Mộ kết là gì? Muốn may mắn thì đừng bỏ qua điều này

Mộ kết là gì? Muốn may mắn thì đừng bỏ qua điều này

Mộ kết là gì? Đây là một khái niệm khá lạ vì hiện tượng này cực kỳ hiếm và bất kỳ gia đình nào cũng lo sợ sẽ gặp phải khi viếng mộ. Để giải đáp các thắc mắc này thì những thông tin liên quan đến mộ kết sẽ được bật mí từ A đến Z ở ngay dưới đây.

Mộ kết là gì? Muốn may mắn thì đừng bỏ qua điều này

Bạn phải biết cách hóa giải mộ kết là gì để được hưởng tài lộc

Bạn đang đọc: Mộ kết là gì? Muốn may mắn thì đừng bỏ qua điều này

1. Mộ kết là gì?

Mộ kết là gì? Khái niệm này đã xuất hiện từ rất lâu về trước và được tương truyền đến ngày nay. Có thể bạn đã gặp mộ kết nhưng không biết trường hợp ấy gọi là gì. Và để hiểu được khái niệm, hiện tượng này thì chúng ta sẽ phải xét theo hiểu biết của ông bà ta theo dòng thời gian. Chi tiết như sau:

1.1. Theo dân gian

Theo dân gian thì mộ kết là gì? Khi khoa học chưa phát triển như ngày nay, ông cha ta cho rằng mộ kết là một hiện tượng siêu nhiên không có lời giải đáp. Người ta truyền tai nhau rằng đấy là một điềm báo chẳng lành khi trời đất không đón nhận thể xác của người đã khuất. Và sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến gia tộc, con cháu đời sau.

1.2. Theo Phật giáo

Mộ kết là gì? Muốn may mắn thì đừng bỏ qua điều này

Theo phật giáo thì mộ kết là gì khá tâm linh

Còn theo quan niệm Phật giáo thì mộ kết là gì? Sau khi con người đã qua đời, linh hồn sẽ rời bỏ phần thế xác. Tuy nhiên, nếu như người đó còn vướng bận trần thế thì sẽ không chịu rời xa thân xác ấy và lưu lạc trên nhân thế.

Những linh hồn vô xác này có thể trở thành oán linh nếu vẫn còn chấp niệm, tâm niệm xấu. Ngược lại, nếu người đó sống ban nhiều tâm phước thì sẽ trở thành bậc thần linh oai lực, cứu nhân độ thế, phù hộ cho con cháu. Nếu gặp trường hợp người đã khuất có phước lành bị mộ kết thì nên bảo quản thân xác họ bằng mọi cách.

Xem thêm: Đa Tình Là Gì? Khám Phá Tướng Mạo Người Đa Tình Theo Nhân Tướng Học

1.3. Theo khoa học

Mộ kết là gì? Mộ kết chính là những mộ mà xác chết không phân hủy dù đã chôn cất được rất nhiều năm. Hoặc cũng có thể là trường hợp đã phân hủy nhưng siêu chậm, không giống như những xác chết thông thường.

Xét theo khoa học thì nguyên nhân nằm ở việc mô phần được xây dựng ở phần đất có trường khí tốt. Vì vậy, phần đất mộ sẽ hấp thụ được nguồn năng lượng tốt của địa nguyệt. Trong phong thủy, người ta cho rằng đó là do đất có long huyệt.

Mộ kết là gì? Muốn may mắn thì đừng bỏ qua điều này

Theo khoa học thì mộ kết là do đất có trường năng lượng tốt

Nhờ việc đất hấp thụ được nguồn năng lượng từ địa huyệt nên sẽ khiến tăng khả năng bảo quản xác lâu hơn đất thường. Do đó, xác sẽ lâu phân hủy hơn bình thường. Để biết có hiện tượng mộ kết hay không thì bạn có thể thử các cách sau:

  • Cách 1: Cắm một nhành cây đang bị héo tại mảnh đất ngay tại mộ phần. Nếu hôm sau nhành cây ấy trở nên tươi tốt trở lại thì tức có hiện tượng mộ kết diễn ra. 
  • Cách 2: Bạn có thể quan sát đất xem phần đất ở mộ phần có nở rộng ra, thoát khí ra ngoài hay không. Về đêm, rất có thể sẽ có hiện tượng “Ma trơi” xuất hiện thì đó càng là dấu hiệu của mộ kết.

Đất hợp phong thủy có ngay ở tin đăng dưới đây:

2. Mộ kết tốt hay xấu?

Sau khi biết mộ kết là gì thì chắc nhiều bạn sẽ rất hoảng sợ nếu gặp phải trường hợp ấy. Bởi lẽ mùi của cơ thể chưa phân hủy xong sẽ khó chịu, thậm chí khó lòng chịu nổi. Do đó, nhiều bạn sẽ cho rằng mộ kết sẽ mang đến điềm xui cho gia chủ và người thân.

Tuy nhiên, sự thật rằng theo quan niệm dân gian, khi người thân trong gia đình bị mộ kết thì lại là một điềm tốt. Bởi lẽ thân xác của người đã khuất dung hòa với trường khí tốt của đất huyệt, có long huyệt dưới mô.

Tìm hiểu thêm: Nốt Ruổi Ở Tay Có Ý Nghĩa Gì? Giải Mã Tướng Số Chuẩn Nhất

Mộ kết là gì? Muốn may mắn thì đừng bỏ qua điều này
Mộ kết thường là điềm tốt

Và đương nhiên, khi mộ xây trên long huyệt thì sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực cho gia đình, người thân của người đã khuất. Chỉ cần xử lý tốt hiện tượng mô huyệt, chăm lo mộ phần cho người đã khuất thật tốt thì vạn sự đều như ý. Đặc biệt, gia đình của người bị mộ kết sẽ có cuộc sống sung túc, giàu sang và may mắn.

3. Mộ kết gồm có những loại nào?

Với những điều trên thì chưa chắc bạn đã hiểu rõ hết về mộ kết là gì. Bởi lẽ còn có khá nhiều trường hợp liên quan đến mộ kết. Có thể vài trường hợp mả kết sẽ diễn ra hết sức “dị”, những điều mà bạn khó lòng tưởng tượng ra được. Chi tiết thế nào thì Mua Bán sẽ bật mí ở trong phần tiếp theo đây:

3.1. Mộ kết tơ hồng là đại quan

Mộ kết tơ hồng là gì? Nhiều bạn chắc chắn cả đời cũng không biết mộ kết là gì. Có trường hợp siêu hiếm được gọi là đại quan. Tức là khi mở nắp quan tài ra, bạn sẽ thấy mộ lớp tơ hồng quấn xung quanh phần áo quan. Thậm chí có thể xuất hiện thêm các giọt nước trắng đục như sữa và dễ có hiện tượng phũ hết quanh thân xác.

3.2. Mồ mả kết phát

Mộ kết là gì? Muốn may mắn thì đừng bỏ qua điều này

Mồ mả kết phát chứng tỏ long mạch rất mạnh

Kết phát trong mộ kết là gì? Trường hợp này cũng thuộc dạng siêu siêu hiếm. Khi mở nắp quan tài ra, bạn sẽ thấy bên trong có phần hơi ẩm ướt bốc lên dù bên trong mộ cực kỳ khô thoáng. Đồng thời, bên cạnh mộ có thể xuất hiện vài con vật sinh sống.

Đặc biệt, nếu thấy bên cạnh mộ có xuất hiện con rắn vàng (Long xà khí vật) thì chứng minh đất ấy có long mạch rất mạnh. Và đồng thời, hài cốt của người đã khuất có thể kết dính lại, tạo thành một bức tượng.

Trong trường hợp này, gia chủ phải lấp mộ lại ngay để bảo tồn vượng khí, tránh để long mạch xuất ra ngoài. Khi gặp mộ kết phát thì chắc chắn gia đình của người đã khuất sẽ gặp rất nhiều may mắn, phát tài, phát lộc.

Tham khảo một số căn nhà hợp phong thủy với bạn

>>> Xem thêm: Tử vi tuổi Sửu 1985 trọn đời và dự đoán vận hạn năm 2023

4. Hóa giải mộ kết bằng cách làm lễ

Như Mua Bán giải thích về mộ kết bên trên thì trường hợp này thường là một điềm báo tốt. Tuy nhiên, mộ kết đôi khi cũng có thể là mộ hung. Dù bạn gặp trường hợp nào thì cũng nên biết cách xử lý tốt thì mới mong được người đã khuất phù hộ, độ trì. Hơn hết, đối với “ngồi nhà” của người đã khuất thì càng phải xử lý khôn khéo hơn.

Mộ kết là gì? Muốn may mắn thì đừng bỏ qua điều này

Bạn phải mời bậc chân tu về để làm lễ hóa giải

Theo quan niệm của Phật giáo, khi gia đình gặp mộ kết thì phải di dời mộ phần hoặc sáng cát mới. Tuy nhiên, trước khi làm điều ấy thì giả chủ cần phải lập đàn cúng tế, xin phép người đã khuất. Đồng thời, thỉnh các bậc cao tăng, thật đức, chân tu để siêu độ cho linh hồn người đã khuất.

Khi đã lập lễ nghi xin phép người đã khuất, siêu độ vong linh thì họ sẽ không còn chấp nhất về chuyện mồ mả nước. Và việc còn lại chỉ là chọn ngày lành tháng tốt để động quan, bốc mộ đến khu đất bình yên hơn. Có như vậy thì gia tộc, gia chủ mới có cuộc sống bình yên, hưởng phước đức.

5. Phân biệt mộ trùng, mộ kết, mộ phát

Bạn đã biết mộ kết là gì nhưng chưa chắc phân biệt được các loại mả kết đâu nhé! Thật ra, mộ kết tường sẽ kết từ chân đến đỉnh đầu, từ quá trình phân hủy xác sẽ diễn ra từ chân lên đầu. Tuy nhiên, cũng có những ngôi mộ diễn ra theo chiều ngược lại hoàn toàn do yếu tố của “Long mạch”. 

Mộ kết có khá nhiều dạng khác nhau như mộ kết tơ hồng, mộ kết bằng, kết mạng nhện, chu xa,… Mộ kết sẽ có màu sắc trắng, hồng, đỏ như chu sa sẽ là loại mạnh nhất. Quy chung lại thì sẽ có ba loại mộ kết dưới đây:

Mộ kết là gì? Muốn may mắn thì đừng bỏ qua điều này

>>>>>Xem thêm: 1994 mệnh gì? Hợp và kỵ màu gì? Hợp tuổi nào?

Mộ kết là gì khá khó phân biệt với mộ trùng, mộ phát

  • Mộ trùng: Là mô đã được mai tán, chôn cất nhiều năm nhưng xác không thể phân hủy. Nguyên nhân là do khu vực đất chôn bị Bế khí, khiến hơi khí không thể bốc ra ngoài. Khi từ xác tích tụ lại càng khiến thể xác của người đã khuất không thể phân hủy.
  • Mộ kết là gì? Là trường hợp mộ được đất ở Huyệt Thổ có long mạch, sở hữu nguồn trường khí tốt. Nhờ đó tích tụ được nguồn năng lượng của trời đất, kết tinh lại với nhau bên trong quan tài. Phần thế xác có thể kết tinh thành nhiều thứ như tơ hồng, nước trắng,… Đồng thời, phát ra nguồn khi tốt giúp vạn vật sinh sôi.
  • Mộ phát: Là ngôi mộ sau khi đã được cải tán nhưng bên trong mộ lại xuất hiện các mảnh tiêu sành màu hồng rực. Màu sắc ấy chứng tỏ mộ đang phát cực kỳ tốt. Gia tộc của người ấy sẽ phát triển cực thịnh, may mắn mọi mặt.

6. Tổng kết

Mua bán mong rằng phần giải đáp bên trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về mộ kết là gì. Khi gặp trường hợp này thì bạn đừng sợ hãi mà nên vui mừng vì tường đều là điềm lạnh. Mọi người chỉ việc chăm lo, xử lý mộ phần thần khéo léo, đúng cách thì sẽ nhận được ơn phước, chúc phúc từ người đã khuất.

Xem thêm:

  • Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở dái tai
  • Ý nghĩa nốt ruồi cổ tay. Khám phá vận mệnh chủ nhân sở hữu
  • Gian môn là gì? Vị trí gian môn trên khuôn mặt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *