Nằm ngủ hướng nào tốt cho sức khỏe và cả tài vận?

Hướng nằm ngủ tác động trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Không chỉ trên phương diện sức khỏe mà còn cả phương diện phong thủy. Vậy nằm ngủ hướng nào tốt? Ngủ quay đầu hướng nào tốt cho sức khỏe? Hướng nằm ngủ nào tốt cho tài vận? Bài viết hôm nay Mua Bán sẽ giúp bạn giải mã từng câu hỏi một xoay quanh vấn đề này nhé!

Tại sao nên chọn hướng nằm ngủ?

Các nghiên cứu của y học phương Đông đã chỉ ra rằng hướng nằm ngủ là một trong những yếu tố quyết định đến thể chất, sức khỏe và tinh thần của bạn.

Theo truyền thống Ấn Độ, hướng nằm ngủ có thể quyết định đến loại năng lượng mà bạn sẽ dung nạp trong cuộc sống. Còn theo y học phương Đông thì chọn đúng hướng nằm ngủ sẽ giúp bạn nhận được lợi ích tối đa. Hệ thống phong thủy của Trung Quốc cũng đã đề cập đến tầm quan trọng của việc tìm ra câu trả lời cho nằm ngủ hướng nào tốt? Bởi nó không những giúp cải thiện sức khỏe của bạn mà còn đem đến sự thịnh vượng, sự tốt đẹp trong các mối quan hệ xung quanh.

Tại sao nên chọn hướng nằm ngủ?

Xét trên phương diện y học thì hướng nằm ngủ sẽ tác động đến các vấn đề về lưu thông máu huyết. Trong máu chứa nhiều chất sắt, chất sắt lại bị ảnh hưởng bởi từ trường của Trái Đất, quyết định lượng máu được bơm vào tim. Do đó, khi nằm ngủ sai hướng, lượng máu được bơm vào não quá nhiều có thể dẫn đến tình trạng tổn thương nghiêm trọng.

Ngược lại, khi lượng máu được bơm quá ít sẽ khiến bạn choáng váng khi thức dậy. Hướng nằm ngủ tưởng không quan trọng nhưng thực ra lại đặc biệt quan trọng. Do đó, bạn lại càng phải tìm ra câu trả lời nằm ngủ hướng nào tốt để bảo vệ chính mình nhé!

Nằm ngủ hướng nào tốt? 

Theo Vastu Shastra, hướng ngủ tốt nhất là hướng Đông hoặc Đông Tây. Người ta tin rằng khi hướng ngủ này sẽ đem lại cho bạn một giấc ngủ ngon, nguồn năng lượng tích cực và có sóng dương. Tổng quan sẽ đem đến cho bạn sức khỏe tốt và giúp cải thiện trí nhớ hiệu quả. 

Nếu là người có danh tiếng và địa vị, bạn chỉ nên chọn hướng Tây để nằm ngủ. Bởi đây là hướng được xem là mang đến sự thuận lợi, thịnh vượng và danh tiếng cho bạn.

Nằm ngủ hướng nào tốt?

Nằm ngủ hướng nào tốt cho sự nghiệp? Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng hướng Nam là một trong những hướng tốt đẹp. Hướng này có thể mang đến cho bạn cảm giác tươi mới, tốt cho những ai đang gặp phải căng thẳng trong công việc. Đồng thời cũng là hướng nằm ngủ mang lại cho bạn sự giàu có, thịnh vượng và giúp tăng cường hạnh phúc.

Hướng Bắc thì sao? Nên tránh nằm ngủ hướng Bắc bởi đây là hướng nằm có thể khiến bạn mất ngủ, dễ tiêu hao năng lượng thậm chí khiến bạn mắc các bệnh lý nghiêm trọng liên quan đến giấc ngủ. Chẳng hạn như: rối loạn giấc ngủ… 

>>> Tham khảo thêm: Hướng Đông Tây Nam Bắc: Hướng nào phong thủy tốt?

Hướng nằm ngủ theo phong thủy mà bạn nên biết

Xem hướng nằm ngủ theo tuổi

Một trong những yếu tố giúp bạn trả lời câu hỏi nằm ngủ hướng nào tố chính là tuổi của bạn. Từ lâu trong phong thủy đã ấn định địa chi cho 4 phương 8 hướng như sau:

 • Tuổi Tý và Hợi thuộc hành Thủy, đại diện cho hướng Bắc.
 • Tuổi Mão và Dần thuộc hành Mộc, đại diện cho hướng Đông.
 • Tuổi Ngọ và Tỵ thuộc hành Kim, đại diện cho hướng Nam.
 • Tuổi Dậu và Thân thuộc hành Kim, đại diện cho hướng Tây.
 • Tuổi Tuất, Thìn, Sửu và Mùi thuộc hành tứ quý Thổ, đại diện cho hướng Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc và Tây Nam.

Dựa vào sự phân chia trong phong thủy như trên cùng với sự kết hợp với các yếu tố ngũ hành khác, bạn có thể chọn hướng nằm ngủ tốt cho sức khỏe. Đồng thời biết được nằm ngủ hướng nào tốt cho tuổi và năm sinh của mình. Đề phòng việc chọn phải hướng đại kỵ khiến giấc ngủ không ngon tác dụng cũng không tốt. 

Nằm ngủ hướng nào tốt cho tài vận theo mệnh

Nếu là người ưu tiên những yếu tố phong thủy thì những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn giải quyết thắc mắc nằm ngủ hướng nào tốt cho tài vận của bạn theo mệnh:

 • Người mệnh Hỏa nên chọn hướng Nam (Hỏa kết hợp Hỏa) hoặc hướng Đông (Mộc sinh Hỏa).
 • Người mệnh Thủy nên chọn hướng Bắc (Thủy kết hợp Thủy), hướng Tây Bắc hoặc Tây (Kim sinh Thủy).
 • Mệnh Kim thì sao? Hướng Tây, Tây Bắc sẽ là lựa chọn lý tưởng cho người mệnh Kim (Kim hợp Kim). Hoặc hành Kim cũng có thể chọn hướng ngủ là hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc (Thổ sinh Kim) đều phù hợp. 
 • Người mệnh Thổ có thể chọn nằm ngủ ở hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam (Thổ hợp Thổ) hoặc hướng Nam (Hỏa sinh Thổ) đều mang lại hiệu quả tích cực như nhau. 
 • Với người mệnh Mộc thì hướng Đông Nam, hướng Đông (Mộc hợp Mộc) hoặc hướng Bắc  (Thủy sinh Mộc) đều tốt. 

Nằm ngủ hướng nào tốt cho tài vận theo mệnh

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số tin đăng về mua bán đất giá tốt hợp phong thủy ngay tại website

>>> Tham khảo thêm: Phong thủy hướng nhà mang lại tài lộc, vượng khí cho gia chủ

Cách tính hướng nằm ngủ

Những điểm nêu trên cũng đã chỉ ra rằng chúng ta có thể tính hướng nằm ngủ cho mình dựa trên phương diện tuổi hoặc cung mệnh.

Sau khi xác định được hướng ngủ phù hợp, việc kế tiếp bạn cần quan tâm chính là chọn hướng giường ngủ. Có khá nhiều gia đình hiện nay thắc mắc không biết hướng giường ngủ tính theo đầu hay chân. Theo phong thủy, “Sơn quản nhân đinh, thủy quản tài”. Trong câu nói này “Sơn” được hiểu là tọa độ ngôi nhà và “thủy” là hướng nhà. Hướng giường ngủ cũng tương tự như vậy, đầu giường, đầu người ngủ là tọa độ. Hướng giường ngủ được xác định theo hướng chân giường tương ứng với hướng chân người ngủ.

Khi nằm trên giường, cơ thể bạn lấy khí từ phía chân giường đưa lên. Do đó khi quyết định hướng đặt giường, bạn cần quan tâm đến nguồn không khí từ dưới chân giường. Xem hướng khí lên có trong lành hay không, có phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy hay không. Vì vậy, hướng giường sẽ tính từ đầu đến chân thay vì là hướng đầu giường như mọi người vẫn nghĩ.

>>>Tham khảo thêm: Phong thủy phòng ngủ và 5 cách hóa giải hướng xấu

Lưu ý khi chọn hướng giường ngủ, hướng nằm ngủ

Không phải chỉ cần chọn đúng hướng nằm ngủ, hướng đặt giường ngủ là tài vận sẽ tốt lên, đảm bảo được sức khỏe. Ngoài những yếu tố trên bạn cần lưu ý những điều kiêng kỵ sau để mang đến cho mình và người thân một giấc ngủ ngon đúng nghĩa. 

 • Tránh kê đầu giường đối diện với cửa chính vào phòng, cửa sổ hoặc chiếu thẳng vào gương, hướng vào bếp hoặc nhà vệ sinh.
 • Chú ý không nên kê đầu giường quá sát vào cửa sổ. Đặc biệt, không chiếu thẳng vào ống khói hoặc để lộ không nơi đầu giường.

Lưu ý khi chọn hướng giường ngủ, hướng nằm ngủ 

Hướng đặt giường ngủ cũng như hướng nằm ngủ là đặc biệt quan trọng. Nó không những ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của bạn mà còn ảnh hưởng đến cả người thân và gia đình. Do đó, trước khi quyết định hướng nằm ngủ bạn nên tìm hiểu kĩ nằm ngủ hướng nào tốt, giường đặt hướng nào là phù hợp. Bên cạnh đó, còn cần kết hợp cùng những lưu ý trong quá trình xác định hướng.

Hy vọng bài viết trên đây đã đem đến cho bạn cái nhìn tổng quan về việc nằm ngủ hướng nào tốt. Giúp bạn không còn lo lắng mỗi khi vấp phải vấn đề này. Còn bất kỳ thắc mắc liên quan đến phong thủy hoặc hướng nằm bạn có thể tham khảo tại thêm tại Mua Bán. Đây là kênh thông tin đa dạng lĩnh vực. Không những vậy, thông tin tại luôn được cập nhật thường xuyên nhưng tin đăng về , mua bán nhà đất, việc làm và đa ngành nghề khác. Được đánh giá như một “bách khoa toàn thư” dành cho bạn!

>>> Có thể bạn quan tâm:

 • Cách bố trí phong thủy phòng ngủ chuẩn nhất
 • Các cách xác định hướng nhà, hướng cửa đơn giản nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *