Hạn Hoang Ốc là gì? Cách tính hạn Hoang Ốc chính xác khi xây nhà

Trong phong thủy có rất nhiều thuật ngữ khác nhau, vậy bạn đã từng nghe đến cụm từ hoang ốc hay chưa? Và hạn hoang ốc là gì? Có ý nghĩa như thế nào? Và trong xây nhà rất cần chú ý đến hoang ốc. Hãy cùng tìm hiểu xem hoang ốc là gì nhé!

I. Hoang ốc là gì? 

Hoang ốc hay có thể hiểu theo nghĩa Hán Việt có nghĩa là một ngôi nhà hoang. Theo quan niệm của dân gian truyền lại thì những người xây nhà mà phạm phải năm hoang ốc thì thường sẽ ảnh hưởng không tốt đến tài vận, làm ăn, nối quan hệ cũng như sức khỏe của họ và người trong gia đình. 

Xem thêm >>> Một số quy tắc phong thủy cửa chính bạn nên biết

Hoang ốc la gì?

Vòng tính tuổi của Hoang ốc có tổng cộng tất cả 6 cung, chia làm 2 nhóm: 3 cung tốt và 3 cung xấu, được sắp xếp như sau:

Cung tốt:

 • Nhất cát: Xây nhà sẽ có nơi an cư, mọi việc thuận lợi.
 • Nhì nghi: Làm nhà sẽ đem đến lợi ích, giàu có, thịnh vượng.
 • Tứ tấn tài: Làm nhà thì phúc lộc sẽ tự tới

Hoang ốc la gì? Hoang ốc có 6 cung trong đó có 3 cung tốt

Cung xấu:

 • Tam địa sát: Làm nhà sai, trục trặc, chủ nhà sẽ mang bệnh
 • Ngũ thọ tử: Gia đình xào xáo, chia rẽ, biệt ly
 • Lục hoang ốc: Làm nhà trục trặc, không thể thành công sau này.

Vậy nên, sau khi đã hiểu được hoang ốc là gì? có ý nghĩa như thế nào, gia chủ cũng sẽ tự biết là nên chọn những cung tốt để tiến hành xây cất nhà cửa để đem đến thành công và may mắn. Và đặc biệt là phải tự chủ động né tránh những cung xấu.

chọn những cung tốt để tiến hành xây cất nhà cửa – Hoang ốc là gì?

II. Cách tính tuổi hoang ốc một cách chính xác nhất 

Bạn đã biết hoang ốc là gì nhưng vẫn chưa biết cách tính tuổi sao cho chính xác nhất. Tiếp theo đây bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách tính tuổi một cách chi tiết nhất.

Theo đó, trong 6 cung Hoang ốc 3 cung tốt và 3 cung xấu được tính theo độ tuổi lần lượt từ 10 đến 60 tuổi và cứ thế xoay vòng lại đến năm 70 tuổi là Nhất cát, cụ thể như sau: 

10 tuổi (Nhất cát) → 20 tuổi  (Nhì nghi) → 30 tuổi ( Tam địa sát) → 40 tuổi ( Tứ tấn tài ) → 50 tuổi (Ngũ Thọ tử ) → 60 tuổi (Lục Hoang Ốc ) → 70 tuổi ( Nhất cát ) → 80 tuổi (Nhì nghi) → 90 tuổi  (Tam địa sát).

Số tuổi này sẽ được tính dựa theo số tuổi tính theo tuổi mụ của gia chủ.

Đối với các số tuổi lẻ, không nằm theo bảng tính trên thì sẽ được tính theo thứ tự vòng tròn như sau:

Hoang ốc là gì? Cách tính tuổi chính xác nhất

Ví dụ: 

Bạn muốn xem thử 45 tuổi có đang phạm phải hạn không?

Thì sẽ lấy 40 tuổi chiếu tương xứng với Tứ Tấn Tài và tính theo chiều quay của kim đồng hồ, thì 41 tuổi sẽ rơi vào ngũ Thọ Tử, tiếp theo 42 sẽ là Lục Hoang Ốc, còn 43 tuổi sẽ là Nhì Nghi, tiếp theo sau đó 45 tuổi sẽ là Tam Địa Sát.

Và theo nhóm cung, thì cung Tam Địa Sát là cung xấu nên bạn cần tránh việc xây cất nhà cửa vào năm tuổi 45.

Tương tự đó các tuổi cần tránh xây nhà dựa theo bảng này là: 

 • 12 – 14 -15 -18 – 23 – 24 – 27 – 29 tuổi
 • 30 – 32 – 33 – 36 – 38 – 39 – 41 – 45 – 47 – 48 tuổi
 • 50 – 51 – 54 – 56 – 63 – 65 – 66 – 69 – 72 – 74 – 75 tuổi

Tham khảo ngay những tin đăng mua bán nhà đất uy tín, giá tốt, vị trí đẹp mới nhất:

III. Nếu đang trong hoang ốc thì gia chủ có xây nhà được hay không?

Gia chủ phạm phải cung xấu thì không nên xây nhà – Hoang ốc là gì?

Theo kinh nghiệm về phong thủy trong việc xây nhà, thì gia chủ đang phạm phải cung xấu bao gồm: Tam địa sát, Ngũ thọ tử, lục hoang ốc thì vẫn nên tránh việc xây cất nhà cửa.

Bởi vì nếu đang phạm phải Hoang Ốc còn cố chấp xây cất nhà cửa thì chắc chắn mọi việc trong quá trình xây cất sẽ gặp biến cố, không được thuận lợi và có thể tổn hại đến nhiều thứ.

Dù cho có xây cất hoàn chỉnh thì cũng sẽ ảnh hưởng đến các vấn đề khác: con cái hư hỏng, gia đình xào xáo, đau ốm, bệnh tật,… Tuy vậy, không phải hoàn toàn là bạn không thể xây cất nhà khi đang phạm Hoang Ốc. Bởi bất cứ thứ gì điều có cách giải quyết và khắc phục.

Vì nếu gia chủ đang thuộc cung Hoang Ốc tốt thì rất nên tiến hành xây cất nhà cửa. Điều này giúp quá trình xây dựng trở nên thuận lợi hơi, đem đến sự thành công cho gia chủ, thịnh vượng, gia đình hạnh phúc, làm ăn sẽ khởi sắc.

Xem thêm >>> Ngày tốt mua xe năm 2022: Xem ngày hợp mệnh, tuổi để mua xe

Gia chủ thuốc cung hoang ốc tốt thì nên xây nhà – Hoang ốc là gì?

Do đó, nếu muốn tiến hành xây cất, gia chủ cần tính toán thật cẩn thận về năm tuổi Hoang Ốc. Trong trường hợp gia chủ qua đời thì có thể lấy tuổi con trai cả để tính và nếu không có con trai cả thì có thể lấy tuổi người nữ để tính.

Từ những phân tích ở trên, chúng ta có thể thấy rằng việc xây cất nhà cửa không phải cứ thích thì làm, mà còn phải tính toán cẩn thận xem có rơi vào năm hạn của gia chủ hay không.

Vì việc này vô cùng quan trọng, có thể ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh hiện tại và tương lai của gia chủ cùng gia đình.

Cần tính toán cẩn thận phing thủy khi xây cất nhà cửa – Hoang ốc là gì?

IV. Cách hóa giải hoang ốc khi xây nhà

Trong trường hợp bắt buộc bạn phải xây cất nhà cửa vào những năm tuổi hạn, thì vẫn có những cách giải hạn khá đơn giản mà bạn có thể thực hiện:

Đầu tiên, bạn cần lựa chọn một ngày tháng tốt để tiến hành cúng động thổ hoặc là nhập trạch. Nên chú ý rằng, khi tiến hành nhập trạch cần phải nhờ một người khác hợp tuổi bước chân vào nhà đầu tiên.

Chọn ngày lánh tháng tốt xây nhà nếu tuổi gặp hạn – Hoang ốc là gì?

Hoặc khi tiến hành xây dựng, khi động thổ bạn có thể mượn tuổi của người đang thuộc cung tốt để xây nhà và sau đó sẽ tiến hành xây dựng như bình thường, sẽ không có gì đáng lo nghĩ xảy ra cả. 

Điều này có thể nghĩa là gia chủ đang mượn tuổi và năng lượng may mắn từ một người khác để tiến hành xây cất nhà cửa khi chủ động nhận ra bản thân mình đang phạm phải cung xấu trong Hoang Ốc.

Việc mượn tuổi như vậy sẽ giúp gia chủ trong quá trình xây cất mọi việc sẽ diễn ra thuận lợi hơn, may mắn đong đầy hơn, không xảy ra bất cứ hạn khó hay cản trở gì. Đem đến sự hạnh phúc, thịnh vượng, phát triển về lâu dài.

Khi động thổ bạn có thể mượn tuổi của người đang thuộc cung tốt để xây nhà

Có thể thấy Hoang Ốc là một yếu tố thuộc về tâm linh, thế nhưng ông bà ta cũng từng nói “ Có thờ có kiêng, có kiêng có lành”, dù không biết rằng có thật sự ảnh hưởng hay không nhưng ta vẫn nên biết đến và tránh phạm phải. 

Bài viết trên đã giải thích cho bạn biết được hoang ốc là gì? Và làm cách nào để khắc phục khi gặp hạn Hoang Ốc. Mong rằng đây sẽ là bài viết bổ ích đối với bạn, giúp bạn có thể tính toán chính xác tuổi khi bạn cần xây nhà, . Đừng quên sẽ là nơi luôn là nơi cập nhật nhanh chóng những thông tin thú vị cho bạn đọc.

Xem thêm:

 • Xem tuổi làm nhà Giáp Thìn Năm 2024 mang nhiều tài lộc và mai mắn
 • Năm 2024 là năm con gì? Tháng tốt sinh con năm Giáp Thìn 2024

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *