Tuổi Tân Tỵ hợp hướng nào? Hướng nhà kích tài tăng lộc

Tuổi Tân Tỵ hợp hướng nào? Hướng nhà kích tài tăng lộc

Theo quan niệm phong thủy, hướng nhà ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và gia đạo. Hướng nhà phù hợp sẽ giúp gia chủ tăng cường sức khỏe tài lộc, cũng như tạo một môi trường sống hài hòa và thuận lợi. Vì vậy, khi lựa chọn hướng xây nhà, hãy cân nhắc xem xét phong thủy để đưa ra quyết định đúng đắn. Dưới đây Mua Bán sẽ giải đáp câu hỏi “Tuổi Tân Tỵ hợp hướng nào?“, cách bố trí nhà ở cho tuổi Tân Tỵ để kích tài tăng lộc.

Tuổi Tân Tỵ hợp hướng nào? Hướng nhà kích tài tăng lộc

Tuổi Tân Tỵ hợp hướng nào?

Bạn đang đọc: Tuổi Tân Tỵ hợp hướng nào? Hướng nhà kích tài tăng lộc

1. Đôi nét về tuổi Tân Tỵ

Tuổi Tân Tỵ sinh năm 2001 thuộc mệnh Kim, nạp âm Bạch Lạp Kim. Người tuổi Tân Tỵ có tính cách mạnh mẽ, dũng cảm và nhanh nhạy. Họ có trí tưởng tượng phong phú, sáng tạo và sở hữu lượng kiến thức sâu rộng. Tuổi Tân Tỵ cũng là người hòa nhã, cởi mở, dĩ hòa vi quý nên trong các mối quan hệ thường nhận được sự yêu mến và tôn trọng.

Trong công việc, tuổi Tân Tỵ thường có chí tiến thủ cao, luôn nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu. Họ cũng là người có khả năng lãnh đạo tốt, có thể tập hợp được mọi người xung quanh để cùng nhau thực hiện công việc. Trong cuộc sống gia đình, tuổi Tân Tỵ là người yêu thương, quan tâm đến gia đình. Họ luôn cố gắng tạo dựng một mái ấm hạnh phúc cho bản thân và những người thân yêu.

Tuổi Tân Tỵ hợp hướng nào? Hướng nhà kích tài tăng lộc

Tuổi Tân Tỵ hợp hướng nào? – Đôi nét về tuổi Tân Tỵ

Thông tin tổng quát về tuổi Tân Tỵ:

Năm sinh dương lịch Năm 2001
Năm sinh âm lịch Tân Tỵ
Quẻ mệnh
 • Nam: Cấn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh
 • Nữ: Đoài (Kim) thuộc Tây Tứ mệnh
Ngũ hành Kim Bạch Lạp (Bạch Lạp Kim)

2. Tuổi Tân Tỵ hợp hướng nào?

Người tuổi Tân Tỵ sinh năm 2001 thuộc mệnh Kim, tính cách độc lập, thích ứng tốt với mọi hoàn cảnh. Họ có sự nhiệt tình và lòng tin vào công việc, nhưng ít gặp may mắn trên con đường công danh sự nghiệp.

Tuổi Tân Tỵ hợp hướng nào? Hướng nhà kích tài tăng lộc

Tuổi Tân Tỵ hợp hướng nào? Hướng Đông Bắc là hướng phù hợp nhất với người tuổi Tân Tỵ.

Để mang đến sự trưởng thành, chín chắn và phát triển ổn định trong công việc, tuổi Tân Tỵ nên lưu ý những hướng hợp sau:

 • Hướng Tây Bắc (Thiên y): Để nhận được lộc trời cho, phú quý giàu sang, nên đặt phòng ngủ theo hướng này.
 • Hướng Đông Bắc (Phục vị): Nên đặt phòng làm việc để cuộc sống yên ổn, thuận lợi trong công việc.
 • Hướng Tây (Diên niên): Đặt cửa chính theo hướng này sẽ giúp gia đình gắn kết, trên dưới thuận hòa.
 • Hướng Tây Nam (Sinh khí): Nhằm thu hút tiền tài, danh vọng và lộc làm ăn, gia chủ nên ngồi làm việc theo hướng này
 • Dưới đây, Mua Bán sẽ luận giải chi tiết về các hướng hợp với tuổi Tân Tỵ xét theo cung Phục vị, Thiên y, Phước đức, Sinh khí.

  2.1. Cung Phục vị

  Xét theo cung Phục vị, hướng Đông Bắc là hướng phù hợp nhất với người tuổi Tân Tỵ. Hướng này thuộc cung Càn, hành Kim, tương sinh với bản mệnh Kim của người tuổi Tân Tỵ. Khi đặt phòng làm việc theo hướng này, người tuổi Tân Tỵ sẽ được tiếp nhận nguồn năng lượng tích cực, giúp họ có tinh thần thoải mái, tập trung cao độ trong công việc.

  Tuổi Tân Tỵ hợp hướng nào? Hướng nhà kích tài tăng lộc

  Tuổi Tân Tỵ hợp hướng nào xét theo cung Phục vị

  Thêm vào đó, hướng Đông Bắc còn được gọi là Phục vị, mang ý nghĩa được sự giúp đỡ, chủ về khi đặt phòng làm việc theo hướng này, người tuổi Tân Tỵ sẽ nhận được sự hỗ trợ từ quý nhân, giúp họ vượt qua khó khăn, đạt được thành công trong công việc.

  Tham khảo thêm: Tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp hướng nào? Chi tiết bố trí hướng nhà hợp phong thủy 1982

  2.2. Cung Thiên y

  Tuổi Tân Tỵ hợp hướng nào? Hướng nhà kích tài tăng lộc

  Tuổi Tân Tỵ hợp hướng nào xét theo cung Thiên y

  Hướng Tây Bắc là hướng phù hợp thứ hai với người tuổi Tân Tỵ xét theo cung Thiên y. Hướng này thuộc cung Càn, hành Kim, tương sinh với bản mệnh Kim của người tuổi Tân Tỵ. Khi đặt phòng ngủ theo hướng này, người tuổi Tân Tỵ sẽ được tiếp nhận nguồn năng lượng tích cực, giúp họ có giấc ngủ ngon, sâu giấc, tinh thần luôn thoải mái, minh mẫn.

  Bên cạnh đó, hướng Thiên y mang ý nghĩa được trời ban lộc. Điều này có nghĩa là khi đặt phòng ngủ theo hướng này, người tuổi Tân Tỵ sẽ nhận được sự phù hộ của trời đất, giúp họ có cuộc sống an khang, phú quý, giàu sang.

  2.3. Cung Phước đức

  Tuổi Tân Tỵ hợp hướng nào? Hướng nhà kích tài tăng lộc

  Tuổi Tân Tỵ hợp hướng nào xét theo cung Phước Đức

  Người tuổi Tân Tỵ thuộc mệnh Kim, cung Khôn. Cung Khôn thuộc Tây tứ trạch, nên những hướng thuộc Tây tứ trạch sẽ phù hợp với người tuổi Tân Tỵ. Trong đó, hướng Tây thuộc cung Diên niên, là một trong bốn hướng tốt nhất trong phong thủy, mang ý nghĩa gia đình gắn kết, trên dưới thuận hòa.

  Vì vậy, người tuổi Tân Tỵ nên đặt cửa chính theo hướng Tây để đón khí vượng, giúp gia đình luôn hòa thuận, hạnh phúc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

  2.4. Cung Sinh khí

  Tuổi Tân Tỵ hợp hướng nào? Hướng nhà kích tài tăng lộc

  Tuổi Tân Tỵ hợp hướng nào xét theo cung Sinh khí

  Hướng Tây Nam thuộc cung Sinh khí, là một trong bốn hướng tốt nhất trong phong thủy, mang ý nghĩa hút tiền tài, danh vọng và lộc làm ăn. Khi ngồi làm việc theo hướng này, người tuổi Tân Tỵ sẽ được tiếp nhận nguồn năng lượng tích cực, giúp họ có tinh thần thoải mái, tập trung cao độ trong công việc, từ đó đạt được hiệu quả cao, thăng tiến trong sự nghiệp.

  Nếu có nhu cầu tham khảo mua bán nhà đất chính chủ, uy tín và giá rẻ, bạn có thể truy cập tại đây:

  3. Hướng nhà xấu cần tránh cho tuổi Tân Tỵ

  Tìm hiểu thêm: Tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 mệnh gì, hợp và kỵ màu gì, hướng nào tốt?

  Tuổi Tân Tỵ hợp hướng nào? Hướng nhà kích tài tăng lộc
  Tuổi Tân Tỵ hợp hướng nào? – Hướng nhà xấu cần tránh cho tuổi Tân Tỵ
  Dưới đây là danh sách những hướng nhà hung mà người tuổi Tân Tỵ không nên xây dựng. Để tránh phạm vào các quy luật phong thủy có thể ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình và sự nghiệp của mình, gây trở ngại cho con đường công danh thăng tiến.

  Hướng hung Xét theo tuổi Nhâm Dần Giải nghĩa
  Hướng Tuyệt Mạng Hướng Đông Nam Gặp phải tình huống nguy hiểm có thể gây nguy hiểm đến tính mạng, hoặc phải chứng kiến những cảnh tang thương.
  Hướng Họa Hại Hướng Nam Thường xuyên gặp phải những điều không may mắn, dẫn đến mâu thuẫn, xung đột trong các mối quan hệ.
  Hướng Ngũ Quỷ Hướng Bắc Đối mặt với nhiều rủi ro, vận hạn, khiến cho sức khỏe suy giảm, công việc trắc trở, tài sản tiêu tán.
  Hướng Lục Sát Hướng Đông Bị đồn thổi, nói xấu, khiến cho uy tín, danh tiếng bị ảnh hưởng, thậm chí dẫn đến tranh chấp, mâu thuẫn với bên ngoài.

  4. Cách chọn hướng phòng hút tài lộc cho tuổi Tân Tỵ

  4.1. Hướng bếp tốt cho tuổi Tân Tỵ

  Bếp là nơi nấu nướng, là nơi tạo ra nguồn năng lượng cho cả gia đình. Hướng bếp tốt sẽ mang lại sức khỏe, tài lộc và may mắn cho gia chủ, giúp gia đình bạn có một cuộc sống an yên, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống.

  Tuổi Tân Tỵ hợp hướng nào? Hướng nhà kích tài tăng lộc

  Cách chọn hướng phòng hút tài lộc cho tuổi Tân Tỵ

  Cụ thể, các hướng bếp tốt cho gia chủ Tân Tỵ bao gồm:

  • Tây Nam (Sinh Khí): Hướng này thuộc sao Tham Lang, là sao tốt chủ về sự may mắn, tài lộc, thăng quan tiến chức, và danh tiếng cho gia chủ.
  • Tây (Diên Niên): Hướng này thuộc sao Vũ Khúc, mang đến sự hòa thuận, ấm êm trong gia đình, và giúp gia chủ cầu được mưu sự, thành công trong sự nghiệp.
  • Đông Bắc (Phục Vị): Hướng này đem lại cuộc sống bình yên, loại bỏ sóng gió, và tài chính tốt cho gia chủ.
  • Tây Bắc (Thiên Y): Hướng này thuộc sao Cự Môn, là sao đại diện cho sức khỏe tốt, gia đình tránh được bệnh tật, tinh thần thoải mái và chất lượng cuộc sống được cải thiện đáng kể.
  • 4.2. Hướng giường ngủ hợp tuổi Tân Tỵ

   Bố trí giường ngủ đúng hướng là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài lộc và sự nghiệp của gia chủ. Hướng giường ngủ tốt sẽ mang lại nguồn năng lượng tích cực, giúp gia chủ có một giấc ngủ ngon, tinh thần sảng khoái, sức khỏe dồi dào, và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

   Tuổi Tân Tỵ hợp hướng nào? Hướng nhà kích tài tăng lộc

   Hướng giường ngủ tốt sẽ mang lại nguồn năng lượng tích cực, giúp gia chủ có một giấc ngủ ngon

   Theo phong thủy, hướng giường ngủ tốt nhất cho gia chủ Tân Tỵ là:

   • Hướng Thiên Y: Tây Bắc
   • Hướng Phục vị: Đông Bắc
   • Hướng Sinh khí: Tây Bắc
   • Hướng Diên niên: hướng Tây

   Ngoài ra, gia chủ Tân Tỵ cũng có thể đặt giường ngủ ở hướng thuộc hành Thổ, bởi Thổ sinh Kim, là tương sinh với mệnh Kim của gia chủ.

   Tuổi Tân Tỵ nên tránh các hướng đặt giường bao gồm: Ngũ quỷ (hướng Bắc), Họa hại (hướng Nam), Tuyệt mệnh (hướng Đông Nam), để những bất lợi cho gia chủ như bệnh tật, tai nạn, thất bại trong công việc,…

   4.3. Hướng bàn làm việc hợp tuổi Tân Tỵ

   Việc chọn hướng bàn làm việc hợp phong thủy là rất cần thiết. Theo phong thủy, mỗi hướng đều có một nguồn năng lượng khác nhau, mang lại những lợi ích và tác động khác nhau đối với gia chủ. Hướng bàn làm việc tốt sẽ mang lại nguồn năng lượng tích cực, giúp gia chủ phát triển mạnh mẽ trong sự nghiệp, thu hút tài lộc, và có sức khỏe tốt.

   Tuổi Tân Tỵ hợp hướng nào? Hướng nhà kích tài tăng lộc

   Hướng bàn làm việc hợp tuổi Tân Tỵ

   Đối với tuổi Tân Tỵ, các hướng bàn làm việc tốt nhất bao gồm:

   • Hướng Tây Nam (Sinh Khí): Mang lại nguồn năng lượng tích cực, giúp gia chủ phát triển mạnh mẽ trong sự nghiệp, thu hút tài lộc, và có sức khỏe tốt.
   • Hướng Tây (Phúc Đức): Gia đình hòa thuận, ấm êm, giúp gia chủ có cuộc sống an bình, hạnh phúc.
   • Hướng Tây Bắc (Thiên Y): Hướng này giúp gia chủ cải thiện sức khỏe, giảm bớt bệnh tật.
   • Hướng Đông Bắc (Phục Vị): Bố trí theo hướng này sẽ mang lại sự bình yên, giúp gia chủ có cuộc sống ổn định, tài lộc ở mức trung bình.
   • 4.4. Hướng bàn thờ tuổi Tân Tỵ

    Bàn thờ là nơi linh thiêng, được sử dụng để thờ cúng tổ tiên và những người đã khuất. Theo quan niệm phong thủy, hướng đặt bàn thờ có ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của gia đình.

    Tuổi Tân Tỵ hợp hướng nào? Hướng nhà kích tài tăng lộc

    Hướng đặt bàn thờ là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy nhà ở

    Các hướng tốt để đặt bàn thờ cho tuổi Tân Tỵ nam mạng:

    • Hướng Tây Nam (Sinh khí): Mang lại nguồn năng lượng tích cực cho tuổi Tân Tỵ. Sinh khí tượng trưng cho sự thịnh vượng, sức khỏe, tài lộc, con cái, và trường thọ.
    • Hướng Tây Bắc (Phúc đức): Hướng này giúp nam giới tuổi Tân Tỵ tránh được bệnh tật, có cuộc sống lâu dài, an lành, và phát triển tốt trong sự nghiệp.
    • Hướng Tây (Diên niên): Tượng trưng cho sự hài hòa, êm ấm, hạnh phúc, tài lộc, và sự bền vững.
    • Hướng Đông Bắc (Phục vị): Đem lại nguồn năng lượng tích cực cho sự ổn định của  tuổi Tân Tỵ.

    Hướng tốt nhất để đặt bàn thờ cho nữ tuổi Tân Tỵ 2001 là:

    • Hướng Tây Bắc: mang đến Sinh khí, tức là sự thịnh vượng, may mắn, tài lộc, sức khỏe, con cái và tuổi thọ cho gia chủ.
    • Hướng Tây Nam: Hướng này kết hợp với Thiên y, tức là sao Cự Môn, mang đến sức khỏe tốt cho gia đình, đặc biệt là nữ giới. Bên cạnh đó cũng giúp gia tăng tuổi thọ, tài lộc, thịnh vượng và hạnh phúc.
    • Hướng Đông Bắc: Mang lại hạnh phúc kéo dài cho gia đình, cuộc sống hòa hợp và thịnh vượng, cùng với tài chính tốt và may mắn thường xuyên.

    4.5. Hướng nhà tắm, nhà vệ sinh tuổi Tân Tỵ

    Theo phong thủy, hướng nhà tắm, nhà vệ sinh là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

    Tuổi Tân Tỵ hợp hướng nào? Hướng nhà kích tài tăng lộc

    Hướng nhà tắm, nhà vệ sinh tuổi Tân Tỵ

    Đối với người tuổi Tân Tỵ, Hướng Đông Nam là hướng phù hợp để bố trí nhà tắm. Vì đây là hướng tương sinh với hành Thủy của nhà tắm, nhà vệ sinh. Điều này giúp cho năng lượng trong nhà tắm, nhà vệ sinh được cân bằng, mang lại những điều tốt lành cho gia chủ.

    Bên cạnh đó các hướng nhà tắm, nhà vệ sinh xấu đối với tuổi Tân Tỵ bao gồm: hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây bởi những hướng này đều khiến cho năng lượng trong nhà tắm, nhà vệ sinh bị suy yếu, gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ. 

    Tham khảo thêm: Tuổi Kỷ Tỵ hợp hướng nào? Phong thủy chính xác cho nam, nữ Kỷ Tỵ

    5. Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi Tân Tỵ

    Theo phong thủy, nếu hướng nhà không hợp tuổi sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài lộc, và sự nghiệp của gia chủ.

    Đối với gia chủ tuổi Tỵ, hướng nhà tốt nhất là hướng Đông Nam. Hướng này thuộc hành Mộc, tương sinh với hành Thủy của gia chủ tuổi Tỵ. Điều này giúp cho năng lượng trong ngôi nhà được cân bằng, mang lại những điều tốt lành cho gia chủ.

    Tuổi Tân Tỵ hợp hướng nào? Hướng nhà kích tài tăng lộc

    Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi Tân Tỵ

    Tuy nhiên, vì vị trí địa lý, thế đất, không gian xung quanh, có nhiều gia chủ tuổi Tỵ đành phải chọn hướng nhà không hợp tuổi. Lúc này, gia chủ có thể hóa giải bằng một trong các cách sau:

    • Chuyển hướng cửa hoặc thêm hướng cửa thứ hai
    • Đây là cách hóa giải hiệu quả nhất, giúp cho năng lượng tốt từ hướng tốt đi vào ngôi nhà, đồng thời hạn chế năng lượng xấu từ hướng xấu.

     Cụ thể, gia chủ có thể xây thêm một cửa phụ ở hướng tốt, sau đó sử dụng cửa phụ này làm cửa chính. Hoặc có thể thay đổi hướng của cửa chính sao cho hợp với hướng nhà tốt.

     • Thay đổi một số thiết kế bên trong ngôi nhà
     • Một số thiết kế bên trong ngôi nhà có thể ảnh hưởng đến hướng nhà. Gia chủ có thể thay đổi hướng bếp, sử dụng tường thạch cao, vách gỗ,… để chắn luồng khí xấu và hóa giải hướng nhà không hợp tuổi.

      • Sử dụng các vật phẩm phong thủy
      • Tuổi Tân Tỵ hợp hướng nào? Hướng nhà kích tài tăng lộc

       >>>>>Xem thêm: Top 3 cung hoàng đạo hiếm nhất thế giới có thể bạn chưa biết

       Sử dụng vật phẩm phong thủy để hóa giải hướng nhà không hợp tuổi.

       Có rất nhiều vật phẩm phong thủy có tác dụng hóa giải hướng nhà không hợp tuổi. Một số vật phẩm phổ biến bao gồm: Trụ đá thạch anh, tượng Phật, tỳ hưu, kỳ lân, đá phong thủy, tranh phong thủy,…

       Gia chủ có thể đặt các vật phẩm phong thủy này ở vị trí hướng xấu, sau đó hướng mặt vật phẩm về hướng tốt. Cách này sẽ giúp cho năng lượng tốt từ hướng tốt được kích hoạt, đồng thời hạn chế năng lượng xấu.

       • Dùng màu sắc của thảm trải trước nhà để hóa giải tà khí
       • Theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc, mỗi màu sắc có mối quan hệ tương sinh, tương khắc với các yếu tố khác. Do đó, gia chủ có thể dùng màu sắc của thảm trải trước nhà để hóa giải tà khí.

        6. Lời kết

        Bài viết trên đây, Mua Bán đã cung cấp cho bạn những thông tin để trả lời cho câu hỏi “tuổi Tân Tỵ hợp hướng nào?“, qua đó gợi ý một số hướng tốt bố trí nhà ở cho tuổi Tân Tỵ để kích tài tăng lộc. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được hướng nhà phù hợp với bản mệnh của mình. Đừng quên theo dõi Mua Bán để cập những những tin tức về phong thủy, , việc làm nhé!

        Xem thêm:

        • Mệnh Kim hợp mệnh gì và tuổi nào tác động đến mệnh kim?
        • Mậu Thân Sinh Năm 1968 Mệnh Gì, Hợp Màu Nào, Tuổi Gì?
        • Ất Tỵ 2025 mệnh gì, hợp màu gì, hợp với tuổi nào, hướng nào?

        Trần Ánh Tuyết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *