Tuổi Mậu Tý 2008 hợp hướng nào? Hướng nhà kích tài, tăng lộc

Lựa chọn hướng phù hợp khi xây nhà sẽ đem lại nhiều điều tốt lành và may mắn cho gia chủ. Vậy tuổi Mậu Tý hợp hướng nào? Nên chọn những hướng nhà, hướng bàn thờ, hướng bếp, hướng phòng ngủ hay bàn làm việc như thế nào để kích tài tăng lộc? Cùng khám phá trong bài viết dưới đây để chọn hướng phong thủy tốt nhất.

Tuổi Mậu Tý hợp hướng nào?

1. Đôi nét về tuổi Mậu Tý 2008

Tuổi Mậu Tý 2008 mang mệnh Hỏa. Bởi mang yếu tố lửa trong người, người tuổi này có tính khá cương quyết và đôi lúc nóng nảy, dễ mất kiểm soát. Bên cạnh đó, cuộc đời của họ không gặp nhiều may mắn. Tuy vậy, vẫn giữ được vị thế trung bình trong xã hội và có cuộc sống cá nhân khá ổn định, thoải mái. Dù không có danh vọng lớn, nhưng gia chủ Mậu Tý thường thích những cái mới lạ và hay chạy theo tư tưởng mới.

Đôi nét về tuổi Mậu Tý sinh năm 2008

Nếu gặp người hợp về tuổi tác, cuộc sống của Mậu Tý có thể giàu sang nhờ hỗ trợ từ vợ hoặc chồng. Tuy nhiên, về con cái, họ có thể gặp khó khăn tùy thuộc vào lựa chọn lương duyên. Tuổi Mậu Tý thường có tuổi thọ trung bình từ 50 đến 55, và nếu họ tu tâm, tạo phúc đức, họ có thể sống thêm được 5 năm.

Dưới đây là những thông tin về gia chủ Mậu Tý sinh năm 2008 mà bạn có thể tham khảo:

Năm sinh dương lịch 2008
Năm sinh âm lịch Mậu Tý (cầm tinh con chuột)
Quẻ mệnh Nam: Cung Đoài, hành Kim, thuộc Đông Tứ Trạch
Nữ: Cung Cấn, mệnh Thổ, thuộc Tây Tứ Mệnh
Ngũ hành Mệnh Hỏa (Tích lịch hỏa – lửa sấm sét)
Màu sắc hợp mệnh Đỏ, hồng, cam, tím, xanh lá
Con số tương ứng 9, 4, 3
Tam hợp tuổi Tý Thân – Tý – Thìn
Tứ hành xung Tý, Ngọ, Mẹo, Dậu

2. Tuổi Mậu Tý 2008 hợp hướng nào?

2.1. Hướng nhà hợp nam mạng Mậu Tý

Nam Mậu Tý sinh năm 2008 thuộc Đông Tứ Mệnh, do đó sẽ rất hợp với các hướng Đông Tứ Trạch và khắc các hướng Tây Tứ Trạch. Để phù trợ tốt nhất và nhận được nhiều tài lộc, may mắn hơn, gia chủ tuổi Mậu Tý nên chọn các hướng sau:

 • Hướng Bắc – Phục Vị: Giúp cuộc sống của nam Mậu Tý yên ổn, thuận lợi và an khang thịnh vượng, đặc biệt trong công việc sự nghiệp. Nếu muốn xây phòng làm việc, đây là hướng tốt để chọn.
 • Hướng Đông – Thiên Y: Gặp thiên thời, tạo điều kiện tốt cho việc sinh con đẻ cái, gia tăng phú quý và giàu sang. Đặt phòng ngủ ở hướng này là lựa chọn tốt.
 • Hướng Nam – Diên Niên: Cuộc sống gia đình ổn định và hạnh phúc, với sự gắn kết mạnh mẽ. Đặt cửa chính ở hướng Nam giúp thu hút sự yêu thương và hạnh phúc đến nhà.
 • Hướng Đông Nam – Sinh Khí: Mang lại sự phúc lộc vẹn toàn và giàu sang. Ngồi làm việc theo hướng Đông Nam giúp thu hút tài lộc, danh vọng và sự thành công trong công việc.

Hướng nhà hợp nam mạng Mậu Tý

Hướng nhà khắc với gia chủ nam mạng Mậu Tý:

 • Hướng Tây Bắc – Lục Sát: Đem đến tai tiếng và tranh chấp với người khác, gây ra nhiều phiền toái, xao lãng tinh thần.
 • Hướng Đông Bắc – Ngũ Quỷ: Gặp nhiều tai họa, xui xẻo và không may mắn trong mọi lĩnh vực cuộc sống.
 • Hướng Tây – Họa Hại: Mâu thuẫn trong các mối quan hệ và thường xuyên gặp xung đột với người khác.
 • Hướng Tây Nam – Tuyệt Mệnh: Nguy hiểm đến tính mạng và có thể đối diện với những tình huống xấu.

Tham khảo: Tuổi Tý hợp hướng nào? Hướng nhà tài lộc cho người tuổi Tý

2.2. Hướng nhà hợp nữ mạng Mậu Tý

Trái ngược với nam mạng, nữ Mậu Tý sinh năm 2008 thuộc Tây tứ mệnh, nên hợp với các hướng Tây tứ trạch. Cụ thể hướng hợp nữ mạng Mậu Tý 2008 theo cung Cấn như sau:

 • Hướng Tây Bắc – Thiên Y: Đây là hướng tốt nhất cho phòng ngủ. Hướng này mang lại nhiều may mắn, tạo điều kiện tốt cho việc sinh con đẻ cái và hỗ trợ trong việc đạt được phú quý và giàu sang.
 • Hướng Đông Bắc – Phục Vị: Tạo ra một môi trường yên ổn và thuận lợi cho mọi hoạt động. Đây là hướng tốt để đặt phòng làm việc, giúp nữ Mậu Tý duy trì sự an khang thịnh vượng.
 • Hướng Tây Nam – Sinh Khí: Thu hút năng lượng tích cực, giúp tăng cường tài lộc, danh vọng và sự giàu có. Đây là hướng lý tưởng để ngồi làm việc.
 • Hướng Tây – Diên Niên: Đặt cửa chính ở hướng Tây giúp gia đình hòa thuận và gắn kết. Đồng thời cũng đón nhận sự yêu thương và hạnh phúc vào nhà.

Hướng nhà hợp nữ mạng Mậu Tý

Nữ Mậu Tý nên tránh các hướng sau đây:

 • Hướng Bắc (Ngũ Quỷ): Hướng này mang lại nhiều tai họa, xui xẻo và không may mắn trong mọi lĩnh vực cuộc sống.
 • Hướng Đông (Lục Sát): Có thể tạo ra nhiều xáo trộn và phiền toái trong mối quan hệ, gây ra xung đột và tranh chấp.
 • Hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh): Nguy hiểm đến tính mạng hoặc chứng kiến những sự chết chóc.
 • Hướng Nam (Họa Hại): Thường gặp điều xui xẻo, không hòa thuận trong các mối quan hệ gia đình và xã hội.
Ngoài xem hướng nhà, bạn có thể tham khảo các tin đăng về nhà đất hợp phong thủy tại website dưới đây:

3. Cách bố trí nhà ở hút tài lộc cho gia chủ Mậu Tý

Để đón vận may và tránh vận rủi thì ngoài hướng nhà, gia chủ cũng cần lưu ý đến cách bố trí hướng bếp, hướng giường ngủ, nhà vệ sinh, bàn thờ… Dưới đây là một số hướng cát và hướng hung nên tránh khi bày trí nhà ở cho gia chủ Mậu Tý:

3.1. Hướng bếp

Theo phong thủy, việc đặt bếp theo hướng phù hợp có thể tạo ra năng lượng tích cực, giúp công việc và sự nghiệp phát triển. Theo nguyên tắc tọa hung hướng cát, gia chủ nam hoặc nữ mạng Mậu Tý có thể đặt bếp ở các hướng sau:

Hướng bếp tốt cho gia chủ Mậu Tý

 • Hướng bếp hợp nam mạng Mậu Tý: hướng Tây, Tây Bắc. Những hướng này tạo ra nhiều sinh khí tốt lành, giúp gia chủ gặp may mắn, thuận lợi trong công việc. Gia đạo hạnh phúc và êm ấm.
 • Hướng bếp hợp nữ mạng Mậu Tý: hướng Đông Bắc, Đông Nam. Các hướng này giúp xua đuổi năng lượng tiêu cực, loại bỏ những điều không may mắn, đem lại sự thuận lợi, hanh thông trong công việc.

Tham khảo: Tuổi Giáp Tý hợp hướng nào để thu hút nhiều may mắn, tài lộc

3.2. Hướng phòng ngủ

Phòng ngủ không chỉ là nơi riêng tư mà còn là nơi gia chủ dành nhiều thời gian nhất trong ngày. Do đó, vị trí của phòng ngủ và đặc biệt là vị trí giường ngủ nên được ưu tiên đặt tại các hướng tốt như Sinh Khí, Thiên Y, Phục Vị và Diên Niên.

Hướng phòng ngủ hợp với gia chủ Mậu Tý

Mậu Tý sinh năm 2008 thuộc mệnh Hỏa, mà Mộc sinh Hỏa. Vì vậy, nên đặt giường quay về các hướng thuộc hành Mộc như Đông hoặc Đông Nam. Ngoài ra, màu sơn trong phòng ngủ và màu sắc của rèm cửa cũng nên chọn màu xanh lục, xanh lá cây hoặc xanh ngọc, đại diện cho hành Mộc, giúp tăng cường năng lượng tích cực và đón nhiều may mắn.

3.3. Hướng bàn làm việc

Theo các chuyên gia phong thủy, việc đặt bàn làm việc ở vị trí phù hợp với bản mệnh có thể tăng cường vượng khí tích cực, mang lại nhiều điều may mắn. Hãy cùng tìm hiểu về hướng đặt bàn làm việc phù hợp với tuổi Mậu Tý 2008 dưới đây:

Hướng bàn làm việc tốt cho người tuổi Mậu Tý

 • Nam Mậu Tý 2008: Hướng Tây Nam hoặc Tây Bắc được xem là hướng tốt nhất. Hướng này giúp mang lại may mắn và thịnh vượng, mở rộng con đường sự nghiệp, tạo điều kiện cho sự hanh thông và phát triển.
 • Nữ Mậu Tý 2008: Nên đặt bàn làm việc ở hướng Đông hoặc Đông Nam. Hướng này giúp tạo ra vượng khí tích cực, giúp nữ Mậu Tý 2008 gặp nhiều may mắn và thành công trong công việc.

3.4. Hướng bàn thờ

Từ thời xa xưa, việc đặt bàn thờ theo hướng phù hợp với tuổi sẽ giúp mang lại nhiều tài lộc, may mắn và hạnh phúc cho gia đình. Đối với gia chủ nam và nữ mạng Mậu Tý, hướng Tây Bắc và Đông Bắc được xem là lựa chọn lý tưởng cho việc đặt bàn thờ. Đây là những hướng tốt, giúp gia chủ Mậu Tý 2008 gặp nhiều may mắn, gia đạo ấm êm và hạnh phúc.

Tuổi Mậu Tý hợp hướng nào? Hướng bàn thờ tốt cho gia chủ Mậu Tý

3.5. Hướng nhà tắm, nhà vệ sinh

Hướng nhà vệ sinh và nhà tắm có vai trò quan trọng trong phong thủy của ngôi nhà, ảnh hưởng đến đời sống gia đình. Do đó, gia chủ tuổi Mậu Tý 2008 nên xem xét việc bố trí nhà vệ sinh ở các hướng sau để đảm bảo phong thủy tốt:

 • Nam mạng 2008: Nên đặt nhà tắm, nhà vệ sinh ở các hướng như Tây Nam, Tây Bắc, Tây và Đông Bắc. Các hướng này giúp gia chủ thúc đẩy vận may và trấn áp sát khí.
 • Nữ mạng 2008: Nên đặt ở các hướng Đông, Nam, Bắc và Đông Nam. Sẽ giúp tạo sự cân bằng và hài hòa, tránh năng lượng tiêu cực cũng như thu hút sự an khang thịnh vượng cho gia đình.

Hướng nhà tắm, nhà vệ sinh thu hút may mắn, tài lộc cho gia chủ Mậu Tý

Ngoài ra, chủ nhà chọn vị trí đặt nhà vệ sinh, bạn cũng nên lưu ý những vấn đề sau:

 • Không nên đặt nhà vệ sinh sát bếp, cạnh bàn thờ
 • Tránh đặt cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ, cửa nhà

4. Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi Mậu Tý

Với các dạng nhà xây sẵn hay chung cư, chúng ta khó có thể tự quyết định hướng nhà hay các hướng phong thủy khác trong bày trí nội thất. Vì vậy, nếu gia chủ Mậu Tý đã lỡ mua nhà phạm vào các hướng xấu thì có thể tham khảo một số cách hóa giải đơn giản mà linh nghiệm dưới đây:

 • Sử dụng gương bát quái: Gương bát quái, được đặt gần cửa chính, không chỉ làm đẹp không gian mà còn tạo ra một vùng bảo vệ phong thủy. Với khả năng trấn giữ yêu tà và năng lượng xấu, gương bát quái là một giải pháp hiệu quả để giữ cho ngôi nhà Mậu Tý an toàn và yên bình.
 • Xây nhà theo nguyên tắc “đa cát thắng tiểu hung”: Đặt các phòng chính như phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ và nhà bếp ở các hướng tốt giúp tối đa hóa năng lượng tích cực. Nguyên tắc này không chỉ tạo ra không gian sống hài hòa mà còn ngăn chặn các yếu tố tiêu cực.

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi Mậu Tý

 • Xây cửa phụ hướng tốt: Việc xây cửa phụ hướng Đông hoặc Đông Nam giúp chuyển hóa năng lượng xấu thành tích cực. Hạn chế sử dụng cửa chính để giữ cho năng lượng bên trong không bị phân tán. Cửa phụ tốt không chỉ thu hút may mắn mà còn tạo ra một không gian hòa thuận và yên bình.
 • Sử dụng vật phẩm phong thủy: Thác nước phong thủy và các tượng như Kỳ Lân, Tỳ Hưu, Sư Tử hay Hổ không chỉ làm cho không gian trở nên hài hòa mà còn giúp gia đình Mậu Tý tránh xa những yếu tố tiêu cực. Những vật phẩm này tạo ra một không gian tích cực và may mắn trong ngôi nhà của họ.

Như vậy là đã chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích nhất về tuổi Mậu Tý hợp hướng nào. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn chọn được những hướng tốt, đem lại nhiều may mắn và tài lộc. Đừng quên truy cập mỗi ngày để không bỏ lỡ những tin đăng mới nhất về phong thủy, nhé!

Xem thêm:

 • Tuổi Canh Tý hợp hướng nào? Xem hướng nhà hợp phong thuỷ
 • Tuổi Bính Tý hợp hướng nào? Hướng nhà kích tài tăng lộc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *