Chọn tranh phong thủy theo mệnh giúp tài lộc dồi dào

Tranh phong thủy theo mệnh ngày nay đang trở thành một xu hướng phổ biến, được rất nhiều người ưa chuộng và chọn lựa. Thế nhưng giữa muôn vàn mẫu mã trên thị trường có thể khiến bạn bối rối, hoặc chọn nhầm bức tranh không như ý. Để giúp bạn tránh gặp những vấn đề này, Mua Bán sẽ giúp bạn nắm trọn bí kíp chọn tranh theo mệnh qua bài viết sau.

Tầm quan trọng của việc lựa chọn tranh phong thủy theo mệnh 

Tranh phong thủy theo mệnh hiện nay được nhiều người ưa chuộng không chỉ vì có tính thẩm mỹ cao, cho ngôi nhà thêm sang trọng mà còn mang lại những giá trị tinh thần tích cực.

Trong trời đất, quy luật tương sinh tương khắc luôn chuyển hóa qua lại với nhau. Trong tương khắc có điểm tương sinh, trong tương sinh cũng tồn tại tương khắc, âm dương như vậy mới được hòa hợp. Thế nên, tranh phong thủy theo mệnh đẹp đóng vai trò như một yếu tố điều hòa sự tương sinh và tương khắc. Từ đó gia chủ sẽ tránh gặp những vận xui và được hưởng nhiều sự may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

Phong thủy theo ngũ hành 

Trước khi lựa chọn một bức tranh phong thủy theo mệnh, bạn cần xem xét đến những yếu tố liên quan như vị trí nơi ở, không gian của căn phòng bạn muốn treo tranh, đặc biệt là mối quan hệ ngũ hành tương sinh, tương khắc của gia chủ và các thành viên trong gia đình chiếu theo 5 mệnh: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Sự tương trợ tích cực giữa các cung mệnh sẽ mang lại nguồn năng lượng phong thủy tốt, phòng tránh bệnh tật, tai nạn hay vận xui cho gia chủ.

>>Xem thêm: 16 Lưu ý trong phong thủy phòng khách bạn chắc chắn phải biết

Ngũ hành tương sinh 

Tranh phong thủy theo mệnh tương sinh với gia chủ luôn được ưu tiên sử dụng. Vì tương sinh tượng trưng cho những nguồn năng lượng tích cực, có thể hỗ trợ và thúc đẩy nhau cùng phát triển. Theo nguyên lý từ xa xưa, mối quan hệ tương sinh giữa 5 mệnh được thể hiện như sau:

 • Mộc sinh Hỏa: Gỗ là nguyên liệu sinh ra lửa, lửa được tạo nên từ những loại cành cây khô.
 • Hỏa sinh Thổ: Lửa đốt cháy mọi vật thành tro bụi, tro bụi hóa thành đất.
 • Thổ sinh Kim: Các vật chất từ trong đất hình thành nên các quặng kim loại.
 • Kim sinh Thủy: Khi bị nung nóng, kim loại chảy ra thành dịch lỏng.
 • Thủy sinh Mộc: Nước là nguồn nuôi dưỡng cây cối.

Từ quy luật tương sinh, bạn sẽ tìm ra các bức tranh phong thủy theo mệnh có khả năng hỗ trợ cho vận may của bạn. Ví dụ như người mệnh kim nên chọn bức tranh có màu sắc, phong cảnh tượng trưng cho mệnh thổ, người mệnh thủy nên chọn màu sắc xanh lạnh, liên quan đến sông nước,…

Ngũ hành tương khắc 

Trái ngược với tương sinh chính là quy luật tương khắc. Tương khắc là mối quan hệ gây cản trở, ảnh hưởng sự phát triển của một đối tượng nào đó. Theo người xưa, quy luật tương khắc giữa các mệnh bao gồm những mối quan hệ như sau:

 • Thủy khắc Hỏa: Lửa cháy có thể bị nước dập tắt.
 • Hỏa khắc Kim: Kim loại bị nung trong lửa hóa thành dịch lỏng.
 • Kim khắc Mộc: Cây cối bị các vật dụng kim loại chặt đứt.
 • Mộc khắc Thổ: Đất bị cây cối hút các dưỡng chất để sinh trưởng.
 • Thổ khắc Thủy: Nước bị thấm vào đất, làm suy giảm lưu lượng dòng nước.

Qua những thông tin về mối quan hệ tương sinh tương khắc, bạn có thể dễ dàng nhận thấy đây là một mối quan hệ luôn song hành với nhau. Nếu một yếu tố nào đó phát triển quá vượt bậc dẫn đến mối nguy hại, tất sẽ có một yếu tố khác kìm hãm lại.

Tương sinh quá không hẳn là tốt, tương khắc quá cũng không hẳn là xấu. Duy trì cân bằng giữa tương sinh tương khắc mới đảm bảo ổn định, không làm trái với nguyên tắc của trời đất. Tuy nhiên, nếu gia chủ muốn được hỗ trợ thêm yếu tố tương sinh, một bức tranh phong thủy theo mệnh phù hợp có thể sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình.

>>Xem thêmm: Cách trưng 24 tượng phong thủy mang lại nhiều điềm lành nhất

Hướng dẫn lựa tranh phong thủy theo mệnh

Sau khi đã nắm rõ mối quan hệ sinh – khắc, giờ đây bạn có thể đi đến bước chọn ra bức tranh phong thủy theo mệnh thích hợp với gia chủ. Để không phải nhầm lẫn cũng như bị bối rối bởi nhiều mối liên hệ phức tạp giữa các mệnh, hãy cùng Mua Bán tham khảo một số gợi ý như sau:

Tranh phong thủy theo mệnh Mộc 

Người mệnh Mộc hợp với những người hay vật dụng cùng mệnh, được mệnh Thủy hỗ trợ tương sinh, ngược lại tương khắc với mệnh Thổ, Kim. Vì vậy, người mang mệnh Mộc thích hợp với những bức tranh từ chất liệu gỗ, mô tả vẻ đẹp của cây cối, hoa cỏ và có gam màu xanh lá. Đồng thời, bạn không nên chọn những bức tranh có gam màu đỏ, trắng tượng trưng cho mệnh Hỏa và Kim. Vị trí treo bức tranh cần tránh những nơi có ánh nắng chiếu vào, hoặc trên nền tường sơn trắng,… để tránh làm ảnh hưởng đến tác dụng của tranh phong thủy. 

Gia chủ mệnh mộc nên chọn tranh gam màu xanh lá về thiên nhiên, cây cối, tránh màu đỏ và trắng

Tham khảo tin đăng mua bán nhà đất tại website dưới đây:

Tranh phong thủy theo mệnh Thổ 

Người mệnh Thổ thuộc hành Thổ, được hành Hỏa tương sinh. Vì vậy, tranh phong thủy cho gia chủ mệnh Thổ phải là những bức tranh màu nâu, đỏ, cam, với phong cảnh đồi núi, đất đai hoặc nhà cửa,… mới có thể giúp gia chủ điều hòa yếu tố tương khắc và mang lại may mắn cho gia đình.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh dùng tranh có mệnh Thủy, Mộc với gam xanh dương, xanh lá, có hình vẽ sông nước, biển cả,… để tránh sự xung khắc. 

>>Xem thêm: 16 Lưu ý trong phong thủy phòng khách bạn chắc chắn phải biết

Tranh phong thủy theo mệnh Hỏa 

Dựa theo quy luật ngũ hành, người mệnh Hỏa thuộc hành Hỏa, Mộc tương sinh, xung khắc với Thủy. Vì vậy, bạn sẽ hợp với những bức tranh gam màu đỏ, hồng, xanh lá cây,… và nhiều chủ đề tranh khác nhau như về hoàng hôn, hoa hồng, cây cối,… 

Ngoài ra, để gia chủ gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống, tránh ảnh hưởng đến sự may mắn và tài lộc, tranh phong thủy theo mệnh không nên có gam màu trắng hay xanh dương hợp mệnh Kim, Thủy là chủ đạo, hoặc có chủ đề tranh về mây trắng, thiên nga, sông suối, nền trời xanh,… 

Người mệnh Hỏa nên chọn tranh phong thủy có gam màu cùng mệnh Hỏa và mệnh Mộc

Tranh phong thủy theo mệnh Thủy 

Gia chủ mệnh Thủy muốn chọn tranh nên tập trung vào những màu sắc hợp mệnh Thủy và Kim như xanh dương, vàng, trắng,… với những hình vẽ tương ứng có thể là thuyền đánh cá, biển cả, bầu trời, sông nước, quang cảnh mùa đông,…

Những bức tranh hợp mệnh Thổ, Hỏa có gam màu đỏ, nâu,… cần tránh dùng để không ảnh hưởng đến vận may và tài lộc của gia chủ.

Tranh phong thủy theo mệnh có chủ đề sông nước sẽ rất phù hợp và mang lại may mắn cho người mệnh Thủy

Tranh phong thủy theo mệnh Kim

Người mệnh Kim tương khắc mệnh Hỏa, hợp hành Kim. Để hỗ trợ tài lộc và may mắn, gia chủ nên chọn những bức tranh phong thủy theo mệnh với màu sắc chủ đạo như màu vàng, trắng, bạc, xám trắng,… Hình vẽ có thể về hoa màu vàng trắng, thiên nga, cò trắng,… hoặc những bức tranh có chất liệu kim loại, xà cừ, ngọc,… chất trong và sáng. Vận khí của gia chủ sẽ được hỗ trợ tích cực và mang lại nhiều thuận lợi trên đường công danh và tiền tài.

Để tránh sự tương khắc với mệnh Thổ, bức tranh cần tránh những chủ đề liên quan đến đồi núi, nhà cửa, hay có gam màu nâu đất, cam,… Bức tranh cũng nên được treo cao, tránh chạm đất, khung đóng không nên chọn màu gỗ nâu và nên sơn nền tường trắng hoặc vàng sáng,…

Lời kết

Vận mệnh của mỗi người thuộc cung hành nào hoàn toàn phụ thuộc vào sự sắp đặt của tạo hóa. Tranh phong thủy theo mệnh có thể giúp bạn điều hòa khí vận nhưng không thể thay đổi số mệnh. Nhưng nếu gia chủ có lối sống đạo đức tốt, đồng thời áp dụng đúng quy luật ngũ hành có thể đem lại nhiều may mắn, tiền tài và sự bình an cho gia đình. Mong rằng bài viết trên đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên theo dõi tin đăng mới nhất về Mua Bán Nhà Đất tại TP. HCM, Hà Nội và toàn quốc nhé.

>>> Có thể bạn chưa biết: 

 • Tử vi Tân Dậu 1981 trọn đời – Dự báo năm 2023 của Tân Dậu mới nhất
 • Hé lộ 10 sự thật về tượng chuột phong thủy bạn đang tìm kiếm
 • Những mẫu tượng rắn phong thủy phù trợ cực tốt cho gia chủ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *