Mắt phải giật là điềm báo gì? Giải mã chi tiết ở nam và nữ

Nhiều người cho rằng mắt phải giật là hiện tượng bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe liên quan đến mắt. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng mắt phải giật liên tục là một điềm báo hên hay xui đến với cho bạn. Vậy liệu mắt phải giật là điềm gì, hãy cùng tìm hiểu về hiện tượng này nhé.

Theo tâm linh, mắt phải giật là một điềm báo hên xui

1. Điềm báo mắt phải giật ở nam và nữ theo các khung giờ

Tương tự như hiện tượng giật mắt trái vào các khung giờ khác nhau sẽ có những điềm báo khác nhau, thì đối với hiện tượng giật mắt phải cũng tương tự. Để biết chi tiết hơn thì bạn hãy xem phần nội dung dưới đây. 

1.1. Giật mắt phải ở nam theo giờ

Mắt phải giật ở nam giới mang điềm báo gì ? Hên hay xui điều này còn phụ thuộc vào từng thời điểm trong ngày. Để hiểu rõ hơn bạn đọc hãy xem ngay bên dưới!

 • Giờ Tý (từ 23h – 1h sáng): Nếu mắt phải ở nam giật vài khung giờ này dự đoán rằng bạn sắp có một cuộc hội ngộ với bạn bè, anh em lâu năm không gặp trong thời gian tới. ➨ Đánh giá: Tốt.
 • Giờ Sửu (từ 1h – 3h sáng): Hiện tượng mắt phải ở nam giới giật từ 1h – 3 sáng cho thấy mối quan hệ gia đình sắp có nhiều mâu thuẫn hoặc có thể gia đình bạn đang lo lắng cho bạn. ➨ Đánh giá: Xấu.
 • Giờ Dần (từ 3h – 5h sáng): Điềm báo thuận lợi về học tập và công việc sẽ chuẩn bị đến với bạn nếu mí mắt phải bạn bị giật trong khung giờ Dần. Đây sẽ là cơ hội tốt cho bạn phù hợp với mong muốn của mình. ➨ Đánh giá: Tốt.
 • Giờ Mão (từ 5h – 7h sáng): Giật mắt phải liên tục ở nam đang báo hiệu rằng bạn có thể sắp đón được nhận nguồn tài lộc lớn. Việc đó có thể là một khoản lời từ , đầu tư hoặc một phần thưởng đến từ cấp trên,… ➨ Đánh giá: Tốt.

Mắt phải nam giật giờ Mão thuận lợi trong kinh doanh

 • Giờ Thìn (từ 7h – 9h sáng): Mí mắt phải giật ở khung giờ này, cho thấy bạn sắp bước vào tình thế khó xử. Có thể bạn đang bị ai đó nói xấu hoặc không hài lòng với những gì bạn đang làm. ➨ Đánh giá: Xấu.
 • Giờ Tỵ (từ 9h – 11h sáng): Điềm báo về những cuộc cãi vã hoặc xô xát chuẩn bị diễn ra. Do đó, nếu dấu hiệu này dần thành sự thật thì bạn nên cẩn thận, kiểm soát bản thân, tránh mất bình tĩnh với mọi người xung quanh. ➨ Đánh giá: Xấu.
 • Giờ Ngọ (từ 11h – 13h trưa): Bạn có thể sẽ gặp vấn đề về mặt tài chính nếu mắt phải nháy liên tục vào khung giờ Ngọ. Hãy chú ý đến cách chi tiêu, hãy học cách quản lý tài chính cá nhân hợp lý, tránh dùng tiền hoang phí vào những hoạt động không cần thiết. ➨ Đánh giá: Xấu.
 • Giờ Mùi (từ 13h – 15h chiều): Có thể sắp tới bạn phải sẽ hao tổn tiền, bạc do bệnh tật, hoặc tai nạn,…  Đánh giá: Xấu.

Nháy mắt nam giờ Mùi sắp tới có thể hao tổn tiền

 • Giờ Thân (từ 15h – 17h chiều): Điềm báo này dự báo về một cuộc gặp gỡ giữa với một người tâm đầu ý hợp. Cả hai có thể trở thành người thân của nhau trong tương lai. ➨ Đánh giá: Tốt.
 • Giờ Dậu (từ 17h – 19h tối): Nếu nam giới mắt giật bên phải cho thấy gia đình bạn sắp sửa sẽ đón nhận thêm một thành viên mới là tin vui khi thành viên trong nhà mang thai, con cái kết hôn… ➨ Đánh giá: Tốt.
 • Giờ Tuất (từ 19h – 21h tối): Có thể bạn sẽ gặp phải các vấn đề với sức khỏe của mình. Hãy dành thời gian để chăm sóc bản thân thông qua các hoạt động như tập thể dục thể thao hay ăn uống đủ dưỡng chất và đủ bữa… ➨ Đánh giá: Xấu.
 • Giờ Hợi (từ 21h – 23h tối): Khả năng cao bị kẻ xấu lợi dụng trong thời gian sắp tới. Cho nên khi có dấu hiệu mí mắt phải bị giật, nên chú ý đề phòng, tránh những chuyện không may xảy ra. ➨ Đánh giá: Xấu.

Nam giật mắt phải giờ Hợi có khả năng bị kẻ xấu lợi dụng trong thời gian sắp tới

Tham khảo thêm: Cổng nhà đặt bên trái hay bên phải thì hợp phong thủy?

1.2. Giật mắt phải ở nữ theo giờ

Sau đây hãy cùng Mua Bán lý giải giật mắt phải nữ là điềm gì theo từng khung giờ trong ngày nhé!

 • Giờ Tý (từ 23h – 1h sáng): Nếu mắt phải bị nháy liên tục ở nữ báo hiệu rằng sắp tới bạn được mời dự một bữa tiệc thịnh soạn do bạn bè, người thân chiêu đãi. ➨ Đánh giá: Tốt.
 • Giờ Sửu (từ 1h – 3h sáng): Bạn đang bị một ai đó trách móc do bạn đã thiếu sự quan tâm dành cho họ. Nên dành thời gian để vun đắp cho các mối quan hệ xung quanh bạn. ➨ Đánh giá: Xấu.
 • Giờ Dần (từ 3h – 5h sáng): Điềm báo tốt báo hiệu về tài lộc, sắp nhận được tin vui trong chuyện tiền bạc. Chẳng hạn như họ sẽ nhận được một khoản thưởng từ công ty, hoặc bốc thăm trúng thưởng, hay đầu tư có lời, hay có một khoản tiền lớn để … ➨ Đánh giá: Tốt.
 • Giờ Mão (từ 5h – 7h sáng): Nữ mắt phải giật vào thời gian này dự báo bạn sẽ nhận được một món quà từ ai đó hay sẽ gặp được gặp quý nhân, đây có vẻ là điều may mắn đối với bạn. ➨ Đánh giá: Tốt.

Nữ nháy mắt phải giờ Mão sắp nhận được một món quà đặc biệt

 • Giờ Thìn (từ 7h – 9h sáng): Trong thời gian sắp tới, bạn có thể gặp vướng phải kiện tụng, tranh chấp. ➨ Đánh giá: Xấu.
 • Giờ Tỵ (từ 9h – 11h sáng): Mắt bị giật bên phải ở nữ thể hiện điềm báo rằng họ có thể sẽ gặp phải các vụ tranh chấp, kiện tụng nào đó. ➨ Đánh giá: Xấu.
 • Giờ Ngọ (từ 11h – 13h trưa): Tình trạng sức khỏe hoặc tài chính của bạn rất dễ gặp vấn đề. Cho nên, hãy chú ý để giữ gìn sức khỏe cũng như chi tiêu kỹ lưỡng nếu như bạn đang nhận thấy dấu hiệu giật mắt phải vào khung giờ này nhé.  ➨ Đánh giá: Xấu.
 • Giờ Mùi (từ 13h – 15h chiều): Điềm báo không tốt về các mối quan hệ xung quanh, vấn đề tiền bạc, của cải. Vì vậy, bạn phải cẩn thận trong việc chi tiêu và cách tương tác với mọi người để tránh xích mích với những người xung quanh.➨ Đánh giá: Xấu.

Giật mắt phải giờ Mùi là điềm báo không tốt về các mối quan hệ xung quanh về tiền bạc

 • Giờ Thân (từ 15h – 17h chiều): Dấu hiệu cho những tin vui, những điều tích cực trong chuyện tình cảm sắp diễn ra. Bạn sẽ cảm nhận được tình yêu, niềm hạnh phúc từ nửa kia của mình.  ➨ Đánh giá: Tốt.
 • Giờ Dậu (từ 17h – 19h tối): Giật mắt khung giờ này là điềm báo hên về công việc làm ăn, buôn bán. Có thể bạn sẽ được thăng chức, ký hợp đồng, nhận tiền thưởng hoặc thắng lớn, gặp được nhiều thuận lợi trong việc kinh doanh. ➨ Đánh giá: Tốt.
 • Giờ Tuất (từ 19h – 21h tối): Khi mắt phải nháy liên tục vào khung giờ này, báo hiệu thông điệp bạn sắp có một hành trình đi xa, có thể là du lịch hoặc công tác.

Nháy mắt phải nữ giờ Tuất báo hiệu thông điệp bạn sắp có một hành trình mới

 • Giờ Hợi (từ 21h – 23h tối): Nếu bạn nữ bị nháy mắt phải vào giờ này, bạn nên đặc biệt chú ý các mối quan hệ xung quanh để tránh bị lợi dụng lòng tốt. Đánh giá: Xấu.

Xem thêm: Mơ thấy người mình thích: Giải mã ý nghĩa giấc mơ tốt hay xấu

2. Giải mã điềm báo mắt phải giật theo ngày

Ngoài việc lý giải hiện tượng giật mắt phải theo giờ thì bên cạnh đó, các nhà phong thủy còn lý giải hiện tượng này theo ngày, như sau:

Ngày Mắt phải giật là điềm báo gì?
Ngày Sắp có ai đó mời bạn đi dự tiệc
Ngày Sửu Hãy đề phòng có người gây sự với bạn
Ngày Dần Có sự tình cần tranh luận hay cãi vã
Ngày Mão Sắp có khách đến nhà chơi và tặng quà cho bạn
Ngày Thìn Hãy đề phòng xảy ra xích mích không đáng có
Ngày Tỵ Chuẩn bị đi dự tiệc nhé
Ngày Ngọ Tiền vào túi hoặc có người trả tiền cho bạn
Ngày Mùi Có một ai đó đang nghĩ đến bạn
Ngày Thân Hao tài tốn của
Ngày Dậu Hao tài tốn của vào việc vô nghĩa
Ngày Tuất Sắp có người đến nhà bạn
Ngày Hợi Cẩn thận có chuyện xấu xảy ra bất ngờ

Ngoài ra nếu bạn đang tìm kiếm việc làm với mức lương hấp dẫn, có thể tham khảo tại: 

3. Giải mãi điềm báo mắt phải giật theo quan niệm dân gian các nước

Mỗi nước có văn hóa khác nhau sẽ có những cách giải mãi khác nhau về quan niệm “hên, Xui” khi mắt phải giật, xem ngay sau đây:

Giải mãi điềm báo mắt phải giật theo quan niệm dân gian các nước

3.1. Mắt phải giật theo quan điểm người Trung Quốc

Trong tín ngưỡng của người Trung Quốc, mắt phải giật ở mí dưới là điềm báo tích cực, thường liên quan đến niềm vui hoặc sự chú ý từ người khác. Mắt giật vào khoảng 1-3 giờ sáng có thể đồng nghĩa với việc có người đang nghĩ đến bạn.
Ngược lại, mắt phải giật ở mí trên được coi là điềm xấu, thường liên quan đến việc bị nói xấu hoặc gặp rắc rối.

3.2. Mắt phải giật theo quan điểm người Ấn Độ

Ở Ấn Độ, mắt nháy liên tục ở nữ giới thường được coi là điềm xấu, có thể mang theo các điều không tốt. Trong khi đó, mắt phải giật ở nam giới được coi là điềm báo tốt, thường liên quan đến may mắn hoặc những cơ hội mới.

3.3. Mắt phải giật theo quan điểm người Châu Phi

Theo quan điểm người Châu Phi, sự co giật của mí dưới mắt phải được coi là điềm xấu, thường liên quan đến nước mắt và buồn bã. Ngược lại, mắt phải giật ở mí trên được xem là dấu hiệu của một gặp gỡ không ngờ đến hoặc một sự kiện đặc biệt.

Xem thêm: Bướm bay vào nhà là điềm gì? Mỗi màu sắc của bướm biểu hiện điều gì trong tâm linh?

3.4. Mắt phải giật theo quan điểm người Hawaii

Mắt phải giật liên tục ở người Hawaii được xem là dấu hiệu cho thấy bạn sắp gặp một người mới hoặc bạn chuẩn bị tham gia vào một sự kiện đặc biệt, có thể là một cuộc gặp gỡ chào hỏi hoặc một buổi tang lễ.

4. Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng giật mắt phải

4.1. Nguyên nhân

Nguyên nhân gây mỏi mắt và giật mắt phải

 • Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng mắt phải bị giật là do đôi mắt của bạn đã hoạt động liên tục trong nhiều giờ. Sử dụng điện thoại và laptop trong thời gian dài, làm việc trong môi trường thiếu ánh sáng, thức uống chứa nhiều cafein,… là những nguyên nhân làm mắt nháy liên tục.
 • Không những vậy, nháy mắt phải liên tục có thể là dấu hiệu của các bệnh lý mắt và rối loạn thần kinh. Một số bệnh có thể gặp phải là viêm kết mạc dị ứng, khô mắt, liệt dây thần kinh mặt, loạn trương lực cơ, bệnh Parkinson và bệnh Tourette

4.2. Cách khắc phục

Massage mắt để khắc phục hiện tượng giật mắt phải

Một số cách khắc phục và làm giảm hiện tượng mắt bị giật liên tục mà bạn có thể thực hiên như sau:

 • Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, cà phê,…
 • Ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày
 • Uống đủ nước và cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho mắt như Vitamin D, B12… 
 • Phân chia thời gian học tập hay làm việc hiệu quả mắt được nghỉ ngơi, có thể áp dụng phương pháp Pomodoro
 • Chườm lạnh, chườm ấm cho mắt hay vệ sinh mắt bằng dung dịch nhỏ mắt
 • Massage hoặc kết hợp các bài tập về mắt
 • Rèn luyện thói quen tập thể dục thể thao mỗi ngày
 • Thăm khám sức khỏe định kỳ

Với trường hợp mắt bị co giật liên tục, bạn cần đến bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị mắt kịp thời.

Kiểm tra mắt khi mắt bị giật liên tục

5. Những câu hỏi thường gặp về hiện tượng giật mắt phải

5.1. Mắt phải bị giật là bệnh gì?

Mắt phải giật liên tục thường là hiện tượng tự nhiên do căng thẳng hoặc thiếu ngủ, không đáng lo ngại. Tuy nhiên, nếu kéo dài và đi kèm với triệu chứng như đau, sưng, hoặc co thắt cơ mặt, cần kiểm tra, có thể phải chữa trị tại bệnh viện.

5.2. Tại sao mắt phải giật liên tục?

Giật mắt phải có thể là dấu hiệu của mệt mỏi, khô mắt hoặc các vấn đề về thị lực hoặc hệ thần kinh. Tuy nhiên với những ai tin vào tâm linh, nó có thể được coi là điềm báo tốt hoặc xấu, tùy thuộc vào quan điểm cá nhân.

5.3. Mí mắt phải giật là điềm lành hay dữ?

Mí dưới mắt phải giật liên tục thường được coi là điềm dữ, báo hiệu về sức khỏe và công danh không tốt. Mí mắt trên bên phải giật liên tục thường được coi là điềm lành, dự đoán về may mắn hoặc có cuộc gặp gỡ mới.

5.4. Mắt phải giật ở phái nam báo hiệu điềm gì?

Hiện tượng mắt phải giật ở nam giới có thể mang điềm báo tốt hoặc xấu, tùy thuộc vào thời điểm xảy ra. Chi tiết về ý nghĩa được giải mã theo giờ nên cần theo dõi thời gian mắt giật để hiểu rõ hơn.

5.5. Mắt phải giật ở phái nữ báo hiệu điềm gì?

Mắt phải giật ở phụ nữ thường được coi là dấu hiệu của điềm báo, có thể là điều hên hoặc xui sắp xảy đến. Ý nghĩa chính xác của nó cần xem xét theo thời gian và ngày cụ thể, như đã được giải thích trong các nguồn tư vấn về tin học dân gian.

Trên đây, đã trả lời cho câu hỏi mắt phải giật là điềm gì và giải mã đầy đủ các điềm báo hên hay xui cho nam nữ. Mong rằng bạn sẽ có thêm những kiến thức về về góc độ tâm linh cũng như khoa học về hiện tượng này.

Xem thêm:

 • Bướm nâu bay vào nhà là điềm gì? Giải mã những bí ẩn phía sau hiện tượng này
 • Dơi bay vào nhà là điềm gì? Báo hiệu điều tốt hay điều xấu?
 • Cú mèo bay vào nhà là điềm báo tốt hay xấu? Lý giải hiện tượng chim cú mèo bay vào nhà
 • Giải Mã Giấc Mơ Thấy Rắn – Điềm Báo Mơ Thấy Rắn Là Xui Hay Hên

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *