Tuổi Giáp Thân hợp hướng nào? Hướng nhà kích tài tăng lộc tuổi Giáp Thân

Hướng nhà luôn là một trong những yếu tố quan trọng cần xem xét một cách kỹ lưỡng khi mua hay xây nhà. Vậy tuổi Giáp Thân hợp hướng nào? Cách hóa giải khi hướng nhà không hợp tuổi ra sao? Hãy cùng Mua Bán tìm hiểu thông qua bài viết hôm nay nhé!

Tuổi Giáp Thân hợp hướng nào?

1. Đôi nét về tuổi Giáp Thân 2004

Người sinh năm 2004 thuộc mệnh Thủy (Tuyền Trung Thủy) nên nhóm người tuổi này thường có sự thuần khiết, trong lành và năng động như dòng nước. Người tuổi Giáp Thân thường lạc quan và có suy nghĩ tích cực. Ngay cả khi gặp khó khăn, trở ngại trong cuộc sống, họ vẫn giữ cho mình tinh thần lạc quan và luôn lan tỏa năng lượng của mình đến những người xung quanh.

Tổng quan về tuổi Giáp Thân

Ưu điểm đặc biệt của người sinh năm Giáp Thân là khả năng nhìn nhận tình huống một cách bao quát, kiên nhẫn và bình tĩnh. Họ không bao giờ cảm thấy quá căng thẳng hay mất bình tĩnh trong những tình huống khó khăn và họ luôn tìm ra những cách hợp lý để giải quyết vấn đề. Chính điều này giúp họ vượt qua mọi khó khăn, đến đích và đạt được thành công lớn.

Khái quát về tuổi Giáp Thân:

 • Cầm tinh: con khỉ
 • Cung mệnh: Nam mạng (cung Khôn), nữ mạng (cung Khảm)
 • Ngũ hành tương sinh: mệnh Mộc, mệnh Kim.
 • Số mệnh đối lập: mệnh Thổ và mệnh Hỏa
 • Màu hợp mệnh: đen, trắng, xanh dương, xanh da trời,…
 • Số hợp mệnh: 0,1,6,7
 • Số tương khắc: 9,2,5,8

2. Hướng nhà phong thủy hợp tuổi Giáp Thân 2004

Xét theo ngũ hành Thiên can và Địa chi, 2004 trong tử vi là tuổi: Giáp Thân – tuổi con Khỉ. Chính xác hơn, Giáp thuộc hành Mộc và Thân thuộc hành Kim, nhưng hai bản mệnh này xung khắc với nhau theo quy luật tương sinh tương khắc. Vì vậy, người sinh năm 2004 thường gặp nhiều khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Vậy hướng nhà nào hợp tuổi Giáp Thân 2004? Hãy tham khảo thông tin chi tiết dưới đây.

Hướng nhà phong thủy hợp tuổi Giáp Thân

Hướng nhà phong thủy hợp nam mạng tuổi Giáp Thân 2004:

 • Cung Sinh khí (hướng Đông Bắc): Xây nhà theo hướng Đông Bắc sẽ giúp nam gia chủ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong việc phát triển sự nghiệp.
 • Cung Phước Đức (hướng Tây Bắc): Trong phong thủy thì Phước Đức được xem là một đại cát tinh, gia chủ xây nhà theo hướng này sẽ gặp thuận lợi trong việc xây dựng phúc đức cho con cái về sau. Ngoài ra gia đình luôn được hạnh phúc và mọi thành viên trong gia đình đều gắn kết yêu thương nhau.
 • Cung Thiên Y (hướng Tây): Bố trí nhà theo hướng này sẽ giúp gia chủ nhận được sự che chở và phù hộ từ ông trời. Từ đó gia đình được giàu sang, phú quý và gặp nhiều tài lộc. Con cháu trong gia đình luôn ngoan ngoãn, hiếu thảo và vô cùng thông minh.
 • Cung Phục Vị (hướng Tây Nam): Gia chủ Giáp Thân xây nhà theo hướng Tây Nam sẽ được quý nhân giúp đỡ trong cuộc sống. Ngoài ra cũng tránh được những điềm xui xẻo, tai ương có thể xảy ra. Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam.

Các hướng này sẽ giúp tuổi Giáp Thân gặp nhiều tài lộc và may mắn

Hướng nhà phong thủy hợp nữ mạng tuổi Giáp Thân 2004:

 • Cung Phục Vị (hướng Bắc): Xây nhà ở vị trí Phục Vị thường sẽ giúp nữ gia chủ nâng cao sức khỏe tinh thần, thường xuyên gặp nhiều may mắn. Ngoài ra đây cũng là hướng mang lại sự yên bình và trấn tĩnh cho gia đạo.
 • Cung Thiên Y ( hướng Đông): Thiên Y là ngôi sao mạnh tượng trưng cho y học, được cho là mang lại sức khỏe và tuổi thọ. Nếu xây nhà theo hướng này, sẽ giúp gia chủ tránh khỏi bệnh tật và mang lại may mắn, trường thọ và sức khỏe tốt.
 • Cung Diên Niên (hướng Nam): Cung Phước Đức hay cung Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc được xếp vào loại sao tốt, giúp củng cố mối quan hệ gia đình một cách hiệu quả. Hướng Nam là hướng hòa hợp, có tác dụng tốt cho sự nghiệp, ngoại giao, giúp vợ chồng hòa hợp, kéo dài tuổi thọ, giảm bớt thù địch, giúp giải tỏa nóng nảy. Hướng này được dùng để hàn gắn mối quan hệ của một cặp đôi đã tan vỡ.
 • Cung Sinh Khí (hướng Đông Nam): Mang đến danh tiếng, địa vị và cuộc sống thịnh vượng. Để có thể tận dụng được những gì tốt nhất mà hướng Sinh Khí mang lại, nữ mạng Giáp Thân nên ưu tiên xây cổng, phòng ngủ hoặc nhà bếp của mình theo hướng này.

 Xem thêm: Phong thủy hướng nhà mang lại tài lộc, vượng khí cho gia chủ

3. Hướng nhà xấu cần tránh cho tuổi Giáp Thân 2004

Người tuổi Giáp Thân sinh năm 2004 được cho là có cá tính cứng rắn, mạnh mẽ và khao khát thành công. Tuy nhiên, để đạt được điều này, gia chủ cần cẩn thận tránh những hướng không phù hợp với mình.

Các hướng xấu cần tránh

Hướng nhà xấu gia chủ nam mạng Giáp Thân cần tránh:

 • Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): Hướng này có thể mang lại rất nhiều khó khăn, thử thách trong cuộc sống, đặc biệt là về mặt tài chính, của cải.
 • Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): Mang đến nhiều rắc rối, thị phi cho sự nghiệp và các mối quan hệ với những người xung quanh.
 • Hướng Đông (Họa Hại): Không đem lại may mắn, nhiều chuyện thị phi gây nên sự khó khăn trong cuộc sống và thất bại lớn.
 • Hướng Nam (Lục Sát): Gây ra nhiều áp lực trong công việc, cuộc sống và những lục đục, bất hòa giữa các mối quan hệ trong gia đình như vợ chồng, con cái, anh em.

Hướng nhà xấu gia chủ nữ mạng Giáp Thân cần tránh:

 • Hướng Tây Bắc (Lục sát): Nữ gia chủ Giáp Thân 2004 cần tránh hướng này để hạn chế những vấn đề liên quan đến tình cảm, tính mạng.
 • Hướng Đông Bắc (Ngũ quỷ): Xây nhà theo hướng này sẽ có nguy cơ bị trộm ghé thăm gây nên mất tài sản, tiền của và nghiêm trọng hơn là tính mạng.
 • Hướng Tây (Hoạ hại): Mọi sóng gió, khó khăn sẽ ập đến nếu Giáp Thân xây nhà theo hướng này. Họ sẽ dễ gặp trục trặc trong mọi việc và mất niềm tin trong cuộc sống.
 • Hướng Tây Nam (Tuyệt mệnh): Hướng này sẽ khiến gia chủ gặp các vấn đề liên quan đến sức khỏe, tinh thần sa sút và kéo theo mọi việc đều không thể thăng tiến.

4. Cách chọn hướng phòng hút tài lộc cho tuổi Giáp Thân 2004

4.1. Hướng bếp tốt cho tuổi Giáp Thân 2004

Nhà bếp là một trong những vị trí rất quan trọng trong căn nhà. Theo quan niệm dân gian, bếp là nơi giữ lửa cho gia đình, gia môn có hạnh phúc không cũng ít nhiều tùy thuộc vào vị trí bếp. Ngoài ra, khu vực nhà bếp là một trong những nơi ảnh hưởng đến sự lưu thông không khí trong nhà.

Do đó, có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Họa Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát) nhìn về các hướng tốt Tây Bắc; Đông Bắc; Tây Nam; Tây theo quy luật “tọa hung hướng cát“.

Hướng bếp tốt cho tuổi Giáp Thân

Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần bồn rửa hoặc tủ lạnh, tránh có cửa sổ ở phía sau và tránh đặt sát tường hướng Tây. Bồn rửa cũng như khu vực phụ trợ được hiểu là nơi thoát nước, tức là để rửa trôi những điều không may mắn nên đặt ở hướng xấu. Cửa bếp không nên đối diện với cửa nhà, cũng không nên nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, nếu không gia chủ sẽ gặp xui xẻo.

Đọc thêm: Quý Mão 2023 mệnh gì? Luận Giải Chi Tiết Tử Vi Người Sinh Năm 2023!

4.2. Hướng giường ngủ hợp tuổi Giáp Thân 2004

Phòng ngủ và vị trí kê giường ngủ nên ưu tiên đặt tại các hướng tốt (hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị). Người tuổi Giáp Thân sinh năm 2004 mang mệnh Thủy, theo phong thủy thì Kim sinh Thủy nên giường ngủ nên quay về hướng thuộc hành Kim, tức là hướng Tây Bắc, Tây.

Hướng nhà phù hợp cho tuổi Giáp Thân

Bên cạnh việc xem hướng phong thủy thì bạn cũng có thể tham khảo và chọn cho mình một căn nhà phù hợp tại website :

4.3. Hướng bàn làm việc hợp tuổi Giáp Thân 2004

Đối với gia chủ là nam mạng Giáp Thân, việc đặt bàn làm việc nên là hướng về các hướng hợp phong thủy cho gia chủ. Do nam giới thuộc Tây Tứ Mệnh, vì vậy chọn hướng Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị) hoặc Tây (Thiên Y) là lựa chọn phù hợp cho việc đặt phương vị của bàn làm việc. 

Hướng bàn làm việc hợp tuổi Giáp Thân

Còn đối với gia chủ là nữ mạng Giáp Thân, cũng nên đặt bàn làm việc hướng về các hướng mang lại sự tốt lành. Bởi vì nữ giới thuộc Đông Tứ Mệnh, các hướng phù hợp cho bàn làm việc bao gồm Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Bắc (Phục Vị) hoặc Đông (Thiên Y).

Ngoài ra, gia chủ Giáp Thân nên sử dụng bàn tròn hoặc hình móng ngựa với các màu sắc như trắng, nâu và đen cho bàn làm việc của mình. Bởi màu đen là màu chủ đạo của bản mệnh, còn màu trắng là màu tượng trưng cho hành Kim, do đó rất phù hợp với người tuổi Giáp Thân 2004.

4.4. Hướng bàn thờ tuổi Giáp Thân 2004

Bàn thờ là nơi tiến hành tế lễ, cúng bái. Do đó tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà mỗi gia đình sẽ có chỗ đặt bàn thờ riêng. Nhưng nhìn chung, dù ngôi nhà có phong cách kiến ​​trúc như thế nào thì bàn thờ luôn được ưu tiên ở vị trí tôn nghiêm nhất thể hiện sự tưởng nhớ và hiếu thuận với các bậc bề trên. Ví dụ, vị trí ngay trung tâm phòng khách hoặc cao nhất của ngôi nhà thể hiện sự tôn trọng đối với tổ tiên.

Với nam mạng tuổi Giáp Thân 2004, có 2 hướng đặt bàn thờ phù hợp là:

 • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Khí vượng về đường công danh, sự nghiệp, làm gì cũng may mắn, thuận buồm xuôi gió.
 • Hướng Tây (Thiên Y): Thuận lợi về mặt sức khỏe, tránh bệnh tật, tai họa.

Hướng bàn gia tiên phù hợp

Với nữ mạng tuổi Giáp Thân 2004, có 2 hướng đặt bàn thờ phù hợp là:

 • Hướng Đông Nam (Sinh Khí): Có linh khí vượng nhất, mang đến cho cả gia đình sự giàu sang, phú quý, cơ ngơi từ đó mà phất lên trông thấy.
 • Hướng Đông (Thiên Y): Mang lại nhiều may mắn, lúc khó khăn có quý nhân phù trợ, mọi sự đều suôn sẻ.

Xem thêm: Các cách xác định hướng nhà, hướng cửa đơn giản nhất

4.5. Hướng nhà tắm, nhà vệ sinh tuổi Giáp Thân 2004

Dựa theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” trong phong thủy, tùy theo mệnh của gia chủ tuổi Giáp Thân là nam hay nữ cần đặt vào các hướng xấu như Bắc, Đông Nam, Đông, Nam. Ngoài ra, gia chủ nên tránh đặt hướng nhà tắm, nơi vệ sinh ở các hướng đặt cửa chính, bàn thờ và phòng ngủ để hạn chế những điều không may mắn.

Hướng nhà tắm, nhà vệ sinh

5. Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi Giáp Thân

Sử dụng một cửa phụ thường xuyên hơn

Nếu cửa chính của căn nhà có hướng phong thủy không may mắn, gia chủ nên xây thêm một cửa phụ ở hướng khác. Cửa chính lúc này chỉ mang tính biểu tượng, sử dụng nhiều ở cửa phụ sẽ có tác dụng phong thủy, ngăn chặn năng lượng tiêu cực xâm nhập vào sâu trong nhà. Giải pháp này không đòi hỏi sự thay đổi quá nhiều và dễ dàng thực hiện.

Dùng cửa phụ thay thế

Sử dụng vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy được coi là giải pháp tạo ra năng lượng tích cực để loại bỏ năng lượng tiêu cực xung quanh cửa nhà. Bạn có thể treo tượng và ảnh Phật trước cửa, hoặc đặt tượng và tác phẩm điêu khắc bằng chất liệu thạch anh phù hợp trên kệ ở lối vào.

Biện pháp này hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực của việc hướng nhà xấu ở một mức độ nhất định. Tuy nhiên, vẫn phải cẩn thận khi đặt bất kỳ vật phẩm phong thủy nào để không làm phá vỡ sự cân bằng giữa 5 yếu tố phong thủy cơ bản là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Các vật phẩm may mắn

Thảm chùi chân

Tấm thảm chùi chân được đặt ngay dưới cửa chính, thứ mà được mọi người dùng gạt bỏ đi những điều dơ bẩn bên ngoài trước khi bước vào nhà nên có ảnh hưởng phong thủy đáng kể trong việc ngăn chặn tà khí ở cửa chính. Vì vậy cần đặt tấm thảm chùi chân bên trong căn nhà để phát huy được hết tác dụng của nó.

Vật dụng quen thuộc tại mỗi gia đình

Màu sắc và hình dạng của tấm thảm sẽ giúp ích cho gia chủ trong việc chuyển hóa nguyên lý của ngũ hành, từ đó ức chế các nguồn năng lượng xấu. Ví dụ với cửa chính mở hướng Đông và Đông Nam sẽ khắc với người mệnh Hỏa. Để khắc phục điều này, người thuộc mệnh Hỏa nên trải thảm màu xanh lá, nâu hoặc màu đất để hóa giải.

Với những chia sẻ và giải đáp thắc mắc về tuổi Giáp Thân hợp hướng nào? Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp cho gia chủ sinh năm 2004 có những hiểu biết những hướng nhà phù hợp nhằm đem lại những may mắn trong cuộc sống. Tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo bởi phong thủy còn được quyết định bởi những yếu tố khác. Hãy theo dõi Mua bán thường xuyên để luôn cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Xem thêm:

 • Tình duyên tuổi Giáp Thân: Nữ 2004 lấy chồng tuổi gì hợp?
 • Tìm hiểu tình duyên Giáp Thân nam 2004 lấy vợ tuổi nào hợp nhất?
 • Giáp Thân Sinh Năm 2004 Mệnh Gì, Hợp Tuổi Nào, Hướng Gì?

Hà Vy Nguyễn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *