Văn Khấn Xin Lộc Cô Sáu Và Cách Sắm Lễ Chuẩn Nhất

Nếu có dịp đặt chân đến Côn Đảo một lần, không ai lại không muốn đến viếng thăm mộ cô Sáu – người con gái anh hùng Võ Thị Sáu của quê hương Đất Đỏ. Đây là một trong những địa điểm được du khách ghé thăm nhiều nhất hằng năm. Vậy văn khấn lễ cô Sáu thế nào cho chuẩn? Cần chuẩn bị những lễ vật gì khi đến viếng thăm cô Sáu? Theo dõi bài viết sau để có câu trả lời chính xác nhất!

Văn khấn cô Sáu và những lễ vật cần chuẩn bị khi viếng thăm

1. Cách sắm lễ viếng cô Sáu chuẩn nhất 

Nếu có dự định đến viếng mộ cô Sáu và dự lễ thì bạn có thể đi vào ngày 27 tháng chạp âm lịch. Trước đây người dân Côn Đảo thường tổ chức vào ngày 23/1 dương lịch, tức ngày mất của cô Sáu, nhưng đến 2010 thì đã thay đổi.

Đây được xem là một trong những ngày giỗ lớn nhất của người dân nơi đây. Vì vậy bên cạnh đi đúng ngày, bạn cần chuẩn bị văn khấn cô Sáu và một số lễ vật cúng bái.

Thông thường lễ vật đi kèm văn khấn cô Sáu bao gồm các món sau đây:

  • 1 xấp giấy tiền vàng mã.
  • 1 nón lá.
  • 1 bộ gương lược.
  • 1 chai nước suối.
  • 1 xấp thỏi vàng.
  • 1 bó nhang.

Khi viếng thăm cô Sáu, bạn hãy lật ngửa chiếc nón lá và sắp xếp các lễ vật vào trong đó rồi đặt lên mộ. Khi đọc bài văn khấn cô Sáu cần thành tâm cầu nguyện.

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị thêm vài món lễ vật để cúng các chiến sĩ khác, chẳng hạn như quần áo bộ đội, cờ tổ quốc. Điều này cho thấy bạn thật sự có lòng và biết ơn đối với các anh hùng thay vì chỉ cầu xin cho bản thân.

Chuẩn bị lễ vật viếng cô Sáu

Tham khảo thêm: Bài văn khấn ngày rằm tháng 3: Điều cấm kỵ, giờ đẹp

2. Văn khấn viếng mộ cô Sáu chuẩn nhất

Dưới đây là bài khấn viếng mộ cô Sáu được nhiều người sử dụng nhất. Bạn có thể xem qua và tham khảo trước khi đến viếng mộ cô.

Kính lạy:

Ngài Kim niên Đương Cai Thái Tuế Chí Đức Tôn thần, Kim Niên Hành Binh, Công Tào Phán Quan.

Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng Chư Vị Đại Vương.

Ngài Bản Xứ Thần Linh Thổ Địa Tôn Thần.

Các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ Long Mạch Tôn Thần, Tiền Chu Tước, Hậu Huyền Vũ, Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ cùng liệt vị Tôn Thần cai quản ở trong xứ này.

Con là (tên của bạn)………………………………………………………………….

Địa chỉ…………………………………………………………………………………………………..

Sắm sanh phẩm vật, hương hoa phù tửu lễ nghi, trình cáo Tôn thần, kính viếng vong linh là: Cô Sáu – Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Võ Thị Sáu

Phần mộ ký táng tại nghĩa trang Hàng Dương Côn Đảo.

Nay nhân ngày………………(Ví dụ: Cuối năm, hoặc Thanh minh, hoặc thăm mộ) con xin cúi lạy Thần Linh đất này, Thành Hoàng Bản Thổ nơi đây, đất lành chim đậu, đức dày thanh cao, giữ lành công lao, có kết có phát nhờ vào thần quan, tôn thần long mạch cao sang, nhị thập tứ hướng nhị thập tứ sơn quanh vùng.

Chọn đây an táng mộ phần, thỏa yên muôn thủa, hồng ân đời đời, gia ân mãi mãi không thôi, chúng con xin có vài lời cầu xin: Bái tạ thủ mộ thần quan, cho chân linh dưỡng cho hài cốt nguyên vẹn toàn, phù hộ con cháu trần gian, an khang mạnh khỏe ăn làm gặp nhiều may mắn. Âm dương cách trở, bát nước nén hương, biểu tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Phục duy cẩn cáo!

(Khấn 3 lần rồi đốt vàng tiền).

3. Ý nghĩa của bài khấn cô Sáu

Trên thực tế, nội dung bài văn khấn mộ cô Sáu được tham khảo và đúc kết từ kinh nghiệm của những vị khách thường xuyên đến viếng. Vì vậy mà có khá nhiều mẫu văn khấn cô Sáu có thể được sử dụng tùy vào niềm tin của mỗi người. Nhưng nhìn chung, các bài văn cũng khá tương đồng và không khác nhau là mấy.

Bạn có thể chuẩn bị một bài văn khấn cô Sáu cho riêng mình, chỉ cần có đầy đủ các thông tin như họ tên, nơi ở, phần khấn xin cho đất nước, khấn xin cho mọi người và xin cô Sáu ban sức khỏe, tài lộc cho gia đình bạn.

Khi đến viếng mộ, bạn chỉ cần đứng trước mộ, thắp nén nhang và đọc bài khấn thì cô sẽ nghe được và phù hộ cho bạn. Lưu ý trước khi đọc nên dạ thưa trước cho phải phép.

Từ xưa đã có rất nhiều câu chuyện linh thiêng về ngôi mộ được du khách kể lại. Hiện nay ngôi mộ cô Sáu vẫn sáng đèn gần như suốt khoảng thời gian nghĩa trang mở cửa. Nhiều người bảo nhau rằng cô Sáu hay hiện về trong làn sương mờ ảo. Chính vì vậy mà huyền thoại về cô và sự linh thiêng được rất nhiều người biết đến.

Tham khảo thêm: Văn khấn bao sái bàn thờ, bao sái đón Tết Nguyên Đán

4. Văn khấn lễ tạ cô Sáu Côn Đảo

Nam Mô A Di Đà Phật ( 3 lần )

Con lạy 9 phương trời con lạy 10 phương đất

Con lạy chư Phật 10 phương con lạy 10 phương chư Phật

Con tấu lậy Cao Linh tối thượng Vi diệu linh

Con vạn lậy thượng đế

Con tấu trình cha trời mẹ đất

Con lạy các bậc bề trên, các quan các ngài, cùng thần linh thổ địa cai quản tại nơi này

Con lạy cô Sáu cùng các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì bình yên tổ quốc

Tín chủ con là:…………………………………………………………………………………….

Cư trú tại địa chỉ:…………………………………………………………………………………

Mang tâm thành chắp tay.

Lạy Đức Vua Cha Ngọc Hoàng Thượng Đế

Lạy các bậc bề trên (câu này là bao hàm tất cả)

Lạy hồn thiêng nước nhà, lạy hồn thiêng sông núi, anh linh tiên tổ, anh hùng liệt sĩ

Lạy hồn thiêng cô Võ Thị Sáu

Hôm nay là ngày/tháng/năm (âm lịch) tín chủ con đã lặn lội đường xá xa xôi tới đây với 1 lòng thành kính, biết hơn cao cả

Xin Mời các Ngài ngự gió , xin các Ngài Ngự Mây

Giáng về nơi này

Ngự linh chứng lễ, chứng giám cho tấm lòng thành của con

Con xin chân thành cảm tạ, biết hơn ơn cha Trời, mẹ Đất, các bậc bề trên, các anh hùng liệt sĩ đã có công hy sinh nhằm gây dựng, giữ gìn bình yên cho tổ quốc, để chúng con được sống trong hoà bình như hôm nay

Con còn trẻ người non dạ, đường âm chưa tỏ, đường dương chẳng tường. Nên trong cuộc sống con và gia đình có điều gì lầm lỡ , xin đc tha thứ đại xá bỏ quá cho. Lễ vật hôm nay con cũng xin có thiếu cho làm đủ, có vơi cho làm đầy có sơ lơ lầm lỡ xin được đại xá, bỏ qua cho con ạ.

Chúng con lâu đời lâu kiếp, nghiệp chướng nặng nề, si mê lầm lạc, thành tâm xin sám hối, thề tránh điều dữ, nguyện làm việc lành.

Trong năm (thời gian xin lộc là năm nào, tháng nào hoặc từ lúc nào đến khi nào phải cụ thể ra)

Ngửa trông ơn các bậc bề trên cùng hồn thiêng cô Sáu từ bi gia hộ bao bọc chở che cho con tâm không phiền não, thân không bệnh tật, vận đáo hanh thông (muốn xin gì hãy liệt kê cụ thể ra, càng cụ thể càng tốt nhé, trần sao âm vậy)

Giãi tấm lòng thành cúi xin chứng giám

Con là người trần mắt thịt có tấm lòng biết ơn thành kính mà tới nơi đây, nếu có gì lầm lỡ, xin được các bậc bề trên, các quan, các ngài, hồn thiêng cô Sáu cùng anh linh của các anh hùng liệt sĩ nơi đây hãy tha thứ đại xá bỏ qua cho Con

Cẩn tấu (3 vái)

Trên đây là mẫu văn khấn cô Sáu Côn Đảo cùng những thông tin liên quan đến việc viếng thăm mộ. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn và gia đình cầu bình an, tài lộc, sức khỏe từ nơi cô. Truy cập để cập nhật thêm nhiều kiến thức phong thủy và hữu ích nhé!

Xem thêm:

  • Văn khấn hoá vàng mùng 4 Tết năm Giáp Thìn cả năm may mắn
  • Văn khấn rằm tháng 7 năm 2023 chuẩn và đầy đủ nhất
  • Văn khấn chuyển bàn thờ gia tiên: Thủ tục, bày cúng chi tiết và đầy đủ
  • Văn Khấn Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 Tại Đền, Nhà Chuẩn Nhất

Tham khảo tin đăng mua bán nhà đất hợp phong thủy tại đây:

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *