Giờ Tý là mấy giờ? Người sinh vào giờ Tý có vận mệnh sướng hay khổ?

12 con giáp không chỉ được dùng để gọi tên các năm mà còn được dùng để đặt tên cho 12 khung thời gian khác nhau trong ngày. Vậy giờ Tý là mấy giờ và làm cách nào để tính giờ Tý? Người sinh giờ Tý có đặc điểm gì và vận mệnh của họ ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu các thông tin này qua bài viết sau đây của Mua Bán nhé!

Giải đáp giờ Tý là mấy giờ tiết lộ điều gì về vận mệnh của bạn?

I. Giờ Tý là mấy giờ?

Giờ Tý tương ứng với 23 giờ đêm hôm trước đến 1 giờ sáng hôm sau. Chúng ta có thể thấy rằng 24 giờ theo cách tính hiện đại tương ứng với 12 con giáp, do đó mỗi con vật sẽ tương ứng với mỗi 2 giờ đồng hồ. 

Tý cũng là con vật đầu tiên trong 12 con giáp. Vì vậy, để nhớ được giờ Tý là mấy giờ thì ta cần nhớ rằng đây là mốc thời gian đầu tiên trong ngày, tương ứng với 23 giờ đêm hôm trước cho đến 1 giờ sáng hôm sau.

Giờ Tý là mấy giờ? Giờ Tý là khoảng thời gian từ 23 giờ đến 1 giờ sáng hôm sau

Tham khảo thêm: Tử vi Quý Mão 1963 nam mạng năm 2024|Cơ hội hay thách thức?

II. Cách tính giờ Tý

Giờ Tý là mấy giờ có thể xác định dựa vào canh trong ngày và dựa vào can chi 12 con giáp. Hai cách tính giờ Tý trên là phổ biến nhất, thường được áp dụng trong đời sống và luận giải vận mệnh của con người.

1. Cách tính theo canh trong ngày

Canh giờ là thời điểm trời chuyển sang tối cho đến khi trời trở sáng, tương ứng với 19 giờ hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau. Một ngày có 5 canh giờ, mỗi canh giờ tương ứng với 2 tiếng. Vậy canh giờ Tý là mấy giờ?

 • Canh 1: Từ 19 giờ – 21 giờ;
 • Canh 2: Từ 21 giờ – 23 giờ;
 • Canh 3: Từ 23 giờ – 1 giờ;
 • Canh 4: Từ 1 giờ – 3 giờ;
 • Canh 5: Từ 3 giờ – 5 giờ.

Do đó, câu trả lời cho giờ Tý là mấy giờ sẽ là 23 giờ – 1 giờ, thuộc canh 3.

Cách tính giờ Tý theo canh trong ngày

2. Cách tính theo can chi 12 con giáp

Trong số 12 con giáp, Tý là con vật xuất hiện ở vị trí đầu tiên. Do đó, một ngày mới sẽ bắt đầu tính từ Tý, Sửu, Dần,… cho đến Hợi. Mỗi con vật đại diện cho 2 giờ đồng hồ, liên tiếp cho đến khi hết 24 tiếng và lại bắt đầu vòng lặp mới. Để xác định giờ Tý là mấy giờ, bạn có thể dựa vào cách tính giờ Tý theo can chi 12 con giáp dưới đây:

 • Giờ Tý: Từ 23 giờ – 1 giờ;
 • Giờ Sửu: Từ 1 giờ – 3 giờ;
 • Giờ Dần: Từ 3 giờ – 5 giờ;
 • Giờ Mão: Từ 5 giờ – 7 giờ;
 • Giờ Thìn: Từ 7 giờ – 9 giờ;
 • Giờ Tỵ: 9 giờ – 11 giờ;
 • Giờ Ngọ: 11 giờ – 13 giờ;
 • Giờ Mùi: 13 giờ – 15 giờ;
 • Giờ Thân: 15 giờ – 17 giờ;
 • Giờ Dậu: 17 giờ – 19 giờ;
 • Giờ Tuất: 19 giờ – 21 giờ;
 • Giờ Hợi: 21 giờ – 23 giờ.

Như vậy, giờ Tý sẽ tương ứng với khung giờ từ 23 giờ đến 1 giờ sáng hôm sau theo cách tính can chi.

Cách tính giờ Tý theo can chi 12 con giáp

Tham khảo thêm: Tử vi tuổi Giáp Dần 1974 nữ mạng năm 2024: Nhiều cơ hội và thức thách

III. Đặc điểm chung của những người sinh giờ Tý

Ông cha ta từ xưa thường dựa vào giờ sinh để luận giải vận mệnh và đặc điểm của từng người. Thông thường, người sinh vào giờ Tý là người có tố chất lãnh đạo, hướng ngoại, chăm chỉ và giàu tình cảm.

Cuộc sống của người sinh giờ Tý thường ấm no và đầy đủ về mọi mặt. Với những đức tính kể trên, con đường công danh và cuộc sống của họ thường viên mãn, càng về sau hậu vận càng tốt.

Đặc điểm của người sinh vào giờ Tý

1. Nam mạng sinh giờ Tý

Bên cạnh câu hỏi giờ Tý là mấy giờ, không ít người cũng thắc mắc nam mạng sinh giờ Tý sẽ có đặc điểm gì. Những người đàn ông sinh vào giờ Tý thường có nét đẹp hào hoa và lịch sự. Họ thông minh, nhạy bén và dễ dàng tạo được thiện cảm với người khác.

Trong công việc, họ là người tiên phong, có ý chí tiến thủ và luôn được lòng cấp trên cùng đồng nghiệp. Họ giỏi giang trong việc ăn nói nên được nhiều người yêu mến. Nhìn chung, cuộc đời họ khá thuận lợi và thường thành công trong cả công việc lẫn cuộc sống.

Đặc điểm của nam mạng sinh giờ Tý

2. Nữ mạng sinh giờ Tý

Biết được giờ Tý là mấy giờ cũng phần nào tiết lộ tính cách của một người. Những người phụ nữ sinh từ 23 giờ đến 1 giờ sáng rất thông minh và luôn mang vẻ đẹp thùy mị. Vẻ đẹp của họ mang nét rất riêng đầy cuốn hút và là hình mẫu phụ nữ lý tưởng trong mắt nhiều người.

Do đó, phụ nữ sinh giờ Tý thường được lòng mọi người. Cuộc sống của họ cũng bình an và thuận lợi. Sự nghiệp của họ cũng có nhiều thành tựu, chuyện tình cảm tốt đẹp và sớm kết thành quả ngọt.

Đặc điểm nữ mạng sinh vào giờ Tý

Tham khảo thêm: Tử vi Bính Tuất 2006 nam mạng năm 2024: Dự đoán tương lai chi tiết

Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu mua bán nhà đất uy tín, giá rẻ, bạn có thể truy cập tại đây:

IV. Bật mí vận mệnh của người sinh vào giờ Tý

Khi tìm hiểu về vận mệnh, bạn không chỉ tìm hiểu giờ Tý là mấy giờ mà còn cần biết mình sinh vào khung thời gian nào. Mỗi khung thời gian có thể tiết lộ số phận của chính bạn. Vì vậy, những người sinh vào những khung giờ Tý khác nhau sẽ có số phận và vận mệnh khác nhau.

1. Người sinh vào đầu giờ Tý (23h00 – 23h40)

Người sinh vào đầu giờ Tý từ 23 giờ đến 23 giờ 40 phút có thể gặp nhiều thách thức lớn khi cố gắng xây dựng mối quan hệ. Đôi lúc, họ sẽ rơi vào trạng thái đối đầu và tranh cãi với những người xung quanh. Tuy nhiên, con đường sự nghiệp của họ vẫn có nhiều điều đáng tự hào, mặc dù gặp nhiều chông gai.

Bật mí vận mệnh của người sinh vào giờ Tý là mấy giờ

2. Người sinh vào giữa giờ Tý (23:40 – 00:20)

Nếu được sinh ra trong khung giờ từ 23 giờ 40 phút đến 0 giờ 20 phút thì bạn là người gặp may về tiền tài. Họ dễ dàng gặt hái được nhiều thành công và tài vận như ý muốn. Tuy nhiên, họ nên chú ý nhiều hơn đến mối quan hệ trong gia đình, đặc biệt là với anh chị em ruột.

3. Người sinh vào cuối giờ Tý (00h20 – 1h00)

Nếu một người sinh vào giờ Tý từ 0 giờ 20 phút đến 1 giờ sáng thì cuộc sống của họ có nhiều thử thách hơn tất cả những người sinh vào khung giờ Tý khác. Họ thường phải đối mặt với nhiều khó khăn trong cả công việc lẫn các mối quan hệ trong gia đình.

Bật mí vận mệnh của người sinh vào giờ Tý là mấy giờ

Tham khảo thêm: Tử Vi tuổi Mão 2024: Những thách thức và cơ hội mới đang chờ đợi?

V. Luận giải vận mệnh người sinh giờ Tý xét theo 12 con giáp

Việc tìm hiểu giờ Tý là mấy giờ có thể dự đoán được số mệnh một người. Tuy nhiên, mỗi tuổi can chi sinh vào giờ Tý lại có thể luận đoán vận mệnh của bạn chính xác hơn. Sau đây là những luận giải vận mệnh người sinh giờ Tý xét theo 12 con giáp mà bạn nên biết:

1. Sinh vào giờ Tý – tuổi Tý

Người tuổi Tý sinh vào giờ Tý đều có đặc điểm chung là thông minh và có tính kiên định. Họ cũng rất mạnh mẽ và tham vọng, có tư duy chiến lược xuất sắc. Ngoài ra, họ cũng rất quan tâm đến gia đình mình.

Vận mệnh của người sinh vào giờ Tý tuổi Tý

2. Sinh vào giờ Tý – tuổi Sửu

Người sinh giờ Tý tuổi Sửu cho thấy họ là người có tính kiên nhẫn cao, thận trọng và có tính tỉ mỉ. Họ chăm chỉ làm việc để đạt được mục tiêu của mình. Với những đức tính trên, họ dễ dàng đạt được thành công nhất định trong công việc.

Vận mệnh của người sinh vào giờ Tý tuổi Sửu

3. Sinh vào giờ Tý – Tuổi Dần

Những người tuổi Dần sinh vào giờ Tý đều là người sáng tạo, thông minh và linh hoạt. Họ thường có năng khiếu nghệ thuật, thích ứng trong nhiều tình huống. Trong công việc, họ thường đưa ra nhiều ý tưởng mới mẻ và linh hoạt khi giải quyết vấn đề.

Vận mệnh của người sinh vào giờ Tý tuổi Dần

4. Sinh vào giờ Tý – Tuổi Mão

Người sinh vào giờ Tý tuổi Mão là người thích học hỏi, thông minh và nhanh nhẹn. Họ giỏi phân tích các vấn đề phức tạp và đưa ra được giải pháp. Họ giỏi giao tiếp và thích tham gia các hoạt động xã hội. Nếu là nam, họ thường đào hoa, ham chơi và yêu thích điều mới lạ. Do đó, con đường tình duyên của họ không mấy thuận lợi.

Giờ Tý là mấy giờ? Vận mệnh của người sinh vào giờ Tý tuổi Mão

5. Sinh vào giờ Tý – Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn sinh vào khung giờ Tý rất hòa đồng, nhạy bén trong công việc và thích ứng tốt trong môi trường mới. Trong công việc, họ có thể dễ dàng thay đổi bản thân để đạt được mục tiêu cuối cùng và cũng biết cách nắm bắt cơ hội.

Vận mệnh của người sinh vào giờ Tý tuổi Thìn

6. Sinh vào giờ Tý – Tuổi Tỵ

Người sinh giờ Tý tuổi Tỵ là một nhà lãnh đạo bẩm sinh. Họ có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và có trực giác tốt. Họ thường được bạn bè và người thân giúp đỡ nên sự nghiệp và cuộc sống luôn thuận lợi. Dù cho có bị tiểu nhân quấy phá thì cuối cùng họ vẫn có thể vượt qua.

Vận mệnh của người sinh vào giờ Tý tuổi Tỵ

7. Sinh vào giờ Tý – Tuổi Ngọ

Những ai tuổi Ngọ sinh vào giờ Tý cũng có chung đặc điểm là mạnh mẽ và quyết đoán. Tý và Ngọ là mối quan hệ khắc hợp giữa hành Thủy và hành Hỏa dự đoán một vận mệnh đầy khó khăn. Nhờ có sao Long Đức chiếu mệnh, cuộc sống của họ sau này sẽ dần ổn định hơn. Nếu biết nỗ lực không ngừng, họ vẫn đạt được thành công như mong đợi.

Vận mệnh của người sinh vào giờ Tý tuổi Ngọ

8. Sinh vào giờ Tý – Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi sinh vào giờ Tý có đặc điểm là nhã nhặn, ôn hòa và thân thiện. Tuy nhiên, Tý mang hành Thủy và Mùi mang hành Mộc là mối quan hệ đối đầu nhau. Do đó, cuộc sống của họ có nhiều thăng trầm và thiệt hại về tài chính. Bên cạnh đó, sao Nguyệt Đức có thể giúp họ thoát khỏi rắc rối, cuộc sống của họ cũng sẽ thêm phần thú vị.

Giờ Tý là mấy giờ? Vận mệnh của người sinh vào giờ Tý tuổi Mùi

9. Sinh vào giờ Tý – Tuổi Thân

Người tuổi Thân sinh vào giờ Tý từ 23 giờ đến 1 giờ sáng có tính cách trung thành, kiên định và kiên nhẫn. Sự kết hợp giữa Tý (hành Thủy) và Thân (hành Kim) là mối quan hệ tương sinh dự báo vận mệnh tốt đẹp. Tuy nhiên, tiểu nhân luôn xuất hiện cản trở con đường sự nghiệp của họ.

Vận mệnh của người sinh vào giờ Tý tuổi Thân

10. Sinh vào giờ Tý – Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu sinh vào khung giờ Tý đều có tính cách mạnh mẽ. Tuổi Dậu hành Kim gặp Tý hành Thủy cũng báo hiệu một cuộc sống ổn định. Những người này thường không thiếu thứ gì, khá sung túc nhưng lại thiếu quyết đoán, bị tiểu nhân làm phiền làm ảnh hưởng đến tài vận của họ.

Vận mệnh của người sinh vào giờ Tý tuổi Dậu

11. Sinh vào giờ Tý – Tuổi Tuất

Người sinh vào giờ Tý tuổi Tuất là những người khá tham vọng. Họ thông minh, có tầm nhìn xa và biết nắm bắt cơ hội. Tuy nhiên, Tuất hành Thổ gặp Tý hành Thủy là mối quan hệ tương khắc, cảnh báo một vận mệnh đầy sóng gió. Họ phải vật lộn một mình vì không có quý nhân hỗ trợ. Nhưng với tính cách mạnh mẽ, những người này vẫn có thể đạt được mục tiêu của mình.

Vận mệnh của người sinh vào giờ Tý tuổi Tuất

12. Sinh vào giờ Tý – Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi sinh vào khung giờ Tý đều là người sống tình cảm. Họ biết cách duy trì những mối quan hệ xung quanh và được mọi người yêu mến. Họ cũng có sự linh hoạt và giỏi thích ứng trong nhiều tình huống khác nhau. Tuy nhiên, họ cần học cách định hướng đúng đắn cảm xúc của mình để tránh gặp rắc rối với những người khác.

Vận mệnh của người sinh vào giờ Tý tuổi Hợi

Tham khảo thêm: Tử vi tuổi Sửu 2024: Một năm gặp nhiều cơ hội và thách thức

VI. Một số điều cần lưu ý về cuộc đời những người sinh giờ Tý

Nhìn chung, người sinh giờ Tý có những điểm mạnh về tính cách và giúp họ đạt được thành công nhất định. Tuy nhiên, dưới đây là một số vấn đề mà người sinh giờ Tý có thể gặp phải có thể cản trở đến con đường sự nghiệp và hạnh phúc của họ:

 • Người sinh giờ Tý chịu khó, siêng năng và biết kiểm soát tốt thời gian. Vì vậy, họ thường mất kiên nhẫn với những người lười biếng và trì hoãn. Vì vậy, người sinh vào giờ Tý nên giảm bớt định kiến và chấp nhận sự khác biệt của những người xung quanh.
 • Người sinh giờ Tý là người trung trực và thẳng thắn. Chính tính cách này lại có thể khiến họ mất điểm với những người xung quanh. Họ cần học cách diễn đạt khéo léo để tạo thiện cảm và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với người khác.
 • Người sinh vào giờ Tý thường là người nghiện công việc nên cũng rất dễ làm việc quá sức. Do đó, họ nên học cách cân bằng giữa cuộc sống và công việc để đảm bảo sức khỏe.

Một số điều cần lưu ý về cuộc đời những người sinh giờ Tý

Tham khảo thêm: Xem tử vi Quý Hợi 1983 nam mạng năm 2024: Tốt hay xấu

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc giờ Tý là mấy giờ và những thông tin thú vị xoay quanh vận mệnh của người sinh vào giờ Tý. Ngoài ra, Mua Bán còn nhiều nội dung hấp dẫn khác về tuổi mệnh và phong thủy, mua bán nhà đất, đang chờ bạn khám phá trên website .

Xem thêm:

 • Khám phá cách tính các giờ trong ngày theo 12 con giáp chi tiết
 • Giờ Hoàng Đạo Là Gì? Cách Tính Ngày, Giờ Hoàng Đạo Chính Xác Nhất
 • Ngày hắc đạo là gì? Tìm hiểu tất tần tật về ngày hắc đạo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *