Sao Vân Hớn tốt hay xấu? Văn khấn và cách cúng giải hạn sao Vân Hớn

Sao Vân Hớn là một sao hung cảnh báo điềm xấu nằm trong Cửu Diệu niên hạn. Nếu bạn gặp phải năm tuổi bị sao Vân Hớn chiếu mệnh, bạn nên tìm cách cúng giải hạn đem điềm dữ hóa lành, bình an vô sự, mọi việc suôn sẻ trong năm. Vậy thì sao Vân Hớn là sao như thế nào? Đây là sao tốt hay xấu? Cách cúng giải hạn sao? Mời bạn cùng Mua Bán khám phá tất tần tật về chòm sao này qua bài viết dưới đây nhé!

I. Sao Vân Hớn là gì? Sao Vân Hớn tốt hay xấu?

Sao Vân Hớn là sao hung tinh hay cát tinh?

Sao Vân Hớn hay còn gọi là sao Vân Hán, là một hung tinh thuộc Cửu Diệu trong niên hạn. Tuy nhiên không phải là hung tinh quá xấu như Kế Đô hay La Hầu. 

Người bị sao này chiếu sẽ có xu hướng trở nên bảo thủ, không chịu đổi mới, tự cho mình là đúng. Do đó, họ rất dễ bị liên lụy bởi các giấy tờ hay kiện tụng. Hơn nữa, tính tình của bản mệnh rất khó chịu, ưa nóng nảy dẫn đến xảy ra nhiều mâu thuẫn, cãi vã với người xung quanh.

Có thể thấy sao Vân Hớn khá xấu tuy nhiên nếu biết cách hóa giải, đề phòng sẽ tránh được tai ương, không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe hay công việc của bản mệnh.

Xem thêm: Sao chiếu mệnh là gì? Chi tiết bảng tính sao chiếu – hạn cho nam nữ chính xác nhất 2023

II. Ý nghĩa của sao Vân Hớn

1. Về phương diện đời sống

Ý nghĩa của sao Vân Hớn trong đời sống

Trong đời sống, người bị sao Vân Hớn chiếu mệnh thường có tính cách nóng nảy, dễ nổi cáu, không kiềm chế được bản thân. Điều này khiến họ dễ gặp phải những rắc rối trong cuộc sống, đặc biệt là trong các mối quan hệ xã hội. Ngoài ra, họ cũng cần đề phòng những tai nạn bất ngờ, bệnh tật, kiện tụng và thị phi.

2. Về phương diện tài vận

Phương diện tiền tài khi gặp Vân Hớn chiếu mệnh

Sao Vân Hớn chiếu mệnh sẽ khiến gia đình làm ăn không mấy dư giả, mọi tài vận trong nhà đều ở mức trung bình, đủ sống. Đồng thời, bản mệnh có thể gặp phải những khó khăn, trắc trở trong công việc. Tài lộc cũng không được như ý, dễ hao tổn.

3. Về phương diện sức khỏe

Đây là ngôi sao đại diện cho bệnh tật, nếu là phụ nữ sẽ khó sinh, thai sản không thuận lợi, trong gia đình dễ có nhiều bệnh tật. Mỗi người khi gặp năm tuổi sao Vân Hớn cần biết giữ sức khỏe, đề phòng rủi ro bệnh tật nhiều hơn.

Ngoài ra, MuaBan.net luôn cập nhật tin đăng việc làm phong thủy tuổi, mệnh mới nhất bạn có thể tham khảo:

III. Sao Vân Hớn chiếu vào những tuổi nào?

Năm tuổi nào sẽ gặp hung tinh Vân Hớn chiếu?

Người ta thường dựa vào tuổi âm lịch (hay còn gọi là tuổi mụ) để tính vận mệnh con người. Do đó để biết sao Vân Hớn sẽ chiếu tuổi nào, bạn hãy lấy tuổi âm lịch của mình và giới tính để tính toán. 

Người nam sẽ gặp sao Vân Hớn năm 6 tuổi và nữ sẽ gặp năm 11 tuổi. Cứ cộng 9 năm lặp lại một lần sẽ ra được tuổi tiếp theo người đó gặp ngôi sao này chiếu mệnh. Cụ thể:

 • Tuổi gặp hạn với nam: 6, 15, 24, 33, 42, 51, 60, 69, 78, 87, 96 tuổi.

Nếu tính trong năm 2024 thì những người sinh năm 1965 (Ất Tỵ), 1974 (Giáp Dần), 1983 (Quý Hợi), 1992 (Nhâm Thân), 2001 (Tân Tỵ), 2010 (Canh Dần) sẽ gặp hung tinh Vân Hớn.

 • Tuổi gặp hạn với nữ: 11, 20, 29, 38, 47, 56, 65, 74, 83, 92 tuổi

Nếu tính trong năm 2024 thì những người sinh năm 1951 (Tân Mão), 1960 (Canh Tý), 1969 (Kỷ Dậu), 1978 (Mậu Ngọ), 1987 (Đinh Mão), 1996 (Bính Tý), 2005 (Ất Dậu), 2014 (Giáp Ngọ) sẽ gặp sao Vân Hớn.

Xem thêm:

 • Sao Thái Âm Tốt Hay Xấu? Hướng dẫn Cúng Sao Thái Âm khi bị chiếu mệnh
 • Bảng sao hạn năm 2024 cho 12 con giáp chính xác nhất

IV. Những màu kỵ và hợp với sao Vân Hớn

Màu sắc kỵ, hợp sao mệnh Hỏa

Xét theo âm dương ngũ hành, sao Vân Hớn thuộc hành Hỏa. Mà Hỏa tương khắc với Thủy (nước kỵ lửa) và Thổ (lửa đốt thành tro), tương sinh với Mộc (gỗ mồi cho lửa). Nên những màu kỵ, hợp với sao Vân Hớn như sau:

 • Màu kỵ: nâu, vàng đất (hành Thổ), xanh da trời, đen (hành Thủy)
 • Màu hợp: đỏ, tím, cam (hành Hỏa), xanh lá cây (hành Mộc)

V. Sao Vân Hớn kỵ và hợp với tháng nào?

Ngày tháng kỵ, hợp với sao Vân Hớn,

Nếu gặp phải hung tinh chiếu mệnh, có phải sẽ gặp điềm xui suốt năm hay không? Câu trả lời là không hẳn, bởi sao Vân Hớn có những tháng kỵ và hợp trong năm.

Sao Vân Hớn kỵ nhất trong tháng 4 và tháng 8 âm lịch, khi rơi vào tháng này bạn cần cẩn trọng hơn về lời ăn tiếng nói, cách cư xử cũng như giữ thái độ bình tĩnh hơn để không xảy ra nhiều mâu thuẫn, cãi vã. Những tháng không được nhắc đến sẽ tương đối ổn định hơn, tuy nhiên vẫn phải biết chú ý đến sức khỏe của mình.

VI. Gia chủ cần chú ý điều gì khi sao Vân Hớn chiếu

Những điều cần lưu ý.

Để có thể “hóa dữ thành lành” khi gặp sao Vân Hớn, bản mệnh cần tập cách kiềm chế cảm xúc, giữ thái độ bình tĩnh khi có sự việc nào đó xảy đến. Kiểm soát bản thân để không phải vạ miệng hại thân, tránh được những cuộc xung đột không đáng xảy ra.

Trong năm sao chiếu mệnh, bạn cần chú ý đường đi nước bước của mình thật tốt, không nên bất cẩn dễ xảy ra tai nạn, nhất là những người nữ có thai sản. Người nam nên chú ý công việc của mình, dễ gặp nạn liên quan đến giấy tờ, kiện tụng, nên xem xét kỹ càng, toàn vẹn hơn.

Ngoài ra bạn nên xem xét những màu sắc hợp, kỵ để ăn mặc, trang trí nhà cửa cho phù hợp. Ghi nhớ những tháng nhạy cảm của sao Vân Hớn để hạn chế, kiêng kỵ làm những việc dễ gặp trắc trở.

Xem thêm: Sao Thổ Tú là gì? Sao Thổ Tú chiếu mạng những năm tuổi nào?

VIII. Cách cúng sao Vân Hớn, hóa giải được điều xui xẻo

Khi biết được mình bị một hung tinh chiếu mệnh, rất nhiều người lo lắng về những điều xui xẻo sẽ đến trong năm tới. Đừng quá lo, hãy cùng Mua Bán tìm hiểu xem cách để cúng sao Vân Hớn giải hạn như thế nào nhé!

1. Xác định thời gian cúng sao Vân Hớn

Thời gian tốt nhất để cúng sao Vân Hớn là ngày 29 tháng 8 âm lịch.

Theo tử vị, thời điểm thích hợp nhất để lễ cúng sao Văn Hớn là lúc sao sáng nhất, cụ thể là 29 âm lịch hàng tháng vào lúc 9 giờ đến 11 giờ.

Lúc làm lễ bạn nên hướng chính Nam lập bàn, song song đó các đồ lễ cúng nên chọn màu hợp với hành Hỏa. Trong nhà nên treo nhiều đồ vật cát tường, may mắn, có thể dùng trang sức, đá phong thủy màu xanh lá hoặc đỏ, cam.

2. Chuẩn bị lễ và bài vị trong lễ cúng giải hạn sao Vân Hớn

Bạn hãy sắp xếp đèn hoặc nến theo hình trên đây.

Bạn cần ghi nhớ khi lập bàn lễ cúng sao Vân Hớn, gam màu đồ vật trên bàn nên chọn là màu đỏ hợp với hệ Hỏa của sao. Nếu đồ vật có màu khác, bạn có thể lấy giấy đỏ quấn quanh bên ngoài. Các món cần chuẩn bị trên bàn lễ như sau:

 • Đèn hoặc nến đỏ 15 cây (cách bố trí như hình bên trên)
 • Bài vị đỏ, trên bài vị ghi dòng chữ “Nam Phương Bình Định Hòa Đức Tinh Quân”
 • Bình hoa
 • Mâm ngũ quả
 • Ba chum nước, rượu
 • Dĩa gạo, muối
 • Lưu hương
 • Nhan cúng lễ
 • Dĩa trầu cau

Thời điểm tốt nhất khi cúng giải hạn sao Vân Hớn rơi vào ngày 29 tháng 8 âm lịch vì đây là ngày nhập trạch của sao.

3. Văn khấn trong bài cúng sao giải hạn Vân Hớn năm 2023

Để hoàn thiện một lễ cúng giải hạn bạn cần có văn khấn sao Vân Hớn. Dưới đây sẽ là bài văn khấn năm 2023 được Mua Bán thu thập giúp bạn tham khảo thêm.

Văn khấn cúng sao Vân Hớn năm 2023

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp các thông tin về sao Vân Hớn là gì? Sao Vân Hớn là sao tốt hay xấu và cách hóa giải điềm xui xẻo từ sao. Mua Bán hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi sao chiếu mệnh này. Đừng quên ghé đến thường xuyên để cập nhật thêm những chủ đề liên quan hoặc thông tin mới mẻ mỗi ngày nhé!

Có thể bạn chưa biết

 • Tử vi tuổi Dậu 2023: Năm Xung khắc khó tránh những điều không may
 • Chòm sao Bắc Đẩu – Vị trí và ý nghĩa của chòm sao sáng nhất chòm Đại Hùng
 • Sao La Hầu chiếu mệnh nào? Cách cúng giải sao La Hầu 2023

Xem thêm các tin đăng mua bán nhà tại :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *