Những ngày không nên cắt tóc để tránh rước xui xẻo vào thân

Những ngày không nên cắt tóc để tránh rước xui xẻo vào thân

Theo quan niệm của người xưa, có những thời điểm tuyệt đối không được cắt tóc vì việc này là cắt đi vận may, sự suôn sẻ. Vậy đâu là những ngày không nên cắt tóc? Hãy cùng Mua Bán tìm hiểu ngay sau đây.

Những ngày không nên cắt tóc để tránh rước xui xẻo vào thân

Những ngày không nên cắt tóc để tránh rước xui xẻo vào thân

Bạn đang đọc: Những ngày không nên cắt tóc để tránh rước xui xẻo vào thân

I. Lý do nên chú ý đến “Nên cắt tóc khi nào”?

“Cái răng, cái tóc là góc con người” – tóc là một bộ phận vô cùng quan trọng trên cơ thể con người, và việc cắt tóc vào những ngày âm khí nặng sẽ khiến cơ thể mất đi một phần quan trọng, dễ bị loạn hồn, xui xẻo, thậm chí là bệnh tật.

Hiện nay, nhiều người vẫn tin vào quan niệm trên, bên cạnh đó, những người khác lại cho rằng đây là quan điểm không thiết thực, thiếu khoa học,… Tuy nhiên, không phải ngẫu nhiên mà những người đó lại cho rằng quan niệm xưa là đúng. Trên thực tế, đã có rất nhiều trường hợp đã gặp ngay xui xẻo và đổ bệnh sau khi cắt tóc vào những ngày kiêng kỵ cắt tóc theo quan niệm xưa.

Những ngày không nên cắt tóc để tránh rước xui xẻo vào thân

Lý do nên chú ý đến “Nên cắt tóc khi nào”?

Tham khảo thêm: Sao Thái Tuế là gì? Sao thái tuế năm 2023? Cách tính và hoá giải.

II. Những thời điểm đại kỵ kiêng cắt tóc

Những ngày không nên cắt tóc để tránh rước xui xẻo vào thân

Những thời điểm đại kỵ kiêng cắt tóc

Dựa vào luận giải của lịch cắt tóc, những ngày không nên cắt tóc thường là những ngày có âm khí hoặc ngày bắt đầu một điều gì đó quan trọng. Dưới đây là những ngày không nên cắt tóc:

1. Này đầu năm (cả âm và dương lịch)

Cha ông ta cho rằng, tuyệt đối không được cắt tóc khi bắt đầu một việc gì đó. Bởi vì tóc là một phần của cơ thể con người. Việc bắt đầu năm mới với một cơ thể không lành lặn sẽ là điềm báo kém may mắn. Đặc biệt là sức khỏe, tài lộc cũng bị giảm đi rất nhiều. Do đó, nếu bạn không muốn bản thân gặp phải những điều không hay thì nên tránh cắt tóc vào đầu năm nhé.

2. Ngày mùng 1 âm lịch hoặc ngày rằm (15 âm lịch)

Từ xưa đến nay, người ta vẫn thường truyền tai nhau rằng không được cắt tóc, cắt móng vào mùng 1 và rằm, đặc biệt là vào buổi khuya. Vào những ngày này, âm khí sẽ có phần nặng hơn những ngày khác trong tháng. Do vậy, khi cắt tóc là chúng ta đang cắt đi may mắn, tài lộc của bản thân trong tháng và đồng thời cơ thể sẽ không được thoải mái, không khỏe mạnh.

3. Tháng 7 cô hồn

Những ngày không nên cắt tóc để tránh rước xui xẻo vào thân

Tháng 7 cô hồn

Như chúng ta đã biết, tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn, hay còn được gọi là tháng của người âm. Theo dân gian, tháng 7 âm lịch là thời gian địa ngục sẽ mở cửa cho các linh hồn được tự do. Vậy nên âm khí trong tháng này cực kỳ nặng, đặc biệt là buổi đêm. 

Các ngày trong tháng đều là ngày kiêng kỵ cắt tóc bởi việc cắt tóc vào những ngày ma quỷ tung hoành này sẽ khiến bạn bị vong theo, dễ bị ma quỷ nhập vào cơ thể và quấy rối. Từ đó làm suy nhược cơ thể, mất đi may mắn, đau ốm thường xuyên, tài lộc mất hết.

4. Không cắt tóc khi mang bầu

Ông bà ta rất coi trọng mái tóc và họ có thể nhìn vào mái tóc để đoán được sức khỏe, vận may và tài lộc của một người. Ví dụ: Những người có mái tóc thẳng, dài, mượt và đen bóng sẽ có cuộc đời an nhàn, sung túc.

Trong thai kỳ, người mẹ và em bé có mối quan hệ cực kỳ khăng khít với nhau. Vì vậy, nhiều người cho rằng nếu mẹ bầu cắt tóc khi mang thai sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc và rút ngắn tuổi thọ của đứa trẻ sau khi sinh. Bên cạnh đó, ở người mẹ cũng có những điều không may xảy ra như: hư nhau thai, mất sức khi sinh,…

Cùng với việc cắt tóc, các mẹ bầu cũng không được uốn hay nhuộm tóc bởi vì các chất hóa học trong thuốc làm tóc sẽ gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi trong bụng mẹ và ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ. Ảnh hướng của hóa chất làm tóc đến sức khỏe đã được khoa học nghiên cứu và khẳng định.

Những ngày không nên cắt tóc để tránh rước xui xẻo vào thân

Kỵ cắt tóc khi mang bầu

5. Không cắt tóc hay làm tóc khi nhà có tang

Nếu nhà có đám ma, người đeo tang không được phép cắt tóc từ ngày biết tin cho đến hết 3 tháng 10 ngày sau. Đây không những là một điều kiêng kỵ mà còn là văn hóa truyền thống mà rất nhiều người Việt đều làm theo.

Kiêng cắt tóc nhằm mục đích bày tỏ lòng biết ơn, sự kính trọng và tưởng nhớ đến người vừa mất. Cũng theo quan niệm xưa, nếu như cắt tóc khi đang đeo tang sẽ khiến dung mạo thay đổi, vong linh người của người đã khuất sẽ không thể nhận ra được bạn nữa.

6. Không cắt tóc khi đang trên xe ô tô

Khi đang trên xe ô tô, chúng ta cũng không nên cắt tóc, chải tóc,… Bởi vì theo dân gian thì những sợi tóc rơi trên xe sẽ là báo hiệu cho những điều không an toàn, điều gỡ hay tai nạn giao thông.

Tham khảo thêm: Tam hợp tứ hành xung là gì? Tuổi hợp và kỵ của 12 con giáp

III. Ngày không được cắt tóc là ngày nào? Những ngày kiêng cắt tóc

Tìm hiểu thêm: Tuổi Quý Dậu 1993 hợp hướng nào? Xem hướng hợp phong thủy tuổi 1993

Những ngày không nên cắt tóc để tránh rước xui xẻo vào thân
Những ngày kiêng cắt tóc

Ngoài những ngày không nên cắt tóc  nói trên, vẫn còn một số thời điểm bạn cần chú ý như:

  • Cắt tóc trong ngày mùng 7 âm lịch: Điềm báo gặp phải việc hầu tòa, tranh chấp, kiện tụng.
  • Cắt tóc trong ngày 12 và 29 âm lịch: Làm rủi ro về tài chính.
  • Cắt tóc trong ngày 16 âm lịch: Khiến người cắt tóc gặp khó khăn trong cuộc sống.
  • Cắt tóc trong ngày 21 âm lịch: Gây mất phước lành, làm đau ốm, bệnh tật.
  • Cắt tóc trong ngày 23 âm lịch: Gặp phải khó khăn trong công việc

Bên trên là những ngày không nên cắt tóc cũng như hệ lụy đằng sau nó. Dù tin hay không, bạn vẫn nên tìm hiểu và phòng tránh bởi vì “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Tham khảo thêm: Năm tuổi là gì? 3 cách đơn giản giúp hóa giải hạn năm tuổi

IV. Nên cắt tóc khi nào?

Những ngày không nên cắt tóc để tránh rước xui xẻo vào thân

Nên cắt tóc khi nào?

Nhiều người cho rằng việc cắt tóc chỉ cần loại bỏ những ngày kiêng kỵ cắt tóc là xong. Tuy nhiên, đối với những người làm ăn kinh doanh hay những người làm việc đại sự thì họ thường sẽ lựa chọn những ngày đẹp, ngày tốt để cắt tóc. Dưới đây là thời gian tốt cho việc cắt tóc giúp mang bản thân được may mắn, sức khỏe tốt:

1. Cắt tóc vào mùng 3

Nếu như bạn đang lựa chọn ngày đẹp để cắt tóc vào đầu tháng, bạn hãy cắt vào ngày mùng 3 âm lịch. Theo người xưa, cắt tóc vào ngày này sẽ giúp tinh thần thoải mái, công việc thuận lợi.

Tham khảo tin đăng mua bán nhà đất hợp phong thủy tại đây:

2. Nên cắt tóc vào ngày mùng 4

Ngày mùng 4 được coi là cực kỳ tốt theo quan niệm của người xưa. Việc cắt tóc vào ngày này cũng mang ý nghĩa rước tài lộc vào nhà, sinh khí trong gia đình tốt, nhất là những người đang kinh doanh. 

3. Cắt tóc vào ngày mùng 6

Nếu như đang muốn đi cắt tóc vào ngày mùng 6, bạn hãy thực hiện ngay. Theo các chuyên gia phong thủy, ngày mùng 6 là ngày đẹp nhất trong tháng. Việc cắt tóc ngày mùng 6 sẽ mang đến nhiều may mắn, mọi chuyện diễn ra suôn sẻ. 

4. Mùng 8 là ngày đẹp để cắt tóc

Những ngày không nên cắt tóc để tránh rước xui xẻo vào thân

Mùng 8 là ngày đẹp để cắt tóc

Cắt tóc vào ngày mùng 8 mang lại nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào. Theo tử vi, mùng 8 là ngày của phú quý, ngày của tài lộc. Cắt tóc ngày mùng 8 là cực kỳ tốt. 

5. Cắt tóc vào ngày mùng 10

Mùng 10 là ngày vô cùng đẹp và cũng là ngày lý tưởng để đi cắt tóc, đặc biệt là những ai đang làm kinh doanh. Theo người xưa, cắt tóc vào ngày này sẽ giúp bạn thu hút tài lộc, công việc làm ăn suôn sẻ.

6. Nên cắt tóc vào ngày 11

Ngày 11 nói riêng và con số 11 nói chung là cực kỳ đẹp. Con số này mang ý nghĩa duy nhất, và là “nhất”. Việc cắt tóc vào ngày 11 âm lịch thường được các mẹ áp dụng cho con cái với mục đích giúp bé ngoan ngoãn, khỏe mạnh và thông minh.

7. Cắt tóc vào ngày 13

Theo quan niệm của nhiều nước (đặc biệt là các nước phương Tây), 13 là con số rất xấu. Thế nhưng trong tử vi thì đây lại là ngày may mắn để cắt tóc. Khi cắt tóc vào ngày 13 sẽ giúp tinh thần trở phấn chấn, làm việc hiệu quả và dễ dàng thăng tiến.

8. Cắt tóc ngày 26

Bên cạnh những ngày ở trên, 26 âm lịch cũng là một ngày tốt để cắt tóc. Cắt tóc vào ngày này giúp gia tăng sự may mắn, công việc thuận lợi, mọi việc hanh thông.

Tham khảo thêm: Tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2023 có tốt không? Bình giải chuẩn phong thủy

V. Các câu hỏi liên quan

Những ngày không nên cắt tóc để tránh rước xui xẻo vào thân

Các câu hỏi liên quan

1. Cắt tóc nên xem ngày âm hay ngày dương?

Theo quan niệm dân gian, những việc liên quan đến tâm linh đều xét ngày âm. Vì vậy, xem ngày để cắt tóc thì bạn nên xem ngày âm. Và đó phải là những ngày không có âm khí nặng. 

2. Đầu tháng có nên cắt tóc không?

Theo quan niệm dân gian thì những ngày đầu tháng không nên cắt tóc, đặc biệt là ngày đầu năm mới.

3. Có nên cắt tóc vào ngày 15 rằm?

Những ngày không nên cắt tóc để tránh rước xui xẻo vào thân

>>>>>Xem thêm: Bạch Dương và Xử Nữ có hợp nhau? Sự đối lập có mang đến tình yêu?

Ngày rằm có nên cắt tóc không?

Ngày rằm (hay ngày 15 âm lịch) hàng tháng là ngày đại kỵ để cắt tóc. Vì vậy, bạn không nên cắt tóc vào ngày này, đặc biệt là những người làm ăn kinh doanh.

VI. Tổng kết

Những kiêng kỵ trên đều là những thông tin truyền miệng từ người xưa và đó đều là những quan niệm theo tử vi, chưa được khoa học nào chứng minh. Nó không thực sự đúng nhưng cũng không hẳn là sai. Nếu như bạn có sự tin tưởng nhất định vào những vấn đề tâm linh hoặc nghe theo lời dạy từ ông bà “có thờ có thiêng” thì bạn nên kiêng cữ cắt tóc vào những ngày xấu.

Mua Bán hy vọng rằng với những thông tin trên bạn sẽ biết được những ngày không nên cắt tóc để tránh được vận xấu. Cắt tóc ảnh hưởng rất nhiều đến chúng ta vì vậy hãy cố gắng lưu ý để không rước họa vào thân bạn nhé!

Xem thêm:

  • Giải mã vị trí nốt ruồi trong lòng bàn tay. Tốt hay xấu? Giàu hay nghèo?
  • Ý nghĩa nốt ruồi ở trán – Dự đoán vận mệnh tương lai
  • Lục xung là gì? Cách hóa giải lục xung chi tiết và những điều cần biết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *