Tuổi Ất Tỵ hợp hướng nào? Hướng nhà kích tài tăng lộc cho tuổi Ất Tỵ

Hướng nhà luôn là một trong những yếu tố quan trọng khi quyết định xây dựng nhà cửa. Bởi sẽ góp phần quyết định vào việc gia chủ có gặp nhiều may mắn, tài lộc hay không? Vậy tuổi Ất Tỵ hợp hướng nào? Cách chọn hướng giúp thu hút tài lộc ra sao? Hãy cùng Mua bán tìm hiểu thông qua bài viết hôm nay nhé!

Tuổi Ất Tỵ hợp hướng nào?

1. Đôi nét về tuổi Ất Tỵ 1965

Những người sinh năm 1965 thuộc tuổi Ất Tỵ, theo 12 con giáp là tuổi con rắn. Ngoài ra, tuổi Ất Tỵ còn được gọi là Xuất Huyệt Chi Xà, mang ý nghĩa là rắn rời hang. Họ là những người thuộc mệnh HỏaPhúc Đăng Hỏa (lửa đèn dầu). Đây là cung mệnh được ví như ngọn lửa ấm áp, dịu dàng được sử dụng trong các buổi lễ thả hoa đăng hay rước đèn.

Đôi nét về tuổi Ất Tỵ 1965

Nam sinh năm Ất Tỵ 1965 thuộc cung Cấn, tức là hành Thổ trong tử vi. Những người này sẽ có tính cách trầm tĩnh, nhẫn nại và khá điềm đạm, bên cạnh đó họ cũng là người rất tự tin và có tính quyết đoán cao.

Về nữ 1965 thì thuộc cung Đoài và hành Kim. Họ sở hữu khả năng quan sát và có thể đưa ra những nhận định mang tính khách quan. Một trong những điểm nổi bật về tính cách là sự tinh tế và trầm tính. Chính những đặc điểm này sẽ giúp những nữ 1965 đưa ra những quyết định đúng đắn và sáng suốt nhất.

 Xem thêm: Phong thủy hướng nhà mang lại tài lộc, vượng khí cho gia chủ

2. Hướng nhà phong thủy hợp tuổi Ất Tỵ 1965 hợp hướng nào?

Khi quyết định xây hay thì gia chủ cần quan tâm đến những hướng phù hợp với tuổi của mình để mang lại sự bình yên, hạnh phúc cho cuộc sống. Dưới đây là 4 hướng sẽ giúp gia chủ tuổi Ất Tỵ 1965 ăn nên làm ra và mọi việc hanh thông.

Hướng nhà hợp phong thủy sẽ mang lại những điều tốt đẹp đến cho gia chủ

Hướng nhà phong thủy hợp nam mạng Ất Tỵ 1965

 • Cung Phục Vị (Hướng Đông Bắc): Hướng Đông Bắc là một trong những hướng rất phù hợp với người tuổi Tỵ 1965. Những người xây nhà theo hướng này sẽ có cuộc sống rất ổn định và bình an. Bên cạnh đó, gia đình sẽ luôn hạnh phúc, hạn chế cãi vả và mâu thuẫn.
 • Cung Thiên Y (Hướng Tây Bắc): Nếu bạn đang phân vân không biết nên mua nhà hay xây nhà theo hướng nào thì hướng Tây Bắc sẽ là một sự lựa chọn phù hợp. Ở trong một căn nhà theo hướng này sẽ giúp gia chủ thuận buồm xuôi gió trong công việc, thành công và ăn nên làm ra.
 • Cung Phước Đức (Hướng Tây): Nếu bạn muốn gặp nhiều may mắn và tài lộc trong cuộc sống thì hãy cân nhắc hướng Tây. Đây là một trong những hướng nhà được cho là hợp phong thủy với những người sinh năm Ất Tỵ 1965.
 • Cung Sinh Khí (Hướng Tây Nam): Tây Nam được xét là cung Sinh Khí bởi nó sẽ mang lại sức sống tươi mới cho gia chủ 1965. Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn xây phòng ngủ theo hướng này bởi vì nó sẽ mang lại cho bạn sự thoải mái và tràn đầy sức sống.

Hướng nhà phong thủy hợp nữ mạng Ất Tỵ 1965

 • Cung Sinh Khí (Hướng Tây Bắc): Nữ gia chủ 1965 khi xây nhà theo hướng này sẽ gặp nhiều điều tốt lành, cuộc sống sung túc, quý phú và giàu sang.
 • Cung Diên Niên (Hướng Đông Bắc): Hướng này sẽ giúp nữ Ất Tý có cuộc sống viên mãn và êm ấm. Gia đình của họ luôn gặp nhiều điều may mắn.
 • Cung Phục Vị (Hướng Tây): Nếu nữ gia chủ mong muốn cuộc sống yên bình, mọi việc suôn sẻ và ổn định thì hướng Tây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.
 • Cung Thiên Y (Hướng Tây Nam): Thiên Y mang ý nghĩa được trời phù hộ, do đó có thể thấy hướng Tây Nam thật sự rất phù hợp cho Ất Tỵ 1965 bởi hướng này sẽ giúp họ gặp nhiều điều lành, con cháu thông minh hiếu thảo.

3. Hướng nhà xấu cần tránh cho tuổi Ất Tỵ

Gia chủ sinh năm 1965 cần tránh những hướng sau để hạn chế những chuyện xui rủi

Bên cạnh những hướng mang đến sự may mắn thì cũng có những hướng mà gia chủ 1965 cần tránh để hạn chế tối đa những điều rủi ro có thể xảy ra.

Hướng nhà xấu cần tránh cho nam mạng Ất Tỵ 1965

 • Hướng Bắc (Ngũ Quỷ – Gặp tai hoạ): Hướng này sẽ mang lại cho gia chủ những điều không may mắn như bệnh tật, con cái phá hoại, gia đình rất dễ suy bại.
 • Hướng Đông (Lục Sát – Nhà có sát khí): Gia chủ xây nhà theo hướng này sẽ gặp nhiều chuyện thị phi và có liên quan đến kiện tụng. Ngoài ra, gia đình còn thường xuyên gặp mâu thuẫn và bất hòa.
 • Hướng Nam (Họa Hại – Nhà có hung khí): Đây cũng là hướng khiến gia chủ suy yếu về sức khỏe, gia đạo suy bại và thường xuất hiện cãi vả.
 • Hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh – Chết chóc): Gia chủ dính líu đến các vấn đề về kiện tụng và thị phi, ngoài ra cũng gặp tình trạng không tốt về sức khỏe.

Hướng nhà xấu cần tránh cho nữ mạng Ất Tỵ 1965

 • Hướng Bắc (Hoạ Hại – Nhà có hung khí): Nữ 1965 cần tránh hướng Bắc để hạn chế những điều xấu đối với sức khỏe và sự mâu thuẫn trong gia đình.
 • Hướng Đông (Tuyệt Mệnh – Chết chóc): Đây cũng là hướng mang đến những điềm xui xẻo đến cho gia chủ như bệnh tật, thị phi, kiện tụng, gia đạo suy bại.
 • Hướng Nam (Ngũ Quỷ – Gặp tai hoạ): Hướng Nam được coi là rất xấu đối với nữ 1965 bởi nó gây ra sự thất bại trong làm ăn, dễ tán gia bại sản.
 • Hướng Đông Nam (Lục Sát – Nhà có sát khí): Gia đình sẽ thường gặp cãi vả dính líu đến các vấn đề liên quan đến pháp lí.

Đọc thêm: Quý Mão 2023 mệnh gì? Luận Giải Chi Tiết Tử Vi Người Sinh Năm 2023!

Bên cạnh việc xem hướng phong thủy thì bạn cũng có thể tham khảo và chọn cho mình một căn nhà phù hợp tại website :

4. Cách chọn hướng phòng hút tài lộc cho tuổi Ất Tỵ

4.1. Hướng bếp tốt cho tuổi Ất Tỵ

Hướng bếp tốt cũng là yếu tố quan trọng giúp cải thiện phong thủy của gia chủ

Theo quan niệm về phong thủy thì bếp nếu đặt sai hướng sẽ sinh ra nhiều ám khí và từ đó dẫn đến nhiều bệnh tật cho gia chủ. Chính vì thế cần đặt bếp ở nơi hợp phong thủy để giải tỏa bớt những nguồn năng lượng tiêu cực, giúp giữ lại vương khí và lan tỏa đến mọi nơi trong nhà.

Để thực hiện điều này thì hướng bếp được xác định dựa trên quy tắc “tọa hung hướng cát“. Điều này mang ý nghĩa là đặt bếp ở một hướng xấu để nhìn về những điều tốt. Quy tắc này được coi là bất di bất dịch và mang lại hiệu quả cao trong cuộc sống. Do đó, gia chủ cần đặt bếp ở các hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam để tránh những điều xui xẻo trong cuộc sống.

4.2. Hướng giường ngủ hợp tuổi Ất Tỵ

Giường ngủ của gia chủ tuổi Ất Tỵ hợp hướng nào?

Giường ngủ là một trong những nơi quan trọng nhất của ngôi nhà bởi đây là nơi mà gia chủ dành đến 30% thời gian trong ngày để sử dụng. Do đó đặt giường ngủ hợp phong thủy sẽ vô cùng quan trọng. Theo phong thủy thì giường ngủ cần phải quay về hướng cát, cụ thể là hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Bên cạnh đó, gia chủ cần lưu ý thêm một số yếu tố khác như đầu giường không được nhìn thẳng vào cửa phòng hay gương soi. Không nên đặt giường ngủ dưới xà ngang hay gầm cầu thang vì sẽ khiến người nằm ngủ cảm giác bị bí bách, đè nén và không ngủ sâu giấc. Có thể dẫn đến tinh thần luôn uể oải, mệt mỏi và thiếu sức sống.

4.3. Hướng bàn làm việc hợp tuổi Ất Tỵ

Gia chủ sẽ cảm thấy sảng khoái và hiệu suất công việc được nâng cao khi đặt bàn làm việc hợp phong thủy

Hướng bàn làm việc hợp phong thủy của Ất Tỵ 1965 là hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Những hướng này là hướng tốt đối với Ất Tỵ về mọi mặt kể cả công danh sự nghiệp.

 • Hướng Tây (Diên Niên): Các mối quan hệ trong gia đình luôn hòa thuận và trở thành hậu phương vững chắc để gia chủ phát triển sự nghiệp.
 • Hướng Tây Nam (Sinh Khí): Gia chủ sẽ có thể gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp, thăng quan tiến chức một cách nhanh chóng.
 • Hướng Tây Bắc (Thiên Y): Sức khỏe luôn trong tình trạng ổn định giúp gia chủ làm việc năng suất và hiệu quả.
 • Hướng Đông Bắc (Phục Vị): Mang đến sự may mắn và từ đó nâng cao sức khỏe tinh thần cho gia chủ.

Xem thêm: Các cách xác định hướng nhà, hướng cửa đơn giản nhất

4.4. Hướng bàn thờ tuổi Ất Tỵ

Đặt bàn thờ hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ luôn bình an và cuộc sống ổn định

Bàn thờ là nơi có sự gắn kết sâu sắc với phong thủy bởi nó là nơi kết nối tâm linh giữa những người đã khuất và những người ở lại. Với sự thiêng liêng ấy thì bàn thờ cần được đặt để ở những nơi phù hợp với các nguyên tắc sau đây:

 • Bàn thờ nên được đặt ở những hướng tốt, tuy nhiên nếu không sắp xếp được hướng tốt thì bàn thờ phải được đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt.
 • Một trong những hướng đặt bàn thờ tốt cho gia chủ 1965 là hướng Tây Bắc bởi đây là hướng của trời, được sao Cửu Tử chiếu vào. Do đó hướng này sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn và bình an.
 • Ngoài ra, nên lưu ý rằng bàn thờ cần được đặt ở nơi trang nghiêm và tuyệt đối không được đặt bàn thờ ở dưới phòng bếp, nhà vệ sinh hay dưới chân cầu thang. Đặt bàn thờ ở nơi cao ráo cũng giúp thu hút năng lượng tốt vào nhà.

4.5. Hướng nhà tắm, nhà vệ sinh tuổi Ất Tỵ

Tương tự như nhà bếp thì nhà vệ sinh cũng là nơi sinh ra nhiều năng lượng xấu và cần được đặt ở những hướng xấu để hóa giải các năng lượng ấy. Gia chủ cần dựa vào nguyên tắc “tọa hung hướng cát” để mang lại nhiều may mắn và những điều tốt lành cho gia đình.

 • Hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh): Để gia tăng may mắn và tài vận, gia chủ tuổi Ất Tỵ nên xem xét việc đặt nhà vệ sinh ở hướng Tây Nam để cân bằng năng lượng xung quanh.
 • Hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ): Bố trí nhà tắm, nhà vệ sinh ở hướng này để làm giảm sự xâm nhập từ sát khí Ngũ Quỷ.
 • Hướng Tây (Họa Hại): Việc đặt nhà vệ sinh hướng này có thể giúp ngăn ngừa sát khí.
 • Hướng Tây Bắc (Lục Sát): Theo nguyên tắc “bát trạch minh kính”, nếu nhà vệ sinh được xây theo hướng này sẽ giúp cân bằng và hài hòa phương vị Lục Sát, tạo điều kiện thuận lợi cho sự thịnh vượng của gia chủ.

5. Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi Ất Tỵ

Áp dụng một số cách dưới đây để có thể hóa giải hướng nhà không hợp phong thủy

Nếu hướng nhà không phù hợp thì gia chủ tuổi Ất Tỵ có thể hóa giải bằng một số cách phổ biến sau đây:

 • Mở thêm một cửa phụ ở hướng phù hợp với gia chủ và thường xuyên sử dụng. Điều này tương tự với việc nhà có hai mặt tiền và chỉ sử dụng mặt tiền có hướng phù hợp với tuổi của mình. Đây là cách giúp điều hướng và không cho các nguồn năng lượng xấu vào nhà của mình.
 • Sử dụng thảm trải sàn ngay trước cửa cũng là một cách hóa giải hiệu quả. Đặt tấm thảm ngay cửa ra vào có nghĩa là ai đi ra hay đi vào đều phải bước qua. Điều này sẽ giúp chặn bớt ám khí và sự xui xẻo có thể mang đến cho ngôi nhà.
 • Mua các vật phong thủy như tượng, vòng tay, tranh ảnh phong thủy sẽ giúp cân bằng các nguồn năng lượng với nhau và giảm bớt sự ảnh hưởng của việc hướng nhà không phù hợp.

Trên đây là tất tần tật những hướng của phòng ngủ, phòng bếp hay bàn thờ để trả lời cho câu hỏi tuổi Ất Tỵ hợp hướng nào. Mong rằng bài viết sẽ giúp cho bạn tìm được những hướng thật sự phù hợp với phong thủy để luôn gặp nhiều may mắn, bình an trong cuộc sống. Tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo bởi phong thủy còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Hãy theo dõi Mua bán để luôn cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Xem thêm:

 • Sinh năm 1998 hợp hướng nào? Bố trí nhà ở thu hút tài lộc
 • Năm 2023 xây nhà hướng nào tốt? Chọn hướng xây nhà thu hút vượng khí
 • Nhà không hợp hướng thì làm thế nào? Top 5 cách để hóa giải nhanh chóng

Hà Vy Nguyễn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *