Quy tắc đặt sư tử đá phong thủy để cân bằng âm dương

Sư tử đá phong thủy là một linh vật phổ biến mà chúng ta thường nhìn thấy ở các chốn uy nghiêm như đền chùa, linh miếu hay trước cổng các công ty, doanh nghiệp,…Sư tử đá được sử dụng rất nhiều hiện nay, tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ về ý nghĩa phong thủy cũng như những điều đại kỵ khi sử dụng tượng sư tử đá. Hãy để Mua Bán giúp bạn hiểu hơn về tượng sư tử đá phong thủy nhé!

Sư tử đá phong thủy là gì ? Quan niệm về cặp tượng sư tử đá

Từ xa xưa theo quan niệm của người phương Đông mỗi con vật đều mang trong mình một ý nghĩa tâm linh riêng. Sư tử chính là linh vật tượng trưng cho sự quyền uy, trí tuệ. Linh vật này sẽ giúp cân bằng âm dương, ngự trị tài vận giống như phẩm chất của chúa tể sơn lâm.

Trong văn hóa người Ấn Độ, sư tử được coi là thú cưỡi của nhiều vị Thần, Phật. Còn trong văn hóa Trung Hoa thì sư tử đặc biệt được coi trọng chỉ sau Rồng. Tượng sư tử đá chính là một vật phẩm phong thủy được rất nhiều người trưng bày nhằm đem lại nhiều lợi ích tích cực cho gia đình.

Quan niệm về cặp tượng sư tử đá

Nếu đặt một đôi sư tử đá ở phía trước cổng, trước cửa chính của tòa nhà hay doanh nghiệp không chỉ có tác dụng trang trí, thể hiện quyền uy mà còn giúp thúc đẩy tài vận, trừ tà, đem lại cát khí và tránh điềm xấu từ thế đất.

>>>Xem thêm: Cách trưng 24 tượng phong thủy mang lại nhiều điềm lành nhất

Ý nghĩa tượng sư tử đá phong thủy

Sư tử được phong làm chúa tể của muôn loài bởi thần thái của sư tử có nét uy nghiêm của một bậc đế vương. Chính vì vậy, sư tử trong phong thủy được dùng để giải trừ nhiều loại hình sát trước nhà.

Sư tử có khả năng tuyệt vời để bảo vệ các nơi linh thiêng, vì vậy thường được chọn đứng gác ở các cổng đền chùa. Và những cặp sự tử đá phong thủy to lớn thường được bài trí ở hai bên cửa chính hoặc dọc theo lối vào các dinh thự. Đôi khi cũng có thể bắt gặp tượng sư tử đá bảo vệ bên phần mộ của tổ tiên.

Theo quan điểm của các nhà phong thủy hiện đại, sư tử được coi là có khả năng đặc biệt chống lại những mất mát tài chính bất ngờ, ngăn ngừa dòng tiền đi ra ngoài, làm giảm bớt khó khăn và cải thiện tài vận. Sư tử cũng giúp mang lại vinh quang cho các nhà lãnh đạo của công ty hay trụ cột của gia đình.

Ý nghĩa tượng sư tử đá phong thủy

Sư tử đá phong thủy được công nhận từ xưa tới nay là có thể giúp gia chủ tránh tà khí quấy nhiễu hạnh phúc, phá hoại trật tự bình thường của gia đình và giảm thiểu tai họa. Ngoài ra, sư tử đá phong thủy cũng chủ trị hóa sát khí, đón tài lộc và cải thiện môi trường.

Hình tượng của sư tử uy phong mãnh liệt, có khả năng chinh phục mọi thử thách. Có thể đặt một đôi sư tử lớn trước cửa để tăng thêm uy phong cho cơ quan hay các công ty. Làm bùa trấn phong thủy cho ngôi nhà mà không hề ngăn chặn khí tốt.

Ngoài ra, sư tử còn là biểu tượng để bảo vệ các cung điện, lâu đài hay các cơ sở kinh doanh,… Hình ảnh sư tử tin rằng mang lại lợi ích khi được dùng làm logo của nhiều công ty, giúp mang lại sự phát triển nhanh chóng, kinh doanh phát triển thịnh vượng.

>>> Xem thêm: Tượng Dê phong thủy – Cách bài trí và ý nghĩa nhiều may mắn

Cách đặt tượng sư tử đá đúng phong thủy

Đặt sư tử đá như thế nào là chuẩn theo phong thủy nhằm đem lại hiệu quả đúng như ý nghĩa của tượng?

Đặt theo cặp

Nguyên tắc đặt tượng sư tử đá phong thủy đầu tiên chính là đặt thành cặp và sao cho đẹp đôi, không được đặt một đôi sư tử đều là hai con cái hoặc đều là hai con đực. Phải đặt một con đực ở bên phải và một con cái nằm bên trái. Điều này cũng giống như là một cặp vợ chồng không thể xa rời nhau, nếu như tách rời nhau sẽ mất đi hiệu lực.

Đặt đúng quy tắc

Cách đặt sư tử đá phong thủy là vào hai bên trái và phải, con nào nên đặt ở bên trái thì đặt ở bên trái, con nào nên đặt ở bên phải thì phải đặt ở bên phải. Không được thay đổi hai bên cho nhau, nếu không sẽ mất đi ý nghĩa hóa giải sát khí, trừ tà của tượng. Trong trường hợp có một con bị vỡ hay hư hỏng thì phải thay đôi hoàn toàn mới. Tuyệt đối không dùng lại con cũ.

Cách đặt tượng sư tử đá đúng phong thủy

Tham khảo các tin đăng mua bán nhà đất uy tín:

Vị trí đặt

Sư tử đá trong phong thủy mặc dù là loài thú may mắn nhưng vẻ mặt sư tử cũng rất hung dữ, cho nên bản thân sư tử cũng có sát khí, không được để cho đầu sư tử đối diện với phòng ở, vì có thể sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình hoặc là nhân viên trong phòng và dễ sinh ra tai họa. Muốn sư tử phong thủy hóa giải được sát khí thì phải để đầu sư tử đối diện với bên ngoài hoặc là đặt ở đối diện cửa chính, hay đặt ở ngoài bệ cửa sổ đều được.

Hướng đặt tượng

Tượng sư tử đá phòng thủy nên đặt ở hướng Tây Bắc. Bởi trong phong thủy cho rằng, sư tử thuộc quái Càn (Kim), phương Tây Bắc hành Kim. Chính vì vậy, các tượng sư tử nên đặt theo hướng này sẽ phát huy được công hiệu. Cũng có thể đặt sư tử đá ở hướng Tây, tuy nhiên không được để tượng bị xê dịch hoặc bị rơi.

Xem thêm: Cách cúng đất đai trong nhà: Văn Khấn, Bài Cúng Thổ Thần Chi Tiết

Một số mẫu sư tử đá phong thủy đẹp

Một số mẫu sư tử đá phong thủy đẹp

Cặp sư tử phong thủy được điêu khắc bằng đá cẩm thạch trắng.

Một số mẫu sư tử đá phong thủy đẹp

Sư tử đá phong thủy thường sử dụng đá xanh đen của Thanh Hóa hoặc đá trắng, đá vàng của Nghệ An để chế tác.

Một số mẫu sư tử đá phong thủy đẹp

Kiểu dáng chủ yếu thường thấy nhất của tượng sư tử đá là hình ảnh sư tử đứng trên quả cầu với ý nghĩa biểu trưng cho sự thành công, mãn nguyện và nhiều điều tốt lành. Hình ảnh sư tử đá bảo vệ về mặt tâm linh và mang may mắn đến cho gia đình, là đại diện tâm linh mạnh mẽ của nguồn năng lượng dương có thể xua tan những năng lượng âm.

Mỗi linh vật cụ thể sẽ mang ý nghĩa cụ thể khác nhau như công việc thuận lợi hay mang lại công danh.

>>> Xem thêm: Tượng voi phong thủy giúp chiêu tài đón lộc cho gia chủ

Quy trình điêu khắc sư tử đá phong thủy

Sư tử đá phong thủy đang ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn so với các chất liệu khác  bởi vì có tính thẩm mỹ cao, màu đá tự nhiên làm tôn lên vẻ đẹp nhẹ nhàng, sống động và rõ cái hồn của tượng. Chất liệu đá có linh khí cao, dễ hấp thu năng lượng hơn các chất liệu khác. Có thể dễ dàng lau chùi, vệ sinh và để được ngoài trời kể cả trời mưa hay nắng. Độ bền cao, không phai màu, ít hư hỏng theo thời gian.

Để làm ra một tượng sư tử đá đẹp là điều không hề đơn giản, phải trải qua rất nhiều quy trình và công đoạn.

Quy trình làm tượng:

  • Bước 1: Lựa chọn các khối đá đẹp, không rạn nứt hay hư hỏng, ít vân đá và màu sắc tự nhiên nhất.
  • Bước 2: Đo đạc, cắt khối đá theo kích thước phù hợp.
  • Bước 3: Phác họa các đường nét cơ bản, tiến hành tạc phôi, hình khối ban đầu cho tượng.
  • Bước 4: Tỉ mỉ, điêu khắc tạo dáng các chi tiết nhỏ như mắt, chân,…
  • Bước 5: Tiến hành mài tượng, đánh bóng và sơn lớp phủ bảo vệ lên tượng để tượng không bị hư hỏng tỏng quá trình sử dụng lâu dài.
  • Bước 6: Tiến hành đóng hàng, vận chuyển đến tay khách hàng.

Trên đây là ý nghĩa và cách đặt tượng sư tử đá phong thủy sao cho phù hợp, bài trừ được những trở ngại và mang lại nhiều may mắn mà Mua Bán muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng những thông tin trên đã cung cấp cho các bạn những kinh nghiệm hữu ích để lựa chọn và đặt các mẫu sư tử đá chuẩn phong thủy.

Cùng theo dõi Mua Bán để cập nhật các thông tin thị trường Mua Bán Nhà Đất ở thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và toàn quốc nhé!

>> Tham khảo thêm:

  • Tượng rồng phong thủy có ý nghĩa gì và cách bày trí sao cho đúng?
  • 5 lưu ý cần nhớ khi đặt tượng chó phong thủy hút tài lộc
  • Tượng khỉ phong thuỷ: ‘Tất tần tật’ những điều bạn cần biết 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *