Tuổi Bính Ngọ hợp hướng nào? Hướng nhà kích tài tăng lộc

Theo quan niệm phong thủy, việc chọn hướng nhà hợp tuổi là rất quan trọng để đón nhận tài lộc, vượng khí và may mắn. Cùng sẽ tìm hiểu tuổi Bính Ngọ hợp hướng nào và cách hóa giải khi gặp hướng nhà xấu trong bài viết này ngay sau đây nhé!

Tuổi Bính Ngọ hợp hướng nào? Hướng nhà kích tài tăng lộc

1. Đôi nét về tuổi Bính Ngọ

Người tuổi Ngọ (hay tuổi ngựa) đứng thứ 7 trong chu kỳ 12 con giáp. Họ thường có tính cách phóng khoáng, vui vẻ, yêu đời và luôn dũng cảm, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn. Người tuổi Ngọ cũng thích sự mới lạ và tìm kiếm những nơi ồn ào, sôi động.

Đôi nét về tuổi Bính Ngọ

Thông tin gia chủ tuổi Bính Ngọ 1966:

 • Năm sinh dương lịch: 1966
 • Năm sinh âm lịch: Bính Ngọ
 • Quẻ mệnh: Nam – Đoài (thuộc Kim) / Nữ – Cấn (thuộc Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh
 • Ngũ hành: Thủy – Thiên Hà Thuỷ
 • Màu sắc tượng trưng: vàng, nâu, trắng, xám
 • Con số: Nam ứng số 7, Nữ ứng số 8

Xem thêm: Tuổi Mão hợp hướng nào? Hướng nhà tài lộc cho người tuổi Mão

2. Hướng nhà phong thủy hợp tuổi Bính Ngọ 

Theo tử vi, những người sinh năm 1966 cầm tinh con Ngựa. Họ được biết đến là những người thông minh, nhanh nhạy với con số, điều này thường mang lại thành công trong lĩnh vực buôn bán. Tuy nhiên, trong cuộc sống và công việc, luôn có những tình huống không may xảy ra mà họ ít ngờ đến. Vậy hướng nhà nào hợp tuổi Bính Ngọ 1966? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời chi tiết qua phần viết dưới đây.

Hướng nhà phong thủy hợp tuổi Bính Ngọ

2.1. Hướng nhà phong thủy hợp tuổi Bính Ngọ nam mạng

Nam mạng tuổi Bính Ngọ ứng với con số 7 thuộc Tây tứ mệnh. Dưới đây là những hướng nhà mang ý nghĩa tốt và có khí vượng gia tăng cho nam gia chủ.

 • Hướng Tây Bắc – Sinh khí: Đây là hướng phúc lộc tràn đầy, tạo bước tiến thuận lợi trên con đường kinh doanh, mang đến cho gia chủ sự thành công, vinh hoa phú quý bền vững.
 • Hướng Đông Bắc – Diên niên: Hướng mang ý nghĩa gia đình ổn định, con cái sống thuận hòa và cuộc sống nhiều vận may bất ngờ.
 • Hướng Tây – Phục vị: Gia chủ có khả năng vượt qua mọi khó khăn và trở ngại. Cuộc sống không ngừng phát triển, mọi công việc đều thuận lợi.
 • Hướng Tây Nam – Thiên y: Đây là biểu tượng của “thiên thời địa lợi”. Gia chủ được hưởng lợi từ môi trường xung quanh, làm cho mọi việc trở nên suôn sẻ, con cháu thông minh và thành đạt.

Xem thêm: Tuổi Tuất hợp hướng nào? Hướng nhà tài lộc cho người tuổi Tuất

2.2 Hướng nhà phong thủy tuổi Bính Ngọ nữ mạng

Phong thủy nhà ở cho nữ gia chủ tuổi Bính Ngọ 1966 là một vấn đề được nhiều nữ chủ nhân quan tâm. Với tính cách mạnh mẽ và quyết đoán không kém gì đàn ông, phụ nữ tuổi Bính Ngọ thường trải qua một cuộc sống khá gian khổ và cần cẩn trọng. Họ rộng lượng và tốt bụng, nhưng cũng dễ bị lợi dụng.

Dựa trên cung mệnh, nữ Bính Ngọ thuộc Tây tứ mệnh. Dưới đây là tổng hợp các hướng thuận lợi (cát) và bất lợi (hung):

Hướng cát (Thuận lợi) Hướng hung (Bất lợi)
Hướng Tây Nam Sinh khí Hướng Nam Họa hại
Hướng Tây Bắc Thiên y Hướng Bắc Ngũ quỷ
Hướng Tây Diên niên Hướng Đông Lục sát
Hướng Đông Bắc Phục vị Hướng Đông Nam Tuyệt mệnh

Đối với nữ chủ nhân tuổi Bính Ngọ 1966, các hướng hợp là: Tây Nam, Tây Bắc, Tây Bắc và Tây Bắc. Do đó, khi chọn hướng xây nhà, nên lưu ý chọn một hướng đẹp và phù hợp với phong thủy để tạo ra một ngôi nhà hài hòa và thuận lợi.

Ngoài việc xem hướng nhà, bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm ngôi nhà phù hợp với bản thân tại :

3. Hướng nhà xấu cần tránh cho tuổi Bính Ngọ 

Hướng nhà xấu cần tránh cho tuổi Bính Ngọ

Các hướng không tốt có thể mang lại xui xẻo và kém may mắn, gia chủ nam Bính Ngọ nên cân nhắc để tránh gặp rủi ro:

 • Hướng Bắc – Hoạ hại: Mang đến sự xung đột và rối ren trong gia đình. Mọi việc không suôn sẻ và gặp nhiều trở ngại.
 • Hướng Đông – Tuyệt mệnh: Hướng này liên quan đến tai họa và sức khỏe không tốt. Có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng.
 • Hướng Nam – Ngũ quỷ: Mang ý nghĩa tai ương và mất mát tài sản.
 • Hướng Đông Nam – Lục sát: Đây là hướng dẫn đến sự tranh chấp và cãi vã trong gia đình. Gặp khó khăn, rủi ro về sức khỏe và tài sản.

Theo quan niệm phong thủy, khi xây dựng nhà, nữ tuổi Bính Ngọ nên tránh các hướng sau đây bởi có tác động xấu đối với sức khỏe và tài lộc:

 • Hướng Bắc – Ngũ quỷ: Hướng Bắc được coi là hướng của ngũ hành Thổ và có thể tạo ra năng lượng tiêu cực. Nếu xây nhà hướng Bắc, có thể gây ra khó khăn trong công việc, sức khỏe yếu, tài lộc không ổn định.
 • Hướng Nam – Họa hại: Hướng Nam được liên kết với ngũ hành Hỏa và được coi là hướng họa hại. Xây nhà hướng Nam có thể gây ra căng thẳng, xung đột trong gia đình, và ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc.
 • Hướng Đông – Lục sát: Hướng Đông là hướng xấu cho nữ tuổi Bính Ngọ. Xây nhà hướng Đông có thể gây ra xung đột gia đình, mất mát tài lộc và ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Hướng Đông Nam – Tuyệt mệnh: Hướng Đông Nam được coi là hướng Tuyệt mệnh, có thể tạo ra năng lượng tiêu cực mạnh. Xây nhà hướng Đông Nam có thể gây ra nhiều khó khăn, xung đột và mất mát tài lộc.

Xem thêm: Phong thủy hướng nhà mang lại tài lộc, vượng khí cho gia chủ

4. Cách chọn hướng phòng hút tài lộc cho tuổi Bính Ngọ 

4.1. Hướng bếp tốt cho tuổi Bính Ngọ 

Hướng bếp tốt cho tuổi Bính Ngọ

Đối với tuổi Bính Ngọ 1966, khi thi công nhà bếp, có một số hướng phong thủy tốt để lưu ý. Dưới đây là các hướng đề xuất để thi công nhà bếp cho tuổi Bính Ngọ:

 • Hướng Tây Bắc – Sinh Khí: Mang lại năng lượng tốt cho gia đình và hỗ trợ sức khỏe.
 • Hướng Đông Bắc – Diên Niên: Hướng này đại diện cho sự kích thích trí tuệ và tài lộc.
 • Hướng Tây Nam – Thiên Y: Tạo điều kiện thuận lợi trong thăng tiến trong công việc.
 • Hướng Tây – Phục Vị: Mang lại sự ổn định và hỗ trợ tài chính.

Ngoài ra, cần lưu ý một số điểm quan trọng khác khi thiết kế nhà bếp cho tuổi Bính Ngọ:

 • Đặt chậu rửa ở hướng xấu như Tây Nam, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc vì chậu rửa đóng vai trò là nơi loại bỏ những thứ không sạch sẽ và không may mắn.
 • Tránh đặt cửa bếp hướng thẳng ra cửa chính hoặc hướng thẳng vào cửa phòng ngủ.
 • Không đặt bếp ở giữa chậu rửa và tủ lạnh vì hai vật này mang khí lạnh và không tốt cho sức khỏe. Nên đặt chúng cùng một phía để tiện sử dụng và nấu nướng.
 • Tránh đặt bếp dưới xà ngang vì nơi này thiếu sinh khí và ánh sáng tự nhiên, có thể gây cản trở đến con đường công danh của gia chủ.

Đồng thời, khi trang trí nội thất và chọn màu sắc cho nhà bếp, tuổi Bính Ngọ 1966 nên lưu ý chọn tông màu như màu gỗ và ánh kim, vì chúng tạo ra sự cân bằng và hài hòa trong không gian.

4.2. Hướng giường ngủ hợp tuổi Bính Ngọ

Hướng giường ngủ hợp tuổi Bính Ngọ

Với chủ nhà thuộc hành Thủy, vì Kim sinh Thủy nên có thể ưu tiên các hướng thuộc Kim hoặc Thủy để đặt giường ngủ. Theo đó, các hướng giường ngủ hợp tuổi Bính Ngọ nam mạng lần lượt là Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, hướng Tây. Các hướng giường ngủ hợp tuổi Bính Ngọ nữ mạng là Tây Nam, hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc.

Ngoài ra, cần lưu ý một số điểm quan trọng khác khi đặt giường ngủ:

 • Tránh đặt giường ngủ dưới dầm, xà ngang, vì những yếu tố này có thể tạo cảm giác áp lực và không tốt cho sức khỏe.
 • Đầu giường nên tránh thẳng với hướng cửa mở vào và thẳng với hướng gương soi. Điều này giúp tránh sự xao lạc năng lượng và giữ cho giấc ngủ yên bình.

4.3. Hướng bàn làm việc hợp tuổi Bính Ngọ 

Hướng bàn làm việc hợp tuổi Bính Ngọ

Xác định bàn làm việc hợp tuổi Bính Ngọ 1966 có tác động trực tiếp đến sự thăng tiến và thành công trong con đường công danh. Nếu bàn làm việc được đặt theo hướng chính Tây, gia chủ sinh năm 1966 sẽ có điều kiện thuận lợi để thăng quan tiến chức và đạt được thành công về mặt tài chính.

Dưới đây là 4 hướng đẹp nhất cho nam gia chủ và nữ gia chủ để đặt bàn làm việc. Hãy tham khảo bảng dưới đây để không bỏ qua những vị trí “cung vị đẹp” phù hợp với phong thủy chỗ ngồi làm việc.

Nam chủ nhà Nữ chủ nhà
Hướng Đông Bắc: mối quan hệ gia đình gắn kết chặt chẽ sẽ là chỗ dựa vững chãi để phát triển sự nghiệp. Hướng Tây Nam: phương hướng bổ trợ quyền lực, thu hút sinh khí tốt giúp ích sự nghiệp và danh tiếng nữ gia chủ.
Hướng Tây Bắc: thu hút tài lộc, tăng cường sức mạnh và danh tiếng, phát tài trong tương lai. Hướng Tây: quan hệ với chồng con hòa thuận, gia đình yên ấm, công việc kinh doanh thuận lợi, mỹ mãn.
Hướng Tây: đem lại sự may mắn, củng cố sức mạnh tinh thần, hiệu quả trong công việc. Hướng  Đông Bắc: giữ vững tinh thần làm việc, giúp đẩy mạnh lộ trình thăng tiến trong công việc.
Hướng Tây Nam: bổ trợ yếu tố về sức khỏe, cải thiện chất lượng và năng suất công việc. Hướng Tây Bắc: hướng bổ trợ vấn đề sức khỏe, tăng cường sức lực và khả năng giải quyết tốt vấn đề trong công việc.

Xem thêm: Nhà Hướng Đông Nam Có Tốt Không? Hướng Đông Nam Hợp Tuổi Nào 

4.4. Hướng bàn thờ tuổi Bính Ngọ 

Hướng bàn thờ tuổi Bính Ngọ

Dưới đây là các hướng đề xuất để đặt bàn thờ cho tuổi Bính Ngọ để giảm trừ tai ương và mang lại phúc lợi cho con cháu

 • Hướng Tây Nam – Thiên y: Hướng Tây Nam giúp gia đình yên ấm, giảm trừ đau ốm bệnh tật và mang lại sự thuận lợi trong công việc kinh doanh.
 • Hướng Tây – Phục vị: Tạo điều kiện ổn định tài chính và mang lại sự thịnh vượng cho gia đình.
 • Hướng Tây Bắc – Sinh khí: Hướng này cung cấp năng lượng tốt cho con cháu trong gia đình và hỗ trợ sức khỏe.
 • Hướng Đông Bắc – Diên niên: Kích thích trí tuệ và tài lộc cho gia chủ.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý một số điểm quan trọng khác khi đặt bàn thờ:

 • Tránh đặt bàn thờ gần nhà tắm.
 • Nên sử dụng loại gỗ trầm có mùi hương tự nhiên để làm bàn thờ, tránh sử dụng gỗ tái chế.
 • Không đặt bàn thờ gần lối đi lại.
 • Tránh đặt bát hương thờ các vị thần và bát hương thờ Phật cạnh nhau, vì mỗi vị thần có vai trò khác nhau trong tâm linh.

Xem thêm: Chọn Hướng Đặt Bàn Thờ Đúng Và Cách Hóa Giải Hướng Bàn Thờ Xấu

4.5. Hướng nhà tắm, nhà vệ sinh tuổi Bính Ngọ

Hướng nhà tắm, nhà vệ sinh tuổi Bính Ngọ

Dựa trên nguyên tắc “tọa hung hướng cát” trong phong thủy, chủ nhà tuổi Bính Ngọ nên tránh đặt nhà vệ sinh ở các hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và hướng Nam. Thay vào đó, gia chủ nên xem xét đặt nhà tắm, nhà vệ sinh ở các hướng chính Bắc, Đông Nam và Đông. Bởi khi quay nhà vệ sinh về các hướng này, gia chủ tuổi Bính Ngọ có thể gặp nhiều may mắn trong cuộc sống

5. Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi Bính Ngọ

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi Bính Ngọ

Nếu chẳng may hướng nhà hoặc căn hộ không hợp tuổi Bính Ngọ, thì gia chủ không cần quá lo lắng. Vì có một số cách hóa giải để cân bằng và tạo năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Dưới đây là một số cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi Bính Ngọ:

 • Sử dụng các linh vật phong thủy: Đặt các linh vật phong thủy như tranh ảnh phong thủy, tượng bằng đá tại các vị trí quan trọng của ngôi nhà. Các linh vật này có thể giúp cân bằng năng lượng và hóa giải tác động xấu của hướng nhà không phù hợp.
 • Xây tường chắn luồng khí xấu: Xây tường chắn để ngăn cản luồng khí xấu đi trực tiếp vào bên trong ngôi nhà. Tường chắn này có thể được xây dựng ở các vị trí phù hợp để hạn chế tác động âm dương không phù hợp.
 • Thiết kế ngôi nhà có cửa chính và cửa sổ to: Thiết kế ngôi nhà với cửa chính và cửa sổ to có thể tạo ra một luồng khí tốt và thu hút năng lượng tích cực. Điều này có thể giúp cân bằng và hóa giải hướng nhà không hợp tuổi.
 • Trồng thêm nhiều cây xanh: Trồng cây xanh trong và xung quanh ngôi nhà để tạo ra một không gian xanh, tươi mát. Cây phong thủy hợp tuổi Ngọ có thể giúp cải thiện năng lượng, tạo ra một môi trường dễ chịu và cân bằng.

Xem thêm: Nhà không hợp hướng thì làm thế nào? Hướng dẫn 5 cách hóa giải đơn giản

Như vậy, Mua Bán đã chia sẻ đến bạn những thông tin quan trọng cũng như giải đáp thắc mắc về tuổi Bính Ngọ hợp hướng nào? Đặt nhà theo hướng phù hợp có thể mang lại nhiều điều tốt lành và lợi ích lớn trong cuộc sống của gia chủ. Vì vậy, khi xây dựng nhà, gia chủ Bính Ngọ cần tập trung đặc biệt vào hướng nhà để mang đến may mắn và hạnh phúc cho gia đình.

Nếu bạn quan tâm đến các chủ đề như , phong thủy, ,… và muốn cập nhật những kiến thức bổ ích, hãy thường xuyên truy cập  để không bỏ lỡ bất kì điều gì nhé!

Xem thêm: 

 • Phong thủy nhà ở và 8 cách giúp bạn tự xem tại nhà
 • Phong thủy nhà bếp và những điều kiêng kỵ gia chủ phải tránh
 • Một số quy tắc phong thủy cửa chính bạn nên biết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *