Tuổi Quý Sửu hợp hướng nào? Hướng nhà kích tài tăng lộc

Theo quan niệm phong thủy của người Á Đông, hướng nhà được coi là một yếu tố quan trọng trong việc tạo sự cân bằng và ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của cả gia đình. Trên cơ sở đó, nhiều người có sự quan tâm đặc biệt về hướng nhà phù hợp với tuổi của mình để tạo ra một môi trường sống tốt đẹp và thuận lợi. Cùng tìm hiểu tuổi Quý Sửu hợp hướng nào qua bài viết bên dưới nhé!

Tuổi Quý Sửu hợp hướng nào? Hướng nhà kích tài tăng lộc

1. Đôi nét về tuổi Quý Sửu

Xét theo ngũ hành, Quý Sửu 1973 thuộc hành Mộc. Người tuổi Quý Sửu thường sống có nguyên tắc và luôn sẵn sàng đối mặt với khó khăn và thử thách. Tính cách của họ được miêu tả là cương trực và thẳng thắn.

Người tuổi Quý Sửu thường có gia đình êm ấm và không có nhiều biến động đáng kể. Từ tuổi 38 trở đi, sự nghiệp của người tuổi Quý Sửu thường ổn định và vững chắc hơn. May mắn và tài lộc thường dồi dào vào những năm 34 tuổi và thường không giảm đi từ thời điểm đó.

Tuy nhiên, điểm yếu của người tuổi này là dễ vướng vào những tranh cãi, thị phi và dễ bị hiểu lầm. Việc xác định đúng hướng nhà phù hợp với tuổi Quý Sửu có thể giúp họ tránh được những rủi ro không đáng có, thu hút tài lộc, bình an và may mắn.

Đôi nét về tuổi Quý Sửu

Tổng quan về tuổi Quý Sửu:

 • Năm sinh dương lịch: từ ngày 03/03/1973 đến ngày 22/01/1974
 • Những con số may mắn: 1, 3, 4, 9
 • Ngũ hành: mệnh Mộc
 • Màu sắc tương hợp: màu đen, xanh đen và xanh
 • Màu sắc tương khắc: màu trắng, nâu và xám

Xem thêm: Phong thủy hướng nhà mang lại tài lộc, vượng khí cho gia chủ

2. Hướng nhà phong thủy hợp tuổi Quý Sửu

Để phát huy tối đa điểm mạnh trong tính cách và đồng thời khắc phục những hạn chế trong mệnh cách, gia chủ sinh năm 1973 tuổi Quý Sửu có thể lựa chọn một số hướng nhà phù hợp. Dưới đây là một số hướng nhà tốt và xấu cho tuổi Quý Sửu:

Hướng tốt cho nam mạng Quý Sửu:

 • Hướng Bắc (Diên Niên): Nhà hướng Bắc có thể giúp gia chủ có nhiều mối quan hệ tốt đẹp và tạo sự hòa thuận, gắn bó, yêu thương trong gia đình.
 • Hướng Đông (Sinh Khí): Đây là hướng đặc biệt tốt cho gia chủ nam tuổi Quý Sửu. Hướng Sinh Khí có thể thu hút nhiều tài lộc và may mắn cho cả gia đình, đồng thời giúp mở rộng con đường công danh và gặp nhiều thuận lợi trong sự nghiệp.
 • Hướng Nam (Phục Vị): Lựa chọn nhà hướng Nam sẽ mang lại cuộc sống bình an, êm ấm và suôn sẻ. Gia chủ tuổi Quý Sửu có thể đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp, được đề bạt cao và thăng tiến nhanh chóng.
 • Hướng Đông Nam (Thiên Y): Hướng này có thể giúp gia chủ tuổi Quý Sửu nhận được nhiều phúc lộc và nhận được sự phù trợ từ những người quý trọng trong con đường công danh, sự nghiệp và cuộc sống hàng ngày.

Hướng nhà phong thủy hợp tuổi Quý Sửu

Hướng tốt cho gia chủ nữ Quý Sửu:

 • Hướng Tây Bắc (Phục Vị): Hướng Tây Bắc sẽ mang lại cuộc sống ngập tràn niềm vui và may mắn cho gia chủ nữ tuổi Quý Sửu. Có thể gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống và được mọi người xung quanh yêu mến, quý trọng.
 • Hướng Đông Bắc (Thiên Y): Nhà hướng này sẽ mang đến nhiều vượng khí và bình an cho gia chủ nữ tuổi Quý Sửu, đồng thời ảnh hưởng tích cực đến mọi thành viên trong gia đình.
 • Hướng Tây (Sinh Khí): Làm ăn phát đạt, tài lộc rộng mở và đạt được thành công trong con đường công danh, sự nghiệp. Cuộc sống cũng trở nên sung túc và đầy đủ.
 • Hướng Tây Nam (Diên Niên): Gia chủ nữ năm 1973 chọn nhà hướng Tây Nam sẽ được sự phù trợ từ những người quý trọng trong cuộc sống. Cả gia đình sẽ tràn đầy tình yêu thương và hòa thuận.
Ngoài việc xem hướng nhà, bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm ngôi nhà phù hợp với bản thân tại :

Xem thêm: Phong thủy hướng nhà mang lại tài lộc, vượng khí cho gia chủ

3. Hướng nhà xấu cần tránh cho tuổi Quý Sửu

Dưới đây là danh sách các hướng nhà xấu mà gia chủ nam và gia chủ nữ năm sinh 1973 tuổi Quý Sửu nên tránh:

Hướng nhà xấu cho gia chủ nam mạng Quý Sửu cần tránh:

 • Hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh): Mang lại nhiều tai ương và gây khó khăn trong cuộc sống kinh tế và kinh doanh của gia đình.
 • Hướng Tây (Ngũ Quỷ): Gây khó khăn trong tài chính gia đình và ảnh hưởng đến sức khỏe và tình duyên của gia chủ.
 • Hướng Đông Bắc (Họa Hại): Lựa chọn nhà hướng Đông Bắc có thể gây ra xích mích trong gia đình, thất bại trong kinh doanh và không thuận lợi trong con đường công danh.
 • Hướng Tây Nam (Lục Sát): Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và công danh, mà còn có thể tác động tiêu cực đến các mối quan hệ xã hội khác của gia chủ.

Hướng nhà xấu cần tránh cho tuổi Quý Sửu

Hướng nhà xấu gia chủ nữ mạng Quý Sửu cần tránh:

 • Hướng Nam (Tuyệt Mệnh): Nhà hướng Nam có thể dẫn đến xung đột và tranh cãi trong gia đình, ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của cả gia đình.
 • Hướng Đông (Ngũ Quỷ): Lựa chọn nhà hướng Đông có thể mang đến nhiều rủi ro và không ổn định cho cuộc sống gia đình, gây thiếu thuận hòa và mất cân bằng.
 • Hướng Đông Nam (Họa Hại): Có tác động xấu đến sức khỏe của gia đình và gây nhiều trở ngại cho con cái của gia chủ nữ.
 • Hướng Bắc (Lục Sát): Hướng này ban đầu có thể mang lại lợi ích, nhưng sau đó có thể gây hao tổn tài chính và sức khỏe cho gia đình.

Như vậy, hướng đặt nhà đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra sự cân bằng và thuận lợi cho cuộc sống. Đối với những người sinh vào năm Quý Sửu, việc chọn hướng tốt và tránh hướng xấu là một yếu tố quan trọng để tạo nên sự thành công và hạnh phúc.

Tham khảo bảng hướng nhà tốt và xấu cho gia chủ Quý Sửu bên dưới:

Hướng Nam mạng Quý Sửu Nữ mạng Quý Sửu
Hướng tốt  Hướng Bắc (Diên Niên) Hướng Tây Bắc (Phục Vị)
Hướng Đông (Sinh Khí) Hướng Đông Bắc (Thiên Y)
Hướng Nam (Phục Vị) Hướng Tây (Sinh Khí)
Hướng Đông Nam (Thiên Y) Hướng Tây Nam (Diên Niên)
Hướng xấu  Hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) Hướng Nam (Tuyệt Mệnh)
Hướng Tây (Ngũ Quỷ) Hướng Đông (Ngũ Quỷ)
Hướng Đông Nam (Họa Hại) Hướng Đông Nam (Họa Hại)
Hướng Tây Nam (Lục Sát) Hướng Bắc (Lục Sát)

4. Cách chọn hướng phòng hút tài lộc cho tuổi Quý Sửu

Để tạo ra một không gian sống phù hợp với người sinh năm 1973 Quý Sửu, ngoài việc chọn hướng nhà phù hợp, cũng cần xem xét cách bố trí các phòng và nội thất. Dưới đây là một số gợi ý về hướng các phòng hợp tuổi Quý Sửu mà bạn có thể tham khảo:

4.1. Hướng bếp tốt cho tuổi Quý Sửu

Hướng bếp tốt cho tuổi Quý Sửu

Phòng bếp có vai trò quan trọng trong việc duy trì sự hòa hợp và hạnh phúc trong gia đình, đặc biệt đối với gia chủ tuổi Quý Sửu. Để tạo ra một không gian bếp hợp tuổi, bạn có thể tuân theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” và áp dụng các gợi ý sau:

Hướng bếp tốt cho người Quý Sửu:

 • Bếp nên được tọa phía Tây và hướng Đông. Điều này tạo ra sự cân bằng và hài hòa, mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình.
 • Tọa phía Tây Bắc và hướng Đông Nam cũng là lựa chọn tốt. Vị trí này tạo ra sự ổn định và sự phát triển trong cuộc sống.

Một số điều cần lưu ý về cách bố trí nội thất căn bếp của gia chủ Quý Sửu:

 • Đảm bảo cửa phòng bếp không được đặt thẳng với cửa chính và phòng ngủ. Điều này giúp tránh sự xung đột và xáo trộn năng lượng.
 • Tránh đặt bếp gần chậu rửa và không đặt cửa sổ phía sau bếp. Giúp tránh lãng phí và xung đột giữa lửa và nước.
 • Không đặt bếp trên giếng nước để tránh ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
 • Bồn rửa không nên được đặt cao hơn bếp nấu để tránh tiếp xúc trực tiếp với lửa và tạo ra sự thuận tiện trong quá trình sử dụng.

4.2. Hướng giường ngủ hợp tuổi Quý Sửu

Hướng giường ngủ hợp tuổi Quý Sửu

Phòng ngủ là nơi mà gia chủ có thể nghỉ ngơi và nạp lại năng lượng để bắt đầu một ngày mới. Để đảm bảo có giấc ngủ sâu, hoàn toàn thư giãn và nuôi dưỡng cả thể chất lẫn tinh thần khỏe mạnh, người sinh năm 1973 cần lựa chọn những hướng tốt và phù hợp để đặt phòng ngủ. Đối với người tuổi Quý Sửu, hướng Đông và Đông Nam là những hướng thích hợp và tốt cho giường ngủ, phù hợp với mệnh cách của họ.

Xem thêm: Tuổi Tuất hợp hướng nào? Hướng nhà tài lộc cho người tuổi Tuất

4.3. Hướng bàn làm việc hợp tuổi Quý Sửu

Hướng bàn làm việc hợp tuổi Quý Sửu

Người tuổi Quý Sửu sinh năm 1973 nên đặt bàn làm việc theo hướng chính Nam. Thông qua việc đặt bàn làm việc theo hướng này, người tuổi Quý Sửu có thể tận dụng được những tiềm năng tích cực và thuận lợi trong công việc. Điều này có thể giúp họ đạt được thành tựu và thành công trong sự nghiệp của mình.

4.4. Hướng bàn thờ tuổi Quý Sửu

Hướng bàn thờ tuổi Quý Sửu

Phòng thờ được coi là nơi linh thiêng nhất trong ngôi nhà. Vì vậy, cần tránh đặt ở những hướng xấu có thể ảnh hưởng đến con đường công danh và tiền tài của gia chủ. Đối với gia chủ sinh năm 1973, hướng tốt để đặt bàn thờ là hướng Đông Bắc, Tây, Tây Năm và Tây Bắc. Tuyệt đối tránh đặt bàn thờ ở hướng Đông, Nam, Đông Nam và Bắc để hạn chế các tác động tiêu cực có thể xảy ra cho cả gia đình.

Khi bố trí bàn thờ, cần lưu ý những điều sau:

 • Tránh đặt bàn thờ trên, dưới hoặc đối diện với phòng bếp, phòng vệ sinh, nhà kho và các không gian tương tự. Những nơi này có thể mang lại sát khí và ảnh hưởng xấu đến không gian thờ cúng linh thiêng.
 • Không đặt trái cây giả, hoa giả hoặc tiền giả trên bàn thờ. Điều này thể hiện sự bất kính với tổ tiên và có thể tạo ra tác động xấu đến phong thủy của không gian thờ.

4.5. Hướng nhà tắm, nhà vệ sinh tuổi Quý Sửu

Hướng nhà tắm, nhà vệ sinh tuổi Quý Sửu

Hướng Đông, Đông Nam và hướng Bắc là những hướng rất thích hợp để gia chủ tuổi Quý Sửu đặt nhà tắm và nhà vệ sinh. Hướng này giúp tránh việc vượng khí và tài lộc bị rửa trôi và thất thoát ra bên ngoài. Đặc biệt, cần tránh đặt phòng tắm ở hướng Nam vì có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cả gia đình.

5. Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi Quý Sửu

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi Quý Sửu

 • Hóa giải bằng cách xây thêm cửa khác

Để hóa giải hướng cửa chính không hợp tuổi 1973 Quý Sửu, bạn có thể mở thêm một cánh cửa khác có hướng phù hợp với tuổi của mình và sử dụng nó thường xuyên hơn. Bạn có thể chọn các hướng tốt như Đông, Đông Nam, Bắc, Nam (đối với nam giới) hoặc Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc (đối với nữ giới). Việc này giống như bạn có hai mặt tiền nhưng chỉ sử dụng mặt tiền phù hợp với tuổi của mình.

 • Hóa giải hướng nhà không hơp tuổi 1973 bằng thảm

Thảm chùi chân có thể được sử dụng để hóa giải tà khí ở cửa chính khi hướng nhà không hợp tuổi. Đặt tấm thảm ở cửa ra vào để mọi người phải bước qua nó trước khi vào nhà. Màu sắc và hình dáng của thảm cũng quan trọng để hóa giải hướng không hợp tuổi.

Ví dụ, nếu cửa chính hướng Tây Bắc và bạn có mệnh Mộc, Hỏa, Thủy, bạn có thể sử dụng thảm màu đen, xám, xanh lá, xanh lam (cho mệnh Mộc, Thủy) hoặc thảm đỏ, cam, vàng (cho mệnh Hỏa) để hóa giải hướng không hợp tuổi. Đây là một giải pháp đơn giản và tiết kiệm chi phí mà bất kỳ gia đình nào cũng có thể áp dụng.

 • Hóa giải hướng nhà bằng vật phong thủy

Có hai cách để hóa giải hướng nhà không hợp tuổi và trấn áp những luồng khí không tốt từ hướng nhà sai.

– Sử dụng gương bát quái: Bạn có thể treo gương bát quái ở ngoài cửa nhà để trấn áp, ngăn cản sát khí và bảo vệ gia trạch. Tuy nhiên, việc sử dụng gương bát quái cần thận trọng vì nếu sử dụng sai có thể gây họa cho bản thân và người khác. Lưu ý treo gương bát quái vào thời điểm tốt nhất là 12 giờ trưa chính Ngọ và làm lễ khai quang để phát huy linh lực.

– Sử dụng đá thạch anh: Đá thạch anh có năng lượng dương mạnh mẽ giúp xua tan và đẩy nguồn năng lượng âm ra khỏi nhà. Đặt đá thạch anh giữa cửa chính và cửa hậu, có thể kết hợp với tượng phật hoặc tranh phong thủy để gia tăng hiệu quả.

 • Hóa giải hướng nhà không hợp tuổi Quý Sửu 1973 bằng thay đổi hướng bếp

Trong tử vi & phong thủy, hướng nhà bếp cũng đóng vai trò quan trọng. Nếu cửa chính của ngôi nhà phạm hướng xấu, gia chủ tuổi Quý Sửu có thể giải quyết và khắc chế bằng cách đặt hướng nhà bếp như sau:

Đối với nam giới sinh năm 1973 tuổi Quý Sửu, hóa giải như sau:

 • Hướng cửa chính phạm Ngũ Quỷ (Tây), đặt bếp hướng Sinh Khí (Đông).
 • Hướng cửa chính phạm Tuyệt Mệnh (Tây Bắc), đặt bếp hướng Thiên Y (Đông Nam).
 • Hướng cửa chính phạm Lục Sát (Tây Nam), đặt bếp hướng Diên Niên (Bắc).
 • Hướng cửa chính phạm Họa Hại (Đông Bắc), đặt bếp hướng Phục Vị (Nam).

Đối với nữ giới sinh năm 1973 tuổi Quý Sửu, hóa giải như sau:

 • Hướng cửa chính phạm Ngũ Quỷ (Đông), đặt bếp hướng Sinh Khí (Tây).
 • Hướng cửa chính phạm Tuyệt Mệnh (Nam), đặt bếp hướng Thiên Y (Đông Bắc).
 • Hướng cửa chính phạm Lục Sát (Bắc), đặt bếp hướng Diên Niên (Tây Nam).
 • Hướng cửa chính phạm Họa Hại (Đông Nam), đặt bếp hướng Phục Vị (Tây Bắc).

Xem thêm: Nhà không hợp hướng thì làm thế nào? Hướng dẫn 5 cách hóa giải đơn giản

Như vậy, Mua Bán đã chia sẻ đến bạn những thông tin quan trọng cũng như giải đáp thắc mắc về tuổi Quý Sửu hợp hướng nào? Đặt nhà theo hướng phù hợp có thể mang lại nhiều điều tốt lành và lợi ích lớn trong cuộc sống của gia chủ. Vì vậy, khi xây dựng nhà, gia chủ Quý Sửu chọn kỹ hướng nhà để mang đến may mắn và hạnh phúc cho gia đình.

Nếu bạn quan tâm đến các chủ đề như , phong thủy, ,… và muốn cập nhật những kiến thức bổ ích, hãy thường xuyên truy cập  để không bỏ lỡ bất kì điều gì nhé!

Xem thêm: 

 • Phong thủy nhà ở và 8 cách giúp bạn tự xem tại nhà
 • Phong thủy nhà bếp và những điều kiêng kỵ gia chủ phải tránh
 • Một số quy tắc phong thủy cửa chính bạn nên biết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *