Sinh năm 1985 mệnh gì? Ất Sửu hợp màu gì, tuổi nào, hướng nào?

Mọi người sinh ra đều mang trong mình mỗi bản mệnh có ý nghĩa riêng. Hiểu về bản mệnh sẽ giúp bạn tránh khỏi những điều xui rủi và thu hút được nhiều tài lộc và may mắn. Nếu bạn đang quan tâm người sinh năm 1985 mệnh gì, cung gì? Hợp, kỵ với màu sắc nào?… Hãy cùng Mua Bán tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Ất Sửu 1985 mệnh gì?

1. Sinh năm 1985 mệnh gì?

Theo học thuyết ngũ hành, những người sinh năm 1985 thuộc mệnh Kim. Cụ thể là nạp âm Hải Trung Kim hay có nghĩa là kim loại dưới đáy biển, là ngọc ngà châu báu được ẩn sâu dưới lòng đại dương.

Những người sinh năm 1985 thường có tính cách thanh cao, sống nội tâm, điềm tĩnh, ít ganh đua hơn thua và ưa thích cuộc sống bình thản êm đềm. Ngoài ra, nạp âm Hải Trung Kim được xem như là mệnh hiền lành nhất, những người sinh năm 1985 sẽ có nhiều tài năng nhưng chưa được tìm tòi và khám phá.

Người sinh năm 1985 thuộc mệnh Hải Trung Kim

2. Sinh năm 1985 tuổi con gì?

Để trả lời cho câu hỏi người sinh năm 1985 tuổi con gì, cần xét theo góc độ của Thiên can – Địa chi. Theo đó, năm 1985 mang Thiên can Ất – Địa chi Sửu, chính vì vậy những người sinh vào năm 1985 là tuổi Ất Sửu (Tuổi con trâu).

Tuy nhiên, Thiên can Ất thuộc hành Mộc, Địa chi Sửu thuộc hành Thổ mà theo quy luật tương khắc trong hệ ngũ hành thì Mộc khắc Thổ, do đó Thiên can và Địa chi của tuổi này đang khắc nhau. Chính vì vậy, những người tuổi Ất Sửu 1985 thường gặp nhiều lận đận, vất vả và không gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Người sinh năm 1985 là tuổi con Trâu – Ất Sửu

3. Sinh năm 1985 cung gì?

Muốn biết người sinh năm 1985 cung gì thì bên cạnh việc dựa vào bản mệnh còn cần dựa vào giới tính. Bởi giữa hai giới khác nhau sẽ có cung mệnh khác nhau. Vậy, nam 1985 cung gì và nữ sinh năm 1985 cung gì?

Chiếu theo can chingũ hành thì nam Ất Sửu 1985 thuộc cung Càn và mệnh Kim (Tây tứ mệnh) còn nữ Ất Sửu 1985 thuộc cung Ly và mệnh Hỏa (Đông tứ mệnh).

Nam Ất Sửu cung càn, Nữ Ất Sửu cung ly

Đối với nam sinh năm 1985 mang cung mệnh Càn, hành Kim: Họ là người có tấm lòng bao dung hay tâm tình trong sáng. Không những vậy, “Càn” còn mang nghĩa là Thiên (trời), vậy nên họ là những người thường gánh trọng trách quan trọng trong gia đình và cuộc sống.

Đối với nữ tuổi Ất Sửu năm 1985 sẽ mang cung mệnh Ly, thuộc hành Hỏa: Những người cung này thường có trí thông minh hơn người, họ rất biết cách xử lý tình huống, biết phải trái đúng sai và vô cùng khéo léo.

4. Màu sắc tương hợp tương khắc với Ất Sửu 1985

Những người mệnh kim sinh năm 1985 hợp màu gì và khắc màu gì có lẽ là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm đến. Vậy hãy tìm hiểu rõ hơn về màu hợp và kỵ đối với tuổi Ất Sửu ngay dưới đây nhé.

4.1. Màu hợp với tuổi Ất Sửu 1985

Trong ngũ hành tương sinh tương khắc có mối quan hệ Thổ sinh Kim, điều này mang ý nghĩa là kim loại khi nằm sâu trong lòng đất qua rất nhiều năm sẽ dần được hình thành và có giá trị hơn. Bên cạnh đó, bản chất Kim cũng có thể tự mình tạo ra những Kim loại rắn chắc, cứng cỏi hơn.

Màu sắc tương hợp với người sinh 1985

Vậy nên, những màu hợp với tuổi Ất Sửu 1985 chính là màu của mệnh Thổmệnh Kim.

 • Màu hành Thổ: Vàng, nâu đất.
 • Màu hành Kim: Xám, trắng, ghi.
Tìm mua xe ô tô có màu hợp phong thủy mang lại nhiều tài lộc ngay tại đây

4.2. Màu kỵ với tuổi Ất Sửu 1985

Cũng dựa trên mối quan hệ tương sinh tương khắc trong hệ ngũ hành thì Hỏa khắc Kim, bởi vì lửa sẽ nung chảy kim loại…  cho nên những màu sắc mang hành Hỏa sẽ không hợp với người sinh năm 1985 mệnh Kim.

Ngoài ra, Kim sinh Thủy cũng sẽ khó tránh khỏi tình trạng Kim hao – Thủy lợi, dẫn đến người mang mệnh Thủy sẽ lấy đi những điều may mắn tốt lành của người mệnh Kim. Do đó, người mệnh Kim tuổi Ất Sửu 1985 cũng không hợp với màu sắc của mệnh Thủy.

Màu sắc tương khắc với người sinh 1985

Vậy nên, những màu sắc kỵ với tuổi Ất Sửu là những màu dưới đây:

 • Màu hành Hỏa: Đỏ, cam, tím.
 • Màu hành Thủy: Đen, xanh lục, xanh nước biển.

5. Tuổi hợp với người sinh năm 1985

Nhiều người trước khi chọn đối tượng kết hôn hay chọn đối tác làm ăn lớn thường tìm hiểu về tuổi hợp hay khắc để đưa ra những quyết định phù hợp. Vậy, 1985 hợp tuổi gì câu trả lời sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

Xét theo thiên can, những người sinh năm 1985 cầm tinh con trâu này thì sẽ tương hợp với can Canh và tương hình với can Kỷ và Tân.

Xét theo địa chi thì ta có:

 • Nhị hợp: Tuổi Sửu hợp với tuổi Tý
 • Tam hợp tuổi Sửu: Tỵ, Dậu, Sửu.
 • Tứ hành xung: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi

Trong hôn nhân: Người Ất Sửu 1985 sẽ hợp với những người có tuổi như Ất Sửu, Mậu Thìn, Tân Mùi, Đinh Sửu, Quý Mùi, Kỷ Mùi và Kỷ Tỵ.

Trong làm ăn, kinh doanh: Người sinh 1985 sẽ hợp với những người tuổi: Ất Sửu, Mậu Thìn và Tân Mùi.

Kinh doanh với những người tuổi Ất Sửu, Mậu Thìn và Tân Mùi sẽ gặp thuận lợi

Bên cạnh biết được tuổi hợp thì bạn cần xem thêm tuổi khắc với người sinh 1985. Dù trong hôn nhân hay trong kinh doanh làm ăn thì tuổi Ất Sửu vẫn sẽ khắc với những người có tuổi sau đây: Bính Dần, Nhâm Thân, Giáp Tuất, Mậu Dần, Nhâm Tuất và Canh Thân.

Bạn có thể tìm việc làm kinh doanh lương cao ngay tại đây:

6. Ất Sửu 1985 xây nhà hợp hướng gì?

Khi xây nhà, mua nhà nhiều người thường chọn hướng hợp với tuổi để vượng khí tốt, gia đình gặp nhiều tài lộc, may mắn. Chọn hướng nhà sẽ dựa theo cung mệnh, do đó giữa nam và nữ có cung mệnh khác nhau nên hướng nhà cũng khác nhau. Vậy 1985 hợp hướng nào?

Đối với nam Ất Sửu thì nên xây nhà theo các hướng như: Hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Đối với nữ Ất Sửu thì nên xây nhà theo các hướng như: Hướng Nam, hướng Đông, Đông Nam và hướng Bắc.

Hướng nhà hợp với tuổi Ất Sửu 1985

Mua nhà hợp hướng phong thủy để gặp nhiều tài lộc, may mắn ngay tại đây:

7. Con số may mắn cho tuổi Ất Sửu

Những người sinh năm Ất Sửu 1985 sẽ gặp nhiều may mắn, có sự nghiệp thăng tiến và hanh thông khi có những con số may mắn hợp tuổi như số 6, 7 (hành Kim); số 2, 5, 8 (hành Thổ) và 0, 1 (hành Thủy).

Ngược lại, những người này sẽ gặp khá nhiều biến cố trong cuộc sống khi sử dụng những con số khắc tuổi như con số 9 (hành Hỏa) và con số 3, 4 (hành Mộc).

8. Vật phẩm phong thủy may mắn cho tuổi Ất Sửu

Nhiều người sử dụng vật phẩm phong thủy nhằm được gặp nhiều may mắn, tài lộc và bình an. Do đó, cần phải chọn những vật phẩm phong thủy phù hợp với tuổi mệnh của tuổi Ất Sửu, cụ thể là những vật phẩm dưới đây:

 • Đá Ngọc Bích: Đây là biểu tượng của chòm sao Thất Nữ được rất nhiều chị em sử dụng để làm trang sức. Loại đá này tạo nên vẻ đẹp thanh khiết và quyến rũ.
 • Đá Thạch Anh Tóc Vàng: Loại đá này tượng trưng cho hình ảnh mặt trời ấm áp mang lại năng lượng mạnh mẽ, sức khỏe dồi dào, tuệ giác tinh thông và gia tăng vượng khí.
 • Đá Thạch Anh Ưu Linh Trắng: Đá này mang lại nguồn năng lượng tích cực giúp xua tan những suy nghĩ tiêu cực và giúp chủ sở hữu luôn có cảm giác vui vẻ với mọi thứ xung quanh.
 • Đá Mắt Hổ Vàng: Vật phẩm phong thủy này giúp tinh thần luôn được thoải mái, giúp cho họ có năng lượng tích cực, đầu óc trở nên minh mẫn hơn trong mọi việc.
 • Đá Mắt Rồng: Tạo ra năng lượng tích cực, giúp chủ sở hữu có cảm giác phấn chấn, giảm căng thẳng, mệt mỏi và giúp xua tan đi những vận rủi xung quanh bạn.

Vật phẩm phong thủy hợp tuổi Ất Sửu 1985

9. Cách tính tam tai tuổi Ất Sửu 1985

Dựa theo địa chi gồm 12 con giáp ta sẽ có 4 nhóm tam hợp như sau: Thân – Tý – Thìn, Dần – Ngọ – Tuất, Tỵ – Dậu – Sửu và Hợi – Mão – Mùi.

Với mỗi con giáp, sau 12 năm sẽ gặp một hạn tam tai, một lần hạn tam tai kéo dài 3 năm. Từ xưa, ông bà ta đã tính tam tai dựa trên các nhóm tuổi tam hợp với nhau (tam hợp hóa tam tai). Nghĩa là nhóm tuổi tam hợp này sẽ có cùng hạn tam tai.

Theo cách tính tam tai thì tuổi Ất Sửu 1985 sẽ gặp hạn tam tai vào những năm Hợi, Tý và Sửu. Thông thường, năm tam tai thứ 2 sẽ là nặng nhất đối với mỗi người. Vì vậy, hãy hạn chế làm những việc lớn vào những năm tam tai.

Năm tam tai tuổi Ất Sửu

10. Tử vi người sinh năm 1985 trong năm 2023

Tử vi tuổi Sửu 1985 vào năm 2023 cho thấy được người tuổi Sửu 1985 bị rơi vào bố cục Thiên sinh địa khắc dẫn đến việc họ sẽ có nhiều áp lực lớn. Điều này có nghĩa là là thiên can bản mệnh Ất Mộc hóa giải thiên can Quý Thủy của Thái Tuế, bên cạnh đó bản mạng bị Thái Tuế giam hãm.

Sự nghiệp trong năm 2023 cũng gặp nhiều khó khăn và ràng buộc, không được thuận buồm xuôi gió, thâm chí những người tuổi Ất Sửu này còn dễ gặp phải tiểu nhân chơi xấu.

Tài vận không được may mắn, phát tài cho nên người sinh năm 1985 nên tránh xa các trò đỏ đen cũng như đầu tư mạo hiểm. Có điềm cho thấy bị hãm hại mà vẫn phải bồi thường thiệt hại lớn khiến cho bản thân bị tổn thất sâu sắc do đó cần cẩn trọng hơn. Tuy nhiên, nếu biết cách hóa giải vận xui hoặc biết chọn những người làm ăn hợp tuổi thì vẫn có cơ hội thành công lớn và có nhiều tài lộc.

Tử vi tuổi Ất Sửu dự đoán năm 2023 gặp nhiều khó khăn

11. Tổng kết

Trên đây, Mua Bán đã chia sẻ đến bạn những thông tin về 1985 mệnh gì, hợp với tuổi nào, hướng nhà nào, màu sắc tương hợp tương khắc ra sao…. Những điều này sẽ giúp cho các gia chủ đưa ra những lựa chọn phù hợp tử vi, phong thủy để gặp được nhiều điều may mắn trong cuộc sống. Đừng quên truy cập vào trang để đọc thêm nhiều chủ đề đa dạng và hữu ích về , … nhé!

Có thể bạn quan tâm: 

 • Cách xem biển số xe hợp tuổi Ất Sửu hay không
 • Tam hợp tuổi Dậu là gì? Tất tần tật về bộ 3 nhóm Trí Thức
 • Tuổi Sửu hợp cây gì để đem lại may mắn, tài lộc và lưu ý khi trồng cây phong thủy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *