Tuổi Canh Dần hợp hướng nào? Hướng nhà phong thuỷ tăng tài kích lộc

Cất nhà được xem là một sự kiện quan trọng trong cuộc đời mỗi con người. Vì thế nên khi mua hay xây nhà, bạn hãy lưu ý chọn hướng phù hợp với tuổi của mình. Vấn đề tuổi Canh Dần hợp hướng nào và cách bố trí các không gian trong nhà như thế nào? Hãy cùng Mua Bán tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tuổi Canh Dần hợp hướng nào? Hướng nhà kích tài tăng lộc

1. Đôi nét về tuổi Canh Dần 1950

Đôi nét về tuổi Canh Dần 1950

Dưới đây là một số thông tin sơ lược về tuổi Canh Dần 1950:

 • Năm sinh dương lịch: 1950
 • Năm sinh âm lịch: Canh Dần
 • Quẻ mệnh:
  • Nam: Cung Cấn (mệnh Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh
  • Nữ: Cung Đoài (mệnh Kim) thuộc Tây Tứ mệnh
 • Ngũ hành: Tùng Bách Mộc (Gỗ tùng bách)
 • Hướng tốt: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y);
 • Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh); ĐSông (Họa Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát);

Tham khảo thêm: Năm 2024 tuổi nào làm nhà được? Hướng tốt để xây nhà năm Giáp Thìn

2. Hướng nhà phong thủy hợp tuổi Canh Dần

Hướng nhà phong thủy hợp tuổi Canh Dần

Sống trong một ngôi nhà có hướng phong thủy phù hợp sẽ mang lại cuộc sống hạnh phúc và gia đình sung túc. Đồng thời, cũng giúp tránh xa những biến cố và rủi ro trong tương lai. Dưới đây là những hướng nhà phù hợp với tuổi Canh Dần (Nam mạng và Nữ mạng) mà những người sinh năm 1950 nên xem xét khi có kế hoạch xây nhà.

2.1 Hướng nhà hợp tuổi Canh Dần – Nam mạng

Hướng nhà hợp tuổi Canh Dần – Nam mạng

Để tìm ra hướng tốt phù hợp với nam tuổi Canh Dần sinh năm 1950, gia chủ dựa trên quẻ trạch tuổi để xác định. Nam tuổi Canh Dần thuộc quẻ trạch Tây tứ trạch, vì vậy các hướng hợp tốt nhất là Đông Bắc (hướng Sinh khí), Tây (hướng Thiên y), Tây Bắc (hướng Diên niên) và Tây Nam (hướng Phục vị).

Cụ thể các hướng được nhắc đến bên trên có ý nghĩa như sau:

 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí): Đây là hướng của cát khí, biểu thị sự tươi mới, sự phát triển và sự sinh sôi nảy nở. Sinh khí mang lại thành công và thuận lợi trong các hoạt động của gia chủ. Hướng này cũng liên quan đến sự hòa hợp trong gia đình, con cháu hiếu thảo, thông minh.
 • Hướng Tây (Thiên y): Hướng Thiên Y là hướng thể hiện cho sự tăng cường tài lộc và phát triển. Hướng này giúp giải quyết các rắc rối trong cuộc sống. Khi quẻ biến thành Thiên y, nó mang ý nghĩa của sự hộ trì, sự hợp tác, sự thích hợp và sự hòa hợp.
 • Hướng Tây Bắc (Diên niên): Diên niên thể hiện cho sự vững chắc, sự hòa hợp và sự êm đẹp. Gặp khí Diên Niên mang đến may mắn và sự hạnh phúc trong các mối quan hệ gia đình và xã hội. Hướng nhà này mang đến gia chủ sự thành công trong kinh doanh, giao dịch thuận lợi và thành công trong việc lập kế hoạch và đạt được mục tiêu. Tình duyên cũng được bình yên và ổn định.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị): Đây là hướng khí biến ngang hòa. Khi quẻ biến thành Phục Vị, Phục vị có ý nghĩa trở lại vị trí ban đầu của khí chất quẻ gốc. Do đó, khí Phục Vị mang ý nghĩa của sự cân bằng và sự hòa hợp.

Tham khảo thêm: Dần Thân Tỵ Hợi tứ hành xung và cách hóa giải

2.2 Hướng nhà hợp tuổi Canh Dần – Nữ mạng

Hướng nhà hợp tuổi Canh Dần – Nữ mạng

Để tìm hướng tốt phù hợp với nữ tuổi Canh Dần sinh năm 1950 thì chúng ta cũng sử dụng quẻ trạch tuổi để xác định. Nữ tuổi Canh Dần thuộc quẻ trạch Đông tứ trạch, vì vậy các hướng tốt nhất là Đông Nam (hướng Sinh khí), Đông (hướng Thiên y), Nam (hướng Diên niên) và Bắc (hướng Phục vị).

Cụ thể các hướng được nhắc đến bên trên có ý nghĩa như sau:

 • Hướng Đông Nam (Sinh khí): Sinh khí tượng trưng cho sự thông suốt, sự sôi động và phát triển. Hướng này là kết quả của sự tiến triển thuận lợi và thành công. Hướng này liên quan đến sự phúc lợi, sự hòa hợp, sự tiến bộ và cũng đồng thời liên quan đến sự thông minh, sáng suốt, trí tuệ, tôn trọng, sự trung hậu và sự cẩn thận từ trước đến sau.
 • Hướng Đông (Thiên y): Thiên y tượng trung cho hướng cát khí, biểu thị sự gia tăng về tài lộc và phát triển. Khi bố trí hướng nhà nằm ở thiên y sẽ giúp giải quyết các khó khăn trong cuộc sống. Khi quẻ biến thành Thiên y sẽ trở thành cát khí, biểu thị sự hộ trì. Thiên y bao gồm sự giao thiệp, sự hợp tác, sự chính xác và sự hòa hợp.
 • Hướng Nam (Diên niên): Hướng này thể hiện sự vững chắc, sự hòa hợp và sự êm đẹp. Gặp khí Diên Niên mang lại may mắn và niềm vui trong các mối quan hệ gia đình và xã hội. Thiết kế nhà hướng này cũng mang lại sự tiến bộ trong kinh doanh, giao dịch thuận lợi và thành công trong việc đạt được mục tiêu. Tình duyên cũng trở nên êm đềm và ổn định.
 • Hướng Bắc (Phục vị): Đây là hướng khí biến ngang hòa. Khi quẻ biến thành Phục Vị, nó trở lại vị trí ban đầu của khí chất quẻ gốc. Vì vậy, khí Phục Vị mang ý nghĩa của sự cân bằng và sự hòa hợp, không gây ảnh hưởng tiêu cực.
Tham khảo thêm các tin đăng về mua bán nhà đất hợp phong thủy tại website

 

Tham khảo thêm: Tuổi Dần hợp hướng nào? Hướng nhà tài lộc cho người tuổi Dần

3. Hướng nhà xấu cần tránh cho tuổi Canh Dần

Hướng nhà xấu cần tránh cho tuổi Canh Dần

Trước khi quyết định xây hoặc , hãy xem xét kỹ về hướng nhà, vì có ảnh hưởng lớn đến tài vận của gia chủ. Hướng nhà tốt mang đến nhiều phước lành và tài lộc, trong khi hướng nhà xấu có thể gây ra tai ương và rủi ro. Dưới đây là những hướng nhà mà những người tuổi Canh Dần nên tránh:

Mạng Hướng Ý Nghĩa
Nam Canh Dần Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh) Hướng này mang đến sự chia lìa và rủi ro. Hướng Tuyệt Mệnh ảnh hưởng xấu đến vận mệnh gia đình, gây ốm đau liên tục và có nguy cơ mất tài sản.
Hướng Đông (Họa Hại) Hướng nhà gây lãng phí tài lộc, gặp khó khăn trong mọi việc, rắc rối trong tình duyên, trở ngại trong công danh và đối mặt với nhiều biến cố khó lường.
Hướng Nam (Lục Sát) Có khả năng gặp phiền toái. Cuộc sống cá nhân của gia chủ dễ bị đánh đồn tiêu cực, mối quan hệ xung quanh không hài hòa và dần trở thành ngõ cụt.
Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ) Sống trong ngôi nhà hướng Đông Nam có thể làm suy giảm sức khỏe đi của gia chủ và làm tăng nguy cơ mất cắp tài sản.
Nữ Canh Dần Hướng Tây Bắc (Họa Hại) Kinh doanh và công việc không thuận lợi, thường xuyên gặp sự hãm hại từ kẻ tiểu nhân.
Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) Hướng nhà mang đến nhiều tai họa, bệnh tật và thậm chí đau thương.
Hướng Tây (Lục Sát) Gây đứt đoạn mối quan hệ, làm ăn thua lỗ và gia chủ dính líu vào các tranh chấp và kiện tụng.
Hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ) Dễ bị kẻ xấu lợi dụng để hạ bệ và mất công lao, gặp trở ngại trong sự thăng tiến.

Tham khảo thêm: Luận giải tình duyên Mậu Dần nam 1998 lấy vợ tuổi gì thì hợp?

4. Cách bố trí nhà ở cho tuổi Canh Dần 1950

Theo quan niệm phong thủy, để thu hút tài lộc và may mắn cũng như tránh xa những rủi ro, người tuổi Giáp Dần cần xem xét kỹ về hướng nhà phù hợp. Dưới đây là các hướng không gian trong nhà được khuyến nghị cho người tuổi Giáp Dần:

4.1. Hướng bếp tốt cho tuổi Canh Dần

Hướng bếp tốt cho tuổi Canh Dần

Bếp nấu ăn đóng vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến sức khỏe và vệ sinh. Theo quan niệm “toạ hung hướng cát“, hướng của bếp nên được đặt ở hướng xấu và hướng nhìn về hướng tốt.

Người tuổi Giáp Dần có thể đặt bếp ở các hướng sau đây: Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát). Đồng thời, nhìn về các hướng tốt như Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y).

Về chậu rửa và khu vực xả nước, nơi loại bỏ những điều không may mắn, nên đặt ở các hướng xấu như Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Họa Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát).

4.2. Hướng giường ngủ hợp tuổi Canh Dần

Hướng giường ngủ hợp tuổi Canh Dần

Phòng ngủ đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống vì con người thường dành 30% thời gian sống để nghỉ ngơi. Vì vậy, vị trí của phòng ngủ trong ngôi nhà và vị trí giường ngủ trong phòng cần được ưu tiên đặt ở các hướng như: Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y).

Nếu tính đến phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, cần xem xét hướng phù hợp cho từng người. Hơn nữa, khi sơn phòng ngủ và chọn màu rèm cửa, nên sử dụng màu xanh dương hoặc đen đại diện cho hành Thủy, sẽ rất tốt cho người thuộc hành Mộc.

Ngoài ra, tránh đặt giường ngủ dưới dầm hoặc xà ngang, và tránh đặt đầu giường thẳng với hướng cửa vào hoặc thẳng với hướng gương.

Tham khảo thêm: Tam hợp tuổi Dần là gì? Tam hợp tuổi Dần trong làm ăn và hôn nhân

4.3. Hướng bàn làm việc hợp tuổi Canh Dần

Hướng bàn làm việc hợp tuổi Canh Dần

Vị trí lý tưởng để đặt bàn làm việc lý tưởng cho những người tuổi Canh Dần là ở phía Đông của văn phòng. 

Cụ thể, đối với nam giới tuổi Canh Dần thuộc Tây tứ mệnh, để có bàn làm việc phù hợp với phong thủy, nên đặt bàn hướng về các phía sau: Đông Bắc (Sinh khí), Tây (Thiên y), Tây Bắc (Diên niên) và Tây Nam (Phục vị).

Đối với nữ giới tuổi Canh Dần thuộc Đông tứ mệnh, để thu hút tài lộc và vận khí tốt, bàn làm việc nên hướng về các hướng như: Đông Nam (Sinh khí), Đông (Thiên y), Nam (Diên niên) và Bắc (Phục vị).

Ngoài ra, vì người tuổi Canh Dần thuộc mệnh Mộc, nên ưu tiên chọn một bàn làm việc có hình dạng uốn lượn, có góc bo tròn và sử dụng màu xanh đậm hoặc màu đen.

4.4. Hướng bàn thờ tuổi Canh Dần

Hướng bàn thờ tuổi Canh Dần

Phòng thờ là nơi mang ý nghĩa tôn kính và biết ơn đối với tổ tiên, có sự thiêng liêng nhất trong ngôi nhà. Nguyên tắc “tọa hung hướng cát” áp dụng cho phòng bếp không còn áp dụng cho việc đặt bàn thờ cho tuổi Canh Dần năm 1950. Thay vào đó, vị trí đặt bàn thờ tuân theo nguyên tắc “tọa cát hướng cát”, tức là đặt ở vị trí đẹp và hướng tốt dựa trên tuổi của gia chủ.

Giống như việc chọn hướng tốt cho nguyên căn nhà, gia chủ có thể đặt bàn thờ theo các hướng hợp mệnh như Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị) và Tây (Thiên Y).

Khi tìm vị trí thích hợp cho bàn thờ, gia chủ nên chọn một vị trí thoáng đãng, tránh đặt đối diện hoặc nhìn thẳng vào bếp và giường ngủ. Hơn nữa, để tạo ra một không gian thờ cúng trong trạng thái thanh tịnh, đồng thời giữ được tính trang trọng và lòng thành kính của khu vực này, gia chủ có thể treo thêm rèm có hoa văn cổ xung quanh không gian thờ cúng.

Tham khảo thêm: Tử vi Nhâm Dần 1962 nam mạng năm 2024: Tài lộc thăng tiến

4.5. Hướng nhà tắm, nhà vệ sinh tuổi Canh Dần

Hướng nhà tắm, nhà vệ sinh tuổi Canh Dần

Vì nhà vệ sinh là nơi có năng lượng hung khí mạnh mẽ, nên phương pháp bát trạch yêu cầu đặt chúng ở vị trí xấu nhất trong ngôi nhà. Điều này được gọi là “dĩ độc trị độc”, trong đó hung gặp hung để hóa cát. Theo nguyên lý này, khu vệ sinh nên nằm ở vị trí xấu (hung) của ngôi nhà, đó là sự lựa chọn tốt hơn so với đặt ở vị trí tốt. Cụ thể như sau:

 • Nam giới tuổi Canh Dần năm 1950 nên chọn nhà vệ sinh theo hướng Bắc (Tuyệt mệnh), Đông Nam (Ngũ quỷ), Nam (Lục sát) và Đông (Họa hại).
 • Nữ giới tuổi Canh Dần năm 1950 nên chọn nhà vệ sinh theo hướng Tây Nam (Tuyệt mệnh), Đông Bắc (Ngũ quỷ), Tây Bắc (Lục sát) và Tây (Họa hại).

Chi tiết ý nghĩa của các hướng diễn giải như sau:

 • Tuyệt mệnh: Tuyệt mệnh là một vị trí thuộc nhóm Kim trong hệ thống ngũ hành. Để tăng cường vận may tài lộc và kiềm chế năng lượng tiêu cực, nên đặt nhà vệ sinh và phòng tắm ở hướng này.
 • Ngũ Quỷ: Ngũ Quỷ thuộc nhóm Liêm trinh tinh, là một trong năm yếu tố hỏa trong hệ thống ngũ hành. Do đó, để khắc phục sát khí của Ngũ Quỷ, gia chủ nên sắp xếp nhà vệ sinh và phòng tắm ở hướng này.
 • Lục sát: Lục sát thuộc nhóm Văn khúc tinh trong hệ thống ngũ hành, đại diện cho yếu tố Thủy. Theo nguyên tắc “bát trạch minh kính”, nhà vệ sinh và phòng tắm được sử dụng để kiềm chế sát khí của Lục sát và tạo điều kiện cho tài vận giàu có.
 • Họa hại: Họa hại thuộc nhóm Lộc tồn tinh, tượng trung cho yếu tố Thổ. Gia chủ nên đặt nhà vệ sinh và phòng tắm ở hướng này nhằm ngăn chặn sự xâm phạm của năng lượng tiêu cực.

Ngoài ra, khi đặt nhà vệ sinh bên trong ngôi nhà, gia chủ cần lưu ý những điểm sau:

 • Tránh xây dựng nhà vệ sinh và phòng tắm gần khu vực bếp và vùng nấu ăn, nhằm đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm.
 • Không đặt nhà vệ sinh và phòng tắm gần phòng thờ, để tuân thủ các nguyên tắc phong thủy và tôn trọng linh hồn tổ tiên.
 • Đặt cửa nhà vệ sinh và phòng tắm không đối diện với cửa ra vào nhà, để không làm trở ngại cho sự lưu thông của tài lộc và may mắn.

Tham khảo thêm: Tử vi tuổi Dần 2023: Năm tuổi đã qua, năm mới liệu có bứt phá?

5. Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi Canh Dần

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi Canh Dần

Nếu như hướng nhà của gia chủ sinh năm Canh Dần rơi vào hướng xấu, có thể áp dụng một số phương pháp hóa giải phong thủy sau đây:

 • Sử dụng cửa phụ: Lắp đặt cửa phụ thay thế cửa chính để có thể đẩy lùi năng lượng tiêu cực và khí tà ra khỏi nhà một cách hiệu quả.
 • Sử dụng gương bát quái: Đặt gương bát quái trong nhà có thể trấn áp khí xấu và bảo vệ gia chủ khỏi sự xâm phạm của năng lượng tiêu cực trong không gian sống.
 • Điều chỉnh hướng của khu vực thờ cúng, bếp ăn và bàn làm việc: Hướng của khu vực thờ cúng, bếp ăn và bàn làm việc cũng ảnh hưởng đến vận khí của gia đình. Thay đổi hướng này có thể giúp loại bỏ năng lượng tiêu cực trong nhà.
 • Trồng cây xanh: Trồng thêm cây xanh trong và xung quanh nhà không chỉ tạo ra không gian xanh mát và thoáng đãng, mà còn có thể thu hút năng lượng tốt và mang lại may mắn cho gia đình.

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải ý kiến của chuyên gia.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về tuổi Canh Dần hợp hướng nào mà Mua Bán đã chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng rằng bài viết trên đã giúp bạn có được thông tin chi tiết về tuổi Canh Dần và hướng tốt cho ngôi nhà của mình. Hãy thường xuyên truy cập vào để cập nhật những bài viết mới nhất về phong thủy và nhiều thông tin thú vị khác.

Xem thêm:

 • Tử vi tuổi Dần 2024: Nhiều cơ hội và thách thức đang chờ đợi
 • Tuổi Nhâm Dần hợp hướng nào? Hướng nhà kích tài tăng lộc 
 • Nhâm Dần 2022 mệnh gì? Tất tần tật tử vi em bé sinh năm 2022
 • Xem tuổi mua nhà 2023 chính xác nhất, mang tài lộc cho gia ch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *