Tiết lộ Ất Mão tuổi 1975 làm nhà năm nào đẹp nhất?

Tiết lộ Ất Mão tuổi 1975 làm nhà năm nào đẹp nhất?

Xây cất nhà cửa là một trong những công việc hệ trọng của đời người, do đó phải thật cẩn thận. Trong phong thủy, mỗi năm tuổi đều có cột mốc và khoảng thời gian thích hợp để xây nhà. Như vậy sinh năm Ất Mão tuổi 1975 làm nhà năm nào đẹp nhất? Cùng Mua Bán khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Tiết lộ Ất Mão tuổi 1975 làm nhà năm nào đẹp nhất?

Tuổi 1975 làm nhà năm nào đẹp nhất? Năm nào là hợp nhất?

Bạn đang đọc: Tiết lộ Ất Mão tuổi 1975 làm nhà năm nào đẹp nhất?

I. Một số đặc điểm nổi bật của người tuổi 1975

Đầu tiên, muốn biết được tuổi 1975 làm nhà năm nào đẹp nhất, chúng ta phải hiểu sơ nét về những người sinh vào năm tuổi này.

Người sinh năm 1975 tính theo lịch dương sẽ có ngày sinh từ 11/02/1975 đến 30/01/1976 và cầm tinh con Mèo, tức là Ất Mão trong 12 con giáp. Thiên can của người năm sinh 1975 là Ất, tương hợp với Can và kỵ với Kỷ, Tân. Năm 1975 có địa chi là Mão, hợp với những người sinh năm Hợi, Mùi và kỵ với tư hành xung Tý, Ngọ, Dậu.

Tiết lộ Ất Mão tuổi 1975 làm nhà năm nào đẹp nhất?

Sơ nét về người sinh năm Ất Mão -1975

Theo thuyết Ngũ Hành, những người năm Ất Mão – 1975 có mệnh là Thủy, Thủy trong Đại Khê Thủy nghĩa là nước trong khe lớn. Mệnh Thủy sẽ tương sinh với Mộc, Kim và khắc với Hỏa, Thổ.

Tính cách của người có năm sinh 1975 rất thông minh, nhạy bén. Là một người hiền hòa, trong xã hội luôn đạt được nhiều thành tựu nhất định. Tử Vi nói rằng những người Ất Mão rất hòa đồng, nhân hậu, luôn được nhiều người yêu mến, do dó cuộc đời của những người này khá bình dị, thường gặp may mắn, thuận lợi.

Ngoài ra, với người năm 1975 thường hợp với màu bản mệnh Thủy như xanh dương, xanh nước biển, màu đen. Tương sinh với mệnh Kim, Mộc nên cũng hợp với màu xanh lá, xám, trắng hoặc bạc. Vì tương khắc với Thổ, Hỏa nên kiêng kỵ màu vàng, nâu đất hoặc hồng đỏ.

Tham khảo ngay các tin đăng về nhà đất có trên website

II. Tại sao cần phải xem năm làm nhà hợp tuổi 1975?

Xây dựng nhà cửa là một việc hệ trọng, bởi nếu xây không tốt, rơi vào đại kỵ thì khi ở gia chủ không được an ổn và có khi tổn cả tánh mạng. Chính vì thế, cần xem xét kỹ lưỡng để hiểu rõ tại sao cần xem năm làm nhà. Vậy tuổi 1975 làm nhà năm nào đẹp nhất? Mời bạn xem phần tiếp theo!

1. Chọn thời gian phù hợp

Tiết lộ Ất Mão tuổi 1975 làm nhà năm nào đẹp nhất?

Thời gian phù hợp mà tuổi 1975 làm nhà năm nào đẹp nhất?

Ông bà xưa nói rằng, độ tuổi thích hợp nhất để xây cất cho mình ngôi nhà là từ 25-40 tuổi, vì đây là những năm tuổi trẻ còn nhiệt huyết, máu lửa, sức khỏe kháng kiện. Do đó, cần phải phấn đấu làm sao để ít nhất đến năm 40 tuổi đã có đầy đủ nhà cửa “an cư, lập nghiệp”.

Tuy nhiên, nếu nói về phong thủy thì ở độ tuổi nào cũng có thể xây dựng nhà cửa, tùy thuộc vào năm đó có kỵ với gia chủ hay không, có phạm phải điều gì hay không. Nói tóm lại, lựa chọn thời gian phù hợp để xây nhà là một vấn đề cần lưu ý và thận trọng.

2. Cầu tài lộc hanh thông và sung túc

Tiết lộ Ất Mão tuổi 1975 làm nhà năm nào đẹp nhất?

Lựa chọn chính xác tuổi 1975 làm nhà năm nào đẹp nhất để cầu tài lộc sung túc cả năm

Nhà là nơi giúp con người phát triển từ tinh thần lẫn thể chất. Một ngôi nhà tốt là ngôi nhà giúp gia chủ làm ăn phát đạt, tài vận vương lên, gia đình sung túc và bình an. Do đó xem xét tuổi tác, bản mệnh của một người để xây nhà, sửa nhà là một việc vô cùng quan trọng.

Muốn cầu tài lộc, cần biết tuổi 1975 làm nhà năm nào đẹp nhất, tốt nhất. Chính vì thế, gia chủ cần tính toán năm tuổi của mình thật chính xác, dựa vào bát tự để xem xét có phạm phải năm kỵ cần tránh hay không.

3. Vận khí gia đình

Tiết lộ Ất Mão tuổi 1975 làm nhà năm nào đẹp nhất?

Biết chính xác tuổi 1975 làm nhà năm nào đẹp nhất để vận khí gia đình được tốt.

Tại sao cần xem tuổi 1975 làm nhà năm nào đẹp nhất? Bởi khi xây nhà, nếu hợp mệnh, hợp tuổi gia chủ thì cả gia đình đều có vận khí tốt và dễ dàng làm ăn, mọi chuyện thuận lợi, bình an. Còn như xây nhà nhưng lại rơi vào năm xấu, kỵ tuổi gia chủ thì vận khí gia đình sẽ bị trì trệ, mọi sự gặp trắc trở, sức khỏe người trong nhà không được tốt.

>>> Xem thêm: Tứ trụ là gì – Lý giải, cải tạo vận số con người như thế nào?

III. Tính toán năm tuổi làm nhà cho Ất Mão 1975

Như vậy, để biết được tuổi 1975 làm nhà năm nào đẹp nhất, chúng ta cần nắm việc tính toán năm tuổi của Ất Mão. Năm nào Ất Mão không nên xây và năm nào thì thích hợp? Hãy xem phần sau nhé!

1. Hạn Tam Tai

Tiết lộ Ất Mão tuổi 1975 làm nhà năm nào đẹp nhất?

Tuổi 1975 làm nhà năm nào đẹp nhất và tránh được hạn Tam Tai?

Xét theo Bát tự, trong vòng đời của mỗi người đều phải gặp hạn Tam Tai và hạn này thường xảy ra liên tiếp 3 năm liền kề nhau và cứ 12 năm sẽ quay trở lại. Tam tai được xét dựa theo 4 nhóm địa chi hợp nhau là: Thân – Tý – Thìn ; Hợi – Mão – Mùi; Dậu – Tỵ – Sửu; Ngọ – Dần – Tuất. Bạn cũng có thể tự tính hạn Tam Tai của chính mình, cụ thể như sau:

 • Nếu bạn sinh vào năm con giáp Thân – Tý – Thìn, hạn Tam Tai của bạn sẽ rơi vào những năm con giáp Dần, Mão, Thìn.
 • Nếu bạn sinh vào năm con giáp là Hợi – Mão – Mùi, hạn Tam Tai sẽ rơi vào 3 năm con giáp liên tiếp nhau Tỵ, Ngọ, Mùi.
 • Nếu bạn sinh vào năm con giáp Dậu – Tỵ – Sửu, bạn sẽ có hạn Tam Tai rơi vào 3 năm có con giáp là Tý, Sửu, Hợi.
 • Nếu bạn sinh vào năm con giáp là Ngọ – Dần – Tuất, hạn Tam Tai của bạn sẽ rơi vào những năm con giáp Thân, Dậu, Tuất.

Dựa theo cách tính hạn Tam Tai như trên, người sinh năm Ất Mão tuổi 1975 làm nhà năm nào đẹp nhất? Nên tránh những năm vướng vào hạn Tam Tai, do đó tuổi Ất Mão 1975 nên né những năm con giáp là Tỵ, Ngọ, Mùi. Nói chi tiết hơn thì những người tuổi này gặp hạn Tam Tai vào các năm là 2025, 2026, 2027, 2037, 2038, 2039, …

2. Hạn Kim Lâu

Tìm hiểu thêm: Tuổi Thìn Hợp Màu Gì, Kỵ Màu Gì? Cách Chọn Màu Phong Thủy Thu Hút Điều May

Tiết lộ Ất Mão tuổi 1975 làm nhà năm nào đẹp nhất?
Tuổi 1975 làm nhà năm nào đẹp nhất để không phạm vào hạn Kim Lâu?

Dân gian từ xưa hay có câu nói “ 1, 3, 6, 8 Kim Lâu. Dựng nhà, lấy vợ, tậy trâu thì đừng” Hàm ý của câu nói muốn nhắc nhở mọi người rằng nếu dính phải năm hạn Kim Lâu thì đừng xây nhà, lấy vợ hay mua gia súc gì cả. Muốn tính tuổi hạn Kim Lâu, bạn cần tính bằng tuổi âm lịch của mình tức là tuổi dương cộng thêm 1 tuổi (người ta gọi là tuổi mụ).

Cách tính năm hạn Kim Lâu như sau, bạn lấy tuổi âm lịch của mình chia cho 9, nếu số dư là 1 hoặc 3 hoặc 6 hoặc 8 thì năm đó bạn gặp hạn Kim Lâu. Một cách tính khác của hạn Kim Lâu là bạn lấy 2 số trong tuổi âm lịch của mình cộng lại cho đến khi còn 1 chữ số, nếu rơi đúng vào những số 1, 3, 6, 8 thì bạn đang gặp năm hạn Kim Lâu.

Hạn Kim Lâu có 4 cấp bậc khác nhau cho mỗi con số, cụ thể là:

 • Rơi vào số 1: Đây là Kim Lâu Thân ý nói người gặp nạn sẽ có điềm xấu
 • Rơi vào số 3: Đây là Kim Lâu Thê ý nói vợ hoặc chồng người đó sẽ có điềm xấu
 • Rơi vào số 6: Kim Lâu Tử ý nói về đường con cái sẽ có điềm xấu
 • Rơi vào số 8: Kim Lâu Súc ý nói nếu nhà có vật nuôi sẽ gặp điềm xấu.

Người tuổi Ất Mão sẽ cần cân nhắc hạn Kim Lâu chiếu mệnh vào năm 2022, 2025, 2027, 2029, 2031,…

3. Hạn Hoang Ốc

Tiết lộ Ất Mão tuổi 1975 làm nhà năm nào đẹp nhất?

Lựa chọn tuổi 1975 làm nhà năm nào đẹp nhất để thoát khỏi hạn Hoàng Ốc xấu?

Hạn Hoang Ốc có nghĩa là gì? Trong Hán Tự, Hoang Ốc được dịch ra là hoang phế, nếu ai gặp phải hạn này mà xây nhà cửa sẽ bị hoang tàn đỗ vỡ phạm đại kỵ. Thế tuổi 1975 làm nhà năm nào đẹp nhất? Muốn biết được tuổi Ất Mão nên làm nhà năm nào ta cần hiểu rõ hạn Hoang Ốc được tính toán ra sao để tránh né.

Cách tính hạn Hoang Ốc người ta chia thành 6 cung, gồm có 3 cung tốt là Nhất Cát, Nhì Nghi và Tứ Tấn Tài, 3 cung xấu là Tam Địa Sát, Ngũ Thọ Tử và Lục Hoang Ốc đều nói về việc xây nhà dựng cửa của bản mệnh:

 • Nếu gia chủ rơi vào cung Nhất Cát: Có thể xây nhà, nơi ở an ổn, mọi việc hanh thông, tốt đẹp.
 • Nếu gia chủ rơi vào cung Nhì Nghi: Làm nhà vẫn thuận lợi, vượng khí hội tụ, gia đình sung túc.
 • Nếu gia chủ rơi vào cung Tam Địa Sát: Làm nhà vào năm này sẽ gặp nhiều trắc trở, sức khỏe gia chủ không tốt, tinh thần suy yếu.
 • Nếu gia chủ rơi vào cung Tứ Tấn Tài: Khi xây cất nhà cửa sẽ gặp phúc lợi, lộc đến nhà.
 • Nếu gia chủ rơi vào cung Ngũ Thọ Tử: Tức người trong gia đình lục đục, dễ chia rẽ, ly biệt.
 • Nếu gia chủ rơi vào cung Lục Hoang Ốc: Nếu làm nhà năm này sẽ không hề tốt, khó tiến thân.

Có thể thấy, người sinh năm Ất Mão muốn làm nhà tốt nên tránh năm hạn Hoang Ốc như năm 2021, 2022, 2024, 2025, 2028, 2030, 2031, 2037,…

>>> Đừng bỏ lỡ: Cung Mệnh Là Gì? Cách Tính Cung Mệnh Chính Xác Nhất Bạn Nên Biết

IV. Năm nào phù hợp để tuổi Ất Mão xây sửa nhà cửa?

Dựa vào 3 hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc ở trên, bạn có thể thấy nếu phải xây sửa nhà cửa ở các năm hạn này thật không hề tốt. Như vậy, tuổi 1975 làm nhà năm nào đẹp nhất? Sau đây mời bạn đến phần tiếp theo phân tích trong vòng 5 năm từ 2021-2026 tuổi Ất Mão xây sửa nhà năm nào phù hợp nhất nhé!

Tiết lộ Ất Mão tuổi 1975 làm nhà năm nào đẹp nhất?

Tuổi 1975 làm nhà năm nào đẹp nhất trong 5 năm tới?

Nhìn sơ qua các năm, ta thấy được tuổi 1975 làm nhà năm 2023 là đẹp nhất bởi năm này gia chủ không hề phạm phải vận hạn đại kỵ nào.

 • Nếu là năm 2021 gia chủ sẽ rơi vào hạn Hoang Ốc
 • Năm 2022 thì là hạn Hoang Ốc và Kim Lâu số 3
 • Năm 2024 gia chủ sẽ phạm vào hạn Hoang Ốc, cung Ngũ Thọ Tử
 • Năm 2025 là năm mà gia chủ rơi cả vào 3 đại hạn Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc.

Bạn có thể thấy được, năm 2023 sẽ làm năm đẹp nhất mà người sinh năm Ất Mão xây sửa nhà cửa, có 3 yếu tố để xem xét điều này:

Tiết lộ Ất Mão tuổi 1975 làm nhà năm nào đẹp nhất?

Trong tương lai gần tuổi 1975 làm nhà năm nào đẹp nhất? Đó là năm 2023

 • Vào năm 2023 sẽ là năm Quỹ Mão, người tuổi 1975 không hề phạm vào hạn Tam Tai con giáp Tỵ, Ngọ, Mùi
 • Lý do thứ 2, người sinh năm 1975 vào năm 2023 sẽ được 49 tuổi (theo âm lịch), tính toán hạn Kim Lâu thì gia chủ là con số 4 nên không phạm đại hạn.
 • Cuối cùng, gia chủ có hạn Hoang Ốc nhưng rơi vào cung Nhất Cát, đây là cung xây dựng nhà cửa vô cùng tốt và không hề gặp trở ngại gì.

Nhìn chung lại, từ những tính toán ở trên, năm 2023 sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho người tuổi Ất Mão xây sửa nhà cửa. Đây cũng là một năm tốt để bạn có thể phát triển bản thân, đưa ra những dự định quan trọng cho tương lai.

V. Mượn tuổi làm nhà cho tuổi Ất Mão 1975

Tiết lộ Ất Mão tuổi 1975 làm nhà năm nào đẹp nhất?

Người tuổi Ất Mão có thể lựa chọn mượn tuổi làm nhà được không?

Bên cạnh việc tìm hiểu về tuổi 1975 làm nhà năm nào đẹp nhất, bạn cũng có thể lựa chọn việc mượn tuổi người khác để thay thế gia chủ làm nhà phòng trường hợp không còn chờ được đến năm phù hợp.

Nếu tính theo các đại hạn, người tuổi Ất Mão không làm nhà vào năm 2023 thì phải đợi 9 năm sau tức là năm 2032 mới có thể sửa sang hay xây dựng nhà cửa. Khoảng thời gian chờ đợi thật dài, vậy còn cách nào khác hay không? Gia chủ vẫn có thể mượn tuổi để làm nhà, sau đây sẽ là bảng mượn tuổi tham khảo trong 5 năm tới.

Tiết lộ Ất Mão tuổi 1975 làm nhà năm nào đẹp nhất?

>>>>>Xem thêm: Tam đa Phúc Lộc Thọ và 8 sự thật bạn đã biết chưa?

Bảng mượn tuổi qua các năm từ 2024-2029

Từ những thông tin và cách tính toán năm hạn ở trên, chúng ta có thể tìm được tuổi 1975 làm nhà năm nào đẹp nhất. Nếu chọn năm phù hợp gần nhất thì lấy năm 2023 cho người tuổi Ất Mão xây sửa nhà cửa, còn xa hơn bạn có thể chọn năm 2032, 2033, 2034, 2035 chẳng hạn.

Qua bài viết trên đây, Mua Bán hy vọng bạn tìm được thông tin hữu ích cho mình và đừng quên ghé qua trang web thường xuyên để xem nhiều chủ đề hấp dẫn khác nhé!

>>> Có thể quan tâm

 • Mệnh Tích Lịch Hỏa là gì? Người mệnh năm nào? Hợp và Khắc màu gì?
 • Cung sư tử (23/7-22/8): Tính Cách, Tình Yêu, Sự Nghiệp 2023
 • Nhà hướng tây bắc đặt bếp hướng nào hợp phong thủy cho gia chủ

 

Tác giả Thảo Vân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *