Tam Hợp Tuổi Thìn Gồm Con Giáp Nào? Tính Cách Và Vận Mệnh Ra Sao?

Tam hợp tuổi Thìn là một trong những chủ đề được quan tâm nhiều trong tâm linh, phong thủy. Tìm hiểu về tam hợp tuổi Thìn giúp bạn biết được tính hợp khắc trong các mối quan hệ. Thông qua bài viết này, Mua Bán sẽ giúp bạn tìm hiểu về tính cách của tam hợp tuổi Thìn và những điều cần biết về nhóm tam hợp này. Hãy cùng theo dõi nhé!

Tam hợp tuổi Thìn – Thân – Tý trong phong thủy

I. Tuổi Thìn sinh năm bao nhiêu?

Tuổi Thìn sinh năm bao nhiêu là một câu hỏi thường được đặt ra trong tâm linh và phong thủy. Dưới đây là danh sách các năm sinh tương ứng với từng người tuổi Thìn mà bạn có thể tham khảo:

 • Tuổi Canh Thìn: 1940, 2000, 2060…
 • Tuổi Nhâm Thìn: 1952, 2012, 2072…
 • Tuổi Giáp Thìn: 1964, 2024, 2084…
 • Tuổi Bính Thìn: 1976, 2036…
 • Tuổi Mậu Thìn: 1988, 2048…

Từ việc biết rõ năm sinh, có thể tìm hiểu tính cách và phẩm chất thông qua tam hợp tuổi Thìn và từ đó, đưa ra những quyết định phù hợp với cuộc sống.

Năm sinh của tuổi Thìn

Xem thêm: Giáp Thìn 1964 mệnh gì? Tiết lộ phong thủy về năm sinh này

II. Tam hợp là gì?

Theo phong thủy, 12 con giáp được phân chia thành 4 nhóm nhỏ khác nhau. Trong mỗi nhóm nhỏ sẽ bao gồm 3 con giáp có nét tương đồng và hài hoà về tính cách, độ phù hợp và có sự liên quan với nhau. Ba con giáp trong cùng một nhóm đó được gọi là tam hợp.

Khoảng cách giữa các con giáp trong tam hợp là 4 năm và với khoảng cách như vậy, người ta quan niệm rằng những con giáp thuộc nhóm tam hợp sẽ có xu hướng “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”, họ là người có tính cách, mục tiêu và lý tưởng trong cuộc sống giống nhau.

Tam hợp gồm 3 con giáp có nét tương đồng nhau

Sở hữu tính cách tương đồng sẽ giúp các con giáp trong tam hợp dễ dàng hòa đồng và thấu hiểu nhau hơn. Ngoài ra, các nhóm tam hợp còn có khả năng tương thích tốt và luôn hỗ trợ nhau trong cuộc sống. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các mối quan hệ bao gồm kinh doanh và hôn nhân của họ sẽ được phát triển tốt đẹp, thuận lợi và đạt được nhiều thành công.

Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo ngay các bài đăng tuyển dụng có trên website để tìm kiếm những cơ hội việc làm dành riêng cho mình

III. Cách tính tam hợp

Cách tính tam hợp trong phong thủy được dựa trên nguyên lý ngũ hành âm dương. 12 con giáp sẽ được phân chia thành 6 địa chi âm bao gồm Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi và 6 địa chi dương bao gồm Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất. 

Tính tam hợp tuổi Thìn dựa trên ngũ hành âm dương

Các địa chi theo thứ tự tương ứng sẽ được ghép nối với các ngũ hành theo chu trình sinh khắc Hỏa, Thổ, Kim, Thủy, Mộc để tìm ra các bộ tam hợp.

Cụ thể, với 12 địa chi ta có 4 bộ tam hợp như sau:

 • Bộ tam hợp đầu tiên là Hỏa cục, bao gồm các tuổi Dần – Ngọ – Tuất (cùng âm). Trong đó, bắt đầu từ chi Dần thuộc hành Mộc, tới chi Ngọ thuộc hành Hỏa và và kết thúc ở chi Tuất thuộc hành Thổ
 • Bộ tam hợp thứ hai là Mộc cục, bao gồm các tuổi Hợi – Mão – Mùi (cùng dương). Trong đó, bắt đầu từ chi Hợi thuộc hành Thủy, tới chi Mão thuộc hành Mộc và kết thúc tại chi Mùi thuộc hành Thổ.

Tổng cộng có 4 bộ tam hợp

 • Bộ tam hợp thứ ba là Thủy cục, bao gồm các tuổi Thìn – Thân – Tý (cùng âm). Trong đó, bắt đầu từ chi Thân thuộc hành Kim, tới chi Tý thuộc hành Thủy và kết thúc tại chi Thìn thuộc hành Thổ.
 • Bộ tam hợp cuối cùng là Kim cục, bao gồm các tuổi Tỵ – Dậu – Sửu (cùng dương). Trong đó, bắt đầu từ chi Tỵ thuộc hành Hỏa, tới chi Dậu thuộc hành Kim và kết thúc tại chi Sửu thuộc hành Thổ.

IV. Những điều cần biết về tam hợp tuổi Thìn – Thân – Tý

Tiếp tục với tam hợp tuổi Thìn, Mua bán sẽ giới thiệu tổng quan cho bạn về hành và tính cách đặc trưng của tam hợp tuổi Thìn. Các bạn hãy cùng theo dõi qua hai đầu mục dưới đây:

1. Tam hợp tuổi Thìn – Thân – Tý thuộc hành gì?

Theo nguyên lý Ngũ hành Âm Dương và cách tính tuổi Tam Hợp, có thể xác định tam hợp tuổi Thìn bao gồm ba con giáp là Thìn, Tý và Thân và thuộc bộ tam hợp thứ ba – Thủy cục Quý thần.

Bắt đầu từ Chi Thân thuộc hành Kim, tượng trưng cho sự kiên trì, bền bỉ và quyết tâm. Người tuổi Thân còn được đánh giá là có tính cách trung thực, chân thành và tận tụy. Tuy nhiên, họ lại khá cứng đầu, bảo thủ và khó chấp nhận ý kiến của người khác.

Tuổi Thân thuộc hành Kim và tuổi Tý thuộc hành Thủy

Tiếp đó là Chi Tý thuộc hành Thủy, biểu thị cho sự thông minh, nhạy cảm và linh hoạt. Người tuổi Tý có tính cách tinh tế, trí tuệ tài hoa và yêu thích sự độc lập tự chủ. Tuy nhiên, đôi khi họ có thể thiếu sự tự tin và quyết đoán, không chịu đối mặt với những thử thách trong cuộc sống.

Và kết thúc với Chi Thìn thuộc hành Thổ, biểu tượng của sự dũng cảm và tính quyết đoán. Người tuổi Thìn có tinh thần nhiệt huyết và sẵn sàng đương đầu với những khó khăn. Tuy nhiên, những người tuổi Thìn hay thiếu sự sáng suốt nên đôi lúc họ thường đưa ra những đánh giá và quyết định sai lầm.

Tuổi Thìn thuộc hành Thổ

Xem thêm: Tuổi Giáp Tý 1984 mệnh gì? Tất cả điều phải biết về tuổi Giáp Tý 1984

2. Đặc trưng tính cách của tam hợp tuổi Thìn – Thân – Tý

Tiếp nối bài viết, phần tiếp theo hãy cùng tìm hiểu về những ưu và nhược điểm trong tính cách của bộ ba tam hợp tuổi Thìn:

 • Ưu điểm:

Tam hợp tuổi Thìn – Tý – Thân là ba con giáp có tính cách kiên trì, trách nhiệm, quyết tâm và kiên định với mục tiêu mình đặt ra. Khi bộ ba tam hợp này đã quyết tâm thực hiện điều gì, họ sẽ không ngại khó khăn và nỗ lực để đạt được điều đó.

Người thuộc nhóm kiên trì thường có xu hướng thích hành động chứ không chỉ dừng lại ở lời nói. Tính cách của họ cũng được đánh giá cao về sự lương thiện và tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh khi gặp khó khăn và hoạn nạn. Đó là lý do bộ ba Tam hợp tuổi Thìn này rất được nhiều người yêu mến.

Tính cách kiên trì, trách nhiệm cao là ưu điểm của tam hợp tuổi Thìn

Khả năng giao tiếp của nhóm tam hợp tuổi Thìn này khá tốt nên họ có nhiều bạn bè và mối quan hệ làm ăn kinh doanh. Điều này góp phần giúp cho nhóm tam hợp đạt được nhiều thành công trong cuộc sống và công việc.

Một ưu điểm khác nữa của nhóm tam hợp tuổi Thìn – Tý – Thân đó là có tâm trí kiên cường, năng lượng dồi dào nhiệt huyết, không ngại bức phá và có ý chí quyết tâm to lớn.

 • Nhược điểm:

Ngoài những ưu điểm nổi trội trong tính cách, bộ tam hợp này cũng có một số nhược điểm cần thay đổi. Những người thuộc tam hợp tuổi Thìn – Tý – Thân thường có quá nhiều ý tưởng và thiếu sự kiên trì để thực hiện đến cuối cùng. Họ có mong muốn làm những điều lớn nên thường bỏ qua những cơ hội nhỏ ở giai đoạn ban đầu.

Nhóm người này là những người có tài quảng giao tốt và tính cách dũng cảm, quả quyết. Chính điều này cũng gây cho họ khá nhiều bất lợi trong cuộc sống. Bản thân họ không khéo nịnh nọt, thích nghĩ gì nói nấy và không giỏi tính toán sâu xa.

Lòng tự trọng cao là nhược điểm của tam hợp tuổi Thìn

Ngoài ra, họ còn có lòng tự tôn tự trọng khá cao, điều này đôi khi sẽ khiến người khác cảm thấy khó chịu và ganh ghét. Nhóm tam hợp này có thuộc tính thu hút sự chú ý và thị phi, và thường gặp khó khăn trong việc tránh được những tình huống xấu hơn.

Do đó, để đối mặt với những tình huống khó khăn này, người mang tam hợp tuổi Thìn – Tý – Thân cần phải bình tĩnh và xử lý mọi việc một cách khôn ngoan và cẩn trọng.

IV. Độ tương hợp của tuổi Thìn với Thân và Tý

1. Tuổi Thìn và tuổi Thân

Sự kết hợp giữa tuổi Thìn và tuổi Thân trong bộ tam hợp tuổi Thìn – Tý – Thân là sự phối hợp tuyệt vời do tính cách của họ có nhiều điểm chung. Khi cùng hợp tác, kết hợp với nhau, họ thường rất kiên định và tập trung vào mục tiêu của mình.

Với tính cách tham vọng, tuổi Thìn ấp ủ trong mình nhiều kế hoạch lớn lao và những kế hoạch đó thường được sự ủng hộ và trợ giúp nhiệt tình của Thân. Thân có khả năng tư duy và quản lý tốt, luôn bên cạnh hỗ trợ và tìm ra các giải pháp cho những vấn đề khó khăn trong cuộc sống giúp Thìn.

Vì lý do đó, bản thân Thìn rất đánh giá cao sự nhanh nhẹn và mưu trí của Thân, trong khi, Thân lại ngưỡng mộ sức mạnh và lòng dũng cảm của Thìn.

Sự kết hợp giữa tuổi Thìn và tuổi Thân rất ăn ý

Trong làm ăn kinh doanh, nếu Thìn và Thân biết cách phát huy những điểm tốt và hỗ trợ nhau, họ có thể đạt được nhiều thành công lớn trong sự nghiệp và không có khó khăn nào có thể cản bước họ được.

Trong tình cảm, Thân và Thìn là cặp đôi trời sinh, rất khó để có thể chia lìa tình cảm của cặp đôi này. Sự tương đồng về tính cách giúp họ có thể cùng nhau làm việc, chăm sóc gia đình và hướng đến mục tiêu chung. Tính cách thông minh, khéo léo, tinh tế của Thân và Thìn có thể bù đắp cho nhau và giúp cho cuộc sống gia đình của cặp đôi này tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.

Tuổi Thìn và tuổi Thân luôn hỗ trợ nhau trong kinh doanh và tình cảm

Xem thêm: Tam hợp tuổi Thân bổ trợ nhau thế nào trong cuộc sống?

2. Tuổi Thìn và tuổi Tý

Khi hợp tác với nhau, cặp đôi tuổi Thìn và tuổi Tý sẽ bổ trợ, tăng cường sức mạnh và khả năng của nhau một cách hiệu quả và bất ngờ. Sự kết hợp giữa năng lượng sung mãn của Thìn và sự linh hoạt, khéo léo xoay sở của Tý sẽ giúp họ vượt qua những khó khăn và phát triển tốt hơn trong cuộc sống.

Tý ngưỡng mộ, cảm thấy thu hút bởi năng lượng và sự nhiệt huyết của Thìn. Trong khi đó, người tuổi Thìn luôn luôn sẵn lòng và nhiệt tình giúp đỡ, hỗ trợ và bảo vệ cho Tý. Cả hai đều tôn trọng lẫn nhau trong cả công việc và cuộc sống.

Tuổi Thìn và tuổi Tý là cặp đôi trời sinh

Về tính cách, người tuổi Thìn có nhiều suy nghĩa về những dự định, kế hoạch mang tầm vóc to lớn và thường tập trung vào những việc quan trọng. Trong khi đó, người tuổi Tý lại có trí thông minh, tài mưu trí và khả năng quan tâm đến các chi tiết nhỏ. Khi kết hợp, cặp đôi này có thể bù trừ và hỗ trợ cho nhau.

Trong bộ tam hợp, Tý thuộc hành Thủy và Thìn thuộc hành Thổ. Thổ lại khắc Thủy, nhưng cả hai đều có khả năng tạo ra dưỡng chất cho cỏ cây sinh sôi và phát triển. Trong mối quan hệ này, Thìn và Tý đều có sự bình đẳng, phân chia rõ ràng về vai trò của mình và biết cho đi vì lợi ích của nhau.

Tuổi Thìn và tuổi Tý có tính cách tương đồng nhau

Người thuộc tuổi Thìn và tuổi Tý sẽ tạo thành một cặp đôi tâm đầu ý hợp vì tính cách và sở thích của cả hai đều tương đồng nhau. Cả hai đều có tính quyết đoán, công bằng và tôn trọng lẫn nhau. Đồng thời, cặp đôi này còn là kiểu người có tính cách vui vẻ, lạc quan trong cuộc sống. Khi ở bên nhau, họ sẽ cho nhau sự tự do và thoải mái tạo nên một mối quan hệ hạnh phúc và tràn đầy niềm vui.

Bài viết trên đã chia sẻ và cung cấp cho bạn những thông tin phong thủy hữu ích về tam hợp tuổi Thìn, lý giải về mối liên hệ và sự phù hợp của bộ ba các con giáp Thìn – Tý – Thân với nhau. Mong rằng thông qua bài viết này, bạn sẽ có thêm kiến thức và hiểu biết về phong thủy, giúp bạn áp dụng vào cuộc sống của mình. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết hữu ích tiếp theo về phong thủy, tử vi trên trang .

Xem thêm:

 • Tam Hợp Tuổi Mão Là Gì? Năm 2023 Của Tam Hợp Tuổi Mão Ra Sao?
 • Tam hợp tuổi Dậu là gì? Tất tần tật về bộ 3 nhóm Trí Thức
 • Tam Hợp Tuổi Tuất là gì? Những điều cần biết về Bộ 3 nhóm Độc Lập

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *