Tượng khỉ phong thuỷ: ‘Tất tần tật’ những điều bạn cần biết

Tượng khỉ phong thuỷ: ‘Tất tần tật’ những điều bạn cần biết

Tượng phong thủy từ lâu đã không còn xa lạ với hầu hết mọi người. Trong đó, Tượng khỉ phong thuỷ là biểu tượng của sự may mắn và an lành. Nếu bạn đang có ý định rinh về cho mình một bức tượng khỉ may mắn này thì đừng bỏ qua những thông tin mà Mua bán chia sẻ sau đây nhé.

Bạn đang đọc: Tượng khỉ phong thuỷ: ‘Tất tần tật’ những điều bạn cần biết

Tượng khỉ phong thuỷ là gì?

Tại Việt Nam nói riêng và các nước Phương Đông nói chung, khỉ là loài vật vô cùng đáng yêu và gần gũi. Bạn có thể bắt gặp những chú khỉ trong các sở thú, khu du lịch, rạp xiếc,… Chúng rất lanh lợi và có nhiều hành động giống với con người. Bởi vậy nên đa phần đều được thuần hoá, huấn luyện nhằm mục đích giải trí, mua vui cho khách tham quan, du lịch.

Tượng khỉ phong thuỷ: ‘Tất tần tật’ những điều bạn cần biết

Tượng khỉ phong thủ là 1 trong 4 tứ linh, được đặt ở trong nhà và nơi làm việc để mong mang lại may mắn và an lành

Trong văn hoá Á Đông, khỉ là con vật thứ 9 trong 12 con giáp can chi, ứng với năm thân. Không chỉ vậy, trong cách tính ngày giờ của dân gian còn có cả ngày thân và giờ thân. Người Phương Đông rất ưa chuộng các linh vật phong thuỷ, đặc biệt là tượng khỉ.

Loài khỉ trong phong thuỷ được đánh giá cao về trí tuệ cũng như nhiều đức tính tốt. Chúng rất mạnh mẽ, thông minh và giàu lòng nhân từ. Trong tác phẩm “Tây Du Ký” đình đám của Trung Quốc, hình tượng “Tề Thiên Đại Thánh” trong phim có xuất thân từ một con khỉ đá. Nhân vật này cực kỳ thông minh và bản lĩnh, luôn trừ gian diệt ác, một lòng phò tá Đường Tăng đi thỉnh kinh.

Tượng khỉ phong thuỷ: ‘Tất tần tật’ những điều bạn cần biết

Khỉ là loài vật thông minh, trí tuệ, có nhiều đức tính tốt

Ngoài ra trong quan điểm dân gian, loài khỉ còn tượng trưng cho sự quyền quý, mang lại vận may và nhiều điều tốt lành. Mặc dù xã hội ngày một hiện đại nhưng tượng khỉ vẫn giữ một vai trò vô cùng quan trọng, nhất là đối với các tiểu thương, những người làm ăn kinh doanh, buôn bán.

Tượng khỉ phong thuỷ được thiết kế với nhiều kích thước, hình dáng và chất liệu khác nhau. Tuỳ vào từng mẫu mã sẽ có những ý nghĩa riêng. Bởi vậy khi đi mua bạn nên xác định rõ nhu cầu, mong muốn để có thể lựa chọn được tượng phù hợp nhé. 

Tượng khỉ phong thuỷ: ‘Tất tần tật’ những điều bạn cần biết

Tuỳ vào kiểu dáng và chất liệu mà sẽ mang những ý nghĩa khác nhau

Ý nghĩa của tượng khỉ phong thuỷ

Bên cạnh là một biểu tượng của sự may mắn, tượng khỉ phong thuỷ còn có nhiều ý nghĩa về mặt văn hoá, tôn giáo và tâm linh. 

Tượng trưng cho sự quyền quý, phát đạt

Trong Hán tự con khỉ được gọi là “Hầu”, từ này đồng âm với từ “Hầu” chỉ một tước vị quyền quý của thời đại phong kiến. “Hầu” là chức quan có địa vị và quyền lực tối thượng, chỉ đứng sau Hoàng Tộc. Trong các bộ phim cổ trang, Hầu Gia là những người có tiếng nói và tầm ảnh hưởng rất to lớn, đến cả vua còn phải dè chừng.

Tượng khỉ phong thuỷ: ‘Tất tần tật’ những điều bạn cần biết

Tượng trưng cho sự quyền quý, đặt tượng khỉ phong thủ trong nhà để cầu mong thăng quan tiến chức

Chính vì lý do đó mà nhiều người đã sử dụng tượng khỉ để đặt trong nhà và nơi làm việc, nhằm mục đích cầu mong phong quan tiến chức, công thành danh toại. Ngoài ra đây cũng là món quà vô cùng ý nghĩa để dành tặng cho sếp, bạn bè làm ăn hoặc đối tác khách hàng. Người nhận món quà này sẽ hiểu được thành ý của bạn và cảm thấy vui vẻ vì được coi trọng.

Tượng khỉ phong thuỷ mang ý nghĩa cho sự trường sinh

Trong phim “Tây Du Ký” sau khi chứng kiến các con khỉ khác lần lượt ra đi vì bệnh tật, tuổi già, Tôn Ngộ Không đã quyết định bái sư học phép thần thông để về bảo vệ đồng loại của mình. Không chỉ vậy, Tôn Ngộ Không cũng từng ăn hết tiên đơn của Thái Thượng Lão Quân và ‘chén sạch’ vườn đào tiên của Vương Mẫu Nương Nương. 

Tượng khỉ phong thuỷ: ‘Tất tần tật’ những điều bạn cần biết

Trong phong thuỷ loài khỉ còn tượng trưng cho sự trường sinh, sống thọ, tránh được bệnh tật

Vì muốn đại gia đình khỉ được trường sinh bất tử, nên Tôn Ngộ Không đã đại náo âm tào địa phủ cướp lấy số luân hồi và gạch hết tên của loài khỉ. Vậy nên trong phong thuỷ, hình ảnh con khỉ ôm trái đào “Linh hầu hiến đào” tượng trưng cho sự trường sinh, vạn thọ, bách niên giai lão.

Tham khảo ngay những tin đăng mua bán nhà uy tín, vị trí đẹp, giá tốt:

Tượng khỉ mang ý nghĩa tâm linh trong tôn giáo

Nếu bạn nào là tín đồ của phật giáo thì chắc hẳn sẽ không còn xa lạ với hình ảnh Đức Phật ngồi dưới cây bồ đề và con khỉ trắng. Trong sự tích của phật giáo, nhiều kiếp trước Đức Phật chính là một con khỉ chúa, hy sinh thân mình để bảo vệ đồng loại. Hình ảnh khỉ ở đây tượng trưng cho lòng từ bi, đức độ, sẵn sàng xả thân vì người khác.

Tìm hiểu thêm: Sinh Năm 1963 Mệnh Gì? Nam Nữ Quý Mão 1963 Hợp Tuổi Gì, Màu Nào?

Tượng khỉ phong thuỷ: ‘Tất tần tật’ những điều bạn cần biết
Đức Phật dưới công bồ đề và con khỉ trắng đang cúng đường

Ngoài ra trong đạo Hindu còn có thờ một vị thần khỉ tên là Hanuman, với hình ảnh là một con khỉ trên tay cầm 2 thần chùy. Thể hiện cho sự kiên cường và dũng mãnh. Ở Campuchia người ta tin rằng khỉ Hanuman là con của thần gió, nên có tục săn khỉ cầu mưa. Hình tượng thần Hanuman cũng in bóng trong văn hoá Khmer. Bạn có thể bắt gặp hình ảnh thần Hanuman ở khắp mọi nơi trong sách vỡ, đền chùa, tranh ảnh,…

Theo đạo Tô – Tem của Nhật Bản, khỉ chính là vị thần hộ mệnh, là linh vật xuất hiện trong nhiều công trình tín ngưỡng từ cổ xưa. Khỉ đóng vai trò như một người bảo hộ, là trung gian kết nối giữa thần linh và con người. Tín đồ của tôn giáo này tin rằng khỉ có thể xua đuổi được sâu bệnh.

Tượng khỉ phong thuỷ: ‘Tất tần tật’ những điều bạn cần biết

Ở vùng Trung Mỹ, biểu tượng của khỉ được ví như thần Apollo trong thần thoại  Hy Lạp. Nhiều nơi còn gắn khỉ với hình ảnh mặt trời, biểu tượng cho ca hát và âm nhạc. Trong can chi 12 con giáp khỉ được xem là loài vật có tính linh thiêng nhất. Vừa là biểu tượng của sự may mắn, quyền quý đồng thời cũng tượng trưng cho lòng nhân từ, dũng cảm, thông minh, trí tuệ.

Tượng khỉ phong thuỷ hợp – khắc tuổi gì?

Trong phong thuỷ việc hợp khắc tuổi là điều vô cùng quan trọng. Vậy tượng khỉ phong thuỷ sẽ hợp và khắc với tuổi nào? 

Theo tử vi, tượng khỉ sẽ hợp với những người có các tuổi sau đây: Giáp Thân (1944), Bính Thân (1956), Mậu Thân (1968), Canh Thân (1980), Nhâm Thân (1992), Giáp Thân (2004), Bính Thân (2016). Những tuổi trên nếu đặt tượng khỉ trong nhà hoặc nơi làm việc, sẽ giúp gia tăng vận khí, gặp nhiều điều may.

Tượng khỉ phong thuỷ: ‘Tất tần tật’ những điều bạn cần biết

Tượng khỉ phong thuỷ hợp với người tuổi Thân – Thìn – Tý, khắc với Dần – Hợi – Tỵ

Trong 4 nhóm tam hợp của ngũ hành, tuổi khỉ nằm trong nhóm Thân – Thìn – Tý. Vậy nên ngoài tuổi thân thì những người tuổi tý và tuổi thìn cũng rất hợp để chưng tượng khỉ trong nhà. Ngược lại tuổi thân sẽ xung khắc với Dần –  Tỵ – Hợi. Những người trong nhóm tuổi này thì không nên đặt tượng khỉ trong nhà mà hãy tìm thêm về ‘bản mệnh’ để tìm được cho mình một linh vật phù hợp nhé.

>>Xem thêm: Bộ tứ linh và ý nghĩa quan trọng của 4 linh vật trong phong thủy!

Nên đặt tượng khỉ phong thuỷ ở đâu?

So với việc tượng khỉ phong thuỷ có hợp với tuổi hay không thì việc đặt ở đâu cũng quan trọng không kém. Nếu bạn đặt sai vị trí thì dù có hợp tuổi cũng sẽ không phát huy được tác dụng. Sau đây Mua Bán sẽ bật mí cho bạn các đặt tượng khỉ đúng với phong thuỷ.

  • Nên: Nên đặt tượng khỉ theo hướng Bắc hoặc hướng Tây Nam. Trong ngũ hành, khỉ trấn tại cực Bắc nên thích hợp để đặt tượng quay đầu về hướng này. Ngoài ra Tây Nam cũng là hướng tốt, giúp phát huy hết giá trị phong thuỷ của linh vật.
  • Không nên: Không nên đặt tượng khỉ theo hướng Đông Bắc, vì tuổi thân kỵ với hướng này. Nếu quay đầu tượng khỉ theo hướng này sẽ làm mất đi giá trị hoặc gây ảnh hưởng xấu đến phong thuỷ nhà bạn.

Tượng khỉ phong thuỷ: ‘Tất tần tật’ những điều bạn cần biết

Nên đặt theo hướng bắc và tây nam. Không nên đặt theo hướng đông bắc

Những lưu ý cần thiết khi sử dụng tượng khỉ phong thuỷ

  • Tuyệt đối không được đặt tượng khỉ phong thuỷ tại những nơi không sạch sẽ, thiếu sự tôn nghiêm, ẩm thấp, tối tăm. Hãy đặt tượng khỉ theo đúng hướng ở nơi sạch sẽ, thoáng mát, đủ sáng.
  • Khi dùng để làm quà tặng người khác thì phải tìm hiểu xem có hợp tuổi với của người đó hay không. Để tránh gây ra những hiểu lầm, khó xử.
  • Ngoài năm sinh thì bạn cũng cần phải chọn ngày và giờ hợp với tuổi để an vị. 

Tượng khỉ phong thuỷ: ‘Tất tần tật’ những điều bạn cần biết

>>>>>Xem thêm: Tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 mệnh gì, hợp và kỵ màu gì, hướng nào tốt?

Những lưu ý khi sử dụng tượng khỉ phong thuỷ

  • Tuỳ vào từng hình dáng và chất liệu của tượng mà sẽ mang ý nghĩa khác nhau. Vậy nên bạn phải xác định trước mục đích là gì để lựa chọn tượng cho phù hợp nhé.
  • Khi đặt tượng khỉ phong thuỷ trong nhà thì bạn nên để ý tượng các linh vật khá, xem có hợp tuổi với nhau không nhé. Không nên đặt tượng khỉ cùng với các tượng các con vật có tuổi xung khắc như Heo, Hổ, Rắn. 

Trên đây là tất tần tật những thông tin cần thiết về tượng khỉ phong thuỷMua Bán tổng hợp giúp bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Đừng quên theo dõi tin đăng mới nhất về Mua Bán Nhà Đất để xem thêm nhiều thông tin về thị trường TP. HCM, Hà Nội và toàn quốc nhé.

>>> Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

  • Hé Lộ 10 sự thật về tượng chuột phong thuỷ bạn đang tìm kiếm 
  • Tượng ngựa phong thuỷ và cách bài trí chiêu tài chuẩn nhất
  • Tượng Dê phong thủy – Cách bài trí và ý nghĩa nhiều may mắn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *