Giáp Tý 1984 mệnh gì? Hợp tuổi nào? Màu gì? Hướng nào?

Dựa vào thuyết âm dương ngũ hành, chúng ta có thể giải đáp được người sinh năm 1984 mệnh gì, thuộc cung nào, hợp và khắc với ai,… từ đó có thể giúp bạn giải mã được một phần của cuộc đời. Nếu bạn cũng sinh năm này hoặc quan tâm đến người sinh năm 1984 thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Mua bán nhé!

Tuổi Giáp Tý mệnh gì, cung gì? Hợp với tuổi nào, màu nào?

1. Giáp Tý sinh năm 1984 mệnh gì?

Người sinh năm 1984 mang mệnh Kim, thuộc về nạp âm Hải Trung Kim trong nguyên tắc ngũ hành. Theo lý thuyết này, chúng ta có mối quan hệ tương hỗ và hợp khắc đặc biệt là Thổ Sinh KimKim Sinh Thuỷ. Tức người sinh năm 1984 có thể hưởng lợi từ sự ổn định của Thổ và khả năng kiểm soát của Kim đối với Thuỷ. 

Tuy nhiên Hải Trung Kim là hình ảnh tượng trưng cho kim loại quý nằm sâu dưới đáy đại dương. Dù quý báu nhưng lại bị bao quanh bốn bề là biển nên chỉ nghe tiếng mà không thấy hình, thường giữ nhiều tâm tư trong lòng, cần phải có người tiến cử mới được vang danh.   

Tuổi Giáp Tý 1984 mệnh gì

Những ngôi nhà phù hợp với người mệnh Kim

2. Giáp Tý sinh năm 1984 tuổi con gì?

Năm sinh 1984 thuộc tuổi con Chuột, tính theo dương lịch kéo dài từ 02/02/1984 đến 20/01/1985. Tính theo âm lịch, đây là tuổi Giáp Tý. Cụ thể, Thiên Can của năm sinh này là Giáp, tương hợp với can Kỷ và tương hình với can Mậu, Canh. Đối với Địa Chi, năm sinh 1985 thuộc nhóm tam hợp tuổi Tý (Thân – Tý – Thìn) và tứ hành xung Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Người sinh năm 1984 tính đến năm 2023 sẽ là 39 tuổi và khi tính thêm tuổi mụ sẽ là 40 tuổi. Đến năm 2024, họ sẽ tròn 40 tuổi và thêm tuổi mụ là 41 tuổi.

3. Giáp Tý sinh năm 1984 cung mệnh gì?

Khi tìm hiểu sinh năm 1984 mệnh gì thì cả nam và nữ đều có cùng một mệnh. Tuy nhiên, dựa theo quy ước về Thiên Can Địa Chi:

 • Cung mệnh của nữ Giáp Tý sinh năm 1985: mang cung Cấn, thuộc hành Kim (Tây Tứ Mệnh). Đây là nhóm người thích sự yên bình lặng lẽ, đại diện cho hình ảnh trăng non.
 • Cung mệnh của nam Giáp Tý sinh năm 1985: mang cung Đoài, thuộc hành Kim (Tây Tứ Mệnh). Đây là nhóm người thích sự ổn định, bền vững, đại diện cho hình ảnh núi non miền sơn cước.

Nam, nữ sinh năm 1984 có cung khác nhau

Tham khảo thêm: 1983 mệnh gì? Hợp với tuổi nào, màu nào, hợp với ai?

4. Tuổi Giáp Tý 1984 hợp màu gì?

Dựa theo Quy luật ngũ hành tương sinh – tương khắc. Mệnh Kim tương sinh với màu thuộc hành Thổ, bởi vì Thổ sinh ra Kim, giúp đem lại may mắn và tài lộc cho người mang mệnh này. Ngoài ra, Kim cũng tương hợp với màu sắc đại diện cho bản mệnh của chính mình. Bên cạnh đó, người mệnh Kim sẽ tương khắc với hành Hỏa và bị kìm hãm bởi hành Thủy nên sẽ không hợp với các màu thuộc hai hành này cụ thể:

Sinh năm 1984 hợp màu:

 • Màu hành Thổ: Vàng, Nâu đất
 • Màu hành Kim: Trắng, Xám, Ghi

Sinh năm 1984 kỵ màu:

 • Màu hành Hỏa: Cam, Đỏ, Hồng, Tím
 • Màu hành Thủy: Xanh nước biển, Đen

1984 mệnh gì hợp màu thuộc hành Thổ và Kim

5. Giáp Tý 1984 hợp con số may mắn nào?

Người sinh năm 1984 có thể tăng cường may mắn và vận khí bằng cách sử dụng các con số thuộc mệnh Thổ và Kim, đặc biệt là:

 • Nam: Hợp các số 6, 7, 8.
 • Nữ: Hợp các số 2, 5, 8, 9.

Ứng dụng những con số này vào số điện thoại hoặc tài khoản ngân hàng có thể mang lại phú quý và cải thiện sức khỏe. Cụ thể:

 • Số 2: Tượng trưng cho hạnh phúc, sự cân bằng âm dương, sự bền vững.
 • Số 5: Biểu tượng cho sự thịnh vượng, tài lộc và hạnh phúc, thuộc hành Thổ.
 • Số 6: Mang lại thuận lợi về tiền bạc và may mắn trong sự thăng tiến.
 • Số 7: Đại diện cho quyền năng mạnh mẽ, đẩy lùi điều xui xẻo và kém may mắn.
 • Số 8: Thể hiện sự phát tài, phát triển, và ngăn chặn ảnh hưởng xấu.
 • Số 9: Biểu trưng của quyền uy và sức mạnh, mang lại sự may mắn và an lành trong cuộc sống và công việc.

Tuổi Giáp Tý 1984 mệnh gì và hợp với số thuộc hành Kim, Thủy, Thổ

6. Giáp Tý sinh năm 1984 hợp với tuổi nào?

Theo Thiên Can, tuổi Giáp Tý tương hợp với Can Kỷ. Theo Địa Chi, tuổi Giáp Tý tam hợp với tuổi Thìn, Thân và lục hợp với tuổi Sửu. Theo niên mệnh, sinh năm 1984 mệnh Kim, mà Thổ sinh Kim và Kim sinh Thủy nên sẽ hợp với người thuộc mệnh Thổ, Kim, Thủy.

Tuy nhiên để biết chính xác hợp với tuổi nào nhất, chúng ta cần phải xác định rõ mục đích của mình trước khi xem. Dưới đây là các tuổi hợp nhất với nam và nữ Giáp Tý 1984 trong hôn nhân và việc làm:

Nam mạng:

 • Trong làm ăn: Giáp Tí đồng tuổi, Bính dần 1986, Kỷ Tỵ 1989, Canh Ngọ 1990, Nhâm Thân 1992 
 • Lựa chọn vợ chồng: Giáp Tí đồng tuổi, Bính dần 1986, Kỷ Tỵ 1989, Canh Ngọ 1990, Quý Hợi 1983
 • Tuổi kỵ: Đinh Mão 1987, Quý Dậu 1993, Kỷ Mão 1999, Tân Dậu 1981

Nữ mạng:

 • Trong làm ăn: Giáp Tí đồng tuổi, Bính dần 1986, Kỷ Tỵ 1989, Canh Ngọ 1990
 • Lựa chọn vợ chồng: Giáp Tí đồng tuổi, Bính dần 1986, Kỷ Tỵ 1989, Canh Ngọ 1990, Nhâm Thân 1992, Quý Hợi 1983.
 • Tuổi kỵ: Đinh Mão 1987, Quý Dậu 1993, Kỷ Mão 1999, Tân Dậu 1981.

Tuổi Giáp Tý tương hợp với Can Kỷ

7. Giáp Tý 1984 hợp hướng nào?

Bên cạnh việc xác định 1984 mệnh gì hợp màu gì thì việc xác định hướng nhà phù hợp cũng không kém phần quan trọng. Do hướng nhà tốt sẽ hấp thụ được nhiều may mắn và tinh hoa của đất trời, đón được các luồng khí tốt nên mang đến sự thuận lợi, may mắn và thịnh vượng cho gia chủ về cả sức khỏe, kinh tế, sự nghiệp và tình duyên. Cụ thể:

Nam sinh năm 1984, mệnh gì, có thể hưởng lợi từ việc xác định hướng tốt và xấu dựa vào ngũ hành tương hợp và khắc trong phong thủy.

Hướng Tốt:

 1. Sinh Khí: Hướng Tây Bắc
 2. Diên Niên: Hướng Đông Bắc
 3. Thiên Y: Hướng Tây Nam
 4. Phục Vị: Hướng Tây

Hướng Xấu:

 1. Tuyệt Mạng: Hướng Đông
 2. Lục Sát: Hướng Đông Nam
 3. Ngũ Quỷ: Hướng Nam
 4. Họa Hại: Hướng Bắc

Đối với nữ sinh năm 1984, mệnh gì, cũng có thể áp dụng nguyên tắc này để xác định hướng tốt và xấu.

Hướng Tốt:

 1. Sinh Khí: Hướng Tây Nam
 2. Diên Niên: Hướng Tây
 3. Thiên Y: Hướng Tây Bắc
 4. Phục Vị: Hướng Đông Bắc

Hướng Xấu:

 1. Tuyệt Mạng: Hướng Đông Nam
 2. Lục Sát: Hướng Đông
 3. Ngũ Quỷ: Hướng Bắc
 4. Họa Hại: Hướng Nam

Hướng xây nhà hợp với người sinh năm 1984 mệnh gì

Những hướng tốt có thể được ứng dụng trong việc đặt nhà, lựa chọn hướng cửa ra vào, giường ngủ, bàn làm việc để thuận lợi cho sự phát triển và may mắn trong cuộc sống. Ngược lại, tránh những hướng xấu nhằm ngăn chặn những ảnh hưởng tiêu cực và tạo điều kiện thuận lợi cho năng lượng tích cực trong không gian sống.

8. Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Giáp Tý 1984

Vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa cầu phúc và đem đến sự an lành may mắn cho chủ sở hữu. Việc chọn các món đồ hộ mệnh phù hợp với tuổi và cung mệnh có thể hạn chế những khó khăn, trở ngại và thu hút nhiều tài lộc. Mệnh Kim hợp với hành Thổ và Kim, vì vậy bạn nên chọn các vật phẩm có màu vàng, nâu, trắng, xám, hoặc ghi. Dưới đây là một số vật phẩm cùng ý nghĩa mà người Giáp tý sinh năm 1984 có thể tham khảo:

 • Đá Mã Não Trắng: Mang bình an, chống lại tà ma, làm người bạn đồng hành an toàn trong các chuyến đi.
 • Đá Xà Cừ Trắng: Giúp trí óc tỉnh táo, khai sáng tư duy, tập trung năng lượng tích cực vào cuộc sống hàng ngày.
 • Tượng Linh Vật Chuột: Mang ý nghĩa may mắn và tiền tài, gắn kết mối quan hệ trong công việc và cuộc sống.
 • Vòng Tay Thạch Anh Trắng: Giải phóng năng lượng tích cực, tăng sự nhiệt huyết trong công việc và động lực trong cuộc sống.
 • Tượng Phật Di Lặc: Biểu tượng của đại cát đại lợi, hạnh phúc viên mãn, may mắn phát tài, mang lại niềm vui và giảm căng thẳng mệt mỏi.

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Giáp Tý 1984

9. Tính cách của Nam, Nữ tuổi Giáp Tý 1984

Tuổi này nhìn chung đều có nội tâm thất thường, khó đoán, luôn giữ nhiều tâm tư trong lòng và ít thổ lộ với bất kỳ ai. Tuy nhiên, giữa tính cách của nam mạng và nữ mạng lại có phần khác nhau:

Nam mạng sinh năm 1984: là những người có tính cách kín đáo, thích sự yên tĩnh và thanh bình. Dù bề ngoài có vẻ năng động nhưng họ thường giữ tâm tư nội tâm khép kín và trầm lặng. Họ có tài ăn nói nên lý luận tranh cãi nhưng cũng dễ xảy ra xung đột với người xung quanh. Ngoài ra, nam Giáp Tý thường dễ bị ảnh hưởng bởi lời nói ngọt ngào, có khả năng bị lừa dối, tổn thương.

Nữ mạng sinh năm 1984: thường là người có tính cách hiền lành và giàu tình thương, họ thích giúp đỡ người khác nên nhận được nhiều sự quý mến từ mọi người xung quanh. Họ cực kỳ cẩn thận và chín chắn trong các quyết định, nữ Giáp Tý có năng lực cao, thường hoàn thành xuất sắc các công việc được giao. Tuy nhiên, tính công minh có thể đưa họ vào những tình huống tranh cãi và khó khăn trên con đường sự nghiệp.

Tính cách của Nam, Nữ tuổi Giáp Tý 1984

Câu hỏi tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 mệnh gì cũng như những yếu tố quan trọng liên quan đến cung mệnh đã được tổng hợp và gửi đến bạn đọc qua bài viết trên. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình và có thể cải thiện nhiều khía cạnh trong cuộc sống cũng. Và đừng quên truy cập thường xuyên để xem thêm nhiều thông tin bổ ích và hấp dẫn về tuổi Tý 1984 năm 2023, phong thủy cũng như nhà đất bạn nhé.

Tham khảo tin đăng bán đất giá rẻ

Xem thêm:

 • Tử Vi Tuổi Tý 1984 Năm 2023 Nam Mạng Luận Giải Chi Tiết Nhất
 • Tử Vi Tuổi Tý 1984 Năm 2023 Nữ Mạng Luận Giải Chi Tiết Chính Xác
 • Cây ngọc ngân hợp mệnh gì? Ý nghĩa phong thủy đặc biệt ít người biết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *