Tuổi Nhâm Thân hợp hướng nào? Hướng nhà hợp phong thủy

Hướng là yếu tố quan trọng cần xem xét trong phong thủy trước khi xây, mua nhà hoặc thực hiện các công việc trọng đại. Việc xác định hướng phù hợp sẽ giúp bản mệnh thu hút được nhiều may mắn, tài lộc. Vậy tuổi Nhâm Thân hợp hướng nào? Cùng Muaban.net luận giải hướng hợp với gia chủ tuổi Nhâm Thân 1992 thông qua bài viết sau đây nhé!

Luận giải tuổi Nhâm Thân 1992 hợp hướng nào

Mục lục

Toggle

I. Đôi nét về tuổi Nhâm Thân 1992

Nhâm Thân 1992 nổi bật với tính cách tử tế và giàu lòng nhân ái. Họ sở hữu trái tim ấm áp, luôn quan tâm đến những người xung quanh. Những người tuổi Nhâm Thân 1992 được mọi người yêu mến không chỉ bởi tính cách ân cần, họ còn gây ấn tượng với khả năng lắng nghe và cảm thông với những vấn đề của người khác.

Đôi nét về người tuổi Nhâm Thân 1992

Người tuổi Nhâm Thân 1992 chăm chỉ, luôn tự đặt ra mục tiêu và không ngừng nỗ lực để đạt được chúng. Sự siêng năng của Nhâm Thân cũng thể hiện qua việc không ngừng học hỏi, tiếp thu kiến thức mới, luôn mở lòng và dễ dàng thích nghi với những thay đổi của cuộc sống.

Ngoài ra, Nhâm Thân 1992 còn sở hữu kỹ năng giao tiếp xuất sắc. Họ có tài ăn nói, biết cách sử dụng ngôn từ một cách khéo léo, giỏi hùng biện và có năng lực phán đoán sắc bén, giúp họ dễ dàng gây dựng mối quan hệ và đạt được thành công trong cả sự nghiệp lẫn cuộc sống cá nhân.

Người Nhâm Thân 1992 sở hữu kỹ năng giao tiếp xuất sắc

Theo quy luật Thiên Can Địa Chi, tuổi âm lịch Nhâm Thân là sự kết hợp giữa Thiên Can “Nhâm” và Địa Chi “Thân”. Chu kỳ này lặp lại mỗi 60 năm. Do đó, những người tuổi Nhâm Thân sẽ có các năm sinh là: 1932, 1992, 2052,…

Dưới đây là thông tin gia chủ tuổi Nhâm Thân 1992:

Năm sinh âm lịch 1992 – Nhâm Thân
Tuổi âm 2024 33 tuổi
Ngũ hành Mệnh Kim – Kiếm Phong Kim (Vàng chuôi kiếm)
Thiên can Nhâm
Địa chi Thân
Quẻ mệnh
Màu may mắn
 • Màu bản mệnh: màu xám, màu trắng, màu ghi.
 • Màu tương sinh: màu vàng sẫm, màu nâu đất.
Con số may mắn 2, 9, 5, 8

Xem thêm: Tuổi Thân hợp hướng nào? Hướng nhà tài lộc cho người tuổi Thân

2. Hướng nhà hợp phong thủy tuổi Nhâm Thân

Việc xem hướng nhà cho người tuổi Nhâm Thân 1992 là một trong những bước quan trọng trước khi xây hoặc để giúp gia đạo đón nhận nhiều vận may và phước đức. Dưới đây là các hướng tốt và phù hợp cho tuổi Nhâm Thân 1992.

Hướng nhà hợp phong thủy tuổi Nhâm Thân

2.1 Hướng tốt đối với nam mạng Nhâm Thân:

 • Hướng Tây Bắc (Thiên Y): Nhờ sự phù hộ của thần linh và trời đất, bản mệnh Nhâm Thân luôn gặp may mắn, phúc lộc đầy nhà.
 • Hướng Đông Bắc (Phục Vị):  Được quý nhân phù trợ, đặc biệt là từ người thân và bạn bè của mình. Tình hình sự nghiệp gia chủ thăng tiến và thu về được nhiều tài lộc.
 • Hướng Tây (Diên Niên): Mang lại cho gia chủ cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ cùng với gia đình.
 • Hướng Tây Nam (Sinh Khí): Hỗ trợ sự nghiệp đạt được nhiều thành công, con cái thông minh và hiếu thảo.

2.2 Hướng tốt đối với nữ mạng Nhâm Thân:

 • Hướng Tây Bắc (Sinh Khí): Giúp gia chủ nữ làm ăn phát đạt, con cái chăm ngoan và học giỏi.
 • Hướng Đông Bắc (Diên Niên): Mang lại sự thuận hòa trong gia đạo, mọi việc được suôn sẻ, cuộc sống an lành và tránh xung đột.
 • Hướng Tây (Phục Vị): Được sự giúp đỡ từ quý nhân khi gặp khó khăn, công việc làm ăn thu về tài lộc, sự nghiệp thăng tiến.
 • Hướng Tây Nam (Thiên Y): Hưởng sự phù hộ của thiên thời, mang lại tài lộc và sức khỏe, giúp gia chủ vượt qua ốm đau, bệnh tật.

3. Hướng nhà xấu cần tránh cho tuổi Nhâm Thân

Theo nguyên lý Bát trạch trong phong thủy, bên cạnh việc xác định hướng nhà tốt thì gia chủ cũng cần phải lưu ý đến các hướng nhà xấu. Những hướng nhà này có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp, gia đạo và tài lộc của gia chủ. Dưới đây là các hướng xấu cần tránh cho tuổi Nhâm Thân:

Hướng nhà xấu cần tránh cho tuổi Nhâm Thân

3.1 Hướng xấu cần tránh cho nam mạng Nhâm Thân

 • Hướng Bắc (Ngũ Quỷ): Hướng này mang đến sự không ổn định, tranh cãi và bất hòa trong gia đình, cũng như những mối quan hệ xã hội.
 • Hướng Đông (Lục Sát): Đem lại tai hoạ và thử thách, gây cản trở sự nghiệp và sức khỏe của gia chủ.
 • Hướng Nam (Hoạ Hại): Hướng này có thể khiến gia chủ gặp vận đen, hao tài và thất thoát tài lộc.
 • Hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh): Là hướng xấu nhất đối với tuổi Nhâm Thân, có thể gây ra những rủi ro lớn đối với cuộc sống và sức khỏe của gia chủ.

3.2 Hướng xấu cần tránh cho nữ mạng Nhâm Thân

 • Hướng Bắc (Họa Hại): Hướng này ảnh hưởng đến sự nghiệp và mối quan hệ trong gia đình, gây ra nhiều xung đột và bất hòa.
 • Hướng Đông (Tuyệt Mệnh): Đem lại rủi ro và nguy hiểm, có thể khiến cuộc sống của gia chủ nữ trở nên khó khăn và đầy cam go trong công việc và cuộc sống.
 • Hướng Nam (Ngũ Quỷ): Hướng này khiến cho công việc kinh doanh gặp nhiều trở ngại và sự nghiệp không thuận lợi dễ gặp tiểu nhân phá hoại.
 • Hướng Đông Nam (Lục Sát): Có thể gia chủ sẽ gặp những thách thức lớn trong cuộc sống, sức khỏe không ổn định và dễ các vấn đề liên quan đến sức khỏe tâm lý.

Xem thêm: Cách mượn tuổi giải hạn cho tuổi Nhâm Thân xây nhà năm 2024

4. Cách bố trí nhà ở cho tuổi Nhâm Thân 1992

Cách bố trí nhà ở hợp phong thủy cho người tuổi Nhâm Thân 1992 sẽ giúp cho gia chủ thăng tiến trong sự nghiệp, bên cạnh đó còn mang lại may mắn và thịnh vượng cho mỗi thành viên trong gia đình. Dưới đây là các hướng nhà tuổi Nhâm Thân 1992 phù hợp cho từng phòng:

Cách bố trí nhà ở cho tuổi Nhâm Thân 1992

4.1 Hướng phòng khách hợp tuổi Nhâm Thân

Theo nguyên tắc “tương phối môn mệnh” của phong thủy, trong số 4 hướng tốt Tây Nam, Tây Bắc, Tây và Đông Bắc thì hướng Đông Bắc và Tây Bắc là hai hướng lý tưởng nhất cho tuổi Nhâm Thân. Chính vì vậy, phòng khách – nơi được xem là trung tâm và là không gian sinh hoạt chung của gia đình, nên được đặt theo một trong hai hướng này để đón nhận nguồn khí tốt lành và thúc đẩy vận may.

Phòng khách nên sắp xếp theo hướng Đông Bắc và Tây Bắc

Đặc biệt, phòng khách nên được bố trí gần hoặc đối diện với cửa chính. Đây không chỉ là cách tạo điểm nhấn cho ngôi nhà mà còn giúp các luồng năng lượng tốt dễ dàng lưu chuyển giữa bên trong và ngoài căn nhà.

Một quy tắc bố trí phòng khách lý tưởng khác cũng nên được lưu ý: khi bước qua cửa chính thì sẽ đến không gian phòng khách, sau đó mới đến các phòng ngủ, phòng bếp và các không gian sinh hoạt khác của gia đình. Bố cục thiết kế này sẽ hỗ trợ việc thu hút và giữ lại tài lộc, vận may trong nhà, tránh tình trạng tài vận bị “thất thoát” ra ngoài, không thể nạp đủ khí tốt vào nhà.

Xem thêm: Tử Vi tuổi Thân 2024: Sự nghiệp thăng tiến, gia đạo hạnh phúc

4.2 Hướng nhà bếp hợp tuổi Nhâm Thân

Trong phong thủy, việc bố trí nhà bếp cũng sẽ được nhiều gia chủ quan tâm. Bởi đây không chỉ là nơi nấu nướng mà còn là nơi mang lại nguồn năng lượng và tài lộc cho gia đình. Theo quy tắc “tọa hung hướng cát”, nhà bếp nên được đặt ở hướng không tốt và quay mặt về hướng tốt để hóa giải điềm xấu, thu hút may mắn và thịnh vượng.

Bố trí hướng nhà bếp cho gia chủ Nhâm Thân 1992

Đối với người tuổi Nhâm Thân, hướng nhà bếp lý tưởng nên là:

 • Đặt bếp theo hướng Nam, Đông Nam, Đông, Bắc, những hướng này không phải là hướng tốt nhất cho tuổi Nhâm Thân và theo quan niệm phong thủy có thể “thiêu đốt” đi những điều xui xẻo và không may mắn.
 • Và căn bếp nên nhìn về hướng về phía Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, là các hướng cát lành, hỗ trợ việc thu hút tài lộc và vận khí tốt vào nhà.

Khi bố trí bếp, những điểm sau cần được lưu ý:

 • Tránh đặt bếp đối diện hoặc ngược hướng với cửa chính nhà để không “đẩy” tài lộc ra khỏi nhà.
 • Không để cửa nhà bếp chiếu thẳng vào gian bếp vì điều này có thể làm giảm năng lượng tích cực trong nhà.
 • Bếp không nên đối diện với cửa nhà vệ sinh, tránh việc luồng khí xấu từ nhà vệ sinh ảnh hưởng đến không gian nấu nướng, vừa mất vệ sinh vừa ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

Xem thêm:

4.3. Hướng đặt bàn thờ hợp tuổi Nhâm Thân

Để lựa chọn hướng bàn thờ hợp tuổi Nhâm Thân 1992, cả nam và nữ gia chủ cần chú ý đến các hướng tốt theo phong thủy như sau:

Hướng đặt bàn thờ phù hợp với gia chủ mệnh Thổ

Hướng bàn thờ hợp tuổi Nhâm Thân:

 • Hướng Tây Nam (Sinh Khí): Đây là hướng mang lại nguồn năng lượng sống động, giúp các thành viên trong gia đình luôn khỏe mạnh, tài lộc dồi dào và thịnh vượng.
 • Hướng Tây (Diên Niên): Hướng này tượng trưng cho sự ổn định, thuận lợi và lâu dài, hỗ trợ mối quan hệ hòa thuận và hạnh phúc trong gia đình.
 • Hướng Tây Bắc (Thiên Y): Là hướng giúp gia chủ nhận được sự che chở, bảo vệ từ bậc trên, mang lại sức khỏe và tuổi thọ cho các thành viên.
 • Hướng Đông Bắc (Phục Vị): Đặt bàn thờ quay về hướng này giúp gia đình luôn nhận được sự hỗ trợ và giúp đỡ từ mọi người xung quanh, cũng như nâng cao uy tín và địa vị trong xã hội.

Hướng bàn thờ kỵ tuổi Nhâm Thân:

 • Hướng Nam (Họa Hại): Hướng này có thể mang đến những ảnh hưởng xấu, gây hại cho sức khỏe và tài vận của gia chủ.
 • Hướng Đông (Lục Sát): Gia chủ cần tránh đặt bàn thờ quay về hướng này để không phải đối mặt với những tranh cãi, mâu thuẫn không đáng có.
 • Hướng Bắc (Ngũ Quỷ): Hướng này dễ mang lại sự bất ổn, xáo trộn cho không gian thờ cúng, cũng như sự không yên bình cho gia chủ.
 • Hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh): Đây là hướng xấu nhất nên tránh, có thể gây ra những rủi ro lớn, mất mát hoặc tai họa.

Khi chọn hướng đặt bàn thờ, ngoài việc xem xét các hướng tốt và kỵ theo tuổi, gia chủ cũng nên tính đến yếu tố tổng thể của ngôi nhà và không gian thờ cúng sao thể hiện sự kính trọng và trang nghiêm nhất.

4.4 Hướng bàn làm việc hợp tuổi Nhâm Thân

Hướng bàn làm việc sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong sự nghiệp. Do đó, người tuổi Nhâm Thân 1992 nên chọn hướng làm việc theo hướng Nam – đây là hướng mang lại tài lộc khi làm việc. Bên cạnh hướng Nam, gia chủ còn nên lưu ý hướng bàn làm việc có thể quay theo 4 hướng sau đây:

Hướng bàn làm việc nên chọn theo hướng nam để mang lại tài lộc
 • Hướng Tây Nam (Sinh Khí): Gia chủ gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp, kinh doanh dễ dàng thu về lợi nhuận.
 • Hướng Tây (Diên Niên): Các mối quan hệ đối tác trong công việc đều hòa thuận và giúp đỡ lẫn nhau.
 • Hướng Tây Bắc (Thiên Y): Sức khỏe ổn định, tinh thần thoải mái, mọi sự hanh thông.
 • Hướng Đông Bắc (Phục Vị): Có quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn, dễ dàng vượt qua mọi gian nan thử thách.
Tham khảo tin đăng mua bán nhà đất hợp phong thủy tại website Muaban.net:

9

 • 83 m² –
 • 2 PN –
 • 2 WC

8 tỷ 500 triệu

 • Hôm nay
 • Phường 11, Quận 3

6

 • 68 m² –
 • 2 PN –
 • 2 WC

5 tỷ 500 triệu

 • Hôm nay
 • Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân

11

 • 500 m² –
 • 20 PN –
 • 21 WC

52 tỷ

 • Hôm nay
 • Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân

27

 • 67 m² –
 • 4 PN –
 • 5 WC

6 tỷ 750 triệu

 • Hôm nay
 • Phường 8, Quận Gò Vấp

7

 • 119 m²

5 tỷ 950 triệu

 • Hôm nay
 • TP. Thủ Đức – Quận 2, TP.HCM

0

 • 84.819 m²

220 tỷ 500 triệu

 • Hôm nay
 • Xã Lai Uyên, Huyện Bàu Bàng

0

 • 5.564 m²

240 tỷ

 • Hôm nay
 • Phường Trường Thọ, TP. Thủ Đức – Quận Thủ Đức

13

 • 341 m²

1 tỷ 570 triệu

 • Hôm nay
 • Xã Thạnh Hòa, Huyện Bến Lức

6

 • 45,5 m² –
 • 2 PN –
 • 1 WC

1 tỷ 500 triệu

 • Hôm nay
 • Phường 4, Quận 11

1

 • 1.000 m²

650.000.000 đ

 • Hôm nay
 • Xã Thanh Sơn, Huyện Định Quán

3

 • 35 m²

4 tỷ 375 triệu

 • Hôm nay
 • Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai

10

 • 158 m²

199 tỷ

 • Hôm nay
 • Phường Cửa Đông, Quận Hoàn Kiếm

8

 • 88 m²

79 tỷ

 • Hôm nay
 • Phường Hàng Buồm, Quận Hoàn Kiếm

7

 • 362,5 m²

5 tỷ 800 triệu

 • Hôm nay
 • Thị trấn Phan Rí Cửa, Huyện Tuy Phong

6

 • 80 m²

18 tỷ 500 triệu

 • Hôm nay
 • Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai

1

 • 90 m²

33 tỷ

 • Hôm nay
 • Phường Khương Mai, Quận Thanh Xuân

5

 • 58 m² –
 • 2 PN –
 • 1 WC

2 tỷ 680 triệu

 • Hôm nay
 • Quận Hoàng Mai, Hà Nội

2

 • 280 m²

33 tỷ 600 triệu

 • Hôm nay
 • Phường Tương Mai, Quận Hoàng Mai

6

 • 205 m² –
 • 11 PN

14 tỷ 500 triệu

 • Hôm nay
 • Phường Tân Quý, Quận Tân Phú

30

 • 100 m² –
 • 5 PN –
 • 4 WC

18 tỷ 500 triệu

 • Hôm nay
 • Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân

4.5 Hướng phòng ngủ hợp tuổi Nhâm Thân

Theo phong thuỷ, việc lựa chọn hướng phòng ngủ phù hợp với gia chủ tuổi Nhâm Thân 1992 cần phải luận giải mệnh của gia chủ. Do người sinh năm 1992 thuộc mệnh Thổ nên việc bố trí phòng ngủ và giường ngủ theo các hướng như: Tây Nam, Tây Bắc, Tây và Đông Bắc là lựa chọn tốt nhất.

Lựa chọn hướng phòng ngủ phù hợp với gia chủ tuổi Nhâm Thân 1992

Đặc biệt, hướng Tây Nam được xem là hướng phòng ngủ phù hợp với bản mệnh nhất. Vì nó không chỉ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ mà còn mang lại nhiều may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ.

Xem thêm: Mệnh Thổ hợp hướng nào? Cách bố trí nhà hợp phong thủy

4.6 Hướng phòng vệ sinh hợp tuổi Nhâm Thân

Hướng phòng vệ sinh cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tình hình của gia đạo. Do đó, bản mệnh cần phải xem xét các hướng phù hợp để mang lại may mắn cho ngôi nhà của mình. Đối với bản mệnh tuổi Nhâm Thân 1992 thì nên chọn các hướng như: Tây, Tây Nam, Đông Bắc và Tây Bắc.

Chọn hướng phòng vệ sinh phù hợp với bản mệnh Nhâm Thân 1992

Lưu ý: Vị trí đặt phòng vệ sinh cần cách xa cửa chính hoặc bên cạnh các khu vực quan trọng như phòng khách và phòng bếp. Việc này giúp tránh tồn đọng nhiều nguồn năng lượng âm, từ đó ảnh hưởng tiêu cực đến sinh khí và không khí trong không gian sống của gia chủ. 

5. Hóa giải hướng nhà cho không hợp tuổi Nhâm Thân 1992

Đối với gia chủ tuổi Nhâm Thân 1992, việc chọn căn nhà có hướng không hợp bản mệnh sẽ có thể ảnh hưởng đến tình hình gia đạo của mình. Do đó, để giảm sự tiêu cực từ hướng xấu của ngôi nhà và cải thiện năng lượng tốt thì gia chủ cần phải lưu ý một số cách hóa giải sau đây:

Hóa giải hướng nhà cho không hợp tuổi Nhâm Thân 1992

5.1 Sử dụng các vật phẩm phong thủy hợp mệnh

 • Gương bát quái: Treo gương bát quái ở ngoài cửa nhà để trấn áp sát khí và bảo vệ ngôi nhà. Tuy nhiên, cần hiểu rõ nguyên tắc treo gương để tránh tác động tiêu cực.
 • Trụ thạch anh: Sử dụng trụ thạch anh với trọng lượng tối thiểu 0.5kg để hóa giải các luồng khí xấu, từ đó cải thiện năng lượng trong nhà.
Sử dụng gương bát quái để giảm âm khí trong nhà

5.2 Sửa lại hướng cửa chính

Nếu có khả năng, thay đổi hướng cửa chính là giải pháp hiệu quả. Điều này đặc biệt quan trọng khi cửa chính đối diện với hướng xấu cho tuổi Nhâm Thân. Trong trường hợp khó thay đổi, có thể thực hiện điều chỉnh bản lề cửa để tạo góc nghiêng, giảm ảnh hưởng xấu từ hướng không hợp tuổi.

Thay đổi hướng cửa chính cho phù hợp với bản mệnh

5.3 Xây thêm hàng rào chắn luồng khí xấu

Xây dựng hàng rào ở phía trước nhà giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi năng lượng xấu và các yếu tố bên ngoài. Khi xây hàng rào, cần lựa chọn vị trí, kích thước, chất liệu, màu sắc hợp với phong thủy và tuổi Nhâm Thân để tăng cường sự bảo vệ và may mắn cho ngôi nhà.

Xây rào chắn để bảo vệ gia đạo tránh luồng khí xấu

Thông qua những thông tin luận giải về tuổi Nhâm Thân 1992 hợp hướng nào? Muaban.net hy vọng rằng sẽ giúp cho gia chủ đã nắm rõ được những thông tin cơ bản trước khi xây nhà và lựa chọn hướng nhà phù hợp mang lại tài lộc. Đừng quên truy cập Muaban.net thường xuyên để cập nhật tin tức bất động sản và những chủ đề phong thủy thú vị khác!

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *