Phong thủy văn phòng và 7 nguyên tắc không phải ai cũng biết

Phong thủy văn phòng góp phần quan trọng trong việc kiến tạo một trong gian thoải mái và năng suất cho bạn khi làm việc. Áp dụng tốt những nguyên tắc phong thủy ở nơi làm việc có thể là chiếc chìa khóa của sự phát đạt và mở ra con đường công danh sáng lạng. Hôm nay, Cẩm Nang Mua Bán sẽ cùng bạn khám phá những nguyên tắc nên biết trong phong thủy văn phòng nhé.

7 nguyên tắc bố trí phong thủy văn phòng giúp thu hút tài lộc

Vận dụng phong thủy văn phòng mang lại vận may

Kiến thức phong thủy văn phòng nên được ứng dụng ngay từ khi lựa chọn vị trí đặt doanh nghiệp hay văn phòng những ngày đầu. Điều này giúp doanh nghiệp, văn phòng của bạn chiếm được một địa thế tốt, vượng khí dồi dào ngay từ ban đầu. Theo kiến thức phong thủy, đối với văn phòng thuộc những tòa cao ốc, bạn nên ưu tiên lựa chọn những tòa nhà có hình khối vuông vắn, có nhiều cửa kính đồng thời cửa sổ có tầm nhìn xa (không bị khuất bởi những tòa nhà lân cận). Địa thế phong thủy này sẽ thúc đẩy sự bền vững trên con đường thăng tiến của doanh nghiệp.

Ưu tiên bố trí phòng làm việc của lãnh đạo

Phòng làm việc của lãnh đạo phải được ưu tiên những vị trí đắc địa trong tòa nhà. Trong phong thủy văn phòng, phòng của lãnh đạo tốt nhất nên được đặt ở vị trí trọng yếu nhất của cả tòa nhà.

Đặt phòng làm việc của lãnh đạo ở vị trí trọng tâm của kiến trúc

Trọng tâm là điểm cân bằng của tòa nhà, với nhiều kiến trúc khác nhau vị trí trọng tâm cũng sẽ thay đổi.

Bố trí văn phòng Lãnh đạo

Vị trí trọng tâm của một văn phòng làm việc đặt biệt là trong những tòa cao ốc có kết cấu đối xứng được xem như cơ quan đầu não, có vai trò tạo ra thế cân bằng của kiến trúc. Trong phong thủy văn phòng, nơi làm việc của lãnh đạo đặt ở vị trí trọng tâm sẽ mang đến sự hưng thịnh và tăng cao uy lực của nhà lãnh đạo.

Bố trí bàn làm việc trong phòng của lãnh đạo

Phong thủy văn phòng quan niệm rằng, bàn làm việc của lãnh đạo không nên đặt lệch về một phía. Mà nên được bố trí cân đối trong phòng. Vị trí tốt nhất là đặt trước một bức tường rộng và không đối diện lối ra vào. Thế dựa lưng vào vách tường sẽ mang đến sự vững chãi. Để tăng thêm sự thịnh vượng và hanh thông trong công việc, nên chọn thêm một bức tranh phong thủy hợp mệnh để treo lên khoảng tường này. Trong phong thủy văn phòng, những yếu tố này sẽ khởi sinh thịnh khí và mở ra nhiều cơ hội.

Những bảo vật phong thủy nên đặt trong không gian làm việc của lãnh đạo

Tụ bảo tài phong thủy

Tụ bảo tài

Tụ bảo tài là vật phẩm phong thủy lưu giữ tài lộc được rất nhiều doanh nhân sử dụng để trang trí bàn làm việc. Tụ bảo tài đặt biệt phù hợp với nhà lãnh đạo trong lĩnh vực kinh doanh. Đặt Tụ bảo tài trên bàn của lãnh đạo theo quan điểm phong thủy văn phòng, sẽ mang lại những cơ hội và khả năng thành công trong nhiều thương vụ lớn.

Long ấn vượng quan phong thủy 

Long ấn Vượng Quan

Long ấn Vượng quan là một khối ngọc được chạm khắc tinh xảo. Hình tượng rồng cuộn mình trên Long ấn là biểu tượng của thiên mệnh cao cả. Nhà lãnh đạo đặt Long ấn vượng quan trên bàn làm việc giúp nâng cao uy thế của người dẫn đầu. Đồng thời tránh những khí tức không tốt của những kẻ có tâm không trong sạch. Long ấn Vượng quan trong phong thủy văn phòng còn có ý nghĩa tạo nên thế đứng vững chãi của cả doanh nghiệp trên thương trường.

Ý nghĩa của cây tài lộc phong thủy

Cây tài lộc

Cây tài lộc là vật phẩm mang sinh khí đến cho phòng làm việc lãnh đạo. Ngoài việc quan tâm đến tài vận và uy thế, ứng dụng phong thủy văn phòng để điều hòa khí tức là không thể bỏ qua. Cây tài lộc có phần thân thanh mảnh, vương cao, tán lá nhỏ nhưng mọc xum xuê cũng là đại diện cho sự phát đạt. Hơn cả, công dụng chính của cây tài lộc là tiêu trừ năng lượng xấu tạo tiền đề cho vận khí dồi dào khởi sinh và khởi phát.

Nguyên tắc sắp xếp bàn ghế trong văn phòng

Văn phòng làm việc là nơi yêu cầu sự tập trung cao độ và làm việc với năng suất cao nhất. Tuy nhiên việc duy trì trạng thái này trong suốt khoảng thời gian dài trong ngày thì sẽ không tránh khỏi cảm giác mệt mỏi và cạn kiệt năng lượng. Vì thế, các bố trí phong thủy văn phòng rất quan trọng để tạo năng lượng và khí thế trong công việc.

Lựa chọn màu sắc của bàn ghế làm việc hợp phong thủy văn phòng

Bàn ghế làm việc có màu sắc tối giản nên được ưu tiên. Bời vì chúng mang lại cảm giác thư thái. Đồng thời khi một văn phòng có nhiều nhân viên phải bố trí số lượng lớn bàn ghế làm việc thì sự tối giản sẽ không khiến không gian trở nên quá tù túng.

Cách sắp xếp bàn ghế làm việc hợp phong thủy văn phòng

Cách bố trí bàn ghế hợp phong thủy văn phòng

Sắp xếp bàn ghế làm việc theo nguyên tắc “phía trước rộng rãi, phía sau kiên cố”. Phía trước rộng rãi, nghĩa là tạo ra một không gian thoáng đãng phía trước bàn làm việc. Điều này thúc đẩy sự sáng tạo và nâng cao tinh thần làm việc. Tạo ra không gian phí trước rộng rãi nâng cao sự tương tác giữa các nhận lực trong doanh nghiệp. Đó là bầu không khí thích hợp nhất để mọi người có thể tự tạo ra năng lượng và lan truyền năng lượng cho nhau.

Kiên cố phía sau nghĩa là bố trí bàn ghế làm việc theo thế tựa lưng vào tường, hay một kiến trúc vững chãi. Điều này tạo ra trạng thái tập trung, tránh xao lãng ảnh hưởng đến năng suất làm việc.

Treo tranh và trưng cây cảnh trong văn phòng

Lựa chọn tranh có gam màu phù hợp với phong thủy văn phòng

Màu sắc chủ đạo của những bức tranh treo trong văn phòng phải hài hòa với tổng thể. Màu sắc không nên quá sặc sỡ gây rối mắt và quá thu hút sự chú ý. Với tính chất công việc khác nhau, tiêu chí của những bức tranh cũng khác nhau. Màu sắc của tranh cũng có thể là một điểm bù trừ cho không gian.

Ví dụ, văn phòng của bạn không có nhiều cửa sổ để tạo không gian mở, bạn có thể lựa chọn những bức tranh phong cảnh nhẹ nhàng để khiến không gian thoáng hơn.

Gợi ý những loại tranh phù hợp với phong thủy văn phòng

Tranh thư pháp

Tranh thư pháp trong phong thủy văn phòng mang đến sự tao nhã và thanh thoát. Chữ được viết trong tranh thể hiện mong muốn của người tạo ra chúng. Bạn có thể gửi gắm những thông điệp cho doanh nghiệp của mình qua những bức tranh thư pháp này.

Tranh mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công là một bức tranh ý nghĩa được rất nhiều người vận dụng để mang lại tài khí. Tuy nhiên tranh mã đáo thành công chủ yếu phù hợp với văn phòng lãnh đạo hoặc những phòng chức năng, tập trung ít nhân lực.

Lựa chọn vật phẩm phong thủy trang trí chiêu tài lộc

Quả cầu phong thủy và ý nghĩa trong phong thủy văn phòng

Quả cầu phong thủy được làm từ vật liệu là những khoáng vật quý của thiên nhiên. Những vật liệu này đã trải qua thời gian dài tôi luyện. Vì thế, trong phong thủy văn phòng, quả cầu phong thủy là biểu tượng của hội tụ tinh hoa của đất trời. Có khả năng mang lại tiền tài và sức khỏe.

Quả cầu phong thủy sẽ phát huy tác dụng tốt nhất khi đặt ở nơi có sự giao thoa nhiều nguồn năng lượng, nghĩa là nơi có nhiều người qua lại.

Quả cầu phong thủy mang lại tài lộc và sức khỏe

Bể cá mini mang lại sinh khí trong phong thủy văn phòng

Bể cá mini trong văn phòng làm giảm cảm giác lo âu và căng thẳng thông qua sự chuyển động nhẹ nhàng mà tinh tế của những chú cá. Những chuyên gia phong thủy văn phòng khuyên bạn nên chọn những loài cá lành tính và có màu sắc nhu hòa như cá vàng.

>>>Có thể bạn chưa biết: 3 nguyên tắc phong thủy hồ cá trước nhà bạn nên biết

Cân bằng không gian làm việc theo phong thủy văn phòng

Thiết kế văn phòng hợp phong thủy sẽ tạo nên thế cân bằng cho không gian. Phòng làm việc của những nhân vật quan trọng như lãnh đạo sẽ được đặt ở vị trí trọng tâm của kiến trúc tạo thế trụ cột và vững chắc. Tiếp đến là văn phòng có các trưởng phòng chức năng.

Phần còn lại nên được chia thành các khu vực theo trọng số 7 hoặc 9. Thêm một lưu ý nữa là nên tạo những không gian trống tạo sự thông thoáng, vận khí lưu thông.

Màu sắc phù hợp với phong thủy văn phòng

Màu sắc là sự lựa chọn linh hoạt chủ yếu dựa trên tính chất- môi trường làm việc cũng như diện tích của không gian.

Những màu sắc tối giản sẽ tạo nên sự tinh tế. Chúng phù hợp với với không gian làm việc liên quan đến kinh doanh, mua bán.

Những màu sắc đang dạng kết hợp một cách ứng dụng có giá trị trang trí cao. Chúng rất phù hợp với những môi trường làm việc yêu cầu sự sáng tạo.

Thống nhất một màu chủ đạo cách lựa chọn màu chủ đạo trang trí cho toàn bộ văn phong thể hiện ra được giá trị cốt lõi mà tập thể đang hướng tới.

Nên đặt bàn thờ thần tài gia tăng tài lộc trong phong thủy văn phòng

Thờ thần tài

Bàn thờ thần tài nên được đặt dựa vào một bức tường vững chắc và ở một vị trí cao vừa đủ. Đặt bàn thờ thần tài ở nơi có thể bao quát toàn bộ doanh nghiệp, văn phòng là tốt nhất. Trong phong thủy văn phòng, bàn thờ thần tài sẽ trấn giữ sự nghiệp của doanh nghiệp đồng thời thu hút tài vận mang đến nhiều cơ hội đột phá.

Những điều CẤM KỴ trong phong thủy cho văn phòng

Không nên đặt cây cảnh tùy ý trong văn phòng. Những chuyên gia phong thủy văn phòng khuyên chọn những cây cảnh có phần thân thanh mảnh vươn cao như biểu tượng của sự thăng tiến. Vị trí đặt của những cây này nên là nơi có nhiều ánh sáng chiếu vào và không nên đặt chắn lối đi lại. Điều này ngăn trở sự thông khí và tích trữ những năng lượng âm.

Không nên đặt phòng làm việc hay bàn làm việc cạnh nhà vệ sinh. Đặt bàn làm việc cạnh hoặc ngay cạnh nhà vệ sinh khiến phá vỡ quy tắc hài hòa và khiến khả năng tập trung suy giảm đáng kể.

Ngoài ra, nếu bạn muốn mua nhà đất hợp hướng, hợp phong thủy thì có thể xem thêm tại đây:

Vậy là Cẩm Nang Mua Bán đã  tổng hợp 7 nguyên tắc cốt lõi trong phong thủy văn phòng. Vận dụng những kiến thức hữu ích này có thể giúp bạn mở khóa tài vận thăng tiến trong sự nghiệp. Đừng quên theo dõi để cập nhật thông tin đa dạng lĩnh vực nhé!

>>>Có thể bạn quan tâm:

  • Top 7 cây xương rồng phong thủy không thể bỏ lỡ
  • Tam đa Phúc Lộc Thọ và 8 sự thật bạn đã biết chưa?
  • 10 Cây phong thủy mệnh kim chiêu tài lộc tấn bình an

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *