích sự sôi nổi, náo nhiệt, môi trường năng động. Bản mệnh là người thích khuấy động bầu không khí, tạo ra sự giao lưu giữa mọi người với nhau. 

Do tính chất của một dòng sông là có thể thay đổi dòng chảy nên những người này thích sự thay đổi và những điều mới mẻ. Khi phải làm một công việc ngồi lì một chỗ hoặc không có nhiều biến đổi, họ sẽ cảm thấy rất nhàm chán. Kể cả những kỳ nghỉ, khi ở nhà quá lâu, họ đều muốn đi đâu đó để hít khí trời, tận hưởng bầu không khí ồn ào, tấp nập.

Thích giao lưu là điểm nổi bật để nhận ra người mệnh này

4.2. Thích suy nghĩ về những điều lớn lao

Sông sâu ắt có nội tại to lớn, bản mệnh là những người thích suy nghĩ về những điều lớn lao, vĩ đại và có phần hơi “viển vông”. Đây không phải là một tính xấu, tuy nhiên bản mệnh nên tập trung vào những việc hiện tại, bắt đầu từ những việc nhỏ nhặt. Họ thường bỏ qua những chi tiết nhỏ nhưng lại ảnh hưởng lớn, điều này có thể khiến công việc gặp trục trặc, tình cảm bị sứt mẻ,…

Nếu biết xem trọng những chi tiết nhỏ, bớt suy nghĩ viển vông, họ có thể gặt hái được thành công vô cùng to lớn. Vốn dĩ mệnh Thủy đã được trời phú cho tố chất thông minh, sáng dạ nên họ thường có những cách giải quyết vấn đề hay hơn người mệnh khác. Những người xung quanh cần tham khảo ý kiến từ những người mệnh này để có cái nhìn khách quan hơn trong mọi việc.

4.3. Vốn sống phong phú

Như đã nói, người mệnh Trường Lưu Thủy có tố chất của một kẻ vĩ cuồng, dòng sông êm ả cũng là cái nôi của nhiều nền văn minh nhân loại, nuôi dưỡng bên trong là những loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Bản mệnh này cũng vậy, họ có vốn sống phong phú ẩn bên trong một vẻ bình dị nhưng đủ sức ảnh hưởng cho những người xung quanh.

Bất kì một thành phố phát triển hay một nền văn minh rực rỡ nào cũng đều tựa vào 2 bên bờ sông. Mọi con sông đều đổ về biển lớn, sông chính là khởi nguồn của mọi sự phát triển. Nhìn rộng ra, bản mệnh Trường Lưu Thủy chính là những người thông tuệ mang vốn sống phong phú của mình phục vụ cho sự phát triển của cộng đồng.

>>>Tham khảo thêm: 24+ cây phong thuỷ mệnh thuỷ giúp thu tài hút lộc cực tốt bạn nên biết

Người mệnh này nhìn xa trông rộng, có kinh nghiệm sống phong phú

5. Mệnh Trường Lưu Thủy hợp màu gì? 

Vậy người mệnh Trường Lưu Thủy hợp màu gì? Theo ngũ hành, bản mệnh hợp với các màu sắc thuộc hành Kim (Kim sinh Thủy) như trắng, xám, ghi và tương hợp với hành Thủy (Thủy – Thủy) tương ứng với các màu sắc như đen, xanh dương.

Mệnh Trường Lưu Thủy hợp màu gì?

Hạn chế sử dụng các màu sắc sinh xuất như rêu, xanh lá cây thuộc hành Mộc (Thủy sinh Mộc) và hành Thổ (Thổ khắc Thủy) tương ứng các màu sắc như nâu, vàng.

Ngoài ra Thủy khắc Hỏa, không có ngọn lửa nào có thể chôn vùi một dòng sông. Vì thế, các màu sắc như đỏ, cam, hồng, tím là trung tính, không gây ảnh hưởng xấu nhưng cũng không hỗ trợ gì cho bản mệnh. 

5.1. Gợi ý màu sơn nhà phù hợp

Như đã khái quát ở trên, ta có các màu sơn nhà phù hợp cho người mệnh Trường Lưu Thủy như sau: 

Tương sinh – Tương hợp

Tương khắc – Sinh xuất

Đen, xanh dương, trắng, xám, bạc, ghi

Xanh lá, rêu, nâu, vàng, kem, đỏ, cam, hồng, tím

Dù là , sửa nhà, thì mệnh chủ cần tham khảo thêm nhiều ý kiến từ các chuyên gia, bởi vì mọi thông tin chỉ là tham khảo. Một số phương pháp lựa chọn bảng màu phù hợp với bản mệnh còn dựa vào Cung phi bát trạch, Bát tự, thước Lỗ Ban,… 

Việc chọn đúng màu sơn cho ngôi nhà của mình còn giúp cho mệnh chủ thu hút được vận khí, tài lộc hanh thông, sức khỏe dồi dào. Ngoài ra cũng nên tham khảo hướng nhà, chọn màu xe phù hợp theo các gợi ý dưới đây.

5.2. Gợi ý màu xe phù hợp 

Vậy còn màu xe phù hợp với người mệnh Trường Lưu Thủy là gì? Như đã khái quát ở trên, người mệnh Thủy vốn tương hợp với các màu sắc như đen, xanh dương; tương sinh với các màu sắc như trắng, xám, bạc.

Ngoài ra đối với các màu như nâu, vàng, đỏ, cam, hồng, tím nếu thích vẫn có thể sử dụng nhưng nên hạn chế thì hơn. Việc di chuyển ngoài đường cũng rất quan trọng nên “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nhằm tránh được những xui rủi không đáng có như lạc đường, hỏng xe, va quẹt, bị thổi phạt,… 

Các màu phù hợp nhất với người mệnh Thủy vẫn là đen, xanh dương, trắng, xám, bạc. Một vài gợi ý cho việc lựa chọn xe hợp mệnh dưới đây:

 • Đối với xe máy: Vision đen/xanh dương, SH đen/trắng, AirBlade đen, Grande bạc,…
 • Đối với ô tô: Toyota Vios xám/trắng/đen, Honda City trắng/đen, Mazda 3/6 trắng/đen/xanh dương,…

Ô tô màu xanh dương là lựa chọn tốt cho người mệnh Trường Lưu Thủy

5.3. Gợi ý đá phong thủy hợp mệnh Trường Lưu Thủy

Ngoài cách chọn các màu xe, màu nhà, bản mệnh còn có thể tăng vận khí cho bản thân bằng cách sử dụng các loại đá phong thủy hợp mệnh. Vậy các loại đá phong thủy phù hợp với mệnh Trường Lưu Thủy là gì? Có thể tra theo bảng dưới đây:

Tương sinh – Tương hợp

Tương khắc

Thạch anh trắng, thạch anh ám khói

Thạch anh ưu linh trắng

Thạch anh tóc bạch kim, tóc trắng

Đá Lapis Lazuli

Đá Larimar

Đá Aquamarine 

Đá mắt hổ xanh dương

Đá Topaz

Sapphire

Kim cương

Thạch anh vàng, thạch anh tím, thạch anh hồng

Thạch anh ưu linh vàng

Thạch anh dâu xanh

Thạch anh tóc đỏ, thạch anh tóc vàng, thạch anh tóc nâu 

Đá Garnet (Ngọc hồng lựu)

Đá Jasper

Ruby 

Spinel đỏ 

Đá mặt trời (Sunstone)

Đá Peridot

Trên đây là các gợi ý về thắc mắc người mệnh Trường Lưu Thủy hợp màu gì, dùng đá gì. Ngoài ra nếu đeo vòng tay đá thời trang thì vẫn có thể sử dụng các màu sắc thuộc hành Hỏa vì có bao nhiêu đốm lửa cũng không vùi dập được sức mạnh của dòng sông. Tuy nhiên, những người cần cải vận khí, làm ăn kinh doanh thì dụng thần ưu tiên theo đúng màu sắc hợp mệnh vẫn hơn.

Người mệnh này nên đeo đá thạch anh ưu linh trắng

6. Mệnh Trường Lưu Thủy hợp với mệnh nào? Khắc mệnh nào?

Dưới đây là bảng tra mệnh hợp, mệnh khắc với mệnh Trường Lưu Thủy.

Lưu ý: bảng chỉ tham khảo trong thế kỷ 20, 21 với thời gian gần nhất. Bạn có thể tra bảng dưới đây để tìm bạn làm ăn, hợp tác kinh doanh, bạn đời hoặc chọn năm sinh con hợp mệnh:

Hải Trung Kim (1924-1925, 1984-1985)

Kiếm Phong Kim (1932-1933, 1992-1993)

Sa Trung Kim (1954-1955, 2014-2015)

Kim Bạch Kim (1962-1963, 2022-2023)

Thoa Xuyến Kim (1970-1971, 2030-2031)

Bạch Lạp Kim (1940-1941, 2000-2001)

Giản Hạ Thủy (1936-1937, 1996-1997)

Tuyền Trung Thủy (1944-1945, 2004-2005)

Thiên Hà Thủy (1966-1967, 2026-2027)

Đại Khê Thủy (1974-1975, 2034-2035)

Đại Hải Thủy (1922-1923, 1982-1983)

Lư Trung Hỏa (1926-1927, 1986-1987)

Sơn Đầu Hỏa (1934-1935, 1994-1995)

Sơn Hạ Hỏa (1956-1957, 2016-2017)

Phúc Đăng Hỏa (1964-1965, 2024-2025)

*Thiên Thượng Hỏa (1978-1979, 2038-2039)

Tích Lịch Hỏa (1948-1949, 2008-2009)

Lộ Bàng Thổ (1930-1931, 1990-1991)

Thành Đầu Thổ (1938-1939, 1998-1999)

Ốc Thượng Thổ (1946-1947, 2006-2007)

Bích Thượng Thổ (1960-1961, 2020-2021)

Đại Trạch Thổ (1968-1969, 2028-2029)

Sa Trung Thổ (1976-1977, 2036-2037)

Đại Lâm Mộc (1928-1929, 1988-1989)

Dương Liễu Mộc (1942-1943, 2002-2003)

Tùng Bách Mộc (1950-1951, 2010-2011)

Bình Địa Mộc (1958-1959, 2018-2019)

Tang Đố Mộc (1972-1973, 2032-2033)

Thạch Lựu Mộc (1980-1981, 2040-2041)

*Trường Lưu Thủy (1952-1953, 2012-2013)

*Thiên Thượng Hỏa hiểu nôm na là ánh nắng mặt trời. Nắng vàng dịu nhẹ thì không sao nhưng nếu xảy ra mâu thuẫn giữa 2 người mệnh này thì với ánh nắng gay gắt của người mệnh Thiên Thượng Hỏa sẽ làm bốc hơi nước, cạn kiệt dòng sông của người mệnh Trường Lưu Thủy.

*Trường Lưu Thủy nếu gặp thêm một Trường Lưu Thủy nữa, sự kết hợp này sẽ gây nên lũ lụt, cuốn trôi mọi vật. Vậy nên những người cùng mệnh này lại không nên hợp tác với nhau.

7. Mệnh Trường Lưu Thủy hợp hướng nào?

Các hướng phù hợp cho người mệnh Trường Lưu Thủy bao gồm:

 • Chính Tây: trong phong thủy, hướng Tây thuộc hành Kim, Kim sinh Thủy, rất tốt cho người mệnh Thủy. 
 • Chính Bắc: hướng Bắc thuộc hành Thủy, tương hợp với bản mệnh. Mọi thứ trong gia đình đều hòa hợp.
 • Chính Nam: hướng Nam thuộc hành Hỏa, Thủy khắc Hỏa, trung tính. Bản thân gia chủ tai qua nạn khỏi, khắc chế được những điều không mong muốn.

Chọn hướng nhà cho người mệnh Trường Lưu Thủy

Ngoài ra người mệnh Trường Lưu Thủy không nên ở trong nhà hướng Đông, vì hướng Đông thuộc hành Mộc, Thủy sinh Mộc, bản mệnh bị sinh xuất, ảnh hưởng không tốt đến vận khí của gia chủ. Tài lộc, sức khỏe, công danh vì thế mà dễ hao tổn, thị phi.

Nếu có thể, hãy chọn cao tầng, cách xa mặt đất nơi vượng Thổ, vốn Thổ khắc thủy. Lên cao sẽ hạn chế được điểm này, kết hợp với các hướng phù hợp sẽ đem lại nhiều điều may mắn cho gia chủ. Đồng thời, nếu ở gần nơi sông suối, ao hồ sẽ cực kỳ tốt cho bản mệnh, giúp tài lộc, sức khỏe được viên mãn, thần khí luôn đầy năng lượng, sự nghiệp vững vàng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về mệnh Trường Lưu Thủy, người mệnh Trường Lưu Thủy hợp màu gì, hướng gì cũng như các cách lựa chọn về đá phong thủy, màu sơn nhà, sơn xe. Nếu cần tham khảo thêm các thông tin về phong thủy, tử vi, nhà ở, xe cộ, truy cập ngay để đọc nhiều thông tin hữu ích nhé!

>>>Xem thêm:

 • Xem tuổi xây nhà năm 2023 cho 12 con giáp – Tuổi nào làm nhà được?
 • Năm 2023 xây nhà hướng nào tốt? Chọn hướng xây nhà thu hút vượng khí
 1. Mệnh Trường Lưu Thủy hợp màu gì? 

  Các màu phù hợp nhất với người mệnh Thủy vẫn là đen, xanh dương, trắng, xám, bạc.

 2. Mệnh Trường Lưu Thủy hợp hướng nào?

  Mệnh này nên chọn hướng nhà Chính Tây, Chính Bắc hoặc Chính Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *