1994 mệnh gì? Hợp và kỵ màu gì? Hợp tuổi nào?

1994 mệnh gì, tuổi gì, hợp và kỵ với màu nào? Đây là những câu hỏi mà những người sinh năm 1994 thường hay thắc mắc. Giải đáp được những điều này sẽ giúp họ đưa ra những lựa chọn hợp phong thuỷ và đem lại nhiều may mắn trong cuộc sống. Hãy cùng Mua Bán tìm hiểu những thông tin liên quan đến tử vi và phong thuỷ của người sinh năm 1994 ở bài viết này nhé!

Người sinh năm 1994 mệnh gì? Tuổi gì? Tính cách như thế nào?

I. Người sinh năm 1994 mệnh gì?

Theo Ngũ hành người sinh năm 1994 là mệnh Hỏa, nạp âm Sơn Đầu Hỏa, tức Lửa trên đỉnh núi. Sơn Đầu Hỏa mang ý nghĩa ngọn lửa cháy trên đỉnh núi, tuy âm ỉ nhưng lại vô cùng dữ dội, mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, dựa theo 2 yếu tố Thiên can – Địa chỉ, người sinh năm 1994 được xác định thuộc Thiên can Giáp và Địa chi Tuất. Do vậy, 1994 là tuổi Giáp Tuất.

Xác định người sinh năm 1994 mệnh gì dựa theo Ngũ hành

Tham khảo thêm: Mệnh Hoả hợp màu gì? Cách tăng vận khí 

II. 1994 hợp tuổi nào, khắc tuổi nào?

Ngoài khám phá 1994 mệnh gì, việc xác định xem người sinh năm 1994 Giáp Tuất hợp với tuổi nào cũng rất quan trọng. Điều này sẽ giúp họ tìm được những cộng sự phù hợp cả trong công việc và cuộc sống. 

1. Sinh năm 1994 hợp tuổi nào?

Tuổi tác là một vấn đề vô cùng quan trọng trong phong thuỷ. Lựa chọn bạn đời hay đối tác làm ăn phù hợp tuổi tác sẽ giúp đôi bên gặp nhiều may mắn, tài lộc và thuận lợi trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

Tuổi làm ăn

 • Tuổi Giáp Tuất 1994 nếu làm ăn với những người thuộc mệnh Mộc sinh năm Canh Dần, Quý Sửu, Kỷ Hợi, Mậu Tuất,… sẽ gặp được quý nhân phù trợ, con đường sự nghiệp ngày càng mở rộng. 
 • Tuổi Giáp Tuất 1994 sẽ gặp nhiều cơ hội thăng tiến nếu hợp tác với những người thuộc mệnh Kim sinh năm Tân Hợi, Nhâm Dần, Canh Tuất, Quý Dậu,….
 • Nếu hợp tác với những người cùng mệnh thuộc tuổi Đinh Mão, Mậu Ngọ, Giáp Tuất, Kỷ Sửu,… thì những người sinh năm 1994 Giáp Tuất sẽ gặp được sự ổn định trong công việc, hai bên hợp tác lâu dài và thuận lợi.

Tuổi nào là tuổi hợp làm ăn?

Bên cạnh việc xem tuổi hợp để làm ăn, những người sinh năm 1994 cần lựa chọn công việc phù hợp với bản thân. Hãy tham khảo thêm tại :

Tuổi kết hôn phù hợp

Theo lời các chuyên gia phong thuỷ, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc xác định tuổi của đối tượng kết hôn như: Thiên can, Địa chi, Cung phi, Niên mệnh,… Tuy nhiên hai yếu tố quan trọng nhất cần chú ý chính là Ngũ Hành tương sinh – tương khắc và tứ hành xung.

Cần xác định 1994 mệnh gì để lựa chọn đối tượng kết hôn phù hợp

Nếu đối tượng kết hôn thuộc các tuổi thuộc tứ hành xung thì cuộc sống của những người sinh năm 1994 sẽ gặp nhiều trắc trở, khó khăn. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin chi tiết về tuổi kết hôn phù hợp với người sinh năm 1994 Giáp Tuất dưới đây nhé:

 • Theo những yếu tố đã được nhắc đến ở trên, những người nam sinh năm 1994 Giáp Tuất hợp với tuổi 1991 Tân Mùi, 1996 Bính Tý, 1998 Kỷ Mão và 2005 Ất Dậu. Đây là những tuổi khi kết hôn cùng người nam Giáp Tuất 1994 sẽ giúp gia đình êm ấm, hòa hợp và hạnh phúc. 
 • Tương tự, 1990 Canh Ngọ, 1989 Kỷ Tỵ và 1987 Đinh Mão là những tuổi phù hợp để kết hôn cùng người nữ Giáp Tuất 1994. Khi hai người kết hôn thì gia đình hạnh phúc, tài lộc dồi dào, con cái thành công. 

2. Sinh năm 1994 khắc tuổi nào?

 • Dựa theo lục xung, Thìn xung Tuất; do đó, những người sinh năm 1994 Giáp Tuất sẽ xung khắc với các tuổi Bính Thìn, Canh Thìn, Mậu Thìn, Giáp Thìn và Nhâm Thìn.
 • Theo lục hại, Dậu hại Tuất; vì vậy, Giáp Tuất không nên hợp tác làm ăn với những người thuộc tuổi Tân Dậu, Ất Dậu, Kỷ Dậu, Quý Dậu và Đinh Dậu để tránh thất bại. 

Tham khảo thêm: Tuổi Giáp Tý 1984 mệnh gì? Tất cả điều phải biết về tuổi Giáp Tý 1984

IV. Tính cách nam – nữ Giáp Tuất 1994 

 • Tính cách Giáp Tuất 1994 nữ mạng:

Những người nữ thuộc tuổi này thường là những người nhiệt huyết, mạnh mẽ với tính cách bộc trực, thẳng thắn. Họ là những người kiên cường và hay gặp nhiều cơ hội lớn từ khi còn trẻ.

Do vậy, nếu nữ Giáp Tuất biết nắm bắt cơ hội và sử dụng tài năng của mình; họ sẽ có cuộc sống thành công và con đường sự nghiệp nở rộ. Nhưng ngược lại, nếu họ chần chừ và do dự thì sẽ dễ gặp nhiều thất bại và trắc trở. 

Tính cách của người nữ sinh năm 1994

 • Tính cách Giáp Tuất 1994 nam mạng:

Trái ngược với nữ Giáp Tuất, những người nam thuộc tuổi này lại có tính cách khá thiếu kiên nhẫn và nóng nảy. Điều này cũng giống như hình ảnh ngọn lửa trên đỉnh núi, thể hiện cho việc những cơn giận thường đạt đỉnh và từ từ nguội dần. Mặc dù nam Giáp Tuất 1994 khá nóng nảy nhưng họ lại là người không hay để bụng. 

Tính cách của người nam sinh năm 1994

V. Giáp Tuất 1994 xây nhà hợp hướng nào?

Hướng nhà là một vấn đề phong thuỷ được rất nhiều người quan tâm. Cần lựa chọn xây nhà hướng nào cho đúng, bởi điều này ảnh hưởng đến tài vận và may mắn của cả gia đình.

Những người sinh năm 1994 hiện đã 29 và gần bước sang tuổi 30 nên việc lựa chọn phương hướng hợp phong thuỷ để xây dựng chỗ “an cư lạc nghiệp” là cực kỳ cần thiết. Dưới đây là thông tin chi tiết về hướng nhà hợp và kỵ với những người sinh năm Giáp Tuất 1994:

Lựa chọn hướng nhà phù hợp để đem lại tài lộc và may mắn cho gia chủ sinh năm 1994 mệnh gì

Nam 1994 Giáp Tuất: 

 • Hướng hợp: Đông Bắc, Tây Bắc, chính Tây và Tây Nam
 • Hướng kỵ: chính Bắc, chính Nam, Đông Nam và chính Đông

Nữ 1994 Giáp Tuất:

 • Hướng hợp: chính Bắc, Nam, Đông Nam, chính Đông
 • Hướng kỵ: Đông Bắc, Tây Bắc, chính Tây và Tây Nam

VI. Người sinh năm 1994 hợp màu gì – kỵ màu gì?

Màu sắc là một vấn đề không thể bỏ qua trong phong thuỷ. Bởi màu sắc xuất hiện ở mọi nơi, mọi lúc trong cuộc sống hàng ngày và ảnh hưởng đến vận mệnh của người sinh năm 1994. Vậy những người sinh năm 1994 mệnh gì, hợp màu gì?

1. Sinh năm 1994 hợp màu gì?

Theo quy luật Ngũ hành tương sinh, Hoả hợp Mộc bởi Mộc sinh Hoả, Hoả kết hợp cùng Hoả càng tạo nên khí thịnh vượng. Vậy nên, những người sinh năm Giáp Tuất 1994 hợp với màu xanh lá thuộc hành Mộc và màu cam, tím, đỏ và hồng thuộc hành Hoà. 

Màu sắc hợp với 1994 mệnh gì

2. Sinh năm 1994 kỵ màu gì?

Ngược lại, theo Ngũ hành tương khắc, Hoả kỵ Thuỷ bởi lửa luôn đối nghịch với nước. Thổ và Hoả tuy rằng tương sinh nhưng Hoả lại sinh Thổ; nếu không biết cân bằng thì Giáp Tuất 1994 dễ vướng vào trường hợp “Thổ hao, Hoả lợi”. Do đó, những người sinh năm 1994 nên tránh những màu đen, xanh dương thuộc hành Thuỷ và màu vàng, nâu thuộc hành Thổ. 

Màu sắc kỵ với người sinh năm 1994

VII. Giáp Tuất 1994 hợp với con số nào?

Mỗi năm tuổi đều có những con số tương hợp với bản mệnh. Dựa vào mối quan hệ tương sinh – tương khắc của Ngũ hành có thể dễ dàng khám phá được những người sinh năm 1994 mệnh gì và con số đem lại may mắn cho họ. Mệnh Hỏa tương hợp với mệnh Mộc và chính bản mệnh của mình, vậy nên những con số sau sẽ tương hợp với tuổi 1994:

 • Mệnh Mộc: số 4 và số 3
 • Mệnh Hoả: số 9

Đâu là con số may mắn với những người sinh năm này?

Ứng dụng những con số tương hợp vào việc chọn số điện thoại, biển số xe hay số nhà… sẽ thu hút tài lộc và may mắn đến cho gia chủ. 

VIII. Những vật phẩm hộ mệnh của tuổi Giáp Tuất 1994

Nếu bạn quan tâm đến những vấn đề liên quan đến tử vi, phong thuỷ thì chắc hẳn bạn cũng tò mò về những vật phẩm phong thuỷ hộ mệnh đem lại bình an, tài lộc cho bản thân và gia đình.

1. Đá phong thủy hợp với Giáp Tuất 1994

Không thể phủ nhận rằng đá phong thuỷ là một trong những vật phẩm hộ mệnh đang được ưa thích nhất hiện nay. Nhiều người tin rằng đá phong thuỷ ẩn chứa nguồn năng lượng tích cực, đem đến vượng khí và tài lộc cũng như sức khỏe cho chủ sở hữu. Dưới đây là một vài mẫu đá mà bạn có thể tham khảo: 

Xác định 1994 mệnh gì để lựa chọn đá phong thuỷ phù hợp

 • Đá thạch anh tím: Loại đá này sẽ làm dịu đi sự nóng nảy của Hoả khí trong người những người sinh năm Giáp Tuất, giúp tinh thần của họ thêm trấn tĩnh, vững vàng cũng như thu hút tài lộc và bình an cho gia chủ. 
 • Đá Peridot: Sử dụng loại đá này sẽ giúp tinh thần chủ sở hữu càng thêm lý trí. Đá Peridot có đặc tính phát sáng bất kể ngày đêm, mang ý nghĩa xua tan u tối, thắp sáng con đường tương lai. 
 • Đá Ruby đỏ: Loại đá này khi sử dụng như một loại trang sức sẽ đem đến tài lộc, may mắn và bình an, đem lại cảm giác thư thái, nhẹ nhàng trong tâm hồn chủ sở hữu. 

Tham khảo thêm: Đá hồ ly là gì? Có nên sử dụng đá hồ ly để thu hút tình duyên?

2. Cây phong thủy hợp với Giáp Tuất 1994

Đối với cây cảnh, người tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994 nên chọn những cây có màu sắc hành Hỏa, hành Thổ hoặc Mộc như tím, xanh,.. 

 • Cây Ngọc Bích

Theo quan niệm phong thuỷ, cây Ngọc Bích được cho là loại cây đem lại may mắn cho những người thuộc mệnh Hoả. Loại cây này sở hữu những cành lá xum xuê, tươi tốt; tượng trưng cho tài lộc, may mắn dồi dào. Vậy nên, nhiều người tin rằng khi cây ra hoa thì tiền tài, may mắn sẽ kéo đến.

Cây Ngọc Bích có phải là cây phong thuỷ hợp với họ?

 • Cây Trường Sinh

Lá cây Trường Sinh có màu xanh đậm với hình dạng tròn bóng, tượng trưng cho sự viên mãn. Loại cây này rất tốt cho những người mang mệnh Hoả bởi ý nghĩa mang đến sự may mắn, những điều tốt lành và sức khỏe cho người sở hữu. 

Cây Trường Sinh mang ý nghĩa bình an

 • Cây Bao Thanh Thiên

Bao Thanh Thiên là loại cây đại diện cho sự ngay thẳng, đồng thời tượng trưng cho sự thanh liêm và mạnh mẽ. Quan niệm dân gian cho rằng màu đỏ đem lại may mắn và sự bình an, hạnh phúc. Vậy nên, những người mang mệnh Hoả như Giáp Tuất 1994 nên sở hữu cho mình một cây Bao Thanh Thiên.

Cây Bao Thanh Thiên có đem lại cho họ may mắn?

Lời kết

Bài viết trên đã tổng hợp những thông tin cơ bản liên quan đến tử vi và phong thuỷ của người sinh năm 1994 như 1994 mệnh gì, cung gì, màu sắc kỵ và hợp,… Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp Giáp Tuất 1994 đưa ra những lựa chọn hợp phong thuỷ trong cuộc sống. Nếu bạn quan tâm đến những thông tin phong thuỷ khác thì đừng quên thường xuyên truy cập nhé!

Xem thêm:

 • Tam hợp tuổi Tý là gì? Cách tính tam hợp tuổi Tý trong kinh doanh và gia đình
 • Cây phong thuỷ mệnh Hoả giúp gia chủ chiêu tài, đón lộc cực tốt
 • 1993 mệnh gì? Tính cách, hôn nhân và sự nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *