Cung tuyệt mệnh là gì? Cách hóa giải cung tuyệt mệnh trong hôn nhân

Cung tuyệt mệnh là gì? Cách hóa giải cung tuyệt mệnh trong hôn nhân

Xưa nay, theo phong thủy cung tuyệt mệnh là cung xấu mà bất kì ai cũng không muốn phạm phải. Cung tuyệt mệnh ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hôn nhân, việc làm ăn kinh doanh hay công danh sự nghiệp. Vậy cung tuyệt mệnh là gì? Phải hóa giải thế nào để hạn chế những điều không mong muốn khi phạm phải cung tuyệt mệnh. Hãy cùng Mua Bán tìm hiểu qua bài viết sau.

1. Cung tuyệt mệnh là gì?

Cung tuyệt mệnh là gì? Theo tử vi đẩu số, cung này là một hướng xấu thuộc trong nhóm 4 hướng xấu của Bát Trạch. Cung Tuyệt mệnh thuộc sao Phá Quân. Đây là một hướng rất xấu dẫn tới bệnh tật chết người, gia đình ly tán, mệnh yểu, tán gia bại sản. Theo Bát Trạch đây chính là hướng xấu nhất thuộc nhóm những hướng xấu.

Bạn đang đọc: Cung tuyệt mệnh là gì? Cách hóa giải cung tuyệt mệnh trong hôn nhân

Theo như quy ước được tính trong phong thủy thì thế gian có 8 hướng. Bao gồm Đông, Tây, Nam, Bắc là 4 hướng chính và Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam là 4 hướng phụ. Còn đối với Bát Trạch thì nhân gian có 8 hướng với 4 hướng tốt và 4 hướng xấu, trong đó Cung tuyệt mệnh là 1 trong 4 hướng xấu, và cũng là hướng xấu nhất.

Cung tuyệt mệnh là gì? Cách hóa giải cung tuyệt mệnh trong hôn nhân

Cung tuyệt mệnh là gì?

Cung tuyệt mệnh sẽ gây nên những điềm xấu nếu gia chủ không tạo được ra tính nhất quán và thiếu sự đồng bộ giữa những phương vị trong không gian và quái mệnh. Cung xấu này có thể gây ra đại họa trong việc kết hợp giữa quái mệnh nữ giới và nam giới khi kết hôn. Chính vì vậy mà khi tiến hành 2 việc đại sự là xây nhà và cưới hỏi cần tránh cung tuyệt mệnh.

2. Cung tuyệt mệnh có ảnh hưởng gì đến cuộc sống

Cung tuyệt mệnh là hướng xấu nhất, và theo phong thủy thì có ảnh hưởng tiêu cực đến các mặt của cuộc sống. Cụ thể như sau:

2.1. Cung tuyệt mệnh ảnh hưởng đến phong thủy

Theo nguyên tắc chế hóa lẫn nhau, phương vị tuyệt mệnh thường được ứng dụng để áp dụng vào những không gian không quan trọng như phòng vệ sinh, nhà kho, chuồng gia súc,… Nếu như hướng tuyệt mệnh lại nằm tại những không gian quan trọng như phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn hay thuộc vào cửa chính vào nhà, phòng làm việc thì gia chủ sẽ gặp phải những điều xấu thường bị cường hóa và chịu ảnh hưởng nặng hơn..

Khi xem hướng , hay xây dựng nhà cửa hướng xấu này sẽ khiến gia chủ thường xuyên gặp những khó khăn về tài chính, khiến cho tài vận bị suy kiệt, các thành viên trong gia đình dễ bị thương tật bất ngờ, hay gặp phải những tai nạn từ trên trời rơi xuống, thậm chí là nguy cơ tuyệt tự.

Cung tuyệt mệnh là gì? Cách hóa giải cung tuyệt mệnh trong hôn nhân

Cung tuyệt mệnh ảnh hưởng đến phong thủy

2.2. Cung tuyệt mệnh ảnh hưởng đến hôn nhân gia đình

Bên cạnh việc sử dụng Bát trạch để thiết kế nhà cửa thì phương pháp này cũng được người ta áp dụng phổ biến vào việc chọn tuổi kết hợp. Khi quái mệnh của nam nhân và nữ nhân kết hợp mà tạo ra trạng thái tuyệt mệnh thì rất xấu.

Những sự kết hợp này khiến gia đạo bất hòa, vợ chồng phải ly biệt, công việc làm ăn gặp phải nhiều khó khăn, con cái vì vậy cũng phải chịu nhiều ảnh hưởng không tốt. Trong hôn nhân cung tuyệt mệnh chính là nam giới và nữ giới kết hôn với nhau nhưng không hợp tuổi.

2.3. Cung tuyệt mệnh ảnh hưởng đến sức khỏe

Cung tuyệt mệnh theo ngũ hành thuộc mệnh Kim. Vì vậy nếu gia chủ sinh sống trong căn nhà phạm phải cũng sẽ khiến các thành viên trong gia đình thường mắc phải các bệnh về hô hấp, thậm chí có khả năng bị mãn tính lâu dài, dai dẳng.

2.4. Cung tuyệt mệnh ảnh hưởng đến kinh doanh

Tuyệt Mệnh còn được người ta gọi là sao Phá Quân. Theo truyền thuyết thì ngôi sao này biểu tượng cho hung thần dẫn đến sự phá hoại và suy tàn. Gia chủ ở nhà phạm vào hướng xấu này sẽ thường xuyên gặp phải thị phi, làm ăn bị tiểu nhân quấy phá, tài sản vì vậy rất dễ thất thoát. Công danh không có sự tiến bộ, bứt phá mà ngày càng suy vong tàn lụi. Đặc biệt, nếu gia chủ làm lãnh đạo, chủ doanh nghiệp thì việc làm ăn khả năng cao là sẽ phá sản.

>>> Có thể bạn quan tâm: Phong thủy văn phòng và 7 nguyên tắc không phải ai cũng biết

3. Hai người phạm phải Cung Tuyệt Mệnh có thể kết hôn với nhau không?

Theo như quan niệm của nhiều người, việc xem tuổi trước khi kết hôn là việc cần thiết và quan trọng. Trong nhiều trường hợp, sau khi xem tuổi và cảm thấy không hợp nhiều cặp đôi đã bị gia đình ngăn cấm. Vậy khi phạm phải Cung Tuyệt Mệnh thì có thể kết hôn với nhau được không? Đây là câu hỏi mà nhiều cặp đôi vẫn đang băn khoăn chưa tìm được câu trả lời.

Tìm hiểu thêm: Luận giải ý nghĩa nốt ruồi mọc lông ở từng vị trí trong nhân tướng học

Cung tuyệt mệnh là gì? Cách hóa giải cung tuyệt mệnh trong hôn nhân
Hai người phạm cung tuyệt mệnh thì có nên kết hôn?

Nhiều người lo lắng Cung Tuyệt Mệnh có thể làm ảnh hưởng đến hạnh phúc lứa đôi nên họ thường e dè và có thể hủy bỏ hôn ước. Tuy nhiên, để có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình cảm của 2 người, sự cảm thông, thấu hiểu…chứ không chỉ phụ thuộc vào phong thủy, cung mệnh.

Trong thực tế, Bát Trạch chỉ là một bộ môn cơ bản của phong thủy chứ chưa thật sự chuẩn xác vì thế để áp dụng vào lĩnh vực xem kết hôn thì không có độ chính xác cao. Để xem tuổi của 2 người có hợp nhau hay không thì còn phải dựa vào lá số tử vi để kết luận. Nếu bạn vẫn còn lo lắng vấn đề Cung Tuyệt Mệnh, bạn có thể tiếp tục tham khảo những cách hóa giải cung tuyệt mệnh ngay bên dưới.

4. Cách hóa giải vợ chồng phạm cung tuyệt mệnh

Vợ chồng lấy nhau phạm cung xấu cần tiến hành hóa giải càng sớm càng tốt để có thể đảm bảo ổn định cuộc sống. Hóa giải cung tuyệt mệnh giúp cuộc sống vợ chồng được thuận lợi, suôn sẻ và tránh đi những điều không may xảy ra. Một số cách hóa giải cung Tuyệt Mệnh trong hôn nhân dưới đây bạn có thể tham khảo:

4.1. Hóa giải hôn nhân phạm cung tuyệt mệnh bằng cách lựa chọn ngày tháng kết hôn

Lựa chọn ngày giờ, tháng tốt để tiến hành việc cưới xin là một trong những cách hóa giải việc phạm cung tuyệt mệnh trong hôn nhân. Đặc biệt việc đón dâu nên chọn ngày giờ đẹp, ngày hoàng đạo để giúp cuộc sống hôn nhân của gia chủ được thuận buồm xuôi gió hơn. từ đó cũng tránh được những bất lợi, xui xẻo trong hôn nhân. Do đó việc xem xét kỹ lưỡng ngày giờ trước khi cử hành hôn lễ là rất quan trọng.

Bên cạnh đó, vợ chồng khi chuẩn bị kết hôn cũng có thể hóa giải cung tuyệt mệnh trong hôn nhân bằng cách lựa chọn phù dâu, phù rể sao cho đảm bảo hợp tuổi của 2 vợ chồng. Như vậy cuộc sống hôn nhân của vợ chồng sẽ được yên ấm, hạnh phúc và bớt đi những sóng gió.

Cung tuyệt mệnh là gì? Cách hóa giải cung tuyệt mệnh trong hôn nhân

Hóa giải hôn nhân phạm cung tuyệt mệnh bằng cách lựa chọn ngày tháng kết hôn

4.2. Hóa giải cung tuyệt mệnh trong hôn nhân bằng việc sinh con hợp tuổi

Con cái chính là sợi dây để gắn kết 2 bố mẹ với nhau vì vậy có thể lựa chọn năm sinh cho con để hóa giải cung xấu của bố mẹ. Nếu con cái sinh vào năm đẹp, hợp tuổi bố mẹ sẽ giúp mang đến những điều may mắn, tốt đẹp cho cả gia đình. Đồng thời không chỉ bố mẹ mà cuộc đời của con cái cũng được phát triển hanh thông, mang lại nhiều thuận lợi cho con trong việc học tập, công danh sau này.

Ngoài ra trong cuộc sống gia đình chắc chắn sẽ gặp phải mâu thuẫn, từ đó đòi hỏi vợ chồng phải biết thấu hiểu, chia sẻ, cũng như quan tâm và nhường nhịn nhau. Khi xảy ra mâu thuẫn cần biết kiềm chế nóng giận để tránh cãi vã, mâu thuẫn dẫn đến những chuyện không hay. Điều này cũng phần nào giảm bớt đi được những rủi ro, tai họa khi vợ chồng phạm vào cung tuyệt mệnh.

Xem thêm: Tân Tỵ 2001 mệnh gì? Hợp tuổi nào? Màu sắc và hướng hợp?

4.3. Xem hướng nhà hóa giải cung tuyệt mệnh

Vợ chồng lấy nhau nếu rơi vào cung xấu sẽ có rất nhiều sát khí không tốt cho sức khỏe, tinh thần và đặc biệt là mối quan hệ của hai người. Vì thế để có thể hóa giải sát khí thì gia chủ phải lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy. Ngoài ra, gia chủ cũng nên lựa chọn hướng phòng ngủ, hướng phòng khách, hướng bếp, hướng bàn thờ,… hợp phong thủy để giúp hóa giải và xua tan sát khí được tốt nhất.

Nếu vợ chồng rơi vào cung tuyệt mệnh mà lại chọn sai hướng nhà thì cuộc sống sau này sẽ rất dễ gặp phải những bất lợi, khiến cho sự nghiệp, tiền tài, sức khỏe gia chủ cũng bị ảnh hưởng. Đổi hướng cửa chính bằng cách xây dựng thêm cửa phụ, sau đó các thành viên trong gia đình thường xuyên sử dụng cửa phụ cũng là một cách hóa giải cung tuyệt mệnh rất hiệu quả.

Cung tuyệt mệnh là gì? Cách hóa giải cung tuyệt mệnh trong hôn nhân

>>>>>Xem thêm: Phong thủy vách ngăn phòng khách và 6 lưu ý quan trọng nên biết

Xem hướng nhà hóa giải cung tuyệt mệnh

  • Khi xem phong thủy nhà theo tuổi bạn nên lưu ý điều gì ?
  • Nhà không hợp hướng thì làm thế nào? Hướng dẫn 5 cách hóa giải đơn giản

4.4. Sử dụng vật phẩm phong thủy

Lựa chọn và sử dụng các vật phẩm phong thủy phù hợp sẽ giúp gia chủ trấn trạch, từ đó bảo vệ cả gia đình tránh khỏi những tác nhân xấu. Những vật phẩm phong thủy mà gia chủ có thể sử dụng để ngăn cản âm khí cũng như hóa giải sát khí như: tượng, Quan Công, kỳ lân, tranh ảnh Quan Thế m Bồ Tát, gương bát quái lồi (không được sử dụng gương bát quái lõm),…

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể lựa chọn những vật phẩm phong thủy mang yếu tố ngũ hành để trấn trạch. Cung xấu này thuộc mệnh Kim, vì vậy gia chủ có thể lựa chọn những vật phẩm phong thủy có màu sắc thuộc mệnh hỏa như: cam, hồng, đỏ, tím,… để có thể trấn áp. Tránh sử dụng những vật phẩm thuộc mệnh Kim (bản mệnh) hay mệnh Thổ (tương sinh).

Trên đây là những điều cần biết về cung tuyệt mệnh cũng như ảnh hưởng của cung tuyệt mệnh đến cuộc sống. Với gợi ý về những cách hóa giải cung tuyệt mệnh nêu trên hy vọng sẽ giúp bạn có những thông tin cần thiết để cân bằng tốt hơn các yếu tố trong cuộc sống. Đừng quên truy cập để thường xuyên cập nhật những thông tin về phong thủy hữu ích.

>>> Xem thêm:

  • Top 5 vật phẩm phong thủy nên có trong nhà để cả năm sung túc
  • Giải mã Cung Cấn là gì? Luận giải phong thủy chi tiết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *