Vị Trí Đặt Két Sắt Trong Phòng Ngủ Hợp Mệnh, Thu Hút Vận May Cực Tốt

Vị trí đặt két sắt trong phòng ngủ cực kỳ quan trọng. Các chuyên gia phong thủy chia sẻ rằng nếu đặt két sắt trong phòng ngủ đúng hướng sẽ giúp thu tài hút lộc và ngược lại nếu sai hướng sẽ ảnh hưởng đến tiền tài của gia đình. Bài viết này Mua Bán xin chia sẻ với bạn vị trí đặt két sắt trong phòng ngủ chuẩn nhất, thu hút vận may, nào hãy cùng dõi theo nhé.

Vị trí đặt két sắt trong phòng ngủ hợp mệnh.

1. Có nên đặt két sắt trong phòng ngủ không?

Phòng ngủ là nơi riêng tư nhất của mỗi gia đình và két sắt là vật chứa đồ có giá trị do đó nhiều người Việt Nam thường có thói quen đặt két sắt trong phòng ngủ. Tuy nhiên, nếu đặt sai hướng sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của căn phòng. Do đó, gia chủ có thể đặt két sắt ở phòng ngủ nhưng cần tham khảo ý kiến từ những người am hiểu về phong thủy hoặc xem xét về hướng, vị trí trước khi đặt két sắt.

Có thể đặt két sắt trong phòng ngủ nhưng cần xem kỹ hướng

2. Vị trí đặt két sắt trong phòng ngủ tốt nhất là ở đâu?

Vị trí đặt két sắt trong phòng ngủ nên là hướng tốt. Mỗi người sẽ có 4 hướng tốt bao gồm: Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y và Phục Vị. Đây là những hướng có nhiều vượng khí nhất nên nếu đặt két sắt ở những hướng này sẽ giúp công việc làm ăn thuận lợi, kiếm được nhiều tiền bạc hơn. 

Gia chủ cũng có thể để két sắt ở nhiều vị trí khác nhau trong phòng ngủ như: Đặt két sắt ở góc phòng, để két sắt khu vực đầu giường ngủ hoặc để két sắt bên trong tủ quần áo,…miễn sao hướng két sắt không xung khắc với mệnh của gia chủ là được.

>>> Xem thêm: Trồng Cây Lộc Vừng Trước Nhà Có Giúp Gia Chủ Thu Hút Tài Lộc Không?

Vị trí đặt két sắt trong phòng ngủ tốt nhất không phạm phải hướng xấu với mệnh của gia chủ.

Ngược lại, nên tránh các hướng xấu như: Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Họa Hại và Lục Sát, các hướng xung khắc với tuổi của gia chủ. Vì nếu đặt két sắt ở những hướng xấu này không chỉ ảnh hưởng đến tài mà còn dễ phát sinh những tai họa cho gia đình và bản thân.

Lưu ý: Khi chọn vị trí đặt két sắt trong phòng ngủ không nên đặt két sắt nằm đối diện gương. Không nên để két sắt nằm đối diện với cửa chính hoặc ở cạnh cửa sổ vì thứ nhất đây là những vị trí không an toàn, nếu xét về mặt phong thủy thì sẽ là vị trí hao tài tốn của, tài vận dễ bị cuốn ra ngoài.

Vị trí đặt két sắt trong phòng ngủ không nên đặt két sắt nằm đối diện gương.

Xem thêm tin tức mới nhất về mua bán đất tại

3. Đặt két sắt hướng nào?

3.1. Đông Tứ Mệnh

Nếu gia chủ là người thuộc Đông Tứ Mệnh thì hướng đặt két sắt trong phòng ngủ nên chọn các hướng Đông, Đông Nam, Bắc Nam.

>>>Tham khảo thêm: Đông tứ trạch là gì? Nên chọn hướng nhà nào phù hợp?

3.2. Tây Tứ Mệnh

Ngược lại, nếu gia chủ là người thuộc Tây Tứ Mệnh thì nên chọn hướng đặt két sắt trong phòng ngủ là các hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh hoặc Tây Tứ Mệnh có hướng đặt két sắt khác nhau.

*** Lưu ý về cách tính Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh: 

 • Đầu tiên bạn cần xác định chính xác năm sinh của gia chủ.
 • Tiếp theo hãy cộng tất các các chữ số trong năm sinh lại với nhau. Lấy kết quả tiếp tục cộng và lấy kết quả cuối cùng. 

Ví dụ: Chủ nhà sinh năm 1982. Ta lấy 1+9+8+2=20. Tiếp tục lấy 2+0=2

 • Nếu gia chủ là nữ giới, nếu kết quả là 5, 6, 8, 9 thì thuộc Đông Tứ Mệnh, còn lại là Tây Tứ Mệnh.
 • Nếu gia chủ là nam giới, kết quả là 1, 2, 7, 8 thì thuộc Đông Tứ Mệnh, còn lại là Tây Tứ Mệnh.

4. Lưu ý về hướng mở cửa két sắt

Chỉ chọn đúng vị trí đặt két sắt trong phòng ngủ thôi chưa đủ, gia chủ còn cần quan tâm đến hướng mở cửa két sắt (hướng nạp khí) trong phong thủy. Hướng mở cửa két sắt cũng phải chọn dựa vào mệnh của gia chủ. Mỗi người sẽ có những hướng tốt khác nhau. Dựa vào các quy tắc tương sinh trong phong thủy mà gia chủ có thể chọn được hướng mở cửa két sắt phù hợp nhất với mình. 

Hướng mở cửa két sắt cũng rất quan trọng.

Gia chủ cũng có thể xem xét và đặt hướng két sắt hợp với mệnh của mình cụ thể như sau:

 • Hướng mở cửa két sắt tốt nhất cho người mệnh Kim: Hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam;
 • Hướng mở cửa két sắt tốt nhất cho người mệnh Mộc: Hướng Đông, Đông Nam, hướng Nam;
 • Hướng mở cửa két sắt tốt nhất cho người mệnh Thủy: Hướng Bắc, Đông Nam hoặc hướng Nam;
 • Hướng mở cửa két sắt tốt nhất cho người mệnh Hỏa: Hướng Nam, hướng Tây Nam;
 • Hướng mở cửa két sắt tốt nhất cho người mệnh Thổ: Hướng Nam, hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc;

>>>Tham khảo thêm: Mệnh Thổ Hợp Hoa Gì? 9 Loài Hoa Hợp Mệnh Thổ Đem Lại May Mắn, Tài Lộc

Nên đặt hướng két sắt hợp với mệnh của mình để gia tăng tài lộc.

5. Nên đặt gì gần két sắt để thu hút tài vận, may mắn?

5.1. Tỳ Hưu

Tỳ Hưu còn được ví von là “thần giữ của” có vai trò trừ tà và tăng vượng khí giúp cho công việc làm ăn, tiền tài của gia chủ được hanh thông do đó các chuyên gia phong thủy khuyên rằng nên đặt tỳ hưu gần két sắt để thu hút may mắn và tài lộc cho gia chủ.  

Nên đặt tỳ hưu gần két sắt để  thu hút may mắn và tài lộc.

Tuy nhiên, khi chọn lựa tỳ hưu gia chủ cũng cần lưu ý đó là nên chọn những con tỳ hưu có màu sắc phù hợp với mệnh của mình để có thể đạt được hiệu quả tương hỗ tốt nhất.

Vị trí của tỳ hưu không nên đặt tỳ hưu vào bên trong két sắt, chỉ nên đặt tỳ hưu cạnh két sắt, hướng vào két sắt là được. Đầu của tỳ hưu nên hướng ra phía cửa chính, cửa sổ của căn nhà nhưng không nên đặt tỳ hưu nằm đối diện cửa chính.

5.2. Đồng tiền hoa mai

Đồng xu hoa mai là 1 trong những loại tiền xu phong thủy, có 5 cánh tượng trưng cho 5 yếu tố của phong thủy đó là: Kim – Mộc – Thủy  Hỏa – Thổ. Khi đặt đồng tiền hoa mai cạnh két sắt sẽ có tác dụng làm gia tăng những may mắn, kích hoạt năng lượng tốt giúp tài lộc của gia chủ dồi dào và giảm thị phi, tránh tiểu nhân hãm hại.

Đặt đồng tiền hoa mai cạnh két sắt làm gia tăng may mắn.

5.3. Thiềm Thừ

Thiềm Thừ là con cóc ba chân ngậm tiền – từ lâu con vật này đã là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc. Do đó, nếu bạn đã chọn được hướng để két sắt trong phòng ngủ tốt rồi thì nên bố trí thêm một con thiềm thừ đặt bên trên nắp của két sắt để tăng hiệu quả thu tài hút lộc, gia tăng vượng khí giúp gia đình làm ăn phát đạt, tiền vào như nước nhé. 

Lưu ý: Không đặt Thiềm Thừ hướng ra các khu vực nhà vệ sinh, phòng tắm, nhà bếp, cửa sổ hoặc lỗ thông hơi. Đặc biệt không nên phủ bất cứ thứ gì lên mình của Thiềm Thừ.

Đặt thiềm thừ bên trên nắp của két sắt để tăng hiệu quả thu tài hút lộc,

Bên trên là chia sẻ của Mua Bán về vị trí đặt két sắt trong phòng ngủ nhằm giải đáp thắc mắc nên đặt két sắt ở đâu trong phòng ngủ và những vật nên bố trí cạnh két sắt để tăng vượng khí, thu hút tài lộc. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Đừng quên truy cập nếu bạn cần tìm những thông tin hữu ích về nhà đất, phong thủy nhé!

Trần Thanh – Content Writer

>>> Xem thêm: 

 • Nằm Mơ Thấy Mất Xe Máy Là Điềm Gì? Lành Hay Dữ?
 • Mệnh Mộc Hợp Hoa Gì? Gợi Ý 9 Loài Hoa Cho Mệnh Mộc 2023

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *