Nhà Hướng Đông Nam Có Tốt Không? Những Điều Phong Thủy Cần Biết

Nhà hướng Đông Nam theo như quan niệm của nhiều người thì đây là một hướng rất tốt mang lại nhiều tài lộc và may mắn. Vậy nhà hướng Đông Nam hợp với tuổi nào, tại sao xây nhà hướng Đông Nam và trong phong thủy cần lưu ý điều gì? Cùng Mua Bán tham khảo ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhé!

Xây nhà hướng Đông Nam cũng cần lưu ý hợp phong thủy

1.Hướng Đông Nam là hướng nào? 

Hướng Đông Nam được xác định nằm giữa hai hướng là chính Đông và chính Nam. Nếu như chúng ta dang 2 tay ra và mặt hướng về phía mặt trời mọc đó là hướng chính Đông, hướng chỉ của tay phải là hướng chính Nam. Do vậy, hướng Đông Nam sẽ nằm ở phía bên phải của hướng mặt trời mọc. 

Nhà hướng Đông Nam được xác định ra sao?

 

>>>Tham khảo thêm: Phong thủy trước cửa nhà và những điều nhất định bạn phải biết

2.Nhà hướng Đông Nam có mát không? 

Hướng đông nam cũng là một hướng đón ánh nắng mặt trời vào buổi sáng nhưng không phải là hướng mặt trời chiếu chính nên chỉ nhận ánh nắng nhẹ. Ngoài ra hướng này còn được thừa hưởng gió mát mẻ từ hướng Nam thổi vào cũng như tránh được hướng gió mùa đông bắc vào mùa Đông. Chính vì vậy, hướng đông nam rất thích hợp để xây nhà, vì sẽ luôn mát về mùa hè và ấm vào mùa đông.

Xây nhà hướng Đông Nam mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông

3.Quan niệm về xây dựng nhà hướng Đông Nam

Theo quan niệm của nhiều người thì việc xây dựng nhà hướng Đông Nam sẽ rất tốt bởi đây cũng là một hướng nhận được ánh nắng từ mặt trời. Và với hình tượng mặt trời mọc lên mang lên ý nghĩa mọi việc từ từ phát triển sẽ mang đến nhiều cơ hội phát triển cũng như thành công mới.

Theo quan niệm của nhiều người nhà hướng Đông Nam là hướng tốt

Mặt khác theo phong thủy, sao chủ của hướng Đông Nam là sao Bát Bạch Vương Tinh chủ đạo về tài lộc và may mắn. Do đó, những người sống trong ngôi nhà hướng Đông Nam sẽ nhận được nhiều tài lộc, may mắn cũng như có quý nhân phù trợ trong cuộc sống.

Truy cập để cập nhật thông tin về nhà đất hiện nay: 

4.Nhà hướng Đông Nam ảnh hưởng như thế nào đến chủ nhân? 

Theo phong thủy nhà hướng Đông Nam có ảnh hưởng trực tiếp tới gia chủ

Trên thực tế của quy luật tự nhiên, khi xây nhà hướng Đông Nam sẽ có hai trường hợp sau đây:

 • Nhà hướng Đông Nam vượng giúp gia chủ có thể lực tốt, sức khỏe dồi dào, trạng thái tinh thần ổn định, nhiều may mắn, tài lộc.
 • Và ngược lại, xây nhà theo hướng Đông Nam suy kéo theo đến các đam mê cờ bạc, rượu chè, cuộc sống gia đình xáo trộn, có mối quan hệ với người xấu, dễ gặp tai nạn và nhiều điều không may.

4.1.Sự may mắn của gia chủ khi xây nhà hướng Đông Nam

Gia chủ có gặp may mắn khi xây nhà hướng Đông Nam?

Hướng Nam mang đến sự phát triển của vạn vật còn hướng Đông mang đến ánh sáng của mặt trời. Do vậy hợp lại thì hướng Đông Nam khi xây nhà sẽ mang đến sự bình yên, thuận hòa, yêu thương cho tất cả các thành viên trong gia đình. Ngoài ra mối quan hệ với hàng xóm láng giềng cũng luôn tốt đẹp, nhường nhịn và giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống.

Đối với gia chủ là nam giới độc thân khi người xây nhà hướng Đông Nam sẽ là người người giao tiếp giỏi, biết đối nhân xử thế. Còn với gia chủ nữ độc thân, thường là người hiền lành, có sức hút và rất dễ tìm bạn đời.

>>>Tham khảo thêm: Treo Gì Trước Cửa Nhà Để Trừ Tà? 15+ Vật Phẩm Trừ Tà Hiệu Quả

4.2.Sức khỏe và sự nghiệp của gia chủ khi xây nhà hướng Đông Nam

Như đã nói ở trên, xây nhà hướng Đông Nam sẽ có 2 trường hợp và ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe cũng như sự nghiệp của gia chủ.

Nhà hướng Đông Nam vượng sẽ giúp cho sự nghiệp thăng tiến

 • Sự nghiệp: Xây nhà hướng Đông Nam vượng thì luôn nhận được sự tin yêu của khách hàng, đồng nghiệp, mang đến cơ hội phát triển, thăng tiến. Còn ngược lại, hướng suy mọi việc đều không may mắn, sự nghiệp học hành đều trì trệ, không thuận lợi.
 • Sức khỏe: Ở ngôi nhà hướng Đông Nam vượng sẽ luôn được khỏe mạnh, nguồn sinh khí dồi dào. Ngược lại ở hướng suy thì khiến tinh thần và thể lực suy yếu, luôn cảm thấy mệt mỏi buồn phiền.

Nhà hướng Đông Nam vượng giúp sức khỏe dồi dào, tinh thần minh mẫn

5.Người mệnh gì hợp với nhà hướng Đông Nam?

5.1.Mệnh Mộc 

Người mệnh Mộc xây nhà hướng Đông Nam rất có lợi

Trong phong thủy ngũ hành, hướng Đông Nam ứng với hành Mộc, chính vì thế những người có bản mệnh là Mộc sẽ được lợi nhiều nhất nếu xây nhà hướng Đông Nam. Người mệnh Mộc khi xây nhà hướng Đông Nam sẽ luôn có được nguồn sinh khí dồi dào và bất tận. Điều này không những giúp cho họ khỏe mạnh hơn mà đây còn là cội nguồn của nhiệt huyết, bản lĩnh và sự quyết tâm để vươn lên trong cuộc sống.

Người mệnh Mộc khi xây nhà hướng Đông Nam sẽ gặp được may mắn trong cuộc sống, mọi việc đều trở nên hạnh thông, rộng mở và dễ đạt được nguyện vọng. Họ sẽ luôn được quý nhân phù trợ cũng như cầu được ước thấy để có được một cuộc sống an nhàn.

Như vậy có thể nói rằng hướng Đông Nam chính là cội nguồn sự sống của người mang mệnh Mộc. Những may mắn, sức khỏe và hạnh phúc của họ đều đến từ hướng này cũng như hướng này giúp họ tránh được khổ cực, ốm đau bệnh tật và mất mát. Hướng Đông Nam là sự lựa chọn tốt nhất dành cho người mệnh Mộc khi có nhu cầu xây nhà dựng cửa.

5.2.Mệnh Hỏa và Thủy 

Như ở trên đã nói theo ngũ hành thì hướng Đông Nam ứng với hành Mộc và nằm trong 2 mối quan hệ tương sinh của Thủy (Thủy sinh Mộc) và Hỏa (Mộc sinh Hỏa. Tức là những người có bản mệnh là Thủy và Hỏa cũng đều có sự phù hợp lớn với mệnh Mộc, do vậy khi họ xây nhà hướng Đông Nam cũng rất hợp.

Người mệnh Thủy sẽ được gia tăng nguồn sinh khí khi ở nhà hướng Đông Nam

Người mệnh Thủy với nguồn thủy khí dồi dào trong cơ thể cộng hưởng với nguồn sinh khí đến từ hành Mộc mang lại cho họ sức khỏe tốt và nhiều may mắn trong cuộc sống. Khi xây nhà hướng Đông Nam, người mệnh Thủy sẽ được bổ trợ những nguồn lực lớn để có thể thành công hơn trong cuộc sống.

Người mệnh Hỏa sẽ được gia tăng nhiệt huyết khi ở nhà hướng Đông Nam

Còn đối với người mệnh Hỏa, nguồn sinh khí từ Mộc sẽ giúp ngọn lửa sinh mệnh trong người họ càng thêm bùng cháy và nóng bỏng hơn. Xây nhà hướng Đông Nam sẽ giúp người mệnh Hỏa bổ sung thêm nhiều nguồn năng tốt, nhiệt huyết cháy bỏng và nhiều động lực vươn lên trong cuộc sống.

>>>Tham khảo thêm: Nhà Hướng Nam Hợp Tuổi Nào? Mẹo Chọn Hướng Tài Lộc Giúp Gia Chủ Phát Tài

6.Tuổi thích hợp xây nhà hướng Đông Nam

Nhà hướng Đông Nam hợp tuổi nào

Mỗi một con người khi sinh ra sẽ mang một số mệnh được tính theo năm sinh âm lịch. Và cung mệnh đó sẽ thuộc một trong hai nhóm Đông tứ mệnh hoặc Tây tứ mệnh. Tương ứng với hai nhóm cộng với xét theo bát trạch phong thủy sẽ có Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.

Mỗi mệnh trạch lại có bốn hướng tốt và 4 hướng xấu cần tránh. Và hướng Đông Nam là một hướng tốt thuộc Đông tứ Trạch, tuổi thích hợp để xây hướng Đông Nam sẽ là những tuổi thuộc Đông tứ mệnh. Cụ thể:

 • Nam mạng sinh vào những năm sau: 1942, 1943, 1945, 1946, 1951, 1952, 1954, 1955, 1960, 1961, 1963, 1964, 1969, 1970, 1972, 1973, 1978, 1979, 1981, 1982, 1987, 1988, 1990, 1991, 1996, 1997, 1999, 2000…
 • Nữ mạng sinh vào những năm sau: 1940, 1941, 1943, 1944, 1949, 1950, 1952, 1953, 1958, 1959, 1961, 1962, 1967, 1968, 1970, 1971, 1976, 1977, 1979, 1980, 1985, 1986, 1988, 1989, 1994, 1995, 1997, 1998…

7.Nguyên tắc đặt bếp khi nhà hướng Đông Nam

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào?

Bếp chính là một trong những không gian sinh hoạt chính của ngôi nhà và có vị trí rất quan trọng trong phong thủy nhà ở. Chính vì vậy không nên coi thường việc sắp xếp và bố trí công năng sử dụng cho không gian phòng bếp. Việc này không chỉ đảm bảo sự thuận tiện trong quá trình sử dụng mà còn hài hòa cả về phong thủy. 

Nhà hướng Đông Nam nên xoay bếp hướng thuộc Đông tứ trạch

Đối với nhà hướng Đông Nam thì nên đặt bếp ở các hướng như: Đông Bắc, Nam hoặc hướng Tây là phù hợp nhất. Cần tuyệt đối tránh đặt bếp tại hướng Tây Bắc vì đây là hướng xui xẻo, cũng như lưu ý tránh đặt bếp ở khu vực sau:

 • Không đặt bếp ở gần khu vực có nước bởi bếp tượng trưng cho Hỏa, còn nước là Thủy và theo quan niệm thì Thủy khắc Hỏa nên sẽ không tốt cho gia chủ.
 • Không đặt bếp ở nơi có thể nhìn thẳng từ ngoài vào hoặc ở nơi đón gió.
 • Không đặt bếp dưới xà ngang của ngôi nhà.
 • Không đặt bếp cạnh khu vực nhà vệ sinh.

>>>Tham khảo thêm: Vị Trí Đặt Két Sắt Trong Phòng Ngủ Hợp Mệnh, Thu Hút Vận May Cực Tốt

8.Vị trí tốt nhất để đặt bàn thờ nhà hướng Đông Nam

Nhà hướng Đông Nam nên đặt bàn thờ vị trí nào?

Bàn thờ hay không gian thờ cúng là một nơi linh thiêng của gia đình, chính vì vậy việc xem hướng đặt bàn thờ cũng rất được quan tâm. Theo phong thủy, bàn thờ phải đặt ở hướng hợp với mệnh của gia chủ. Nếu nhà hướng Đông Nam đã hợp với mệnh của gia chủ thì có thể tham khảo bàn thờ xoay theo các hướng Bắc, Đông, Đông Nam hoặc Nam. Bởi vì các hướng này đều sẽ mang lại ý nghĩa tốt đẹp, còn các hướng khác thì nên tránh. Một số lưu ý khi đặt bàn thờ cần nhớ:

 • Không đặt bàn thờ cạnh khu vực nhà vệ sinh hoặc nhà tắm.
 • Nên đặt bàn thờ tại nơi vị trí trang trọng, yên tĩnh, tránh di chuyển.
 • Không đặt bàn thờ trên nóc tủ hoặc lấy gỗ đã qua sử dụng làm bàn thờ
 • Không đặt bàn thờ Thần và Phật chung nhau.

9.Những lưu ý khi xây nhà hướng Đông Nam

Xây nhà hướng Đông Nam cần lưu ý yếu tố hợp phong thủy với gia chủ

Trước khi xây nhà hướng Đông Nam cũng cần phải chú ý đến một số điều kiện ngoại cảnh giúp mang đến cho ngôi nhà vị trí đẹp cũng như hợp phong thủy đối với gia chủ. Có những yếu tố sau sẽ khiến cho nhà hướng Đông Nam không hợp phong thủy như:

♦ Nhà hướng Đông Nam hướng ra nguồn nước ô nhiễm, bị bẩn.
♦ Nhà bị chắn bởi các bức tường cao hoặc các tòa nhà cao tầng do đó bị hạn chế ánh sáng mặt trời.
♦ Bị lõm tại phía Đông Nam.
♦ Ở hướng Đông của nhà có hành lang hoặc ban công.
♦ Nếu hướng Đông Nam của nhà có nhà vệ sinh cũng không hợp phong thủy nhà ở…. 

Một số lưu ý khi xây nhà hướng Đông Nam

Khi xây nhà hướng Đông Nam nếu gặp những vấn đề trên thì có thể cân nhắc lại và tính đến việc thay đổi về hướng nhà ở để giúp tránh rủi ro, trắc trở trong cuộc sống do ngôi nhà không hợp phong thủy. 

Bài viết trên đã gửi đến bạn đọc toàn bộ thông tin chi tiết về chủ đề nhà hướng Đông Nam có tốt không. Hy vọng các bạn đã nắm được nhà hướng Đông Nam hợp với mệnh nào, tuổi nào. Đừng quên tham khảo thêm nhiều bài viết bổ ích khác trên nữa nhé!

Có thể bạn quan tâm:

 • Năm 2023 xây nhà hướng nào tốt? Chọn hướng xây nhà thu hút vượng khí
 • Tây Tứ Trạch là gì? Cách chọn hướng xây nhà hợp phong thủy

Nguyễn Trà My

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *