Treo Gì Trước Cửa Nhà Để Trừ Tà? 15+ Vật Phẩm Trừ Tà Hiệu Quả

Đầu năm mới nhiều gia đình thường quan tâm đến việc treo gì trước cửa nhà để trừ tà ma, đảm bảo bình an và sức khỏe cho cả nhà. Hôm nay, Mua Bán xin chia sẻ với bạn các cách trừ tà hiệu quả trong bài viết dưới đây.

Treo gì trước cửa nhà để trừ tà hiệu quả nhất

1. Treo gì trước cửa nhà để trừ tà hiệu quả nhất?

1.1 Tỏi

Nếu bạn đang thắc mắc và chưa biết treo gì trước cửa nhà để trừ tà thì hãy chọn một củ tỏi. Theo quan niệm dân gian Việt Nam tỏi có tác dụng trừ tà, không cho ám khí xâm nhập vào căn nhà. Do đó, hãy tìm một chiếc túi sạch và bỏ vào đó 81 tép tỏi, căn nhà của bạn sẽ được bảo vệ tối đa.

Nếu bạn chưa biết treo gì trước cửa nhà để trừ tà thì hãy chọn một củ tỏi.

1.2 Muối

Bạn đang nghi ngờ căn nhà mình có âm khí và chưa biết treo gì trước cửa nhà để trừ tà? Muối là một trong những vật dụng mà nhà nào cũng có và có hiệu quả rất tốt trong việc hấp thu năng lượng xấu, giúp căn nhà bình yên và ấm cúng hơn. Đó cũng là lý do mà khi hoặc mới người ta thường dùng muối để thanh tẩy toàn bộ không gian, với hy vọng đem lại nhưng may mắn khi về nơi ở mới.

Muối có hiệu quả rất tốt trong việc hấp thu năng lượng xấu.

1.3 Gương bát quái

Trong số những vật phong thủy có tác dụng trừ tà mà hiệu quả nhất phải kể đến gương bát quái. Nếu chịu khó để ý bạn sẽ thấy ở khu vực cửa chính của rất nhiều ngôi nhà có treo gương bát quái.

Mục đích treo gương bát quái ở khu vực này để tránh sát khí, trừ tà ma. Vì trên gương bát quái có vẽ hình bát quái với 8 quẻ gồm các cung: Càn – đoài – ly – chấn – tốn – khảm – cấn – khôn. Các cung này hợp lại tạo nên một dạng pháp khí hội tụ năng lượng từ vũ trụ, có tác dụng hóa giải mọi sát khí khí, đánh tan tà khí và bảo vệ căn nhà cho gia chủ.

Tuy nhiên, khi chọn vị trí đặt gương bát quái gia chủ cần cân nhắc kỹ để phát huy tối đa hiệu quả bảo vệ đồng thời không làm tổn hại đến nhà khác.

Trong số những vật phong thủy có tác dụng trừ tà mà hiệu quả nhất phải kể đến gương bát quái.

Tham khảo thêm các tin đăng về mua bán nhà, đất tại

1.4 Chuông gió

Dành cho ai còn băn khoăn chưa biết treo gì trước cửa nhà để trừ tà, chuông gió là một trong những vật phong thủy có ý nghĩa tích cực và có tác dụng điều hòa năng lượng cho căn nhà. Giúp không gian sống của bạn hội tụ sinh khí, xua đi tà khí, âm khí. Chính vì điều này mà khi nghĩ đến cách trừ tà là nhiều người Việt Nam sẽ nghĩ ngay đến việc treo chuông gió.

Hiện nay có khá nhiều loại chuông gió được cấu tạo từ những vật liệu khác nhau như: Gỗ, tre, thủy tinh, gốm, sứ,… nhưng các chuyên gia phong thủy khuyên rằng bạn nên chọn chuông gió chất liệu kim loại để phát huy tối đa hiệu quả trừ tà ma vì âm thanh của chuông gió làm từ kim loại sắc bén, thánh thót, vang dội.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cúng Sao 2023 Giải Hạn Và Bài Văn Khấn Chuẩn Nhất

Chuông gió có tác dụng điều hòa năng lượng cho căn nhà.

Treo chuông gió còn có tác dụng về mặt thẩm mỹ cho không gia sống của bạn. Khi có luồng gió thổi tác động lên chuông thì những chiếc bi trên chuông sẽ rung và va chạm vào nhau tạo nên tiếng kêu vui tai có tác dụng làm ma quỷ sợ hãi, xua đi chướng khí. 

1.5 Hồ lô

Không cần quá băn khoăn về treo gì trước cửa nhà để trừ tà, bạn hoàn toàn có thể treo một quả hồ lô để xua đi chướng khí. Vì theo quan niệm phong thủy thì hồ lô chính là vật phẩm có tác dụng trừ tà ma cực kỳ hiệu quả mà ông bà ta xưa nay vẫn sử dụng. Nên treo hồ lô tự nhiên là tốt nhất, trên thân hồ lô có thể khắc bùa trừ tà ma.

Có thể treo một quả hồ lô để xua đi trướng khí.

Không chỉ treo hồ lô ở cửa chính ra vào, nhiều người chọn treo ở khu vực đầu giường, cửa và cả khu vực cửa sổ để mong bình an, may mắn. Lưu ý, nên treo hồ lô tươi, nếu hồ lô bị héo thì nên thay mới.

1.6 Đá phong thủy

Đá phong thủy cũng là gợi ý tuyệt vời để bạn xua đi chướng khí ở không gian sống và bảo vệ các thành viên trong gia đình luôn mạnh khỏe, bình an. Nhiều gia đình đã mua những loại đá quý về và lên chùa nhờ thầy làm phép sau đó treo ở khu vực cửa ra vào. Hoặc ngoài ra bạn cũng có thể đeo lá bùa hộ thân thỉnh ở chùa và trang sức phong thủy làm từ đá thạch anh, hổ phách, …để tăng thêm sự an yên cho mình.

Đá phong thủy cũng là gợi ý tuyệt vời để bạn xua đi chướng khí

1.7 Ngải cứu

Cây ngải cứu không chỉ có tác dụng chữa bệnh mà còn là vật trừ tà cực kỳ hiệu quả. Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết nên treo gì trước cửa nhà để trừ tà thì hãy ngắt một nắm lá ngải cứu cho vào túi nhỏ và treo ở khu vực cửa trước của căn nhà.

Ngải cứu sẽ giúp xua đi không khí lạnh lẽo và ẩm thấp, loại trừ chướng khí, ngăn chặn tà ma, ám khí. Chính vì điều này mà vào các dịp đặc biệt như Tết Đoan Ngọ người ta thường lấy cây ngải cứu treo trước cửa nhà để loại trừ khí độc.

Ngải cứu có tác dụng trừ tà cực kỳ hiệu quả.

1.8 Vật có màu đỏ

Ngoài những vật bên trên thì bạn cũng có thể chọn trừ tà khí bằng những vật có màu đỏ. Vì theo quan niệm phong thủy thì màu đỏ là gam màu mà ma quỷ rất sợ. Do đó, nếu muốn căn nhà bớt u ám và xua đuổi tà ma thì bạn nên chọn những vật có màu đỏ để trang trí trong phòng. Thậm chí sự xuất hiện của những vật màu đỏ còn có tác dụng tăng cường vận khí, thêm tài lộc, hóa giải thị phi, …rất hiệu quả.

Treo gì trước cửa nhà để trừ tà ma? Vật màu đó.

1.9 Tượng hổ hoặc tượng chó

Hai con vật hổ và chó theo quan niệm dân gian là những loài vật uy dũng, chính vì vậy mà chúng thường được sử dụng để tạc tượng bố trí trước cửa nhà, cửa định chùa,… với mục đích là trấn tà ma. Nếu căn nhà của bạn đang có nhiều âm khí và bạn nghi ngờ có tà ma thì nên đặt một cặp tượng hổ hoặc tượng chó phong thủy trước cửa nhà để xua đuổi nhé.

Tượng hổ hoặc tượng chó cũng có tác dụng trừ tà.

1.10 Cành dâu tằm

Dâu tằm là loài cây tuyệt vời để đuổi tà ma, chướng khí. Ông bà ta quan niệm rằng, ban đêm khi trẻ nhỏ quấy khóc không ngừng do bị tà ma quấy rối thì nên chặt 1 cành dâu tằm và làm phép. Nếu là bé trai thì quất cành dâu nhẹ nhàng xung quanh bé 7 cái, còn bé gái thì quất 9 cái để xua đuổi tà ma đi.

Với những người hay gặp ác mộng, bị bóng đè, cơ thể mệt mỏi sau khi ngủ dậy hoặc ngủ không an giấc thì cũng có thể cắt cành dâu tằm đặt dưới gối để xua đuổi chướng khí.

Treo gì trước cửa nhà để trừ tà ma? Cây dâu tằm.

Nhiều người còn làm những chiếc vòng tay, vòng cổ từ cành dâu tằm, đeo để đuổi âm khí. Nếu bạn muốn nhà mình luôn “sạch sẽ”, không có âm khí bám theo thì nên chặt 3 cành dâu tằm treo ở khu vực gần cửa chính ra vào nhé.

1.11 Cây tuyết tùng

Cây tuyết tùng hay còn được gọi là cây bách Nhật Bản là loại cây cảnh cỡ nhỏ. Chúng là một loài cây vô cùng thiêng liêng vì nhiều người quan niệm rằng có linh hồn của các vị thần và người đã khuất trú ngụ bên trong cây tuyết tùng. Chính vì điều này mà người ta thường dùng cây tuyết tùng để ở trước cửa nhà để trấn yểm, ngăn chặn, xua đuổi tà ma và khí xấu.

Xem thêm: Những Sự Thật Thú Vị Về Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Hoa Lưu Ly

Cây tuyết tùng ở trước cửa nhà có thể trấn yểm, ngăn chặn tà khí.

1.12 Treo xương rồng

Theo quan niệm dân gian thì việc treo cây xương rồng trước cửa nhà có tác dụng giúp trừ tà, xua đuổi những điều không may mắn, để ngôi nhà luôn yên bình và an toàn. Ngoài ra, cây xương rồng với lớp gai xù xì bên ngoài tượng trưng cho sự mạnh mẽ, kiên cường, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, gian nan của gia chủ.

Do đó, nếu còn băn khoăn chưa biết treo gì trước cửa nhà để trừ tà thì bạn nên chọn treo một chậu xương rồng hoặc một khúc lá xương rồng ở trước cửa nhà mình nhé.

Treo cây xương rồng trước cửa nhà có tác dụng giúp trừ tà.

1.13 Treo chân gà

Treo gì trước cửa nhà để trừ tà? Một số địa phương còn có cách trừ tà khá độc đáo đó là treo chân gà trước cửa nhà. Đêm 30 tết, người ta thường thịt một con gà trống tơ để cúng giao thừa. Sau đó, chân gà được giữ lại và treo trước cửa nhà vì người ta tin rằng gà trống chính là con vật linh thiêng có khả năng xua đuổi được tà ma.

Treo chân gà cũng đuổi được tà ma.

1.14 Treo lịch giấy

Nhiều gia đình cũng chọn mua những cuốn lịch giấy đẹp, trên lịch in câu đối hoặc tranh ảnh phong thủy để treo ở cửa ra vào với mục đích điều hòa luồng khí trong nhà, như một lời cầu mong về phát tài phát lộc, cuộc sống thuận lợi và bình an.

Treo lịch giấy phong thủy giúp thu hút tài lộc, xua đuổi khí xấu.

2. Trồng cây gì trước nhà để trừ tà ma?

Ma quỷ sợ cây gì nhất? Nếu bạn chọn mua cây xanh phong thủy để trừ tà ma cho không gian sống của mình thì nên chọn những loại cây như: Tuyết tùng, lưỡi hổ, nha đam (lô hội), trầu bà, dâu tằm,…Nên đặt những loại cây này ở khu vực cửa ra vào hoặc chọn những loại giỏ treo trước cửa nhà để cản lại âm khí vào nhà.

Treo các loại cây: Tuyết tùng, lưỡi hổ, nha đam, trầu bà, dâu tằm,…có tác dụng xua đuổi âm khí.

3. Dấu hiệu nhà có tà ma

3.1 Nhiệt độ trong nhà thay đổi bất ngờ

Khi bước chân vào một căn nhà, điều đầu tiên mà bạn cảm nhận được đó chính là không khí lạnh lẽo, thậm chí những người nhạy cảm còn có cảm giác như có một luồng khí lạnh chạy dọc sống lưng, làm bạn nổi da gà,…thì đó chính là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy căn nhà đã có tà khí, có ma quỷ quấy nhiễu.

Trong nhà có luồng khí lạnh.

3.2 Nhiều tiếng động lạ xuất hiện

Nếu căn nhà của bạn thường xuyên có những tiếng động lạ xuất hiện nhất là vào ban đêm. Có thể là tiếng bước chân, tiếng trẻ con khóc, tiếng gõ cửa, tiếng đồ vật rơi, cửa tự mở… thì đó chính là điểm bất thường và cũng là biểu hiện rất rõ ràng về việc nhà bạn đã có ma quỷ trú ngụ. Lúc này nên trấn áp bằng cách trồng cây phong thủy, treo chuông gió, treo hồ lô, treo muối, tỏi….ở cửa nhà như đã chia sẻ bên trên.

3.3 Cảm giác có người nhìn mình

Mặc dù không phải ai cũng cảm nhận được điều này nhưng với những người có giác quan nhạy bén và linh tính tốt thì khi bước vào căn nhà có ma quỷ sẽ có cảm giác như ai đó đang nhìn chằm chằm vào mình một cách đáng sợ, thậm chí làm mình dựng tóc gáy. Đây cũng là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy căn nhà đã có ma quỷ.

Nếu bạn có cảm giác có người nhìn mình thì tức là nhà có âm khí.

Do đó, khi mua hoặc thuê nhà nên tránh những căn nhà này. Còn nếu đó là căn nhà bạn đang ở thì có thể áp dụng các biện pháp trấn áp, trừ tà và xua đuổi ma quỷ như trên.

3.4 Trẻ nhỏ thay đổi ánh mắt và biểu cảm

Trẻ con, nhất là trong giai đoạn sơ sinh có giác quan cực kỳ nhạy cảm. Nếu như căn nhà có tà khí thì trẻ con thường xuyên quấy khóc, thay đổi biểu cảm trên khuôn mặt, nhất vào ban đêm, các bé dễ trằn trọc khó ngủ và khóc suốt dỗ mãi không nín. Với trường hợp này thì cha mẹ nên xử lý nhanh chóng, tránh để lâu ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của đứa bé.

Trẻ nhỏ hay quấy khóc tức là nhà có âm khí.

3.5. Chó sủa nhiều vào ban đêm

Còn có thêm một dấu hiệu chứng tỏ ngôi nhà đó có âm khí nữa đó chính là chó sủa suốt đêm. Vì chó là một trong những loài động vật rất nhạy cảm. Thậm chí người ta cho rằng chúng có khả năng nhìn ma quỷ – mà mắt thường của chúng ta không nhìn thấy được.

Do đó, nếu vào ban đêm chó sủa liên hồi trong nhiều đêm liền mà không thấy có sự xuất hiện của bất kỳ ai hay có tiếng động lạ nào thì rất có thể căn nhà của bạn đang có ma quỷ quấy nhiễu xung quanh rồi đó.

Chó sủa nhiều vào ban đêm cũng chứng tỏ nhà có nhiều âm khí.

Bên trên là những chia sẻ của Mua Bán nhằm giải đáp thắc mắc treo gì trước cửa nhà để trừ tà và những dấu hiệu nhận biết căn nhà có tà khí cần trừ khử, hóa giải ngay để đem lại bình yên, không gian ấm cúng cho cả nhà. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng thông tin này hữu ích với bạn. Đừng quên truy cập  để tìm những thông tin hữu ích về công việc, cuộc sống của bạn nhé.

Xem thêm:

  • Nằm Mơ Thấy Cãi Nhau Là Điềm Báo Gì? Tốt Hay Xấu?
  • Mắt trái giật là điềm gì? Giải mã ý nghĩa mắt trái giật theo ngày và giờ
  • Mèo vào nhà là điềm gì? Có nên đuổi ra hay không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *