Nghiên cứu về bộ ba sao Thiên giải, Địa giải, Giải thần

Nghiên cứu về bộ ba sao Thiên giải, Địa giải, Giải thần

Ba ngôi sao Thiên Giải, Địa Giải và Giải Thần, còn được gọi là Tam Giải, có năng lực loại bỏ tai ương. Do đó, Tam Giải được coi là ba ngôi sao may mắn và được xem là những linh vật giúp cho con người vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Hãy cùng Mua Bán tìm hiểu về bộ ba sao Thiên giải, Địa giải, Giải thần qua bài viết dưới đây nhé!

Nghiên cứu về bộ ba sao Thiên giải, Địa giải, Giải thần

Tam Giải – sự may mắn

Bạn đang đọc: Nghiên cứu về bộ ba sao Thiên giải, Địa giải, Giải thần

I. Thế nào là sao Thiên Giải, Địa Giải, Giải Thần

 • Sao Thiên Giải: Thiên Giải là một ngôi sao được thờ cúng trong việc giải nạn và bệnh tật. Ngôi sao này cũng có những nét riêng biệt khi mang lại phước lành cho người hợp mệnh. Ngôi sao này có vị trí cung hoàng đạo và tháng sinh cố định. Vì vậy, sao chiếu mệnh Thiên Giải là một trong những ngôi sao được an theo tháng sinh của mỗi người.
 • Sao Địa Giải: Vì sao Địa Giải luôn đứng sau sao Thiên Giải nên hai sao không bao giờ có thể đứng cùng một cung hay cùng tam hợp với nhau, trừ phi nó là nhị hợp ở Tý – Sửu hoặc Ngọ – Mùi. Với bản chất của vạn vật là một tiểu vũ trụ được chia thành hai mặt Âm và Dương, sao Địa Giải luôn được nhắc đến cùng với sao Thiên Giải.
 • Sao Giải Thần: Sao Giải Thần nổi lên với hàm ý là một vị thần có khả năng hóa giải tai ương, trừ tà, ban phúc lành cho người khác, và sao Giải Thần luôn đi kèm với sao Phượng Các, một trong tứ Linh — Long — Hổ — Phượng. Cặp sao Phượng Các hình thành khi hai cánh cửa đóng lại hoặc khi hai người sắp gặp nhau được cho là mang lại may mắn và niềm vui. Sao Giải Thần cũng kiểm soát sự thịnh vượng và thành công. Vì đơn giản là các sao Hoa Cái, Long Trì, Phượng Các đi đâu cũng theo Sao Giải Thần. Sao Giải Thần còn tượng trưng cho sự giàu có nên được rất nhiều người quan tâm.

Nghiên cứu về bộ ba sao Thiên giải, Địa giải, Giải thần

Thiên Giải, Địa Giải, Giải Thần là gì

>> Tham khảo thêm: Giờ Hoàng đạo Là Gì? Cách Tính Ngày, Giờ Hoàng đạo Cực Chuẩn

Tham khảo một số tin đăng mua bán đất

II. Ý nghĩa sao Thiên Giải, Địa Giải, Giải Thần theo tử vi

1. Về nhân tướng

 • Sao Thiên Giải, Địa Giải: 
  • Thiên Giải là một người cực kỳ mộ đạo, da trắng hồng.

  • Địa Giải thì người thấp và có thể hơi mập.

  • Những người này được trời phú cho vẻ đẹp thường dịu dàng, tinh tế và nhạy cảm.

 • Sao Giải Thần: Những người được Giải Thần thủ Mệnh được biết đến với vẻ đẹp lộng lẫy, nước da hồng hào và làn da nhạy cảm, một đặc điểm được gọi là Phượng Các. Những người có mối liên hệ với sao Giải Thần luôn tốt bụng và khiến người khác cảm thấy thoải mái.

2. Về tính tình

 • Sao Thiên Giải, Địa Giải: Sao Thiên Giải và sao Địa Giải là một người thánh thiện, ôn hòa và khuất phục. Những người tốt bụng này luôn cố gắng giúp đỡ người khác. Tương tự như Thiên Quan Quý Nhân và Thiên Phúc Quý Nhân, Thiên Giải và Địa Giải có cùng phẩm chất.

Nghiên cứu về bộ ba sao Thiên giải, Địa giải, Giải thần

Tính cách người có sao thiên giải

 • Sao Giải Thần: Những người được Giải Thần thủ Mệnh là người thể hiện đức tính tốt bằng cách tử tế, hào phóng, hay giúp đỡ hoặc nói cách khác là đáng ngưỡng mộ đối với những người xung quanh. Sao Giải Thần có chung đặc điểm với Thiên Quan Quý Nhân và Thiên Phúc Quý Nhân, bao gồm bản tính lương thiện, không có ác tâm, quan tâm đến lợi ích của người khác và sẵn sàng đặt nhu cầu của người khác lên trên nhu cầu của bản thân.

3. Về vận mệnh

 • Sao Thiên Giải, Địa Giải: Xét về tai ách, tai ách, bệnh tật, phòng chống và giảm nhẹ tai ương, sao Thiên Giải và sao Địa Giải đều kéo dài tuổi thọ, phúc lộc cho con người. Tuy nhiên, do Thiên địa phân giải luôn không đủ nên năng lực cứu độ thường chỉ được một phần, một nửa hoặc không hoàn toàn. Vì vậy, số người thường vẫn sẽ phải gánh chịu phần nào tai ương nếu không có những sao khác phù trợ.
 • Sao Giải Thần: Thông qua công việc của sao Giải Thần, các vấn đề như ách có thể bị phá vỡ, cái ác có thể bị tiêu diệt, bệnh tật có thể giảm nhẹ, tai họa có thể tránh được, và niềm vui và may mắn có thể được nhân lên. Tương tự như lá bùa hộ mệnh mang sức mạnh xua tan vận rủi, sao Giải Thần cũng vậy. Những điều may mắn bất ngờ thường xảy ra với những người thờ Phượng Các – Giải Thần. 

Nghiên cứu về bộ ba sao Thiên giải, Địa giải, Giải thần

Tam Giải về nhân tướng, tính tình, vận mệnh

>> Tham khảo thêm: Khám Phá Các Vị Trí Nốt Ruồi Tài Lộc Giúp Phát Tài, May Mắn

III. Ý nghĩa sao Thiên Giải khi khi ở các cung khác

1. Sao Thiên Giải, Địa Giải, Giải Thần khi ở cung Phụ Mẫu

 • Sao Thiên Giải, Địa Giải: Cha mẹ có thể được hưởng lợi từ việc tăng tuổi thọ và vận may bằng cách thờ cúng sao Thiên Giải và sao Địa Giải. Những người này thường có cha mẹ hấp dẫn, đáng kính, hòa nhã với mọi người, giàu có và hay làm từ thiện.
 • Sao Giải Thần: Cúng Giải Thần là một cách giúp cha mẹ sống lâu hơn và có nhiều phúc khí hơn. Cha mẹ của người này được miêu tả là hấp dẫn, quý phái, hòa bình, giàu có, sở hữu nhiều tài sản và tham gia vào các hoạt động từ thiện. Sự thành công, khả năng đọc viết và địa vị xã hội của cha mẹ có thể thấy được khi so sánh với những người xung quanh.

Nghiên cứu về bộ ba sao Thiên giải, Địa giải, Giải thần

Sao Thiên Giải, Địa Giải, Giải Thần khi ở cung Phụ Mẫu

2. Sao Thiên Giải, Địa Giải, Giải Thần khi ở cung Phúc Đức

 • Sao Thiên Giải, Địa Giải: Thiên Giải – Địa Giải, cung Phúc, xuất thân từ những người bụng, hào phóng và hay giúp đỡ. Mỗi người này thường có nhà riêng. Ông bà tổ tiên yên nghỉ trong nghĩa trang khang trang; nhiều người đã siêu thoát và chuyển sang cuộc sống mới.
 • Sao Giải Thần: Nhiều người thờ cúng sao Giải Thần là những chuyên gia thành đạt với bằng cấp cao và có lịch sử lâu đời về việc duy trì các tiêu chuẩn đạo đức cao. Sự ưu ái của các vị thần sẽ giảm đi khi một vấn đề được giải quyết, nhưng chính gia đình may mắn đó vẫn tiếp tục được hưởng lợi từ giải pháp đó. Tổ tiên mồ mả nguy nga được vinh quy bái tổ.

Tìm hiểu thêm: Cây trầu bà lá xẻ: Ý nghĩa phong thuỷ và cách chăm sóc cây

Nghiên cứu về bộ ba sao Thiên giải, Địa giải, Giải thần
Sao Thiên Giải, Địa Giải, Giải Thần khi ở cung Phúc Đức

3. Sao Thiên Giải, Địa Giải, Giải Thần khi ở cung Điền Trạch

 • Sao Thiên Giải, Địa Giải: Thiên Giải – Địa Giải không thích tọa Điền Trạch vì sẽ khiến tiền tài tán gia, thất thoát, nhưng không đến mức trở thành vấn đề nan giải. Người cung Thiên Giải – Địa Giải nên tránh lập bàn thờ thần linh, thổ địa trong nhà hoặc nơi kinh doanh vì làm như vậy có nguy cơ bị phá sản.
 • Sao Giải Thần: Giải Thần không thích cung Điền trạch vì dễ bị hao tài tán của. Tuy nhiên, có Phượng Các ở bên, bạn không bao giờ phải lo lắng về việc bị tán gia bại sản.

4. Sao Thiên Giải, Địa Giải, Giải Thần khi ở cung Tài Bạch

 • Sao Thiên Giải, Địa Giải: Thiên Giải – Địa Giải không thích cung Tài Bạch vì nó sẽ làm hao tán và mất đi một phần của cải, tuy không đến mức gây ra tình trạng túng quẫn nghiêm trọng. Những người đã đạt được Thiên giải – Địa giải để làm giàu thường có xu hướng công bằng khi phân chia của cải và tiêu xài. Tiêu tiền để làm việc thiện, cứu người là điều bình thường đối với những người thuộc cung này. 
 • Sao Giải Thần: Sự tán gia bại sản kéo theo đó là Tài Bạch sẽ khiến Giải thần lo lắng. Nhưng đừng bao giờ rời xa Phượng Các, và bạn sẽ không bao giờ phải lăn tăn về tiền bạc nữa. Những người mang cung Giải thần được biết đến là những người đáng tin cậy khi đề cập đến vấn đề tài chính.

Nghiên cứu về bộ ba sao Thiên giải, Địa giải, Giải thần

Sao Thiên Giải, Địa Giải, Giải Thần khi ở cung Tài Bạch

5. Sao Thiên Giải, Địa Giải, Giải Thần khi ở cung Tử Tức

 • Sao Thiên Giải, Địa Giải: Thiên Giải giúp việc sinh đẻ và nuôi dạy con cái trở nên đơn giản hơn. Những người thuộc cung này được ban phước với những đứa con khỏe mạnh, thông minh. Họ được coi là một trong số những người may mắn nhất. Trong khi những người trẻ thuộc cung này lịch sự và tôn trọng các nhân vật có thẩm quyền.
 • Sao Giải Thần: Cung Giải Thần thường sinh ra những đứa trẻ khỏe mạnh, hấp dẫn và dễ dạy bảo. Thành công và danh vọng sẽ đi theo bạn đến tuổi trưởng thành nếu bạn thuộc cung này.

>> Tham khảo thêm: Top 15+ Vật May Mắn Cho Người Mệnh Thổ Giúp Thu Hút Tài Lộc

6. Sao Thiên Giải, Địa Giải, Giải Thần khi ở cung Phu Thê

 • Sao Thiên Giải, Địa Giải: Đàn ông cung Thiên Giải – Địa Giải là đối tượng có triển vọng hôn nhân hấp dẫn, tương hợp và thẳng thắn. Những người này thường may mắn, tốt bụng và sòng phẳng. Cả hai vợ chồng đều có những cảm xúc như thời tiết nắng mưa thất thường.
 • Sao Giải Thần: Xinh đẹp, xứng đôi vừa lứa chính là Phượng Các và Giải Thần Cung. Những người thuộc cung này thường có vẻ ngoài ưa nhìn, tính cách hòa đồng, sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh khi họ cần.

Nghiên cứu về bộ ba sao Thiên giải, Địa giải, Giải thần

Thiên Giải, Địa Giải, Giải Thần khi ở cung Phu Thê

7. Sao Thiên Giải, Địa Giải, Giải Thần khi ở cung Huynh Đệ

 • Sao Thiên Giải, Địa Giải: Người thuộc cung Thiên Giải thường gặp nhiều may mắn, được quý mến, ít bệnh tật, ít thiên tai.
 • Sao Giải Thần: Bạn có rất nhiều người bạn tuyệt vời, tài năng và thành công.

8. Sao Thiên Giải, Địa Giải, Giải Thần khi ở cung Quan Lộc

 • Sao Thiên Giải, Địa Giải: Thiên Giải – Địa Giải được trời ban cho khả năng giúp giảm bớt ảnh hưởng của nhiều bệnh tật và thiên tai. Thiên Giải – Địa Giải giúp cho việc theo đuổi danh tiếng, việc làm, học vấn và các chứng chỉ nghề nghiệp trở nên dễ dàng hơn. Mọi người ở nơi làm việc được biết đến là đáng yêu, tôn trọng và có tính xây dựng, thường là các chuyên gia trong lĩnh vực y tế, giáo dục và nhân đạo, những người thường xuyên cứu sống và giúp đỡ người khác.
 • Sao Giải Thần: Sao Giải Thần giúp việc theo đuổi danh tiếng, việc làm, thành tích học tập và sự công nhận trở nên thuận tiện hơn. Người thuộc Sao Giải Thần được bảo vệ khỏi bị thương trong công việc và vận may sẽ theo họ đến mọi nơi. Những người này ở nơi làm việc được biết đến là đáng yêu, tôn trọng và có tính xây dựng. Họ may mắn trong ánh đèn sân khấu và trong các bài kiểm tra khi được bạn bè và gia đình hỗ trợ mỗi khi tai họa ập đến.

Nghiên cứu về bộ ba sao Thiên giải, Địa giải, Giải thần

Thiên Giải, Địa Giải, Giải Thần khi ở cung Quan Lộc

9. Sao Thiên Giải, Địa Giải, Giải Thần khi ở cung Nô Bộc

 • Sao Thiên Giải, Địa Giải: Bạn bè và gia đình thường giúp đỡ những người thuộc cung này. Bên cạnh đó, bạn bè là những người có ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống của họ vì những đặc điểm tính cách tích cực.
 • Sao Giải Thần: Có rất nhiều người tuyệt vời, giàu có và quyền lực trong số bạn bè và đồng nghiệp của họ. Bạn bè và gia đình thường giúp đỡ, và họ được ví như những bánh quy may mắn và đồng xu may mắn. 

10. Sao Thiên Giải, Địa Giải, Giải Thần khi ở cung Thiên Di

 • Sao Thiên Giải, Địa Giải: Thiên Giải – Địa Giải tại cung Thiên Di là người mạo hiểm gặp may hay đi xa, được anh hùng cứu giúp, thoát khỏi tai họa trong gang tấc.
 • Sao Giải Thần: Người thuộc cung Thiên Di được mọi người yêu mến vì họ thường mạo hiểm ra ngoài giao du với giới quý tộc, những người thường xuyên hoặc cư trú trong các vòng kết nối của những người có chức vụ cao.

Tham khảo thêm: Sao chiếu mệnh là gì? Chi tiết bảng tính sao chiếu – hạn cho nam nữ chính xác nhất 2023

11. Sao Thiên Giải, Địa Giải, Giải Thần khi ở cung Tật Ách

 • Sao Thiên Giải, Địa Giải: Việc thực hành Thiên Giải – Địa phận của cung thủ gắn liền với việc giảm thiểu bệnh tật và tai họa, cũng như cải thiện khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc y tế có trình độ. Nhưng nếu bạn làm một mình, cơ hội thành công của bạn sẽ không lớn và Thiên Địa Giải cũng chỉ có thể giúp được đến vậy.
 • Sao Giải Thần: Ngăn chặn các bệnh tật, thiên tai và khả năng tiếp cận với dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng đều được đảm bảo bằng cách sử dụng cung Giải Thần.

Nghiên cứu về bộ ba sao Thiên giải, Địa giải, Giải thần

Thiên Giải, Địa Giải, Giải Thần khi ở cung Tật Ách

IV. Sao Thiên Giải – Sao giải họa một cách đặc biệt

Sao Thiên Giải hay còn được gọi là sao giải họa, là một trong những sao quan trọng trong tử vi học và thường được xem như là sao báo hiệu tai ương và khó khăn. Theo truyền thống, khi sao Thiên Giải xuất hiện trên bầu trời, nó được coi là tín hiệu của sự cố gắng và áp lực lớn trong cuộc sống, đặc biệt là trong các vấn đề liên quan đến tình yêu, tài chính, sức khỏe và công việc.

Sao Thiên Giải đại diện cho yếu tố Hỏa, và nó có một vài tính chất đặc biệt trong việc giải thích các hiện tượng tai ương và xui xẻo. Thường thì khi sao Thiên Giải xuất hiện trong một bản đồ tử vi, nó sẽ tạo ra áp lực và khó khăn trong mối quan hệ với người khác, gây ra sự cố động trời và gián đoạn đường trôi của cuộc đời.

Sao Thiên Giải thường giúp giải những họa nạn trong giai đoạn đầu. Trong trường hợp một căn bệnh khủng khiếp hoặc thảm kịch vượt quá sức mạnh của ngôi sao, vai trò của ngôi sao là làm cho người mắc bệnh nhanh chóng trở về cõi vĩnh hằng để anh ta không phải trải qua sự tra tấn, đau đớn và kéo dài. Đây là một tính chất riêng của Thiên Giải mang nguyên tố Hỏa. Do đó, việc đánh giá phẩm chất của Thiên Giải giúp chúng ta hiểu được các đặc tính của ngôi sao.

Để tránh bị ảnh hưởng bởi sao Thiên Giải, người ta thường sẽ áp dụng một số biện pháp phong thủy như đeo trang sức phong thủy, sử dụng vật phẩm phong thủy hoặc thực hiện một số nghi thức phong thủy để giúp giảm thiểu tác động của sao này.

Nghiên cứu về bộ ba sao Thiên giải, Địa giải, Giải thần

>>>>>Xem thêm: Thiên Can là gì? Ý nghĩa của 10 Thiên Can trong phong thủy

Thiên Giải – Sao giải họa một cách đặc biệt

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến Sao Thiên Giải mà Mua bán muốn chia sẻ đến bạn. Có thể thấy đây là một trong những chòm sao được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Hãy cân nhắc, tham khảo những thông tin trên để có thể hiểu chính xác hơn về Sao Thiên Giải. Đừng quên truy cập để tìm hiểu thêm về các thông tin thú vị khác nhé!

Xem thêm: Sao Tham lang là gì? Lá số tử vi mệnh có chứa sao Tham Lang là tốt hay xấu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *