Sinh năm 1981 mệnh gì? Tân Dậu hợp màu gì, tuổi nào, hướng nào?

Theo phong thủy, mỗi người đều có một bản mệnh riêng của mình. Điều này sẽ ảnh hưởng đến các vấn đề như sức khỏe và con đường công danh sự nghiệp của bản thân. Bài viết sau sẽ luận giải vận mệnh của người sinh năm 1981 mệnh gì, tuổi gì, hợp màu nào… Cùng Mua Bán tham khảo ngay bên dưới!

1981 mệnh gì?

I. Sinh năm 1981 mệnh gì?

 • Theo thuyết ngũ hành âm dương, người sinh năm 1981 sẽ mang mệnh Mộc.
 • Theo thuyết nạp âm, bản mệnh thuộc Thạch Lựu Mộc có nghĩa là một cây gỗ (Mộc) cứng như đá (Thạch) cho ra trái lựu ngọt (Lựu).

Bên cạnh đó, xét theo quy luật ngũ hành tương sinh, những người sinh năm 1981 sẽ có sự tương sinh và tương khắc với các hành sau:

 • Thủy sinh Mộc: Nguồn nước sẽ cung cấp sự sống và giúp cho cây xanh phát triển.
 • Kim khắc Mộc: Kim loại có thể tạo ra các công cụ đốn hạ cây cối.

II. Sinh năm 1981 tuổi con gì?

Khi dựa vào thuyết Thiên can và Địa chi, bạn có thể tìm hiểu được những người sinh năm 1981 là tuổi con gì?

Sinh năm 1981 tuổi con gì

Theo đó, những người sinh năm 1981 sẽ có thiên can là Tân (tương hợp với Bính, tương hình với Ất – Đinh) và địa chi là Dậu (trong nhóm tam hợp Sửu – Dậu – Tỵ, tứ hành xung Tý – Ngọ – Mão – Dậu). Do đó, người sinh năm 1981 có tuổi Dậu (Tân Dậu). Những người mang tuổi Dậu có tính cách vô cùng năng động và sáng tạo. Họ luôn có nguồn năng lượng tích cực và cá tính vô cùng mạnh mẽ, nhưng đôi khi, họ lại hơi nóng tính và thiếu sự kiên nhẫn.

Xem thêm: Tam hợp tuổi Dậu là gì? Tất tần tật về bộ 3 nhóm Trí Thức

III. Sinh năm 1981 cung gì?

Theo quy luật phong thủy thì những ai sinh năm 1981 đều có những điểm chung về tuổi và mệnh. Tuy nhiên, đối với việc tìm hiểu người sinh năm 1981 thuộc cung gì thì cần phải dựa vào giới tính của người này.

Sinh năm 1981 cung gì

Bên cạnh đó, việc dựa vào quy luật bát trạch chính là tiền đề để xác định người sinh năm 1981 thuộc cung gì? Trong quy luật bát trạch sẽ có những cung khác nhau bao gồm: Càn, Khôn, Cấn, Đoài, Khảm, Ly, Chấn, Tốn.

1. Luận giải nam sinh năm 1981 cung gì?

Đối với nam sinh năm 1981 mang cung Khảm, thuộc hành Thủy. Tính cách của người cung Khảm đại diện cho sự dũng cảm, không sợ hãi trước những khó khăn. Ngoài ra, người mang cung này thường rất được lòng mọi người bởi tính cách thân thiện và hòa đồng.

Luận giải nam sinh năm 1981 cung gì?

2. Luận giải nữ sinh năm 1981 cung gì?

Nữ sinh năm 1981 mang cung Cấn, thuộc hành Thổ. Bởi mang cung Cấn nên những người thuộc cung này thường có tính cách rất mạnh mẽ và đầy cá tính. Bên cạnh đó, đây là người có chí tiến thủ vô cùng cao nên họ luôn muốn tìm tòi và ham học hỏi.

Luận giải nữ sinh năm 1981 cung gì?

Xem thêm: Người tuổi Dậu hợp cây gì để đem đến may mắn, tài lộc cho gia chủ

IV. Màu sắc tương hợp tương khắc với Tân Dậu 1981

Trong phong thủy, việc xác định những màu sắc hợp với tuổi cũng là một trong những vấn đề khá quan trọng để mang lại may mắn. Do đó, hãy cùng tìm hiểu người sinh năm 1981 hợp màu gì và kỵ màu gì ngay dưới đây:

Màu sắc tương hợp tương khắc với Tân Dậu 1981

1. Màu hợp với tuổi Tân Dậu 1981

Theo thuyết ngũ hành, mệnh Thủy và mệnh Mộc có mối quan hệ tương sinh với nhau. Luận giải cho sự tương sinh: Mệnh Thủy – là 1 dòng nước trong xanh sẽ bổ sung cho mệnh Mộc  – là cây cối. Do đó nước sẽ là yếu tố giúp cho cây cối phát triển và trở nên cao lớn hơn.

Do đó, người tuổi Tân Dậu 1981 sẽ hợp với màu hành Mộc và hành Thủy. Cụ thể:

 • Màu hành Mộc: Màu xanh ngọc và màu xanh lục.
 • Màu hành Thủy: Màu xanh biển, màu xanh da trời và màu đen.

Màu hợp với tuổi Tân Dậu 1981

2. Màu kỵ với tuổi Tân Dậu 1981

Dựa trên quy luật ngũ hành tương khắc, mệnh Mộc sẽ kỵ với mệnh Kim. Luận giải theo quy luật bởi vì kim loại dễ dàng cắt được cây xanh, do đó mệnh Kim sẽ khắc mệnh Mộc.

Ngoài ra, xét theo ngũ hành tương sinh, thì mệnh Mộc sinh Hỏa, nên khi Mộc bị cháy sẽ giúp cho Hỏa mạnh hơn. Do đó, để tránh “Hỏa lợi – Mộc hao” thì bạn cũng nên né những màu thuộc mệnh Hỏa.

Cụ thể, những người tuổi Tân Dậu 1981 nên tránh những màu sau đây:

 • Màu hành Kim: Màu trắng, màu bạc.
 • Màu hành Hỏa: Màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím.

Màu kỵ với tuổi Tân Dậu 1981

V. Tuổi hợp người sinh năm 1981

Dựa vào quy luật ngũ hành sẽ giúp bạn luận giải được thắc mắc về người sinh năm 1981 mệnh gì và hợp với tuổi nào trong hôn nhân và kinh doanh. Việc lựa chọn người hợp tuổi sẽ giúp bạn đạt được thành công về công việc cũng như hạnh phúc trong cuộc sống.

Tuổi hợp người sinh năm 1981

1. Trong hôn nhân

Hôn nhân là điều khá quan trọng, do đó, lựa chọn những người hợp tuổi sẽ mang lại cho bạn hạnh phúc sau này. Đó là lý do mà nhiều người đi xem phong thủy để tính toán độ tuổi phù hợp trước khi tiến đến hôn nhân.

Tuổi hợp người sinh năm 1981 trong hôn nhân

Việc xác định tuổi hợp sẽ dựa trên các yếu tố như cung mệnh, ngũ hành tương sinh và Thiên Can – Địa Chi để lựa chọn tuổi phù hợp. Dưới đây là những tuổi hợp với người sinh năm 1981 trong hôn nhân:

Nam mạng 1981 hợp tuổi: Nữ mạng 1981 hợp tuổi
Kỷ Tỵ 1989 Kỷ Tỵ 1989
Giáp Tý 1984 Quý Hợi 1983
Đinh Mão 1987 Tân Dậu 1981
Quý Hợi 1983 Giáp Tý 1984

2. Làm ăn, kinh doanh

Việc lựa chọn độ tuổi thích hợp sẽ giúp con đường làm ăn của bạn ngày càng thăng tiến và phát đạt. Do đó, để xác định người hợp tuổi làm ăn, bạn cần phải xác định dựa trên các yếu tố như: Cung Phí và Ngũ Hành Tương Sinh.

Tuổi hợp người sinh năm 1981 trong kinh doanh

Dưới đây là những năm sinh hợp tuổi làm ăn, kinh doanh với người sinh năm 1981:

Nam mạng 1981 hợp tuổi: Nữ mạng 1981 hợp tuổi
Đinh Mão 1987 Kỷ Tỵ 1989
Giáp Tý 1984 Quý Hợi 1983
Tân Dậu 1981
Quý Hợi 1983
Bên cạnh việc xác định tuổi hợp để làm ăn, bạn cũng có thể tìm kiếm các công việc phù hợp với mình thông qua những tin đăng tại

VI. Tân Dậu 1981 xây nhà hợp hướng gì?

Lựa chọn xem hướng nhà trong quá trình hoặc xây nhà là điều vô cùng quan trọng. Trong phong thủy, việc xem xét hướng nhà hợp với tuổi mang ý nghĩa cầu mong tài lộc và bình an trong ngôi nhà của mình.

Tân Dậu 1981 xây nhà hợp hướng gì

Dưới đây là những hướng nhà hợp với tuổi Tân Dậu 1981:

Luận giải  Nam mạng Tân Dậu 1981 Nữ mạng Tân Dậu 1981
Sinh Khí Đông Nam Đông Bắc
Diên Niên Nam Tây Bắc
Thiên Y Đông Tây
Phục Vị Bắc Tây Nam
 • Luận giải:
  • Sinh Khí: Hướng này mang lại tiền tài cho gia chủ, ngoài ra còn giúp cho con đường sự nghiệp, công danh của gia chủ ngày càng thăng tiến.
  • Diên Niên: Hướng cải thiện con đường tình duyên của gia chủ, đối với người độc thân sẽ sớm gặp được ý trung nhân, còn với người có gia đình thì vợ chồng hòa thuận, vui vẻ và hạnh phúc, cải thiện các mối quan hệ tình cảm trở nên tốt đẹp hơn.
  • Thiên Y: Hướng đem đến những quý nhân phù trợ trong cuộc sống, mang lại sức khỏe và gặp nhiều may mắn.
  • Phục Vị: Hướng mang lại sự may mắn cho các thành viên trong gia đình. Giúp cho mọi người có tinh thần tốt, con đường sự nghiệp, học hành được thăng tiến.

Bên cạnh những hướng xây nhà hợp với gia chủ sinh năm Tân Dậu 1981, dưới đây là một số hướng kỵ với mệnh Tân Dậu 1981 mà gia chủ cần phải lưu ý:

Luận giải  Nam mạng Tân Dậu 1981 Nữ Mạng Tân Dậu 1981
Tuyệt Mệnh Tây Nam Bắc
Ngũ Quỷ Đông Bắc Đông Nam
Hoa Hại Tây Đông
Lục Sát Tây Bắc Nam
 • Luận giải: 
  • Lục Sát: Thuộc Thứ hung – Hướng này sẽ khiến cho tình cảm gia đình của gia chủ trở nên bị rạn nứt, hay bị lục đục. Đường công danh sự nghiệp sẽ bị gặp những trắc trở, khó giải quyết.
  • Tuyệt Mệnh: Thuộc Đại hung – Hướng này sẽ ảnh hưởng đến gia tài dễ bị tiêu tán, không thể giữ tiền trong nhà. Con cái trong gia đình sẽ bị tuyệt tự, sức khỏe đi xuống. 
  • Ngũ Quỷ: Thuộc Đại hung –  Sức khỏe của gia chủ gặp nhiều bệnh tật, dễ gặp tai nạn khi xuất hành. Ảnh hưởng nặng đến tài sản của gia đình.
  • Họa Hại: Thuộc Thứ hung – Hướng nảy sẽ ảnh hưởng đến đường tình duyên dễ đi vào ngõ cụt, lận đận. Cuộc sống hôn nhân của gia chủ sẽ không mang lại được hạnh phúc, sẽ phát sinh tranh cãi và lục đục.

Xem thêm: Tử vi tuổi Dậu 2023: Năm Xung khắc khó tránh những điều không may

VII. Tử vi người sinh năm 1981 trong năm 2023

Bên cạnh việc tìm hiểu người sinh năm 1981 mệnh gì, hãy cùng Mua Bán luận giải tử vi người sinh năm 1981 trong năm 2023 về các lĩnh vực như: sự nghiệp, tài chính, sức khỏe.

1. Tử vi tuổi Tân Dậu 1981 nam mạng

 • Công danh sự nghiệp: 

Đối với Tân Dậu 1981 nam mạng được sao Kế Đô chiếu mệnh, điều này cho thấy rằng nam Tân Dậu khi xuất hành sẽ gặp nhiều gian nan, thử thách, vạn sự khởi đầu nan, nhưng càng về sau thì con đường sự nghiệp dễ dàng thăng quan tiến chức, con đường việc làm khởi sắc hơn.

 • Tài chính

Tình hình tài chính nam Tân Dậu 1981 năm 2023 có dấu hiệu vô cùng khởi sắc. Nhờ tính cách thật thà, làm ăn chân chính nên kinh doanh luôn đạt được lợi nhuận cao. Bạn nên tham gia vào lĩnh vực đầu tư, hoặc tiết kiệm để có thêm nguồn tiền sinh lời dành cho mình.

 • Tình duyên

Mặc dù có dấu hiệu tốt vào con đường tài chính, thế nhưng Tân Dậu 1981 năm nay lại gặp hạn Địa Võng nên đường tình duyên gặp khá nhiều trắc trở, chuyện gia đình dễ xảy ra những mâu thuẫn và hiểu nhầm. Do đó, việc gì cũng nên giữ bình tĩnh, hạn chế những tranh cãi không đáng có.

 • Sức khỏe

Trong năm nay, sức khỏe nam mạng Tân Dậu 1981 cần phải lưu ý đến sức khỏe tinh thần. Do bị ảnh hưởng rất nặng bởi hạn Địa Võng, nên Tân Dậu 1981 dễ gặp những câu chuyện thị phi, hay tranh cãi nên sẽ ảnh hưởng nặng nề đến tinh thần. Do đó, bạn cần phải học cách kiên nhẫn và lạc quan trong mọi tình huống để tránh những xung đột ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tinh thần.

2. Tử vi tuổi Tân Dậu 1981 nữ mạng

 • Công danh sự nghiệp: 

Trên con đường sự nghiệp, Tân Dậu 1981 nữ mạng được sao Thái Dương chiếu mệnh. Đây là dấu hiệu cho một điều tốt lành sắp được diễn ra sắp tới trong năm nay, có thể bạn sẽ được thăng quan tiến chức. Nhờ đó cuộc sống và công việc của nữ mạng Tân Dậu không có nhiều sự vất vả và luôn có quý nhân phù trợ.

 • Tài chính

Trong năm Quý Mão 2023, tử vi nữ mạng Tân Dậu 1981 sẽ gặp được vận niên Dương Thảo Ngạn mang đến tình hình tài chính đầy đủ và sung túc. Nếu như nữ mạng Tân Dậu 1981 biết khiêm tốn và làm việc từ thiện thì bạn sẽ tích góp được phúc đức của mình.

 • Tình duyên

Nữ mạng Tân Dậu 1981 sẽ gặp địa chi xung khắc với năm Quý Mão, cùng với sự ảnh hưởng của hạn Địa Võng nên con đường tình duyên không được suôn sẻ. Đối với người độc thân sẽ khó kiếm được ý trung nhân trong năm nay. Còn đối với người đã có gia đình sẽ xảy ra những xung đột và mâu thuẫn trong gia đình.

 • Sức khỏe

Trong năm 2023, tình hình sức khỏe của nữ mạng Tân Dậu sẽ gặp nhiều trắc trở khi bị ảnh hưởng bởi hạn Đĩa Võng. Tình hình sức khỏe của nữ mạng Tân Dậu sẽ liên quan đến các vấn đề tâm lý. Do đó, bản mệnh cần phải bình tĩnh, kiểm soát cảm xúc thật tốt và không nên quá nóng nhận để đón nhận những điều tốt đẹp.

Với thông tin trên, Mua Bán đã giải đáp thắc mắc về 1981 mệnh gì và những vấn đề quan trọng xoay quanh về tuổi Tân Dậu 1981. Đừng quên truy cập thường xuyên vào để cập nhật những thông tin hữu ích về và những chủ đề thú vị khác!

Xem thêm: 

 • Tử vi Tân Dậu 1981 trọn đời – Dự báo năm 2023 của Tân Dậu mới nhất
 • Tân Dậu 1981 hợp hướng nào? Hướng nhà phù hợp tuổi Tân Dậu thu hút tài lộc
 • Tuổi Dậu là con gì? Mệnh gì và tính cách đặc trưng của người tuổi Dậu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *