Mệnh Thủy hợp nghề gì? Làm nghề gì để nhanh phát tài phát lộc?

Chọn nghề nghiệp hợp với bản mệnh sẽ mang lại nhiều may mắn và con đường công danh phát tài phát lộc. Vậy mệnh Thủy hợp nghề gì, nên kinh doanh gì để sự nghiệp thăng tiến, công việc thuận lợi? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Mệnh Thủy hợp nghề gì? Làm nghề gì để nhanh phát tài phát lộc?

I. Người mệnh Thủy sinh năm nào?

Mỗi người sinh ra đều mang một cung mệnh khác nhau. Và lựa chọn nghề nghiệp hợp với mệnh sẽ mang lại sự thành công trong công việc. Đầu tiên, cùng tìm hiểu đôi nét về mệnh Thủy và người mệnh Thủy sinh năm nào?

Người mệnh Thủy sinh năm nào?

Mệnh Thuỷ biểu tượng cho nước – một trong các yếu tố duy trì cuộc sống con người. Bao gồm 6 ngũ hành nạp âm: Trường Lưu Thủy (Nước chảy dài – sông), Thiên Hà Thủy (Nước mưa) và Tuyền Trung Thủy (Nước trong suối), Giản Hạ Thủy (Nước dưới khe), Đại Khê Thủy (Nước khe lớn), Đại Hải Thủy (Nước biển lớn).

Dưới đây là năm sinh của những người thuộc mệnh Thủy:

Năm Âm lịch Ngũ hành
1936, 1996 Bính Tý Giản Hạ Thuỷ
1937, 1997 Đinh Sửu Giản Hạ Thuỷ
1944, 2004 Giáp Thân Tuyền Trung Thuỷ
1945, 2005 Ất Dậu Tuyền Trung Thuỷ
1952, 2012 Nhâm Thìn Trường Lưu Thuỷ
1953, 2013 Quý Tỵ Trường Lưu Thuỷ
1966, 2026 Bính Ngọ Thiên Hà Thuỷ
1967, 2027 Đinh Mùi Thiên Hà Thuỷ
1974, 2034 Giáp Dần Đại Khê Thuỷ
1975, 2035 Ất Mão Đại Khê Thuỷ
1982, 2042 Nhâm Tuất Đại Hải Thuỷ
1983, 2043 Quý Hợi Đại Hải Thuỷ

II. Đặc điểm tính cách trong công việc của người mệnh Thủy

Đặc trưng tính cách của người mệnh Thủy cũng giống như nước, vừa có thể nuôi dưỡng, hỗ trợ mọi sự vật, nhưng cũng có thể nuốt chửng và nhấn chìm mọi thứ. Trong môi trường làm việc, người mệnh Thủy rất linh hoạt và nhạy bén. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về tính cách của họ trong phần viết sau:

Dễ thích nghi với mọi hoàn cảnh

Những người mang mệnh Thuỷ thường mong muốn mọi việc “dĩ hòa vi quý”, bởi tính cách điềm tĩnh, hiền hòa. Vì vậy mà họ luôn nhận được sự yêu mến và giúp đỡ của mọi người xung quanh. Điều này tạo điều kiện giúp họ nhanh chóng thích nghi với nhiều môi trường và hoàn cảnh làm việc khác nhau.

Người mệnh Thủy dễ thích nghi với mọi hoàn cảnh

Có tầm nhìn xa 

Với tư duy chiến lược và luôn nhìn nhận sự việc theo chiều hướng khách quan. Những người mệnh Thuỷ thường có tầm nhìn xa trông rộng. Nhưng đôi lúc họ thường suy nghĩ quá nhiều và điều này dẫn đến trình trạng lo âu dài ngày.

Người mệnh Thủy có tầm nhìn xa

Thông minh, cơ trí, mưu cầu thành công

Người mệnh Thuỷ là những người có đầu óc thông minh, uyên bác và tri thức linh hoạt, tiếp thu nhanh. Họ làm nghề gì cũng thường vận dụng trí tuệ để mưu cầu thành công, quyền lực trong công việc và cuộc sống của mình.

Người mệnh Thuỷ là những người có đầu óc thông minh, uyên bác

Xem thêm: Thạch Lựu Mộc Hợp Với Nghề Gì? Tính Cách Và Vận Mệnh Ra Sao?

Thành thạo giao tiếp, kết nối tập thể

Với tài giao tiếp, khéo ăn khéo nói, khả năng đàm phán và thuyết phục người khác. Đồng thời, biết cách lắng nghe, đồng cảm sâu sắc với mọi người xung quanh. Do đó, người mệnh này thường được biết đến là người kết nối trong tập thể.

Người mệnh Thủy sở hữu kỹ năng giao tiếp tốt

Tính cách nhạy cảm

Nước là nguồn sống của mọi vật, những người mệnh Thủy luôn mang năng lượng tích cực đến cho mọi người xung quanh. Dù vậy, do tính cách không muốn làm phật lòng bất kỳ ai mà người mệnh Thuỷ sẽ khá nhạy cảm, suy nghĩ nhiều và dễ tổn thương.

Đôi khi người mệnh Thủy trở nên nhạy cảm

Có tài quản lý và lãnh đạo

Với sự thông minh cùng tích cách lãnh đạm, sống trọng tình nghĩa, mệnh Thủy rất có tài trong việc quản lý và lãnh đạo. Họ có khả năng mưu lược và kỹ năng giao tiếp cùng thuyết phục tốt. Vậy nên những người hành Thủy có thể hoàn thành tốt các công việc quan trọng được giao.

Người mệnh Thủy có tài quản lý và lãnh đạo

Xem thêm: Gợi ý cách chọn nghề hợp tuổi cực chuẩn xác cho 12 con giáp

III. Mệnh Thủy hợp nghề gì?

1. Các công việc thuộc hành Thuỷ

Các ngành nghề có liên quan trực tiếp tới nước sẽ rất phù hợp với người hành Thủy. Chẳng hạn như: các nghề sản xuất rượu, bia, nước ngọt, nuôi trồng thủy, hải sản, nhân viên cứu hộ, giáo viên hoặc vận động viên bơi lội, trượt băng nghệ thuật. Hay các công việc nghiên cứu và chăm sóc sinh vật ở sông, biển…

Thợ lặn – Công việc thuộc hành Thuỷ
Các công việc cần giao tiếp hoặc di chuyển nhiều cũng phù hợp với người mệnh Thủy. Vì thành thạo giao tiếp là tích cách nổi bật của họ. Một số nghề có thể tham khảo như: nhân viên tiếp tân, ngoại giao, hướng dẫn viên du lịch,…

Nếu có niềm yêu thích với kinh doanh, làm giàu, người mệnh Thủy cũng có thể tham gia vào lĩnh vực giao dịch tài chính như làm ở ngân hàng hay các công ty bảo hiểm.

2. Các công việc thuộc hành Kim

Bởi Kim sinh Thủy nên một số ngành nghề thuộc hành Kim cũng khá phù hợp với người mệnh Thủy như: buôn bán các loại vật liệu xây dựng, linh kiện điện tử, chế tạo đồ trang sức hay những nghề cần sự quyết đoán như luật sư, cảnh sát, bác sĩ, vận động viên.

Cảnh sát – Công việc thuộc hành Kim

3. Các công việc thuộc hành Mộc

Người mệnh Thủy cũng phù hợp với một số ngành nghề thuộc ngũ hành Mộc bởi mối quan hệ Thủy sinh Mộc. Người thuộc hành Thủy có thể tham khảo một số nghề của Mộc như: sản xuất đồ gỗ, các nghề nông nghiệp, giáo dục, chính trị, tôn giáo, động thực vật học các công việc cần nghiên cứu học thuật như văn hóa, nghệ thuật.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số tin đăng về việc làm phù hợp với bản thân tại website

IV. Một số nghề cụ thể hợp với người mệnh Thủy

1. Luật sư

Luật sư là nghề đòi hỏi sự am hiểu, có tư duy, khả năng phân tích, giao tiếp và đàm phán tốt. Công việc này phù hợp với người mệnh Thủy. Bởi họ là những người khôn ngoan và khéo ăn nói.

2. Bác sĩ

Bác sĩ là một nghề cao quý vì họ là người chữa bệnh và cứu sống bệnh nhân. Trở thành bác sĩ cần phải có sự thông minh, chăm chỉ để học kiến thức về y khoa. Do đó, đây cũng là một trong những nghề phù hợp với người mệnh Thủy.

Bác sĩ – Người chữa bệnh và cứu sống bệnh nhân

3. Giáo viên, giảng viên

Để có thể truyền đạt được kiến thức cho học sinh, sinh viên, giáo viên phải là những người có sự am hiểu kiến thức sâu sắc, thông minh và truyền đạt tốt và điềm đạm, biết lắng nghe. Đây là một trong những đặc trưng của người mệnh Thủy. Vì vậy, những người mệnh Thủy có thể cân nhắc công việc này.

Giáo viên – Người truyền đạt kiến thức cho lớp trẻ

4. Hướng dẫn viên du lịch

Đây được coi là một nghề đòi hỏi khả năng giao tiếp cao, thành thạo nhiều ngôn ngữ và khả năng truyền đạt tốt. Với những ai mệnh Thủy có kỹ năng giao tiếp tốt, thích sự tự do, đi du lịch thì đừng bỏ qua công việc này nhé.

Hướng dẫn viên du lịch

5. Nhân viên kinh doanh

Với đặc tính uyển chuyển, mềm mại của nước, người mệnh Thủy sẽ phù hợp với công việc nhân viên kinh doanh bời tích cách nổi bật là sự khéo léo trong giao tiếp, cùng khả năng phân tích tốt, sự thông minh.

Nhân viên kinh doanh

6. Lễ tân

Lễ tân là công việc có thu nhập ổn định và có cơ hội mở rộng mối quan hệ. Công việc này cần biết cách ứng xử khéo léo, sự nhiệt tình và giao tiếp thoải mái. Nên những người mệnh Thủy có thể tham khảo vị trí này.

Lễ tân khách sạn

7. Huấn luyện viên

Như đã nói, người mệnh Thủy phù hợp với những ngành nghề liên quan đến nước. Nổi bật trong đó là huấn luyện viên bơi lội. Để làm công việc này, bạn phải có kỹ thuật bơi tốt cùng kỹ năng giảng dạy cho các học viên.

Huấn luyện viên bơi lội

8. Trượt băng nghệ thuật

Băng được hình thành từ nước, đây cũng là một ngành nghề hợp với người mệnh Thủy. Trượt băng nghệ thuật là môn thể thao đòi hỏi sự khéo léo, chăm chỉ với quá trình luyện tập lâu dài. Đặc biệt là sự đam mê và yêu thích.

Trượt băng nghệ thuật

Xem thêm: Mệnh Tuyền Trung Thủy là gì? Giải mã Tử vi Tuyền Trung Thủy

V. Các công việc mệnh Thủy nên tránh

Bên cạnh những ngành nghề phù hợp với bản mệnh, thì người mang mệnh Thủy cũng nên tránh một số công việc thuộc hành Hỏa hoặc Thổ. Do đó, một số công việc như đầu bếp, quản lý nhà hàng, nghề liên quan đến xây dựng bất động sản, kiến trúc, công trình,… sẽ không tương thích với người hành này.

Đầu bếp – Công việc người mệnh Thủy nên tránh

VI. Lưu ý khi chọn nghề cho người mệnh Thủy

Việc chọn ngành nghề phù hợp với mệnh chỉ mang tính chất tham khảo. Cốt lõi chính để thành công trong công việc, sự nghiệp phát tài phát lộc nằm ở việc người mệnh Thuỷ phải cố gắng, biết phấn đấu hết mình. Đồng thời phải chịu khó học hỏi, rèn luyện trau dồi bản thân.

Lưu ý khi chọn nghề cho người mệnh Thủy

Bên cạnh đó, người mệnh này cần hướng bản thân theo một ngành nghề chuyên môn, không nên nhảy việc quá nhiều hay bỏ ngang. Bời khi bắt đầu một công việc mới, họ sẽ tốn rất nhiều thời gian để thích nghi và tiếp thu. Điều này sẽ khiến mệnh Thủy cảm thấy chán nản và đôi khi sẽ mãi dậm chân tại chỗ.

Lưu ý: Những thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo. Vì tính cách mỗi người còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và môi trường sống khác nhau.

Lời kết

đã giải đáp đến bạn những thông tin hữu ích trả lời cho câu hỏi mệnh Thủy hợp nghề gì? qua bài viết trên. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được công việc phù hợp với bản mệnh của mình. Đừng quên theo dõi thường xuyên để không bỏ lỡ những tin đăng hấp dẫn khác như việc làm, bất động sản,…

Xem thêm:

  • Mệnh Thủy Hợp Số Nào? Cách Chọn Số Điện Thoại, Số Xe Hợp Mệnh Chuẩn Nhất
  • Bật mí cách cải vận cực linh nghiệm cho người mang mệnh khuyết Thủy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *