16 Lưu ý trong phong thủy phòng khách bạn chắc chắn phải biết

16 Lưu ý trong phong thủy phòng khách bạn chắc chắn phải biết

Phong thủy phòng khách là một phạm trù tương đối rộng. Nó có những ý nghĩa rất quan trọng trong sự lưu thông vận khí cho cả căn nhà. Bạn đang thiết kế thi công phòng khách của mình? Sau đây Mua Bán sẽ mang đến những chú ý mà bạn phải lưu lại ngay.

Bạn đang đọc: 16 Lưu ý trong phong thủy phòng khách bạn chắc chắn phải biết

Ý nghĩa và tầm quan trọng của phong thủy phòng khách

Trong rất nhiều bảng thiết kế, đặc biệt là các mẫu nhà ống, phòng khách luôn là gian đầu tiên của căn nhà. Đó cũng chính là phòng khách đón đầy mọi người năng lượng lưu thông từ bên ngoài vào.

16 Lưu ý trong phong thủy phòng khách bạn chắc chắn phải biết

Ý nghĩa phong thủy phòng khách

Bố trí phong thủy phòng khách một cách hợp lý sẽ góp phần nâng cao sự hanh thông và tài vận cho gia chủ.

Ngoài ra, phòng khách còn là nơi đón và tiếp khách của gia chủ. Việc trang trí chỉnh chu không chỉ mang lại ấn tượng mà còn khiến vạn sự thuận lợi.

Đừng quên rằng, phòng khách là nơi sum vầy của các thành viên trong gia đình. Sự ấm cúng và ý nghĩa phong thủy của phòng khách gia tăng sự gắn kết và hòa khí giữa mọi người.

Những vật dụng tăng vận khí cho phong thủy phòng khách

So với phần thi công cứng của phòng khách, những vật phẩm phong thủy rất linh hoạt. Chúng dễ lựa chọn và cũng dễ thay thế. Đồng thời có thể tạo ra những quy luật bù trừ trong phong thủy. 

Phong thủy tranh treo phòng khách

Tranh phong thủy là một vật phẩm phong thủy thanh lịch bậc nhất.

16 Lưu ý trong phong thủy phòng khách bạn chắc chắn phải biết

Tranh phong thủy phòng khách

Có nhiều dòng tranh phong thủy mà bạn có thể lựa chọn, nhưng cơ bản bạn có thể cân nhắc hai thể loại:

Tranh phong thủy đa sắc (thông thường)

Tranh phong thủy đa sắc thường là những bức tranh phong cảnh. Với những nét vẽ tinh tế, màu sắc rực rỡ và sống động như thật. Những bức tranh này sẽ mang lại sinh khí tươi sáng cho phòng khách.

Nội dung mà tranh phong thủy đa sắc của đa dạng hơn. Theo từng mệnh bạn dễ dàng tìm được một bức tranh tượng sinh với mình.

Tranh phong thủy đơn sắc

Chúng thường được vẽ trên nền đen bằng những gam màu khá ấn tượng. Những dòng tranh đơn sắc tương đối phổ biến thường lấy phong cách khảm hay chạm khắc là chủ đạo, đặc biệt là tranh nạm xà cừ.

Chính vì chỉ có một sắc độ, nên cách thể hiện màu sắc của dòng tranh này hết sức ấn tượng. Thông thường những đường nét trên bức tranh đều rất óng ánh bởi sự kết hợp tinh tế của chất liệu.

Nếu tranh đa sắc dung hòa không gian, thì tranh đơn sắc tạo một điểm nhấn nổi bậc trong phong thủy phòng khách

Phong thủy vách ngăn phòng khách

Phong thủy vách ngăn phòng khách với những gian phòng còn lại chính xác là một sự liên kết. Chính sự kết nội giữa chúng tạo ra thế cân bằng có “tiền” có “hậu” cho kiến trúc căn nhà.

16 Lưu ý trong phong thủy phòng khách bạn chắc chắn phải biết

Vách ngăn phong thủy phòng khách

Vách ngăn phòng khách cơ bản thuộc cả 2 không gian. Nên lựa chọn chất liệu cũng nhưng phong cách cũng phải chạm đến điểm giao hòa giữa hai không gian.

Thường thì có hai dạng chính: 

  • Vách ngăn kín: đây là là dạng tường thông thường, tách biệt hoàn toàn hai không gian. Do vậy, để tạo nên sự liên kết giữa hai gian, bạn nên lựa chọn màu sắc tương đồng hoặc bổ trợ cho nhau giữa hai vách.
  • Vách ngăn mở: Đây là dạng vách ngăn tương đối phổ biến trong phong thủy phòng khách. Chúng tạo ra một khoảng trống cho phép giữa các không gian với nhau. Về tâm lý, nó giúp bạn trở nên cởi mở và thoải mái. Trong phong thủy phòng khách thì tạo sự đối lưu giữ các luồng năng lượng.

Thác nước phong thủy để phòng khách

Thác nước phong thủy là một dạng hòn non bộ rất được ưu chọn. Bởi vì chúng là dạng vật phẩm trang trí tạo ra chuyển động. Những dòng nước róc rách tạo ra sinh khí và sự trong lành.

16 Lưu ý trong phong thủy phòng khách bạn chắc chắn phải biết

Thác nước trong phòng khách

  • Kiểu dáng truyền thống: Kiểu truyền thống của thác nước phong thủy là sơn thủy kết hợp. Nghĩa là hòn non bộ này tương đối đồ sộ. Có có một ngọn núi vững chãi và những tiểu cảnh. Đồng thời kết hợp với thác nước.
  • Kiểu dáng cách tân: Sự đơn giản được đặt lên cao. Người ta thương dùng những vật phẩm thôi thường kết hợp với các máy cơ đơn giản để tạo ra sự lưu thông dòng thác.

Xem thêm một số tin đăng về mua bán nhà hợp phong thủy giá tốt, vị trí đẹp ngay tại website :

Bể cá phong thủy phòng khách

Cách đặt bể cá phong thủy trong phòng khách có thể nói là vô cùng quan trọng và đây cũng là vật phẩm nhất cử lưỡng tiện. Bởi vì chúng vừa tạo ra sự chuyển động lại vừa như một bức tranh thủy mặc trang trí cho góc nhà. Chưa kể, từng loại cá mà bạn chọn sẽ mang đến những ý nghĩa rất riêng.

16 Lưu ý trong phong thủy phòng khách bạn chắc chắn phải biết

Bể cá phong thủy

Cây cảnh phong thủy

Cây phong thủy phòng khách là một lựa chọn không thể thiếu. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc đến những loại cây vừa và nhỏ. 

Đặc biệt hãy để ý đến ý nghĩa phong thủy của chúng để dung hòa với toàn bộ không gian.

>>Xem thêm: 16 cây phong thủy trước nhà nên trồng giúp thu hút tài lộc

16 điều cần chú ý trong phong thủy phòng khách

Không chia phòng khách thành nhiều gian

Thiết kế phong khách, luôn nên ưu tiên sự rộng rãi. Phong khách rộng và thoáng mang đến cảm giác hào sảng cho ấn tượng đầu tiên của bất cứ ai đến.

Nếu bắt buộc phải chia gian cho phòng khách, bạn nên khéo léo chọn những kệ gỗ mỏng để tránh sự bí bách của không gian. Bạn cũng nên lưu ý rằng “bất quá tam”- không chia phòng khách quá ba gian.

Chỉ đặt duy nhất 1 bộ sofa

Diện tích của bộ sofa tương đối lớn, nên 1 bộ sofa là đủ cho nhà của bạn. Hơn nữa kết cầu sofa trọng tâm thấp và bệt. Chúng mang thuộc hệ âm trong phong thủy. Khi bạn muốn phong khách của mình thịnh thế khởi phát thì không nên trưng bày quá nhiều vật phẩm mang thuộc hệ âm.

16 Lưu ý trong phong thủy phòng khách bạn chắc chắn phải biết

Phòng khách 1 bộ sofa

Không để vị trí tài lộc lộ thiên

Góc tài lộc là điểm nhìn (từ góc nhìn chéo) hướng từ cửa chính đến hai góc của phòng khách. Những vị trí này tiếp nhận nguồn năng lượng lớn nhất từ bên ngoài vào. Chính vì thể không nên để chúng quá trống trãi lộ thiên mà ai cũng có thể thấy.

Tìm hiểu thêm: Tứ hành xung là gì? Sự thật về Tý – Ngọ – Mão – Dậu tứ hành xung và cách hóa giải

16 Lưu ý trong phong thủy phòng khách bạn chắc chắn phải biết
Xác định góc tài lộc

Bạn có thể dùng những vật phẩm phong thủy có góc cạnh để trang trí. Rất nhiều chuyên gia phong thủy khuyên dùng các loại cây cảnh có trung tính hoặc kệ trưng bày vật phẩm ở vị trí này.

Không thiết kế cửa chính và cửa sau thẳng hàng

Trong quan điểm phong thủy, nếu của chính thẳng hàng với cửa sau sẽ phá vỡ thế cân bằng của căn nhà. Nó đại diện cho sự thất thoát, hao tài tốn của.

Phong thủy phòng khách phải hết sức khéo léo để xây dựng thế cân bằng có tầng có lớp trong phong thủy.

Không để xà ngang trên đầu

Để lộ xà ngang trên đầu trong phòng khách tạo ra cảm giác thiếu an toàn cho phong thủy phòng khách. Thanh xà ngang trên đầu cũng mâu thuẫn với tiêu chí thoáng đãng vào hào sản của phòng khách

Nên thiết kế bố cục phòng khách theo hình vuông

Hình vuông đại diện cho sự viên mãn và cân xứng. Thiết kế phòng khách theo hình vuông (hoặc hình chữ nhật gần vuông) tứ phía trở nên tương đồng. Sự cân đối tạo nên thế vững vàng cho phong thủy phòng khách.

16 Lưu ý trong phong thủy phòng khách bạn chắc chắn phải biết

Phòng khách thiết kế vuông

Huyền quan nên xây lệch với cửa chính

Huyền quan là sảnh ra vào tiếp giáp phòng khách với bên ngoài. Nếu nói phòng khách là gian nhà đón đầu những vận khí, thì huyền quan chính là điểm hội tụ vận khí đó.

Huyền quan nên được xây lệch với cửa chính. Theo khí hậu gió mùa đặc trưng, xây theo cách này giúp tránh gió trực tiếp vào nhà. Tương tự, theo phong thủy phòng khách, xây lệch tránh sự ồn ạt của các luồng năng lượng vào nhà. 

16 Lưu ý trong phong thủy phòng khách bạn chắc chắn phải biết

Huyền quan lệch so với phòng khách

Bố trí phòng khách ở mặt tiền nhà

Trong nhiều kiến trúc, phòng khách luôn được thiết kế ở phần đầu tiên. Sự ưu tiên này cho thấy thế cân bằng vốn có trong có phong thủy lẫn kiến thức xây dựng.

Phòng khách phải luôn là hướng đón nắng

Ánh nắng chan hòa là nguồn cơn của mọi sự sinh sôi nảy nở. Xây theo hướng đón nắng sẽ giúp những bố trí phong thủy phòng khách mà bạn dày công thực hiện gấp đôi hiệu quả.

16 Lưu ý trong phong thủy phòng khách bạn chắc chắn phải biết

Phong thủy phòng khách đón nắng

Phòng khách phải có sàn nhà phẳng

Phong thủy phòng khách đề vào sự cân đối và vững vàng. Vậy nên kết cấu cơ bản tường- trần- sàn vẫn phải được đáp ứng cơ bản nhất. Tiêu chí đầu tiên là không lệch không gập ghềnh.

Không nên bố trí đường dây điện di động ở phòng khách

Bố trí quá nhiều đường dây trong phòng khách khiến không gian bị rối mắt. Chúng vừa mất thẩm mỹ và vừa vô nghĩa về mặt phong thủy. 

Bạn nên đi dây khéo léo và giấu chúng sau lớp la phông cách nhiệt cách điện.

Ưu tiên sử dụng nhiều vật trang trí hình tròn

Những đã gợi ý, không gian phòng khách ưu tiên chọn dáng hình vuông (hoặc gần vuông). Những vật phẩm trang trí hình tròn là một sự hài hòa của đất trời. 

16 Lưu ý trong phong thủy phòng khách bạn chắc chắn phải biết

Quả cầu phong thủy

Bạn có thể cân nhắc đến quả cầu phong thủy– một vật phẩm với nhiều ý nghĩa không ngờ.

Tránh để cửa chính đối diện cầu thang

Cầu thang nên linh hoạt mà tạo thành một vách ngăn vô ý giữa phòng khách với những gian khác. Đồng nghĩa với việc không nên để cầu thang đối diện với với cửa chính.

Tránh cửa chính đối diện nhà vệ sinh

Trong phong thủy phòng khách, nhà vệ sinh rất không đặt nối liền với phòng khách. Ít nhất là nên bố trí ở một gian liền kề.

16 Lưu ý trong phong thủy phòng khách bạn chắc chắn phải biết

Tránh khu vực vệ sinh trực tiếp ở phòng khách

Nhưng theo đặc thù của nhu cầu gia chủ, nhà vệ sinh nếu có nên đặt của ở khuất khuất, tạo điểm mù khi nhìn từ hướng cửa chính.

>>Xem thêm: Top 4 điều phải lưu ý về phong thủy nhà vệ sinh

Tránh tranh treo tường mãnh thú 

Treo tranh phong thủy mãnh thú gợi nên cảm giác hung hãn, nhưng nó lại không lại sự cường thế cho bạn. Bởi vì những bức tranh mãnh thú phá vỡ sự ôn hòa mà phong thủy phòng khách luôn đề cao.

Tránh để nhiều vật phẩm trang trí chắn lối ra vào

Trang trí phong thủy phòng khách nên có điểm dừng ở mức giản dị. Đặc biệt là khu vực ra vào nhà. Không nên để những vật trang trí to và khệ nệ gây bất tiện trong sinh hoạt.

Thay vào đó hãy tập trung vào sự tinh tế. Đôi khi, bạn chỉ cần một chiếc kệ trưng bày với sự phối hợp hài hòa mà thôi.

Sơn phòng khách theo mệnh ngũ hành

Trang trí phòng khách theo phong thủy màu vàng hợp với mệnh Kim

Hành kim đặt biệt phù hợp với sắc trắng tối giản. Màu sơn có thể gian động trí xám trắng đến trăng thuần túy. Tuy nhiên, đừng sơn toàn bộ tường một màu, đặc biệt là màu trắng tinh. Điều này dễ tạo cảm giác áp bách.

Màu sắc này tương đối dễ phối với các vật trang trí khác. Tranh phong thủy đơn sắc ánh vàng hoặc ánh bạc là vô cùng phù hợp để trang trí trong phong thủy phòng khách của người mệnh kim.

16 Lưu ý trong phong thủy phòng khách bạn chắc chắn phải biết

>>>>>Xem thêm: Kỷ Mão 1999 hợp hướng nào trong xây dựng nhà cửa, bố trí nội thất

Phối màu sơn phong thủy phòng khách

Bố trí phòng khách hợp phong thủy màu xanh lá hợp với mệnh Mộc

Màu sắc sơn phòng khách trong mệnh mộc là những màu trung tính. Hiện nay phổ biến bản màu pastel, đây là những sắc độ như thể sinh ra là dành cho mệnh mộc.

Người mệnh mộc nên lựa chọn thêm một số loại cây phong thủy. Đặc biệt là những loại cây thủy sinh.

Phong thủy cho phòng khách màu xanh dương hợp với mệnh Thủy

Người mệnh thủy cũng nên lựa chọn những màu sắc nhẹ nhàng tinh tế. Kèm theo những vật phẩm trang trí mang lại sinh khí của các dòng thủy lưu. Đặc biệt là bể cá phong thủy hay thác nước tiểu cảnh.

Phòng khách theo phong thủy màu đỏ tương hợp với mệnh Hỏa

Người mệnh hỏa tương đối phù hợp với màu sắc sốc nổi. Tuy nhiên, trong màu sơn phòng khách bạn vẫn nên chọn những màu ưu nhã. Điểm nhấn về màu sắc hoàn toàn có thể bù trừ bằng những vật phẩm trang trí khác. Tranh phong thủy (đa màu sắc) sẽ rất phù hợp cho người mệnh Hỏa

Phong thủy phòng khách màu nâu hợp với mệnh Thổ

Bạn mệnh thổ nên ưu tiên chọn những màu trầm nhưng không quá tối, ví dụ như màu xám trắng. Theo đó là những món đồ trang trí phong thủy tạo nên sự nhu hòa.

Vậy là Mua Bán đã cùng bạn điểm qua 16 lưu ý quan trọng trong phong thủy phòng khách. Hy vọng bạn đã có thể dễ dàng trang trí không gian sống của mình hơn. Đừng quên theo dõi Mua Bán để không bỏ lỡ thông tin và tin đăng thị trường Mua Bán Nhà Đất ở thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và toàn quốc nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm:

  • Cách trưng 24 tượng phong thủy mang lại nhiều điềm lành nhất
  • Phong thủy văn phòng và 7 nguyên tắc không phải ai cũng biết
  • Một số cây phong thủy để bàn làm việc chiêu tài lộc tấn bình an

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *