Dơi bay vào nhà là điềm gì: Có nên đuổi ra khỏi nhà

Nhiều người cho rằng, hiện tượng dơi bay vào nhà là một điềm báo. Vậy dơi bay vào nhà là điềm gì? Điều này báo hiệu điềm lành hay điềm xấu? Có nên đuổi chúng đi không? Để giải đáp toàn bộ thắc mắc trên hãy cùng Mua Bán xem qua bài viết dưới đây nhé!

Dơi bay vào nhà là điềm gì? điềm báo tốt hay xấu

I. Dơi bay vào nhà là điềm gì?

Thông thường khi dơi bay vào nhà, mọi người thường liên tưởng đến những chuyện xui rủi, không may mắn. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp khi dơi bay vào nhà còn là điềm báo về sự cát lành, tài lộc và thịnh vượng đối với gia chủ.

II. Giải mã điềm báo dơi bay vào nhà

Dơi là loài động vật rất ưa bóng tối vì vậy chúng thường trú ẩn ở vách núi, hang động và thậm chí là mái nhà. Dơi có vẻ bề ngoài trông đáng sợ nên nhiều người cho rằng khi dơi bay vào nhà sẽ gặp điều xui xẻo.

Tuy nhiên, với góc nhìn phong thủy, dơi mang đến thịnh vượng và sự may mắn. Với những hiện tượng khác nhau thì dơi sẽ mang đến những điềm báo khác nhau. Dưới đây là một số điềm báo khi dơi vào vào nhà mà có thể bạn quan tâm.

Điềm lành hay dữ? Dơi bay vào nhà là điềm gì?

Xem thêm: Chim sẻ bay vào nhà là điềm gì theo ý nghĩa phong thuỷ

1. Dơi bay vào nhà ban đêm

Có thể bạn sẽ rất sợ hãi khi nhìn thấy một con dơi bay vào nhà vào ban đêm. Tuy nhiên đừng quá lo lắng vì dơi là loài động vật hoạt động và kiếm ăn vào ban đêm nên việc dơi bay vào nhà vào ban đêm là điều bình thường.

Đặc biệt, theo quan niệm Trung Hoa, nhiều người cho biết rằng dơi là loài vật đại diện cho sự thịnh vượng, may mắn cho nên nếu bắt gặp dơi bay vô nhà vào ban đêm có thể đây là điềm báo gia đình bạn sắp gặp được những điều may mắn vào thời gian tới.

2. Dơi bay vào nhà buổi sáng

Nếu dơi bay vào nhà buổi sáng là điềm báo rằng bạn cẩn thận khi giao tiếp và các mối quan hệ sắp tới.

Nếu dơi bay vào nhà buổi sáng là điềm báo rằng bạn cẩn thận khi giao tiếp và các mối quan hệ sắp tới. Tại nơi công sở không nên tham gia vào vấn đề của người khác để tránh thị phi, hiểu lầm ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân.

Bên cạnh đó, đây cũng là điềm báo bạn sẽ bị tiếp cận và lợi dụng trong mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp. Do đó, bạn cần cẩn thận trước những mối quan hệ sắp đến.

3. Dơi bay vào nhà rồi chết

Hiện tượng dơi bay vào nhà ban đêm là điềm lành thế nhưng nếu dơi bay vào nhà mà chết thì ngược lại, bởi đây là một điềm báo xấu dành cho bạn.

Điềm báo này dự báo về sức khỏe và các mối quan hệ xã hội. Do đó, khi gặp trường hợp dơi bay vô nhà và chết, bạn phải đặc biệt lưu ý, cẩn thận và chú ý đến sức khỏe của bản thân, gia đình mình và hãy cẩn trọng trong các mối quan hệ để tránh bị lợi dụng, chơi xấu.

Dơi bay vào nhà và bị chết là điềm xui

4. Dơi bay vào nhà làm tổ

Ông bà ta thường nói “đất lành, chim đậu” ngụ ý muốn nói những nơi được chọn làm tổ đều mang sinh khí tốt. Do đó, nếu dơi chọn nhà của bạn để xây tổ sẽ cho biết được ngôi nhà này rất tốt, giàu vận khí, dương khí, tài lộc…

Chính vì vậy dơi đến làm tổ dưới mái nhà có nghĩa là một cuộc sống an lành và sung túc sẽ đến với gia chủ. Đây chắc chắn là điều tốt lành cho gia đình bạn cho nên bạn không nên phá tổ dơi và xua đuổi chúng.  

 Mua nhà có vị trí đắc địa và phong thủy tốt để mang lại nhiều tài lộc

Xem thêm: Chim sâu bay vào nhà là điềm gì? Ý nghĩa phong thủy đằng sau

5. Dơi bay vòng quang nhà 3 vòng

Nếu nhìn thấy dơi bay vòng quanh nhà thì chắc chắn nhiều người sẽ cảm thấy ớn lạnh. Và đúng như vậy, hiện tượng dơi bay quanh nhà chính là một điềm cực kỳ xấu, cụ thể liên quan đến họa sát thân.

Theo các chuyên gia phong thủy, việc dơi bay quanh nhà là điềm báo về sự sống và cái chết. Đặc biệt, khi dơi bay quanh nhà 3 lần đó chính là cảnh báo về sự “ra đi” của một thành viên trong gia đình. Bạn nên để ý đến màu sắc của con dơi, vì nếu dơi đen bay quanh nhà thì đó là điềm báo tử đối với gia đình bạn.

6. Dơi bay vào nhà vào những ngày Tết

Dơi bay vào nhà trong dịp Tết Nguyên Đán còn báo trước một năm cực kỳ thịnh vượng

Ngày Tết, nếu thấy dơi bay vào nhà, bạn sẽ nghĩ ngay đến điềm xấu, bởi dơi có màu đen, một màu cực kỳ kiêng kỵ đầu năm. Tuy nhiên, đây không hẳn là một quan niệm đúng. Nếu dơi bay vô nhà mà không có dấu hiệu chết chóc, bị thương, chảy máu… thì đây lại là điềm lành.

Thậm chí, việc dơi bay vào nhà trong dịp Tết Nguyên Đán còn báo trước một năm cực kỳ thịnh vượng, bình an và may mắn do đó bạn nên không nên lo lắng nhé.

7. Dơi bay vào nhà ngày Rằm

Dơi bay vào nhà ngày Rằm báo hiệu gia chủ nên cẩn thận giữ gìn, bảo vệ tài sản của mình, đặc biệt là khi đến nơi công cộng. Bởi trong thời gian sắp tới, bạn có thể gặp phải cảnh bị trộm mất tài sản hoặc gặp phải tình trạng “của đi thay người”.

8. Dơi bay vào phòng ngủ

Dơi bay vào nhà rồi ngủ là điềm gì, tốt hay xấu đang là thắc mắc của khá nhiều người. Nếu bạn nhìn thấy một con dơi bay vào phòng ngủ thì đừng quá lo lắng.

Điều này có nghĩa là ngôi nhà của bạn có đầy đủ vượng khí, dương khí và tài lộc dồi dào. Vì mảnh đất tốt nên thu hút những sinh vật này. Hiện tượng, dơi bay vào phòng ngủ là một điềm báo may mắn. Thuận vợ thuận chồng, con cái đề huề, kinh doanh thuận lợi…

 Mua đất có vị trí đắc địa và vận khí tốt ở dưới đây

9. Dơi bay vào nhà rồi ra

Nhiều người thắc mắc dơi bay vào nhà rồi ra là điềm lành hay xấu? Nếu bạn thấy một con dơi bay vào trong nhà rồi bay ra thì đây là một điềm báo tốt. Điều này đang dự báo rằng gia đình bạn sắp tới sẽ đón nhận một tin vui hoặc sắp trải qua một sự kiện đáng nhớ.

Có thể đây là một điềm báo rằng bạn sắp có cơ hội sở hữu tài sản có giá trị lớn hoặc bạn sẽ đưa ra một quyết định lớn như mua nhà, mua xe, kết hôn…

10. 2 con dơi bay vào nhà

Khi nhìn thấy 2 con dơi bay vào nhà là điềm báo xui hay hên? Đây là điềm báo nói về tình cảm giữa vợ chồng, cha mẹ và con cái, anh chị em với nhau,… sẽ trở nên hòa thuận. Đặc biệt, những đôi vợ chồng mới cưới có thể sẽ đón nhận được tin vui về sự xuất hiện của “thiên thần nhỏ”.

Hai con dơi bay vào nhà là điềm hên

11. Nhiều con dơi vào nhà

Nếu bạn thấy có từ 3 con dơi trở lên bay vào nhà dự báo rằng tài vận của gia chủ sắp tới sẽ vô cùng hanh thông, gặp nhiều thuận lợi trong công việc kinh doanh. Số lượng dơi bay vào nhà càng nhiều thì vận may cũng càng tăng lên.

Xem thêm: Mắt phải giật là điềm báo gì? Giải mã chi tiết ở nam và nữ

12. Dơi bay vào nhà đụng vào người

Nhiều người có thắc mắc rằng dơi bay vào người là điềm gì? Đối với trường hợp dơi bay vào nhà nhưng dơi đụng vào người là điềm xấu đến với bạn hay người thân trong gia đình.

Nếu tự nhiên con dơi bay đến gần bạn là điềm báo có kẻ bạc tình hay phản bội bạn, do đó bạn cần phải hết sức cẩn thận, không nên quá tin người.

Dơi bay vào nhà và đụng vào người là điềm xấu

II. Lí do dơi bay vào nhà

Thông thường dơi sẽ trú ẩn và sinh sống ở những nơi tối tăm và tránh xa con người do đó bạn sẽ hiếm khi nhìn thấy dơi xung quanh nơi sống của mình. Tuy nhiên, nếu vẫn bắt gặp dơi bay vào nhà thì có rất nhiều lý do, điển hình như dưới đây:

 • Ngôi nhà bị thiếu ánh sáng, u tối và có phần ẩm thấp nên tạo điều kiện và môi trường sống thuận lợi cho dơi.
 • Ngôi nhà đã từng bị bỏ hoang, không có người sinh sống trong một thời gian dài cho nên dơi đến làm tổ.
 • Con dơi vô tình bay vào ngôi nhà của bạn trong lúc truy đuổi, săn mồi…
 • Một số loài dơi có xu hướng thích ăn trái cây, đặc biệt là quả nhãn. Do đó, nếu nhà bạn trồng nhiều cây nhãn sẽ rất dễ bắt gặp dơi bay đến.
 • Ngôi nhà có vị trí gần những nơi có dơi sống nhiều như hang động, sông suối, rừng rậm, những nơi có nhiều cây sống lâu năm.

Dơi sống ở hang động thường bay vào những ngôi nhà gần hang động

Dơi thường hạn chế tiếp xúc những nơi có con người do đó nếu ngôi nhà bạn không thuộc bất kỳ trường hợp nào kể trên, thì rất có thể việc dơi bay vào nhà là một tín hiệu hoặc một điềm báo nào đó.

Xem thêm: Mắt trái giật ở nam và nữ: Điềm báo may mắn hay xui xẻo

III. Nên đuổi dơi ra khỏi nhà không

Qua việc giải mã các điềm báo khi thấy dơi bay vào nhà, có thể bạn đã thấy được việc dơi bay vào nhà mang lại cả điều may may mắn và xui xẻo. Do đó, đối với những trường hợp điềm báo tốt bạn không nên đuổi dơi ra khỏi nhà vì:

 • Dơi là loài vật vô cùng linh thiêng có thể mang lại may mắn, phú quý và hòa thuận cho gia đình bạn.
 • Dơi chỉ đến, xây tổ ở những nơi tốt lành và ẩn chứa những điều tốt đẹp. Nó chỉ ra rằng ngôi nhà của bạn đang rất thịnh vượng, tốt về mọi mặt, có tác động tích cực đến tài vận của gia chủ.
 • Dơi tượng trưng cho sự giàu có, may mắn và tiền bạc. Dơi bay vào nhà sẽ mang lại may mắn cho bạn, vì vậy không cần thiết phải xua đuổi chúng.
 • Đặc biệt nếu bạn là người nhanh nhạy, làm ăn buôn bán bạn nên vui mừng khi có con dơi trong nhà. Bởi khi dơi vào thì con đường công danh sự nghiệp của bạn “phất lên như diều gặp gió”.’

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy việc dơi bay vào nhà có thể gây ra các mầm bệnh không tốt cho sức khỏe hay cảm thấy dơi bay vào nhà không được sạch sẽ bạn có thể đuổi chúng ra.

Dơi mang đến nhiều tài lộc và may mắn

Tham khảo: Chim én bay vào nhà là điềm gì? Báo hiệu điều gì với gia chủ

IV. Những việc nên làm khi dơi bay vào nhà

Nếu bạn cảm thấy sợ hãi và lo lắng không muốn dơi sống trong nhà mình hoặc bạn gặp trường hợp dơi bay vào nhà mang đến điềm xui, bạn nên đuổi dơi ra khỏi nhà. Sau đây là một số cách đuổi dơi mà bạn có thể áp dụng.

1. Đặt nơi trú ẩn ở ngoài căn nhà cho dơi

Đối với những căn nhà thường xuyên có dơi tìm đến, thay vì để dơi bay vào trong nhà để trú ngụ, bạn có thể dựng hộp trú ẩn nhỏ bên ngoài trời cho dơi bay đến. Nên đặt ở những vị trí tối, yên tĩnh, ít có người qua lại.

Đặt nơi trú ẩn bên ngoài cho dơi

2. Sử dụng âm thanh, ánh sáng đuổi dơi

Loài dơi vốn thích sống ở nơi yên tĩnh và nơi tối tăm cho nên bạn có thể bật đèn hoặc sử dụng các thiết bị có âm thanh lớn để tạo ra tiếng ồn để khiến cho loài dơi khó chịu và rời đi.

Xem thêm: Bướm bay vào nhà là điềm gì? Mỗi màu sắc của bướm biểu hiện điều gì trong tâm linh?

3. Sử dụng bình xịt côn trùng, máy đuổi dơi

Bạn có thể mua bình xịt côn trùng, máy đuổi dơi hay thuốc đuổi dơi để đuổi chúng bay ra khỏi nhà. Tuy nhiên cách này không hiệu quả hoàn toàn mà chỉ có tính tạm thời. Do đó, chỉ cần thường xuyên bật đèn, mở cửa sổ để ánh sáng vào trong nhà. Vệ sinh nhà ở thoáng mát, sạch sẽ thì dơi sẽ tự động rời đi mà chủ nhà không cần phải đuổi. 

Lắp máy để đuổi dơi ra khỏi nhà

V. Con số may mắn khi dơi bay vào nhà

Nhiều người tin rằng mỗi con vật đều có ý nghĩa riêng và con số may mắn tương ứng. Theo quan niệm của người Trung Quốc, dơi thường được gắn với biểu tượng ngũ phúc, liên quan đến số 5. Dưới đây là những con số may mắn mà bạn có thể tham khảo khi nhìn thấy dơi bay vào nhà.

 • Một con dơi bay vào nhà: 15 và 51
 • Nhiều dơi bay vào nhà: 25 và 95
 • Dơi bay vào nhà ngủ: 55
 • Dơi bay vào nhà chết: 45 và 54
 • Dơi bay vào nhà làm tổ: 05, 65
 • Dơi bay vào nhà rồi bay đi: 50
 • Mơ thấy dơi: 36 và 76

Con số may mắn khi dơi bay vào nhà

Tuy nhiên, những con số trên đây không dựa trên bất cứ nghiên cứu khoa học nào nên không có tính chính xác cao. Do đó, khuyên bạn chỉ nên tham khảo và không nên tin tưởng hoàn toàn vào những số liệu này để tham gia các trò chơi may rủi. 

Kết luận

Mong rằng với bài viết trên đây đã giải đáp được thắc mắc của nhiều người về việc dơi bay vào nhà là điềm gì, tốt hay xấu, nên đuổi dơi ra khỏi nhà không. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến các vấn đề liên quan đến phong thủy, mua bán nhà đất, phòng trọ, … thì đừng quên truy cập vào  để theo dõi những thông tin mới nhất.

Có thể bạn quan tâm

 • Cóc vào nhà là điềm gì? Điềm báo tốt hay xấu?
 • Bướm nâu bay vào nhà là điềm gì? Giải mã những bí ẩn phía sau hiện tượng này
 • Tượng Dê phong thủy – Cách bài trí và ý nghĩa nhiều may mắn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *