Tuổi Thìn Hợp Màu Gì, Kỵ Màu Gì? Cách Chọn Màu Phong Thủy Thu Hút Điều May

Tuổi Thìn Hợp Màu Gì, Kỵ Màu Gì? Cách Chọn Màu Phong Thủy Thu Hút Điều May

Bạn có biết tuổi Thìn hợp màu gì trong phong thủy không? Màu sắc là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến vận may, sức khỏe và tình duyên của mỗi người.  Vậy tuổi Thìn hợp màu gì và kỵ màu gì? Hãy cùng Mua Bán tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tuổi Thìn Hợp Màu Gì, Kỵ Màu Gì? Cách Chọn Màu Phong Thủy Thu Hút Điều May

Tuổi Thìn hợp màu gì?

Bạn đang đọc: Tuổi Thìn Hợp Màu Gì, Kỵ Màu Gì? Cách Chọn Màu Phong Thủy Thu Hút Điều May

I. Tổng quan tử vi tuổi Thìn

Tuổi Thìn là con giáp đặc biệt trong 12 con giáp hiện nay. Tuổi Thìn mang hình ảnh của Rồng, con vật thần kỳ và uy nghi của người Việt Nam. Người tuổi Thìn sở hữu những phẩm chất tuyệt vời như can đảm, tiến bộ, ý chí vững vàng. Họ cũng là người sáng suốt, năng động và khỏe mạnh. Ngoài ra, người tuổi Thìn còn có tính cách mạnh mẽ, kiên quyết, chính trực và trung thực.

Tuổi Thìn bao gồm những năm sinh sau đây:

 • 1940 và 2000: Tuổi Canh Thìn – mệnh Kim – tinh tế, sang trọng và chuyên nghiệp
 • 1952 và 2012: Tuổi Nhâm Thìn – mệnh Thủy – thông minh, linh hoạt và thích ứng
 • 1964 và 2024: Tuổi Giáp Thìn – mệnh Hỏa – sức sống mãnh liệt, phát triển thịnh vượng và vui tươi
 • 1976 và 2036: Tuổi Bính Thìn – mệnh Thổ – ổn định, bền vững và thu hút tài lộc
 • 1988 và 2048: Tuổi Mậu Thìn – mệnh Mộc – phát triển, sinh sôi và tươi mới

Tuổi Thìn Hợp Màu Gì, Kỵ Màu Gì? Cách Chọn Màu Phong Thủy Thu Hút Điều May

Người tuổi Thìn có tính cách mạnh mẽ

Tham khảo thêm: Tử vi tuổi Thìn 2023: Năm giữa tam tai, sóng gió chưa dừng lại

II. Tuổi Thìn hợp và kỵ màu nào?

Tuổi Thìn hợp màu gì? Tuổi Thìn hợp với các màu sắc tương sinh hoặc cùng mệnh với bản thân. Các màu sắc này sẽ giúp tăng cường năng lượng tích cực, hỗ trợ vận may và tạo sự hài hòa cho người tuổi Thìn. Bên cạnh đó cũng có những màu sắc kiêng kỵ cần tránh để không gặp phải trở ngại, khó khăn hay tai ương. Vậy tuổi Thìn hợp màu gì? Khắc màu gì? Cùng theo dõi tiếp nhé!

Tuổi Năm sinh Mệnh Màu hợp
Canh Thìn 1940 và 2000 Kim Trắng, bạc, xám, ghi, vàng đậm, nâu đất
Mậu Thìn 1988 và 2048 Mộc Xanh lá cây, xanh nước biển, đen
Nhâm Thìn 1952 và 2012 Thủy Đen, xanh nước biển, trắng, bạc, xám, ánh kim
Giáp Thìn 1964 và 2024 Hỏa Đỏ, hồng, cam, tím, xanh lá cây, xanh rêu, xanh lá mạ, xanh bạc hà
Bính Thìn 1976 và 2036 Thổ Vàng, nâu, hồng, đỏ, cam, tím

Tuổi Thìn Hợp Màu Gì, Kỵ Màu Gì? Cách Chọn Màu Phong Thủy Thu Hút Điều May

Người tuổi Thìn hợp màu gì? Kỵ màu gì?

1. Canh Thìn

Năm sinh:

 • 1940 (Dương lịch: 08/02/1940 – 27/01/1941)
 • 2000 (Dương lịch: 05/02/2000 – 23/01/2001)

Mệnh: Kim

Màu tương sinh: Tuổi Canh Thìn hợp với màu trắng, bạc, xám, ghi. Đây là các màu sắc đại diện cho mệnh Kim. Các màu sắc này sẽ giúp người tuổi Canh Thìn có sự tinh tế, sang trọng và chuyên nghiệp trong công việc và cuộc sống. Ngoài ra, tuổi Canh Thìn cũng hợp với màu vàng đậm và nâu đất, là các màu sắc của mệnh Thổ (Thổ sinh Kim). Các màu sắc này sẽ giúp người tuổi Canh Thìn có sự ổn định, bền vững và thu hút tài lộc.

Tuổi Thìn Hợp Màu Gì, Kỵ Màu Gì? Cách Chọn Màu Phong Thủy Thu Hút Điều May

Tuổi Canh Thìn

Màu tương khắc: Tuổi Canh Thìn kỵ với màu đỏ, cam, hồng, tím, là màu sắc của mệnh Hỏa. Vì trong ngũ hành phong thủy, Hỏa khắc Kim, nên người tuổi Canh Thìn nên tránh sử dụng những màu này để không bị giảm năng lượng và may mắn.

2. Nhâm Thìn

Năm sinh:

 • 1952 (Dương lịch: 27/01/1952 – 14/02/1953)
 • 2012 (Dương lịch: 23/01/2012 – 10/02/2013)

Mệnh: Thủy

Màu tương sinh: Tuổi Nhâm Thìn hợp với màu đen, xanh nước biển. Đây là các màu sắc đại diện cho mệnh Thủy. Các màu sắc này sẽ giúp người tuổi Nhâm Thìn có sự thông minh, linh hoạt và thích ứng với mọi hoàn cảnh. Ngoài ra, tuổi Nhâm Thìn cũng hợp với màu trắng, bạc, xám, ánh kim của mệnh Kim (Kim sinh Thủy). Sử dụng các màu này sẽ giúp người tuổi Nhâm Thìn có sự phát triển, sinh sôi và tươi mới.

Tuổi Thìn Hợp Màu Gì, Kỵ Màu Gì? Cách Chọn Màu Phong Thủy Thu Hút Điều May

Tuổi Nhâm Thìn

Màu tương khắc: Tuổi Nhâm Thìn kỵ với màu vàng, nâu đất là các màu sắc của mệnh Thổ. Vì trong ngũ hành phong thủy, Thổ khắc Thủy, nên người tuổi Nhâm Thìn nên tránh sử dụng các màu này để không bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tình cảm.

3. Giáp Thìn

Năm sinh:

 • 1964 (Dương lịch: 13/02/1964 – 01/02/1965)
 • 2024 (Dương lịch: 10/02/2024 – 29/01/2025)

Mệnh: Hỏa

Màu tương sinh: Tuổi Giáp Thìn hợp với màu xanh lá cây, xanh rêu, xanh lá mạ, xanh bạc hà. Đây là các màu sắc đại diện cho mệnh Mộc (Mộc sinh Hỏa). Các màu sắc này sẽ giúp người tuổi Giáp Thìn có sức sống mãnh liệt, sự phát triển thịnh vượng và cuộc sống sung túc. Ngoài ra, tuổi Giáp Thìn cũng hợp với các màu thuộc bản mệnh Hỏa như đỏ, hồng, cam, tím. Các màu sắc này sẽ hỗ trợ và tăng cường vận số tốt đẹp, sự ấm áp và vui tươi cho người tuổi Giáp Thìn.

Tìm hiểu thêm: Sinh năm 1981 mệnh gì? Tân Dậu hợp màu gì, tuổi nào, hướng nào?

Tuổi Thìn Hợp Màu Gì, Kỵ Màu Gì? Cách Chọn Màu Phong Thủy Thu Hút Điều May
Tuổi Giáp Thìn

Màu tương khắc: Tuổi Giáp Thìn kỵ với màu đen và xanh nước biển, là các màu sắc của mệnh Thủy. Vì trong ngũ hành phong thủy, Thủy khắc Hỏa, nên người tuổi Giáp Thìn nên tránh sử dụng các màu này để không bị suy nhược và thiếu tự tin.

4. Bính Thìn

Năm sinh:

 • 1976 (Dương lịch: 31/01/1976 – 18/02/1977)
 • 2036 (Dương lịch: 28/01/2036 – 15/02/2037)

Mệnh: Thổ

Màu tương sinh: Tuổi Bính Thìn hợp với các màu đại diện cho bản mệnh của người mệnh Thổ – màu vàng, nâu. Các màu sắc này sẽ giúp người tuổi Bính Thìn có sự ổn định, bền vững và thu hút tài lộc. Ngoài ra, tuổi Bính Thìn còn hợp với các màu thuộc hành Hỏa như: hồng, đỏ, cam, tím (Hỏa sinh Thổ). Các màu sắc này sẽ giúp người tuổi Bính Thìn có năng lượng của tình yêu, sức khỏe, nhiệt huyết tuổi trẻ và gặp may mắn thuận lợi trong mọi công việc.

Tuổi Thìn Hợp Màu Gì, Kỵ Màu Gì? Cách Chọn Màu Phong Thủy Thu Hút Điều May

Tuổi Bính Thìn

Màu tương khắc: Tuổi Bính Thìn kỵ với màu xanh lá cây, là màu sắc của mệnh Mộc. Vì trong ngũ hành phong thủy, Mộc khắc Thổ, nên người tuổi Bính Thìn nên tránh sử dụng màu xanh lá cây để không bị hút hết chất dinh dưỡng và cạn kiệt tài lộc.

5. Mậu Thìn

Năm sinh:

 • 1988 (Dương lịch: 17/02/1988 – 06/02/1989)
 • 2048 (Dương lịch: 14/02/2048 – 09/02/2049)

Mệnh: Mộc

Màu tương sinh: Tuổi Mậu Thìn hợp với các màu thuộc bản mệnh Mộc là xanh lá cây; vì lưỡng Mộc sẽ tạo thành cây lớn và các màu thuộc bản mệnh Thủy bao gồm màu xanh nước biển và đen (Thủy sinh Mộc). Các màu sắc này sẽ giúp người tuổi Mậu Thìn có sự phát triển, sinh sôi và tươi mới.

Tuổi Thìn Hợp Màu Gì, Kỵ Màu Gì? Cách Chọn Màu Phong Thủy Thu Hút Điều May

Tuổi Mậu Thìn

Màu tương khắc: Tuổi Mậu Thìn kỵ với các màu thuộc mệnh Kim là trắng, bạc, xám. Vì trong ngũ hành phong thủy, Kim khắc Mộc, nên người tuổi Mậu Thìn nên tránh sử dụng các màu này để không bị cắt đứt sự phát triển và sinh sôi.

Tham khảo thêm các tin đăng về mua bán nhà giá tốt hợp phong thủy ngay tại website của

Đừng bỏ lỡ: Tuổi Thìn hợp cây gì? Tìm hiểu cây phong thủy hợp tuổi giúp tài lộc hanh thông

III. Màu xe hợp với người tuổi Thìn

Nếu bạn là người tuổi Thìn và muốn chọn màu sắc cho xe cộ và phương tiện di chuyển của mình, bạn nên biết rằng màu sắc có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy và vận may của bạn. Bạn nên chọn những màu sắc hợp với bản mệnh hoặc tương sinh để tạo sự an toàn và thuận lợi cho việc đi lại. Bạn nên tránh những màu sắc tương khắc để không gây ra tai nạn và chậm trễ. Vậy tuổi Rồng hợp màu gì khi lựa chọn mua xe ô tô? Sau đây là một số gợi ý của Mua Bán:

Tuổi (mệnh) Dòng xe hơi phù hợp
Canh Thìn (mệnh Kim)
 • Toyota Vios trắng
 • Mazda 2 bạc
 • Kia Soluto xám ghi
 • Toyota Wigo vàng
Nhâm Thìn (mệnh Thủy)
 • Toyota Camry đen
 • Kia Morning xanh biển
 • Hyundai i10 trắng
 • Toyota Innova xám
Giáp Thìn (mệnh Hỏa)
 • Hyundai Accent đỏ
 • Kia Picanto hồng
 • Kia Seltos cam
 • Kia Mornin đỏ
Bính Thìn (mệnh Thổ)
 • Toyota Wigo vàng
 • BMW X2 vàng
 • Ford Tourneo 2.0AT nâu đất
 • Innova E nâu đồng
Mậu Thìn (mệnh Mộc)
 • Chevrolet Spark xanh chuối
 • Suzuki Vitara xanh biển
 • Toyota Camry đen
 • Kia Morning xanh biển

Đây là những dòng xe ô tô mà người tuổi Thìn nên cân nhắc “tậu” để gặp nhiều thuận lợi và may mắn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số dòng xe đang được rao bán tại để có thêm nhiều sự lựa chọn.

Xem thêm: Người tuổi Thìn hợp với tuổi nào? Khắc tuổi nào trong hôn nhân, sự nghiệp?

IV. Màu sơn nhà hợp phong thủy người tuổi Thìn

Việc chọn màu sơn khi chuẩn bị xây, sửa nhà cửa hoặc mới có vai trò vô cùng quan trọng. Vì nó ảnh hưởng lớn đến vận khí của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Vậy tuổi Thìn nên chọn màu sơn nhà nào hợp mệnh để đem đến tài lộc và may mắn, bình an? Điều này dựa vào mối quan hệ ngũ hành tương sinh tương khắc trong phong thủy. Nếu gia chủ biết được mình thuộc mệnh gì thì sẽ rất dễ dàng để chọn màu sơn nhà hợp tuổi.

Tuổi Thìn Hợp Màu Gì, Kỵ Màu Gì? Cách Chọn Màu Phong Thủy Thu Hút Điều May

Màu sơn nhà hợp phong thủy người tuổi Thìn

Ví dụ, người tuổi Giáp Thìn thuộc mệnh Hỏa sẽ hợp với ngôi nhà có màu sơn thuộc bản mệnh là cam, đỏ, hồng, tím hoặc màu xanh lá cây thuộc hành Mộc tương sinh với Hỏa. Tương tự, các tuổi Thìn còn lại, gia chủ cũng dựa theo cách này để xác định được màu sơn nhà phù hợp với bản mệnh để tăng vượng khí may mắn cho gia đình.

Xem thêm: Tuổi Thìn hợp hướng nào? Hướng nhà tài lộc cho người tuổi Thìn

V. Vòng phong thủy hợp mệnh người tuổi Thìn

Vòng phong thủy hợp mệnh là loại vòng đeo tay được làm từ đá quý, có màu sắc và ý nghĩa phù hợp với ngũ hành của người đeo. Mục đích của việc đeo vòng phong thủy hợp mệnh là để cân bằng năng lượng, hóa giải những điều xấu, thu hút những điều tốt và may mắn cho cuộc sống và công danh của chủ nhân.

Để chọn được vòng phong thủy hợp mệnh, người đeo cần biết mình thuộc mệnh nào trong ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) dựa vào năm sinh âm lịch. Sau đó, chọn vòng phong thủy có màu sắc và chất liệu tương sinh hoặc tương hợp với mệnh của mình

Ngoài thông tin tuổi Thìn hợp màu gì thì Mua Bán cũng muốn gợi ý đến bạn một số loại đá quý phù hợp để làm vòng phong thủy cho người tuổi Thìn như sau:

 • Canh Thìn (mệnh Kim): Hợp đeo vòng phong thủy từ các loại đá quý như thạch anh trắng, thạch anh pha lê, đá mặt trăng, topaz trắng, kim cương, đá tektite, thạch anh đen, topaz xanh biển, sapphire xanh.
 • Nhâm Thìn (mệnh Thủy): Hợp đeo vòng phong thủy từ các loại đá quý như thạch anh đen, thạch anh ám khói, topaz xanh biển, sapphire xanh, thạch anh trắng, thạch anh pha lê, đá mặt trăng, topaz trắng, kim cương.
 • Giáp Thìn (mệnh Hỏa): Hợp đeo vòng phong thủy từ các loại đá quý như ruby, garnet, thạch anh hồng, thạch anh tím, peridot, emerald, ngọc bích.
 • Bính Thìn (mệnh Thổ): Hợp đeo vòng phong thủy từ các loại đá quý như hổ phách, mã não đỏ, citrine, sunstone, ruby, garnet, thạch anh hồng, thạch anh tím.
 • Mậu Thìn (mệnh Mộc): Hợp đeo vòng phong thủy từ các loại đá quý như peridot, emerald, ngọc bích, thạch anh đen, thạch anh ám khói, Topaz xanh biển, Sapphire xanh, tektite.

Tuổi Thìn Hợp Màu Gì, Kỵ Màu Gì? Cách Chọn Màu Phong Thủy Thu Hút Điều May

>>>>>Xem thêm: Mộc khắc Thổ là gì? Cách hoá giải Mộc khắc Thổ linh nghiệm

Lựa chọn đá làm vòng phong thủy phù hợp với bản mệnh

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin để trả lời cho câu hỏi “Tuổi Thìn hợp màu gì?” cùng một số gợi ý về vòng đá phong thủy và dòng xe hơi phù hợp mà Mua Bán muốn gửi đến bạn. Hy vọng những điều này sẽ giải đáp được thắc mắc của bạn. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì đừng ngần ngại chia sẻ đến mọi người xung quanh nhé! Đừng quên truy cập để đọc thêm những kiến thức bổ ích mỗi ngày. Chúc bạn thành công và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Đừng bỏ lỡ:

 • Tử Vi Tuổi Mậu Thìn Năm 2023 Nữ Mạng Giải Thích Chi Tiết Nhất
 • Tử Vi Tuổi Mậu Thìn Năm 2023 Nam Mạng Luận Giải Chi Tiết Nhất
 • Tử vi tuổi Thìn 2024: Thay đổi và thách thức trong sự nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *