Năm tuổi là gì? 3 cách đơn giản giúp hóa giải hạn năm tuổi

Năm tuổi là gì – chắc bạn đã không còn quá xa lạ với khái niệm này vì nó xuất hiện cực kì phổ biến trong cuộc sống của người Việt Nam. Tuy nhiên, nếu chỉ dừng lại ở việc biết con giáp của bạn là gì thì bạn chưa thực sự hiểu hết về khái niệm năm tuổi đâu vì hạn năm tuổi cũng là một vấn đề không thể bỏ qua. Bạn đã biết những cách hóa giải hạn năm tuổi là gì chưa? Chúng ta hãy cùng nhau tham khảo ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

I. Năm tuổi là gì và một số khái niệm liên quan

Chắc hẳn bạn luôn được nghe nhiều về năm tuổi, hạn tam tai… Vậy thì năm tuổi là gì và chính xác được định nghĩa như thế nào?

1. Năm tuổi là gì?

Năm tuổi nghĩa là năm trùng với con giáp tuổi của bạn và được lặp lại với chu kỳ là 12 năm. Ví dụ như bạn tuổi Mão (mèo) sinh năm 1987 thì năm tuổi là các năm 1999, 2011, 2023… Năm tuổi được đánh giá là năm xui trong phong thủy.

Một số năm sinh tương ứng với các con giáp khác nhau.

Trong phong thủy, tuổi tác của con người được vị thần Thái Tuế cai quản. Thái Tuế trông coi và khống chế Họa – Phúc – Cát – Hung. Đồng thời, đây cũng là vị thần vận hành lưu niên từng năm của 12 con giáp.

Thái Tuế là vị thần vận hành lưu niên từng năm của 12 con giáp.

Mỗi khi đến năm tuổi, mỗi một con giáp trong 12 con giáp đều phải gặp Thái Tuế. Và mỗi con giáp sẽ phải hứng chịu những biến cố khác nhau từ Thái Tuế. Nếu làm điều xấu thì sẽ khiến Thái Tuế nổi giận và gặp nhiều xui xẻo. Trường hợp này người ta hay gọi là phạm Thái Tuế và phải đi cúng giải hạn…

>>> Xem thêm: Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết 2023? Đếm ngược tết Quý Mão 2023

2. Như thế nào gọi là hạn năm tuổi?

Năm hạn là năm đến cột mốc thay đổi sau mỗi lần trải qua 12 năm. Thời gian luân chuyển, cứ 12 năm thì sẽ có một lần đến thời khắc năm tuổi của một con giáp bất kỳ. Cột mốc này còn được gọi là hạn năm tuổi.

Năm hạn là năm đến cột mốc thay đổi sau mỗi lần trải qua 12 năm.

Và hạn tam tai là khái niệm ám chỉ quá trình hạn năm tuổi sẽ diễn ra trong vòng 3 năm. Thường sẽ tính trước năm tuổi, năm tuổi và sau năm tuổi. Những năm này thường sẽ không được thuận buồm xuôi gió. Vì thế, người ta sẽ tìm hiểu những cách để giải hạn tam tai.

>>> Có thể bạn quan tâm: Thần số học là gì – Ý nghĩa và khám phá bản thân thông qua những con số

II. Năm tuổi là gì và 3 cách giúp bạn hóa giải hạn năm tuổi

Như vậy, có lẽ bạn đã phần nào hiểu được năm tuổi là gì. Do là năm “xui” nên thông thường mọi người sẽ tìm hiểu những cách để giúp hóa giải hạn năm tuổi. Vậy những cách hiệu quả nhất giúp hóa giải hạn năm tuổi là gì? Chúng ta hãy tham khảo ngay 3 cách giúp hóa giải hạn năm tuổi dưới đây:

1. Hóa giải năm tuổi bằng cách mặc các bộ trang phục mang sắc đỏ

Trong quan niệm của người châu Á thì màu đỏ là màu mang lại sự may mắn, vui vẻ. Màu đỏ còn là màu sắc tượng trưng cho sự thành công, hạnh phúc, thịnh vượng. Bên cạnh đó, màu đỏ còn được xem là màu có thể xua đuổi sự xui xẻo, tà ma…

Bạn có thể sử dụng các trang phục màu đỏ để tránh sự xui xẻo trong năm tuổi.

Nếu bạn đang gặp hạn năm tuổi, bạn có thể chủ động diện những trang phục màu đỏ để xua bớt rủi ro. Ngoài những bộ trang phục, bạn còn có thể sử dụng các vật dụng hoặc phụ kiện màu đỏ. Linh hoạt kết hợp với nhau để chúng mang lại may mắn và thuận lợi hơn cho bạn.

2. Bạn nên sử dụng các vật phẩm phong thủy

Phong thủy phương Đông quan niệm, mọi vật trong vũ trụ đều có nguồn năng lượng nhất định. Trong đó, có nhiều loại đá tự nhiên chứa nhiều năng lượng tích cực giúp người đeo may mắn hơn. Đồng thời, nhiều vật phẩm phong thủy khác cũng giúp tránh tà, hội tụ sinh khí và mang lại nguồn năng lượng tốt cho bạn.

Sử dụng các vòng tay từ đá phong thủy giúp bạn may mắn hơn.

Trong năm tuổi, bạn có thể nhờ các thầy phong thủy uy tín tư vấn những món đồ phù hợp với tuổi. Bên cạnh đó, bạn hãy mua thêm những chiếc vòng đá, vòng cổ, nhẫn làm từ các loại đá phong thủy khác nhau… Lựa chọn một loại đá mang năng lượng tốt sẽ giúp bạn may mắn hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Top 5 vật phẩm phong thủy nên có trong nhà để cả năm sung túc

3. Hãy vận dụng phương hướng để giảm xui xẻo của năm tuổi

Trong phong thủy, các yếu tố liên quan thường sẽ có sự tác động với nhau. Trong năm tuổi của mình, bạn có thể sử dụng sự thay đổi về hướng để tránh tác động xấu của thần Thái Tuế. Theo các chuyên gia phong thủy, việc thay đổi hướng sẽ giúp bạn tránh được vận xui tốt nhất.

 

Hãy thử thay đổi hướng để hợp với năm tuổi của mình hơn.

Năm tuổi là gì và thay đổi hướng là cách giúp bạn tránh rủi ro hơn

Vào năm tuổi, bạn có thể áp dụng nhiều phương thức khác nhau để thay đổi hướng. Như chọn cách kê lại giường ngủ, bàn làm việc, ghế ngồi… sang những hướng hợp hơn trong năm đó. Hướng đúng thường là hướng ngược lại với sao Thái Tuế.

Để tránh xui xẻo, bạn có thể kê lại bàn ghế theo hướng ngược lại với sao Thái Tuế.

Thay đổi hướng, bạn sẽ trấn áp được Thái Tuế, tránh được những vận xui trong năm tuổi. Mà bên cạnh đó, nó còn có khả năng giúp bạn cải thiện may mắn và thu hút tài lộc. Tuy nhiên, bạn nên nhờ các thầy phong thủy kiểm tra và tư vấn để tránh làm rối loạn sự vận hành của phong thủy nhé!

>>> Đọc thêm: Sao Thái Tuế là gì? Cách tính, ý nghĩa và cách giải hạn

III. Năm tuổi là gì – Những năm tuổi gặp hạn vào năm 2022 Nhâm Dần

Vậy, trong năm Nhâm Dần 2022 này những tuổi nào đang gặp hạn tuổi? Và những con giáp nào đang gặp hạn tam tai năm 2022?

1. Những năm tuổi gặp hạn vào năm 2022 Nhâm Dần

Năm 2022 Nhâm Dần là năm tuổi của con hổ. Và theo các nhà phong thủy thì năm nay có 4 con giáp phạm vào sao Thái Tuế là Dần, Thân, Tỵ, Hợi. Bên cạnh đó cũng có 3 con giáp gặp tam tai là Thân, Tý và tuổi Thìn.

2. Năm tuổi là gì và hạn năm tuổi của tuổi Dần (chính Thái Tuế)

Những người tuổi Dần rơi vào năm tuổi trong năm 2022 gồm có: năm 1950, 1962, 1974, 1986, 1998, 2010. Trong năm 2022 này, những người có năm tuổi này thường buồn nhiều hơn vui. Cuộc sống có nhiều biến động, dễ bị bệnh tật, họa thị phi, tài chính bất ổn… Năm Nhâm Dần, người tuổi Dần cần phải bình tĩnh để tỉnh táo và cần cố gắng hơn để vượt qua khó khăn.

>>>Có thể bạn quan tâm: Khám phá ngay tuổi xông đất năm 2022 phù hợp với vận mệnh gia chủ

Người tuổi Dần cần phải bình tĩnh để tỉnh táo và cần cố gắng hơn trong năm 2022.

Tham khảo việc làm tại

3. Năm tuổi là gì và những hạn năm tuổi của tuổi Thân (xung Thái Tuế)

Những người tuổi Thân gặp xung Thái Tuế sinh vào các năm 1956, 1968, 1980, 1992, 2004, 2016. Trong năm 2022 những người tuổi Thân thường gặp hạn về tình duyên, sức khỏe, sự nghiệp. Bên cạnh đó, cuộc sống của người tuổi Thân năm 2022 cũng có nhiều biến động và thường có khả năng thay đổi công việc, chỗ ở cao.

Người tuổi Thân thường gặp hạn về tình duyên, sức khỏe, sự nghiệp trong năm 2022..

4. Năm tuổi là gì và những vận hạn của người tuổi Hợi (phá Thái Tuế)

Những người tuổi Hợi trong năm 2022 gồm có: 1947, 1959, 1971, 1983, 1995, 2007, 2019. Năm 2022 của những người tuổi Hợi thường bị ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc, sự nghiệp. Bạn nên cẩn thận bị những kẻ tiểu nhân quấy rối, cản trở công việc.

Năm 2022 của những người tuổi Hợi thường bị ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc.

5. Năm tuổi là gì và những vận hạn của người tuổi Tỵ (hình Thái Tuế, hại Thái Tuế)

Những người tuổi Tỵ trong năm Nhâm Dần gồm có: 1953, 1965, 1977, 1989, 2001, 2003. Những người này thường dễ rơi vào thị phi, dễ bị tiểu nhân quấy phá hãm hại… Vì thế, nếu bạn sinh tuổi Tỵ nhớ lưu giữ các giấy tờ cẩn thận, tránh những hoạt động mạo hiểm.

Năm 2022, người tuổi Tỵ thường dễ rơi vào thị phi, dễ bị tiểu nhân quấy phá hãm hại…

6. Cách cúng giải hạn năm Nhâm Dần 2022 – bạn nên tham khảo

Nếu đã biết về năm tuổi là gì, bạn có thể tìm hiểu cách cúng giải hạn của năm nay. Cụ thể như:

Ngày dâng sao giải hạn hàng tháng:

  • Ngày 08 hàng tháng, cúng sao La Hầu.
  • Ngày 15 hàng tháng, cúng sao Thái Bạch.
  • Ngày 18 hàng tháng, cúng sao Kế Đô.
  • Ngàu 19 hàng tháng, cúng sao Thổ Tú.
  • Ngày 25 hàng tháng, cúng sao Mộc Đức.
  • Ngày 26 hàng tháng, cúng sao Thái Âm.
  • Ngày 27 hàng tháng, cúng sao Thái Dương.
  • Ngày 29 hàng tháng, cúng sao Vân Hán.

Ngày cúng sao dựa vào ngày Âm lịch

Những ngày cúng sao giải hạn đều được dựa vào ngày Âm lịch và các ngôi sao chiếu mệnh chỉ xuát hiện vào những ngày nhất định đã kể ở trên.

Năm tuổi là gì và cách cúng sao giải hạn

Bạn nên chuẩn bị đầy đủ các lễ vật cúng sao như: đèn/nến, bài vị, tên sao cần cúng, mũ vàng, đinh tiền vàng. Bên cạnh đó còn có gạo, muối, trầu cau, hương hoa, trái cây, 1 chai nước, phẩm oản. Sau khi cúng xong, bạn mang tiền, vàng, văn khấn, bài vị đi hóa vàng.

Quy trình chuẩn bị buổi cúng sao giải hạn

Tùy vào tuổi, giới tính mà cúng sao giải hạn khác nhau. Cách sắp xếp bàn, đặt lễ vật, màu sắc… cũng sẽ khác nhau. Bạn nên tìm hiểu thêm dưới sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy trước khi cúng để chuẩn bị một cách chính xác nhất.

>>> Tìm hiểu thêm: Cây tóc thần vệ nữ – Ý nghĩa phong thủy và 3 tác dụng của nó! 

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn năm tuổi là gì? Và nếu bạn đang cần tìm hiểu về các dịch vụ tư vấn phong thủy, hãy tham khảo ngay . Chúc bạn luôn có những thuận lợi và may mắn trong cuộc sống.

Tin đăng mua bán nhà đất giá rẻ:

–  Vân Anh (Content Writer) –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *