Giờ Mão là mấy giờ? Người sinh vào giờ Mão có vận số sướng hay khổ?

Vận mệnh mỗi người bị chi phối bởi nhiều yếu tố, không chỉ ngày, tháng, năm sinh của bản mệnh mà cả việc giờ ra đời cũng sẽ thể hiện cuộc đời sướng khổ ra sao. Nếu sinh vào giờ Mão thì như thế nào? Giờ Mão là mấy giờ? Hãy cùng tìm ra câu trả lời chi tiết nhất qua bài viết dưới đây của Mua Bán nhé!

Giờ Mão là mấy giờ? Vận mệnh người vào giờ Mão

I. Giờ Mão là mấy giờ?

Giờ Mão bắt đầu từ 5 giờ sáng kéo dài đến 7 giờ sáng. Giờ Mão nằm trong khoảng thời gian của bình minh, là khung giờ của mặt trời mọc mở đầu một ngày mới. Sở dĩ khung giờ này được xem là giờ Mão bởi khái niệm từ xa xưa không có 24 giờ, họ chỉ tính là 12 giờ theo khung giờ của âm lịch.

Tên gọi 12 giờ trong ngày sẽ theo thứ tự như 12 con giáp là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Việc phân chia thành 12 giờ âm lịch này dựa hoàn toàn vào thói quen sinh hoạt trong ngày của con người.

Giờ Mão là mấy giờ?

Giờ Mão được phân chia thành 3 giai đoạn như sau:

 • Đầu giờ Mão : 5h đến 5h40
 • Giữa giờ Mão: 5h40 đến 6h20
 • Cuối giờ Mão: 6h20 đến 7h

Dân gian thường cho rằng giờ này là lúc những chú mèo bắt đầu nghỉ ngơi sau một đêm đi săn mồi, tìm thức ăn của mình.

II. Giờ Mão được xác định như thế nào?

Khi tìm hiểu về giờ Mão là mấy giờ, người xưa có nhiều cách để xác định giờ mão cụ thể là theo khắc và theo can chi. Cùng xem chi tiết hai cách xác định này qua phần tiếp sau đây nhé!

1. Tính theo khắc trong ngày

Giờ Mão là mấy giờ khi tính theo khắc trong ngày

Dựa trên cách tính của chiêm tinh học Phương Đông, trong một ngày có 14 tiếng được phân thành 6 khắc (khắc là một cách gọi khác của thời gian). Các khắc bắt đầu từ 5h sáng và kéo dài đến 19 giờ tối, cụ thể là:

 • Khắc 1: 5h – 7h20
 • Khắc 2: 7h20 – 9h40
 • Khắc 3: 9h40 – 12h
 • Khắc 4: 12h – 14h20
 • Khắc 5: 14h20 – 16h40
 • Khắc 6: 16h40 – 19h

Và giờ Mão sẽ rơi vào khắc thứ nhất, tức là từ 5h sáng đến 7h20 sáng.

2. Tính theo can chi 12 con giáp

Giờ Mão là mấy giờ khi tính theo 12 con giáp trong ngày

Khi các khái niệm về kim đồng hồ, 24 giờ, ông bà xưa thường xác định giờ theo kinh nghiệm và đặt tên dựa trên 12 con giáp. Từ đây 1 giờ âm lịch tương đương với 2 giờ dương lịch. Giờ bắt đầu trong ngày là giờ Tý và kết thúc ở giờ Hợi. Cách quy ước tính giờ theo Can Chi như sau:

 • Giờ Tý: từ 23h – 1h
 • Giờ Sửu: từ 1h – 3h
 • Giờ Dần: từ 3h – 5h
 • Giờ Mão: từ 5h – 7h
 • Giờ Thìn: từ 7h – 9h
 • Giờ Tỵ: từ 9h – 11h
 • Giờ Ngọ: từ 11h – 13h
 • Giờ Mùi: từ 13h – 15h
 • Giờ Thân: từ 15h – 17h
 • Giờ Dậu: từ 17h – 19h
 • Giờ Tuất: từ 19h – 21h
 • Giờ Hợi: từ 21h – 23h

Đừng bỏ lỡ: Dự báo tử vi Quý Hợi 1983 nữ mạng năm 2024 chi tiết nhất

III. Đặc điểm chung của những người sinh giờ Mão

Khi biết được giờ Mão là mấy giờ, chắc hẳn bạn rất muốn tìm hiểu về những người sinh ở khung giờ này có vận số ra sao. Nhìn chung người sinh trong giờ Mão có số mệnh khá thuận lợi, êm đẹp từ công việc lẫn gia đạo, tài lộc. Người sinh giờ Mão vốn dĩ thông minh và lanh lợi, do đó họ đạt rất nhiều thành công và có cuộc sống an nhàn suất phần đời của mình.

1. Nam mạng sinh giờ Mão

Vận mệnh người nam sinh vào giờ Mão

Nếu nói riêng về những người nam sinh giờ Mão, họ là những người có khí chất, sự điềm tĩnh và đỉnh đạc tạo nên sức hút đối với những người xung quanh họ. Người nam sinh ở giờ Mão có nhiều thành tựu trong công việc, dễ trở thành người có địa vị trong xã hội, được nữ giới yêu thích nên tình duyên luôn gặp may mắn.

2. Nữ mạng sinh giờ Mão

Vận mệnh người nữ sinh vào giờ Mão

Nói về người nữ sinh vào Mão, họ có tính cách dịu dàng, mềm mỏng, tinh tế là mẫu hình con gái lý tưởng trong lòng các chàng trai. Người nữ sinh giờ Mão sẽ là người vợ chuẩn mực của gia đình, cuộc đời họ bình dị và vận số luôn êm đềm, an nhàn, ít gặp biến cố hay trắc trở.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tìm mua nhà đất uy tín, giá rẻ, bạn có thể truy cập trực tiếp vào các tin đăng tại :

IV. Luận giải chi tiết vận mệnh của người sinh vào giờ Mão

Giờ Mão là mấy giờ, giờ Mão kéo dài từ 5h sáng đến 7h sáng, trong khoảng này người ta chia thành 3 giai đoạn. Mỗi giai đoạn trong giờ Mão sẽ nói lên vận số khác biệt nhau, luận giải chi tiết như sau:

1. Người sinh vào đầu giờ Mão (5h00 – 5h40)

Đầu giờ Mão là mấy giờ? Số phận người sinh vào giờ này.

Trong khung giờ Mão, đầu giờ Mão là mấy giờ? Đầu giờ Mão bắt đầu từ 5h sáng đến 5h40. Người sinh vào giai đoạn đầu giờ Mão sẽ lập nghiệp khi xa nhà, có nhiều cơ hội phát triển. Tuy nhiên những người này cần biết suy tính mọi việc kỹ càng, cẩn trọng trong việc ra quyết định thì tài lộc mới được bền vững.

2. Người sinh vào giữa giờ Mão (5h40 – 6h20)

Giữa giờ Mão là mấy giờ? Số phận người sinh vào giờ này.

Giữa giờ Mão là mấy giờ? Sẽ kéo dài từ 5h40 đến 6h20 sáng. Nếu bạn là những người sinh vào giữa giờ Mão bạn sẽ là những người có nhiều may mắn, cuộc sống bình yên. Bạn sẽ có gia đạo hòa thuận, gắn bó yêu thương nhau, trong công việc gặp được quý nhân hỗ trợ và ít có nhiều biến cố trên chặng đường đời của mình.

3. Người sinh vào cuối giờ Mão (6h20 – 7h)

Cuối giờ Mão là mấy giờ? Số phận người sinh vào giờ này.

Người sinh từ khung giờ 6h20 – 7h sẽ rơi vào cuối giờ Mão, những ngày này có vận mệnh gặp nhiều gian khó lúc còn trẻ. Nhưng đến khi về già họ sẽ có một cuộc sống sung túc, đầy đủ gia đạo êm ấm, danh lợi được thành tựu vững chắc.

Đừng bỏ lỡ: Tử vi Mậu Thân 1968 nữ mạng năm 2024 – Cẩn trọng gia đạo

V. Giải mã tử vi, vận số người sinh giờ Mão xét theo tuổi

Có thể thấy, khi biết được giờ Mão là mấy giờ, ta có thể tiên đoán được một vài khía cạnh về vận mệnh của một người. Vậy tuổi khác nhau sinh vào giờ Mão có cuộc đời khác nhau hay không? Cùng luận giải chi tiết về tử vi 12 con giáp khi sinh vào giờ Mão nhé!

1. Người sinh vào giờ Mão – tuổi Tý

Tử vi của người tuổi Tý sinh vào giờ Mão

Người sinh trong năm Tý rơi vào khung giờ Mão sẽ là những người cực kỳ thông minh, mạnh mẽ và nhạy bén trong mọi khía cạnh. Họ luôn giúp đỡ những người xung quanh mình, tuy tuổi trẻ gặp nhiều khó khăn, thử thách nhưng kết thúc vẫn được trọn vẹn. Thường gặp quý nhân tương trợ để phát triển sự nghiệp, gặt hái nhiều thành tựu.

2. Người sinh vào giờ Mão – tuổi Sửu

Tử vi của người tuổi Sửu sinh vào giờ Mão

Trong quá trình tìm hiểu về giờ Mão là mấy giờ, bạn sẽ rất tò mò những người có tuổi Sửu sinh vào giờ Mão sẽ ra sao? Vận mệnh của họ về phương diện gia đạo khá êm ấm, hạnh phúc. Sự nghiệp gặp chút khó khăn do tính cách ương bướng, cứng đầu của mình nhưng họ một khi đã làm việc luôn nỗ lực hết mình, chăm chỉ để đạt được mục đích mong muốn.

3. Người sinh vào giờ Mão – tuổi Dần

Người tuổi Dần sinh giờ Mão là mấy giờ, vận mệnh như thế nào?

Người sinh vào năm Dần khung giờ Mão có tính cách khéo léo, ăn nói duyên dáng, luôn tạo ấn tượng và sự thu hút mọi người xung quanh. Vận mệnh tình duyên của họ khá may mắn, có cuộc sống đầy niềm vui, hạnh phúc.

Tài chính lẫn công danh của họ không có nhiều trắc trở, hầu như luôn có hướng đi mới, phát triển không ngừng. Thế mạnh của những người này là biết nhìn sự việc ở nhiều góc độ khác nhau, luôn mới mẻ và không tiêu cực. Họ là những người lãnh đạo rất được lòng cấp dưới.

4. Người sinh vào giờ Mão – tuổi Mão

Người tuổi Mão sinh giờ Mão là mấy giờ, vận mệnh như thế nào?

Nếu bạn là người sinh vào năm Mão, giờ Mão, bạn sẽ có tài năng bẩm sinh, học một hiểu mười, nhanh trí hơn người. Công danh, sự nghiệp vang dội, có địa vị trong xã hội, đạt được nhiều thành tựu lớn. Cuộc đời những người sinh giờ Mão, năm Mão gặp rất nhiều may mắn, có vận số đào hoa và có sức hút với người khác phái.

5. Người sinh vào giờ Mão – tuổi Thìn

Tử vi của người tuổi Thìn sinh vào giờ Mão

Đối với người sinh giờ Mão, năm Thìn có vận số không được êm đẹp mấy. Họ sẽ gặp nhiều thử thách, chông gai trên hành trình cuộc đời mình. Nhưng nhờ bản tính kiên trì, nỗ lực không ngừng nên họ vẫn đạt được thành công, kết quả tốt về sau.

6. Người sinh vào giờ Mão – tuổi Tỵ

Tử vi của người tuổi Tỵ sinh vào giờ Mão

Từ việc tìm hiểu giờ Mão là mấy giờ, rất nhiều người muốn biết vận mệnh của người sinh năm Tỵ, giờ Mão. Họ là những người luôn gặp may mắn trên con đường tình duyên lẫn sự nghiệp. Tính cách họ lại khéo ăn khéo nói, thông minh nhanh nhạy nên có được nhiều mối quan hệ tốt, nhiều người hỗ trợ. Sự nghiệp nếu càng đi làm ăn xa sẽ càng thăng tiến, thuận lợi hơn.

7. Người sinh vào giờ Mão – tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ sinh giờ Mão là mấy giờ, vận mệnh như thế nào?

Với những ai hạ sinh vào giờ Mão, năm Ngọ sẽ là những người thích vui chơi, thích tụ tập bạn bè. Tính cách họ lại rất thẳng thắn, ăn nói cộc cằn, nóng tính nên không được lòng của nhiều người. Những người này không có mấy thành tựu trong sự nghiệp của mình nhưng lại được phước đức, sung túc từ con cháu, gia đình.

8. Người sinh vào giờ Mão – tuổi Mùi

Người tuổi Mùi sinh giờ Mão là mấy giờ, vận mệnh như thế nào?

Sinh trong năm Mùi, giờ Mão sẽ là những người có quyền lực, địa vị trong xã hội. Họ sống rất tình cảm, chan hòa, đặt gia đình lên hàng đầu và sẵn sàng hy sinh vì người khác. Bởi sự thiện tâm và hiền lành của mình nên họ dễ bị kẻ gian lợi dụng.

9. Người sinh vào giờ Mão – tuổi Thân

Tử vi của người tuổi Thân sinh vào giờ Mão

Những người sinh giờ Mão, năm Thân sẽ là những người có ý chí lớn, tinh thần kiên định. Thời niên thiếu gặp nhiều thách thức, khó khăn nhưng họ có thể vượt qua. Họ là người giàu năng lượng do đó luôn động viên và truyền tải tích cực đến cho mọi người. Cuộc sống khi về già của những người này sẽ viên mãn, cát tường và sống sung túc.

10. Người sinh vào giờ Mão – tuổi Dậu

Tử vi của người tuổi Dậu sinh vào giờ Mão

Người có năm sinh Dậu, giờ Mão vận số có nhiều thăng trầm và biến cố. Họ rất thông minh nhưng lại độc đoán, phải trải qua khó khăn mới trưởng thành và chín chắn hơn. Thời trẻ khá gian nan nhưng về trung vận lại được ấm êm, hạnh phúc bên con cháu.

11. Người sinh vào giờ Mão – tuổi Tuất

Người tuổi Tuất sinh giờ Mão là mấy giờ, vận mệnh như thế nào?

Trong bài viết về giờ Mão là mấy giờ, ta cùng tìm hiểu vận số tử vi của người sinh năm Tuất, giờ Mão như thế nào. Những người này có sự quyết tâm cao, ý chí lớn và mạnh mẽ đương đầu trước khó khăn, chông gai. Thành công đến với họ khá trễ nhưng lại vô cùng vang dội, nhiều thành tựu lớn. Họ là tuýp người sống chung thủy, tình cảm hết lòng vì gia đình của mình.

12. Người sinh vào giờ Mão – tuổi Hợi

Người tuổi Hợi sinh giờ Mão là mấy giờ, vận mệnh như thế nào?

Những người sinh trong năm Hợi vào giờ Mão có tướng số phú quý bẩm sinh và cuộc đời nhiều may mắn. Trên con đường sự nghiệp gặt hái thành công nhờ có quý nhân phò trợ. Họ không thích ganh đua, so đo với bất kỳ ai nên có cuộc sống bình yên, an nhàn. Cả vòng đời của họ đều sống trong sự sung túc, không lo thiếu ăn thiếu mặc và được mọi người yêu mến, kính trọng.

VI. Một số điều cần lưu ý về cuộc đời những người sinh giờ Mão

Vậy là chúng ta đã luận giải tử vi của hết thảy 12 con giáp có giờ sinh là giờ Mão. Bên cạnh việc biết được giờ Mão là mấy giờ, vận số người sinh giờ Mão, chúng ta cũng cần lưu ý về cuộc đời của họ, cụ thể như sau:

Lưu ý về cuộc đời những người sinh giờ Mão

 • Cẩn trọng với lời nói của mình vì sẽ rất dễ bị “Cái miệng hại cái thân”.
 • Thường đi xa mới có thể lập nghiệp thành công, có nhiều cơ hội thăng tiến.
 • Để tăng sự may mắn, bình an cho bản thân nên sử dụng các vật phẩm phong thủy hợp mệnh.
 • Trong bất kỳ công việc, kinh doanh nào cũng cần hết sức thận trọng, suy tính kỹ càng để luôn giữ được nguồn tài chính vững mạnh.

Tổng kết lại, trong bài viết về giờ Mão là mấy giờ, bạn và Mua Bán đã cùng tìm hiểu về những vấn đề xoay quanh những người sinh vào giờ Mão sẽ ảnh hưởng vận mệnh ra sao. Từ đây, Mua Bán hy vọng bạn có được những thông tin hữu ích cho mình và đừng quên ghé thăm thường xuyên để cập nhật những chủ đề liên quan khác về phong thủy, , mua bán nhà đất,…

Đừng bỏ lỡ:

 • Giáp Thân Sinh Năm 2004 Mệnh Gì, Hợp Tuổi Nào, Hướng Gì?
 • Mệnh Kim hợp nghề gì? Làm nghề gì để nhanh phát tài phát lộc?
 • Luận giải tử vi Quý Dậu 1993 nữ mạng năm 2024 chi tiết nhất

Tác giả Thảo Vân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *