Chó vào nhà là điềm gì? Tốt hay xấu trong phong thuỷ

Ông bà xưa có câu: “Mèo vào nhà thì khó, chó vào nhà thì sang”. Có thể nói chó vào nhà được xem là điều may mắn theo quan niệm xưa. Vậy chó vào nhà là điềm gì? Có thực sự mang lại may mắn cho gia chủ hay không? sẽ giải thích cho bạn đọc cụ thể theo nhiều phương diện như là khoa học, tâm linh thông qua bài viết này nhé!

Chó vào nhà là điềm gì. Mang lại điềm báo hên hay xui?

I. Chó vào nhà là điềm gì?

Nhiều gia đình ở Đông Nam Á tương truyền rằng cứ hễ chó vào nhà là điềm tốt, gia đình đó chắc chắn sẽ gặp may mắn ở một trong ba phương diện đó là tình cảm, tài lộc, sự nghiệp hay thậm chí sẽ may mắn cả 3 điều ấy.

Có nhiều thông tin về việc chó vào nhà là điềm gì trên ở các nước Đông Nam Á

Để kiểm chứng sự thật ấy thì ta cần phải xem xét ở nhiều khía cạnh khác thông qua khoa học và tâm linh. Ngoài ra còn dựa theo màu sắc trên bộ lông của chúng nữa thì mới đủ dữ kiện để đưa ra kết quả cho câu hỏi chó vào là điềm báo gì?

1. Chó vào nhà mang ý nghĩa gì dưới góc độ khoa học

Trên phương diện khoa học, thì các loài động vật như chó mèo sẽ bị hấp dẫn những nơi có bức xạ và từ trường. Theo nghiên cứu được lưu truyền thì những nơi có bức xạ từ trường cao sẽ thu hút chó. Như vậy mọi người tin rằng chó sẽ thu hút những điều tích cực mang lại thịnh vượng, tiền tài, danh vọng.

Khoa học không giải thích về hiện tượng điềm báo về chó vào nhà là điềm gì mà chỉ đơn giản là do bức xạ cao

Xem thêm: Chim sẻ bay vào nhà là điềm gì? Điềm xui hay hên, ý nghĩa phong thuỷ

2. Chó vào nhà mang ý nghĩa gì dưới góc độ tâm linh

Câu hỏi được nhiều bạn đọc quan tâm đó là chó vào nhà là điềm gì theo khía cạnh tâm linh. Nhiều câu hỏi được đặt ra đó là chó vào nhà có mang lại may hay rủi? Có nên cho chó vào nhà nhiều lần? Chó sắp đẻ có được cho vào nhà không? Câu trả lời chung đó là chó vào nhà đa phần là điềm báo tốt. Nhưng có một số trường hợp lại là một điềm báo xấu mà gia chủ cần lưu ý như sau:

 • Chú chó được xem là điềm lành khi: Có một chú chó chạy vào nhà và bạn đuổi nhưng nó không đi, điềm báo này được xem là may mắn cho gia chủ trong nhiều phương diện khác nhau như là tiền tài, tình duyên, sự nghiệp, danh vọng,… Ngoài ra còn phụ thuộc vào màu sắc của loài chó đó. Ví dụ chó đen vào nhà sẽ khác với chó vàng, chó trắng,…
 • Chú chó được xem là điềm rủi khi: Chú chó này có vóc dáng ốm yếu, rên rỉ, thay vì sủa như những chú chó khác thì nó sẽ tru lên âm thanh vang và dài. Đây là điềm báo xui xẻo cho gia đình. 

Tâm Linh giải thích khá nhiều về câu hỏi chó vào nhà là điềm gì

>>> Tham khảo: Chim sâu bay vào nhà là điềm gì? Ý nghĩa phong thủy đằng sau

II. Giải mã hiện tượng chó lạ vào nhà ở hên hay xui?

Khi chúng ta đã nắm sơ lược về ý nghĩa chó vào nhà là điềm gì thì ta sẽ bắt đầu đi tìm hiểu về màu sắc của bộ lông của các chú cún có liên hệ gì trong việc tâm linh này hay không nhé.

1. Chó mực vào nhà hên hay xui?

Có nhiều người nói rằng màu đen thường đại diện cho cái xấu, bóng tối và những điều không được xem là may mắn. Bởi vậy có nhiều gia đình họ không muốn chó đen hay gọi tên khác là chó mực chạy vào nhà mình. Điều này là một quan điểm sai hoàn toàn đấy.

Chó vào nhà là điềm gì? Đặc biệt là chó mực?

Đối với loài chó thì khái niệm màu đen không may mắn lại không đúng. Chó đen vào nhà cũng được xem là một may mắn vô cùng lớn đối với gia chủ. Nếu xếp trên thang đo may mắn thì chó lông đen được xếp ở vị trí thứ nhất sau đó mới tới chó lông vàng, chó lông trắng.

Cũng có một số người nói rằng chó đen còn là một lời nhắc nhở của tổ tiên muốn truyền gửi lại cho con cháu cần phải nỗ lực và chăm chỉ, siêng năng hơn nữa để đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

>>>Xem thêm: Mèo vào nhà là điềm gì? Có nên đuổi ra hay không?

2. Chó lông vàng vào nhà hên hay xui?

Tự dưng có một ngày, có một chú chó lạ vào nhà và chú sở hữu bộ lông màu vàng thì đây được xem là điềm báo về tài lộc vì màu vàng tượng trưng cho tiền tài, lộc phát. Theo nhiều người ví chú chó là vị thần giữ cửa cho mỗi gia đình, vậy khi chú chó lông vàng vào nhà bạn thì được xem như thần tài đang gõ cửa nhà bạn đấy. Ngoài ra con đường sự nghiệp, vận khí tốt sẽ được ngày càng phát triển. Đây được xem là vận may.

Chó vào nhà là điềm gì đối với chó vàng?

3. Chó lông trắng vào nhà hên hay xui?

Khi một con chó có bộ lông màu trắng và chuẩn bị chạy vào trong nhà mình thì bên cạnh việc xem về chó vào nhà là điềm gì thì ta cần xem thêm màu sắc mà bộ lông của con vật đó đang sở hữu. Màu trắng đại diện cho sự thuần khiết, minh bạch và đây là một màu sáng. Điềm báo được nhắc đến ở đây là điềm báo tốt về tình cảm và hạnh phúc gia đình. Bạn không cần quá lo lắng đâu nhé vì đây là vận hên.

Chó vào nhà là điềm gì? Chó trắng thì như thế nào?

Xem thêm: Bướm bay vào nhà là điềm gì? Mỗi màu sắc của bướm biểu hiện điều gì trong tâm linh?

4. Chó vào nhà ở vào mùng 1 tết là điềm gì?

Tết Nguyên Đán hằng năm được xem là ngày đẹp nhất, là ngày đánh dấu khởi đầu mới sung túc cho 1 năm. Mọi người đều muốn làm những điều tốt đẹp, may mắn nhất trong ngày này để một năm có thể hanh thông, được nhiều vận khí tốt. 

Chó vào nhà là điềm gì vào mùng 1 Tết

Có thể nói rằng nếu có một chú chó vào nhà vào mùng 1 là một điềm báo đại cát, đại lộc ở nhiều khía cạnh. Đối với công việc thì được quý nhân phù trợ, mọi việc dù có khó khăn nhưng rồi sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Đối với tình duyên thì một là tìm được ý trung nhân, hai là khả năng cao sẽ lên xe hoa trong năm nay. Đối với các mối quan hệ xung quanh thì được mọi người cảm mến, yêu thương và được mọi người hỗ trợ khi bạn gặp khó khăn.

Chó vào nhà mùng 1 là điềm báo tốt lành

Xem thêm: Mắt phải giật là điềm báo gì? Giải mã chi tiết ở nam và nữ

III. Chó đẻ trong nhà có phải là điềm xấu?

Ngoài câu hỏi chó vào nhà là điềm gì thì ta sẽ nghiên cứu thêm về chó đẻ trong nhà có đem lại điềm báo xui xẻo hay không nhé.

1. Chó mực đẻ trong nhà là điềm gì?

Chó mực vào nhà đẻ được xem là điềm báo về sự phù trợ. Ở tương lai gần thì bạn sẽ được quý nhân hỗ trợ trong nhiều trường hợp khác nhau. Đặc biệt là trong công việc.

Chó vào nhà là điềm gì – chó mực vào nhà đẻ

Tham khảo thêm các tin đăng về việc làm uy tín tại

Cần Bổ Sung Nhân Viên Trực Quầy Hàng, LDPT Làm Trực Tiếp” class=”jgUFRE”>

2. Chó lông vàng đẻ trong nhà là điềm gì?

Chó sở hữu bộ lông trắng và vào nhà bạn đẻ thì đây là điềm báo tốt về tài lộc. Sắp tới gia đình bạn sẽ nhận được một khoản tiền lớn có thể từ việc mua bán nhà đất, được thừa kế từ những người đi trước,…

Chó vào nhà là điềm gì – chó lông vàng vào nhà đẻ

>>>Xem thêm: Cóc vào nhà là điềm gì? Tốt hay xấu?

3. Chó lông trắng đẻ trong nhà là điềm gì?

Chó trắng vào nhà bạn đẻ là điềm báo phát triển về sự nghiệp bản thân. Ngoài ra, nếu có con cái thì đều sẽ học giỏi, hiếu thuận.

Chó vào nhà là điềm gì – chó lông trắng vào nhà đẻ

>>>Xem thêm: Rắn vào nhà là điềm gì? Giải mã hiện tượng rắn bò vào nhà theo phong thủy

IV. Những trường hợp chó vào nhà mang điềm dữ

Câu hỏi được đặt ra tiếp theo là chó vào nhà là điềm gì và khi nào là điềm dữ? Ngoài trường hợp chó ốm yếu, tru lên những tiếng tru dài thì còn có 2 trường hợp khác đó là:

 • Chó phóng uế trước cửa nhà bạn: Điềm báo này muốn nhắn gửi đó là cẩn thận lời ra tiếng vào, coi chừng tiểu nhân sẽ quấy rối, tránh tham gia các vụ tranh chấp để hạn chế việc vừa vạ miệng mà hại cái thân.
 • Chó đến trước cửa nhà và sau đó mất (chết): Đây là điềm báo về sự mất mát trong của cải, tài sản. Điều bạn cần làm đó là lưu ý việc thắt chặt chi tiêu của mình và cần có sổ sách rõ ràng để biết mình đã tiêu vào những khoản nào.

Chó vào nhà là điềm gì và các trường hợp xui xẻo

V. Gia chủ nên làm gì khi chó vào nhà ở?

Sau khi hiểu rõ về việc chó vào nhà là điềm gì thì gia chủ cũng phần nào biết được điều mình phải làm tiếp theo là gì rồi phải không nào. Đó chính là không nên xua đuổi và tuyệt đối không nên dí, đánh đập và nhốt chúng lại. Vì nếu làm như vậy thì may mắn, tài lộc, vận khí theo đó mà bay đi mất. Điều cần thiết phải làm là hoan hỉ chào đón chú chó ấy như một hiện thân của tài lộc đến thăm nhà mình.

Chó vào nhà là điềm gì và gia chủ cần làm những gì khi chó vào nhà

Còn một trường hợp nữa đó là chó mẹ sẽ vào nhà bạn và vô tình đẻ ra một bầy chó con. Theo các nhà phong thủy cho rằng ngoài việc xem xét chó vào nhà là điềm gì thì ta cần phải đếm xem có bao nhiêu chú chó con chào đời vì sự may mắn sẽ tỷ lệ thuận với số lượng chó con chào đời.

Nếu có thể thì gia chủ nên giúp chó mẹ và chó con vượt cạn một cách an toàn thì sẽ bảo toàn được sự may mắn của mình. Chúng sẽ vô cùng biết ơn và trung thành với bạn.

Xem thêm: Mắt trái giật ở nam và nữ: Điềm báo may mắn hay xui xẻo

VI. Nằm mơ thấy chó là điềm gì?

Những giấc mơ lúc chúng ta ngủ đôi khi lại là điềm báo tâm linh, báo trước những sự vật sự việc sẽ xảy ra trong tương lai. Có người sẽ thấy bản thân đang ở trong nhà và bất ngờ có một chú chó chạy từ ngoài cửa xông thẳng vào nhà. Và khi họ tỉnh dậy thì sẽ suy nghĩ là chó vào nhà là điềm gì? Có mang lại may mắn hay xui xẻo cho mình? sẽ đưa ra một vài trường hợp mà đa phần bạn đọc nằm mơ thấy nhé.

Giấc mơ về loài chó cũng liên quan đến tâm linh và thậm chí là tương lai gần

 • Nằm mơ thấy một đàn chó bao gồm cả có chó mẹ và chó con thì chúc mừng bạn đây là một điềm báo vô cùng tốt báo hiệu sự khởi sắc trong phương diện tiền tài. Đặc biệt, khi bạn nằm mơ thấy đàn chó vào đầu năm thì báo hiệu trong năm nay bạn sẽ mở rộng được nhiều mối quan hệ tốt đẹp, có nhiều đối tác – hợp đồng lớn, công việc luôn hanh thông và được quý nhân phù trợ.
 • Mơ thấy bạn đang đi bộ nhưng lại có một chú chó cứ níu chân bạn lại thì đây là một điềm báo không tốt. Báo hiệu về việc sẽ có một số rắc rối mà bạn chưa thể giải quyết một cách triệt để. Lời khuyên đưa ra ở đây là bạn cần phải thật sự bình tĩnh và tìm ra cốt lõi thật sự của vấn đề này và từ đó mới có thể có kế hoạch giải quyết rắc rối ấy hoàn toàn.
 • Mộng thấy có một chú chó dữ chạy dí theo bạn và thậm chí cắn bạn thì đây cũng được xem là một điềm báo xấu. Nói về việc bạn đang mất cân bằng trong cảm xúc và lý trí của mình, đôi khi có một sự việc gì đó đang xảy ra nhưng bạn không biết giải quyết như thế nào để thấu tình đạt lý. Thường nó sẽ nghiêng về việc níu giữ một mối quan hệ nào đó. Hãy cẩn thận suy xét thật kỹ về mối quan hệ đó để tránh việc vụt mất đi một người quan trọng đối với mình nhé.

Chó vào nhà là điềm gì và những giấc mơ liên quan

>>>Xem thêm: Điềm báo tắc kè vào nhà kè vào nhà là tốt hay xấu? Nên đuổi hay giữ lại?

VII. Chó vào nhà và những con số may mắn tương ứng

Sau khi giải thích tất tần tật về hiện tượng chó vào vào nhà là điềm gì thì xin gửi đến bạn đọc một vài con số may mắn hay còn được gọi cách khác là con số về tài lộc. Các nhà phong thủy tin rằng khi nhắc về những điềm báo liên quan tới loài vật này thì có 3 con số tượng trưng cho chúng đó là 11, 85 và 95.

Chó vào nhà là điềm gì và những con số may mắn

Qua bài viết này, đã giải thích cho quý bạn đọc về chủ đề “Chó vào nhà là điềm gì” theo 2 phương diện đó là khoa học và tâm linh. Hi vọng qua bài viết này bạn đã có thể có thêm nhiều thông tin bổ ích cho bản thân. Các bạn nếu muốn cập nhật thêm nhiều thông tin mới về phong thủy, bất động sản, và mẹo vặt thì đừng ngần ngại ghé trang nhé.

>>Xem thêm:

 • Đom đóm bay vào nhà có điềm gì và ý nghĩa trong phong thủy 2023
 • Giải mã mắt trái giật: Điềm báo tốt hay xấu cho cuộc sống của bạn
 • Đặc điểm mèo Ba Tư, cách nuôi và chăm sóc tốt
 • Cách nuôi chó phốc sóc và giá bán hiện nay trên thị trường
 • Chó Golden – Đặc điểm, nguồn gốc và giá bán hiện nay

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *