Mệnh Kim là gì? Chi tiết kiến thức phong thuỷ dành cho người mệnh Kim

Mệnh Kim là gì? Chi tiết kiến thức phong thuỷ dành cho người mệnh Kim

Nhiều người tin rằng, xem tuổi mệnh trong phong thủy sẽ giúp họ biết được tuổi nào hợp hay khắc, điều gì nên làm hay không nên làm. Từ đó, họ sẽ gặp được nhiều mắn và tài lộc, cũng như tránh khỏi các tai ương, hiểm họa không đáng có trong cuộc sống. Vì vậy, nếu bạn đang quan tâm đến mệnh Kim trong phong thủy, hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

Mệnh Kim là gì? Chi tiết kiến thức phong thuỷ dành cho người mệnh Kim

Mệnh Kim là gì? Tìm hiểu toàn bộ về người có hành Kim

Bạn đang đọc: Mệnh Kim là gì? Chi tiết kiến thức phong thuỷ dành cho người mệnh Kim

I. Tổng quan về mệnh Kim

Trước tiên, bạn cần biết được mệnh Kim là gì? Người mệnh Kim sinh năm nào và các nạp âm của mệnh để có được cái nhìn tổng quan về mệnh Kim.

1. Mệnh Kim là gì?

Mệnh Kim là yếu tố thứ 4 thuộc hệ ngũ hành: Hỏa – Thủy – Mộc – Kim – ​​Thổ. Mệnh Kim tượng trưng cho kim khí, kim loại được sinh ra trong lòng đất, chúng là biểu tượng của sự quyền uy và cứng cáp. Những người mang mệnh Kim thường rất thông minh, sắc sảo và tốt bụng. Họ là người có tầm nhìn xa trông rộng và tài năng lãnh đạo thiên bẩm.

Mệnh Kim là gì? Chi tiết kiến thức phong thuỷ dành cho người mệnh Kim

Mệnh Kim là yếu tố thứ 4 trong hệ ngũ hành

Mệnh Kim là những tuổi nào? Dựa theo can chi, những người thuộc hành Kim sẽ sinh trong những năm dưới đây:

Tuổi Năm sinh
Giáp Tý 1924, 1984
Ất Sửu 1925, 1985
Nhâm Thân 1932, 1992
Quý Dậu 1933, 1993
Canh Thìn 1940, 2000
Tân Tỵ 1941, 2001
Giáp Ngọ 1954, 2014
Ất Mùi 1955, 2015
Nhâm Dần 1962, 2022
Quý Mão 19632023
Canh Tuất 1970, 2030
Tân Hợi 1971, 2031

2. Các nạp âm của hành Kim

Mệnh kim gồm có 6 nạp âm là Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim và Thoa Xuyến Kim. Dưới đây là chi tiết về các nạp âm của hành Kim.

 • Hải Trung Kim (Vàng ở dưới biển): Những người thuộc nạp âm Hải Trung Kim sinh năm Giáp Tý có cuộc đời may mắn, thuận lợi và đạt nhiều thành công. Người sinh năm Ất Sửu cũng thuộc nạp âm Hải Trung Kim, tuy nhiên, cuộc đời họ phải trải qua nhiều gian nan và vất vả mới đến được thành công.
 • Kiếm Phong Kim (Vàng đầu mũi kiếm): Những người sinh năm Nhâm Thân và Quý Dậu đều thuộc mệnh Kiếm Phong Kim. Họ là những người có sự sắc bén và kiên cường, tuy nhiên cần phải có ý chí cao thì mới đạt được thành công. Những người này có xu hướng chọn một cuộc sống bình dị, ổn định.
 • Bạch Lạp Kim (Vàng trong đèn hay vàng chân nến): Những người thuộc nạp âm Bạch Lạp Kim sinh năm Canh Thìn thường có cuộc sống thuận lợi và gặp nhiều điều may mắn. Ngược lại, những người tuổi Tân Tỵ phải trải qua cuộc sống gian truân và gặp nhiều khó khăn hơn.

Mệnh Kim là gì? Chi tiết kiến thức phong thuỷ dành cho người mệnh Kim

6 nạp âm của hành Kim

 • Sa Trung Kim (Vàng trong cát): Những người sinh năm Giáp Ngọ và Ất Mùi thuộc nạp âm Sa Trung Kim. Họ là người được ban phúc đức lớn, có cuộc sống êm đềm, giàu có. Ngoài ra, họ cũng có tinh thần chiến đấu cao, biết nắm bắt cơ hội và quyết đoán do vậy họ đạt được nhiều thành công lớn.
 • Kim Bạch Kim (Vàng pha bạch kim): Người thuộc nạp âm Kim Bạch Kim là người độc lập và bản lĩnh, có vẻ bề ngoài lạnh lùng. Tuy ít hòa hợp với người trong gia đình nhưng cuộc sống của họ vẫn khá thuận lợi và có nhiều phúc đức. Họ là những người sinh vào năm Nhâm Dần và Quý Mão.
 • Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức): Những người sinh năm Canh Tuất hay Tân Hợi thuộc nạp âm Thoa Xuyến Kim đa phần có cuộc sống gặp nhiều may mắn và thuận lợi.

Xem thêm: Các Loại Mệnh Kim Theo Nạp Âm – Mệnh Kim Nào Mạnh Nhất?

II. Đặc điểm của người mệnh Kim

Để biết rõ hơn về vẻ bề ngoài, tính cách, công việc, tình duyên và sức khỏe của người mệnh Kim, hãy cùng Mua Bán tìm hiểu những thông tin dưới đây:

1. Vẻ ngoài

“Người mệnh kim nhìn chung là những người có dáng cao, trán rộng, dáng người phong độ. Khuôn mặt sáng, đôi mắt tinh anh, xương lớn, vóc dáng cân đối, thân thể tráng kiện không béo phì.

2. Tính cách

Những người mệnh Kim thường rất thông minh, nhanh nhạy và sáng tạo. Họ luôn phấn đấu hết mình để đạt được vị trí cao nhất trong công việc. Họ có rất nhiều ý tưởng độc đáo khiến người khác kinh ngạc. Vậy nên, những người hành Kim thường làm rất tốt trong vai trò của một nhà lãnh đạo.

Mệnh Kim sống rất chân thành và giàu tình cảm. Họ biết cách quan tâm, lắng nghe và thể hiện tình cảm với người xung quanh. Họ có nhiều cử chỉ ân cần, nhẹ nhàng và tinh tế. Những người này thích giao tiếp, kết bạn và gặp gỡ những mối quan hệ mới. Họ yêu cuộc sống tự do và thích khám phá những điều mới mẻ.

Mệnh Kim là gì? Chi tiết kiến thức phong thuỷ dành cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim sống rất chân thành và đáng tin cậy

Người mệnh Kim sống rất tình nghĩa, không lừa dối hay phản bội bất cứ ai. Đặc biệt, họ không bao giờ quên ơn người đã từng giúp đỡ trong lúc gặp khó khăn. Họ thường sẵn sàng hi sinh mọi thứ trong những mối quan hệ bạn thân hay tri kỉ. Họ là người rất đáng để bạn tin tưởng và ở bên cạnh.

Bên cạnh những ưu điểm trong tính cách thì người thuộc mệnh Kim cũng có những khuyết điểm như bướng bỉnh, bất an và dễ nổi cáu, tự cho mình là trung tâm, ít chịu lắng nghe người khác khuyên bảo và hay mất kiên nhẫn.

3. Sự nghiệp

Người mệnh Kim thường có đường công danh sự nghiệp rộng mở và có tướng số làm lãnh đạo. Tuy nhiên, những người này nên điềm tĩnh, biết tiết chế bản thân, biết điều gì nên và không nên làm để gặt hái được nhiều thành công lớn.

Tính cách người mệnh Kim có phần mạnh mẽ, quyết đoán nên rất hợp với các nghề như luật sư, bác sĩ, giám đốc, người sáng tạo nghệ thuật, thiết kế, điêu khắc,… Ngoài ra, họ cũng có thể thử sức trong lĩnh vực buôn bán, đặc biệt là buôn bán vàng bạc đá quý.

Bạn có thể tìm việc làm kinh doanh lương cao ngay tại đây:

đi làm ngay” class=”jgUFRE”>

4. Tình duyên, hôn nhân

Người mệnh Kim là người có bản tính kiểm soát cao nhất trong tình yêu. Họ luôn là người chủ động trong các mối quan hệ. Vì vậy, người hành Kim nên tìm những người yếu thế hơn, bình tĩnh hơn trong tình yêu như người mệnh Thủy mệnh Thổ.

Mệnh Kim là gì? Chi tiết kiến thức phong thuỷ dành cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim với người mệnh Thủy hoặc Thổ sẽ hợp nhau và cuộc sống hạnh phúc

Hôn nhân và tình duyên của người mệnh Kim thường không được suôn sẻ nếu kết hợp với những người thuộc mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Bởi cả hai đều có tính cách ngang ngạnh, ương bướng, do vậy nếu đến với nhau, khả năng cao họ sẽ gặp nhiều trắc trở và sóng gió.

5. Sức khỏe

Về sức khỏe, người mệnh Kim có nhiều dương khí hơn âm khí nên thông thường cơ thể sẽ có nhiệt độ cao và dễ bị nóng trong người. Người mệnh Kim phải hạn chế ăn cay, hút thuốc và tập thói quen uống nhiều nước, thể dục thể thao nhiều, có thể tập thiền để cân bằng trạng thái ổn định cho cơ thể…

Mệnh Kim là gì? Chi tiết kiến thức phong thuỷ dành cho người mệnh Kim

Thiền giúp cho người mệnh Kim cân bằng trạng thái cơ thể

Xem thêm: Người mệnh khuyết kim có thể cải vận bằng những cách nào? 

III. Phong thuỷ hợp với người mệnh Kim

Việc hiểu được mệnh Kim hợp và khắc điều gì sẽ giúp bạn đưa ra những lựa chọn tốt hơn cho bản thân. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn ngay dưới đây:

1. Mệnh Kim hợp và khắc với mệnh nào?

Theo phong thủy, mỗi mệnh đều sẽ có hai mối quan hệ tương sinh và tương khắc song hành với nhau.

1.1. Mệnh tương sinh với mệnh Kim

Trong quy luật ngũ hành tương sinh có các quy luật như: Thổ sinh Kim có nghĩa là đất đai là nguồn nuôi dưỡng, nơi hình thành kim loại dưới lòng đất. Và quy luật Kim sinh Thủy mang ý nghĩa là khi Kim gặp nhiệt độ cao, sẽ nóng chảy thành kim loại lỏng tạo thành Thủy.

Tìm hiểu thêm: Tuổi Dần hợp hướng nào? Hướng nhà tài lộc cho người tuổi Dần

Mệnh Kim là gì? Chi tiết kiến thức phong thuỷ dành cho người mệnh Kim
Mệnh tương sinh và tương khắc với mệnh Kim

Vậy nên những người thuộc mệnh Thổ và người mệnh Thủy sẽ hợp với những người thuộc mệnh Kim. Tuy nhiên, nếu như bạn thuộc nạp âm Kiếm Phong Kim hay Sa Kim Trung thì cũng hợp với người mệnh Hỏa.

1.2. Mệnh tương khắc với mệnh Kim

Trái ngược với ngũ hành tương sinh, ta có quy luật ngũ hành tương khắc đối với người mệnh Kim như sau: Hỏa khắc Kim bởi vì kim loại dưới tác động của lửa cho tới ngưỡng nhiệt độ nhất định sẽ bị nung chảy. Và Kim khắc Mộc bởi vì kim loại có thể dùng để phá hủy cây cối, không cho cây cối phát triển.

2. Màu sắc hợp và kỵ với mệnh Kim

Màu sắc hợp mệnh Kim là gì? hay mệnh Kim kỵ với màu sắc nào? Hãy tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây:

2.1. Mệnh Kim hợp với màu nào?

Dưới đây là những màu sắc hợp với người mệnh Kim và ý nghĩa của những màu sắc này.

Màu sắc Ý nghĩa
Màu vàng Tượng trưng cho sự hạnh phúc trường tồn, sự hoàn thiện hay thành công, màu sắc này mang lại may mắn, sức khỏe và tiền tài.
Màu nâu Tượng trưng cho sự chắc chắn, may mắn và thuận lợi. Màu này giúp chủ nhân giải quyết những vấn đề khó khăn trong công việc và cuộc sống.
Màu trắng Tượng trưng cho sự khởi đầu, sự tinh khôi, trong sáng và thuần khiết. Mang đến sự may mắn và cuộc sống giàu sang cho gia chủ.
Màu ghi hay xám Tượng trưng cho vẻ đẹp sang trọng và quý phái.
2.2. Mệnh Kim kỵ với màu nào?

Bên cạnh đó, những màu sắc kỵ với người mang mệnh Kim đó chính là màu đỏ, hồng và tím. Đây là những màu đại diện cho mệnh Hỏa, bản mệnh không tương hợp với những người thuộc hành Kim. Ngoài ra, màu lục cũng là màu chế khắc đối với người có mệnh Kim. Do đó, bạn cần cẩn trọng khi chọn những vật phẩm có những màu sắc này.

Mệnh Kim là gì? Chi tiết kiến thức phong thuỷ dành cho người mệnh Kim

Màu sắc hợp và kỵ đối với người thuộc mệnh Kim

2.3. Mệnh Kim hợp xe màu gì?

Nhiều người rất quan tâm đến màu sắc khi mua xe bởi họ cho rằng chọn màu xe hợp mệnh sẽ giúp họ gặp nhiều may mắn, an tâm hơn và tránh được một số hiểm họa không đáng có. Vì vậy, hãy xem người mệnh Kim hợp màu xe gì? Câu trả lời là người thuộc mệnh Kim nên mua xe có những màu tương sinh hay hòa hợp như nâu đất, vàng, trắng, xám và ghi.

Ngược lại, người thuộc hành Kim nên hạn chế mua xe có những màu sắc như xanh lục, đỏ, hồng và tím.

Tìm mua xe ô tô có màu hợp phong thủy mang lại nhiều tài lộc ngay tại đây

2.4. Mệnh Kim hợp đeo đá màu gì?

Việc chọn đúng loại đá và màu sắc đá phong thủy để mang lên mình sẽ giúp thân chủ gặp được nhiều may mắn, tiền tài và sức khỏe. Do đó, những người thuộc mệnh Kim sẽ có thể lựa chọn các gam màu đá phong thủy như: Màu vàng, nâu vàng, trắng và xám ghi.

Một số loại đá phù hợp đó là: Thạch anh vàng – Hoàng tinh thạch (Citrine), Thạch anh tóc vàng(Golden Rutilated Quartz), Thạch anh trắng (Clear quartz ), Đá mắt hổ vàng nâu, Đá hổ phách,…

Mệnh Kim là gì? Chi tiết kiến thức phong thuỷ dành cho người mệnh Kim

Những loại đá phong thủy hợp với người mệnh kim

Xem thêm: 15+ loại đá phong thủy mệnh Kim mang lại tài lộc và vượng khí cho chủ nhân

3. Hướng nhà cho người mệnh Kim

Trước tiên, mọi người cần hiểu được hướng nhà được nói đến ở đây là hướng cổng ngõ hoặc hướng cửa chính. Nếu bạn muốn lựa hướng nhà khi thì hướng ở đây mà bạn có thể xem là hướng ban công.

Người mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh, những người này sẽ hợp với hướng Tây tứ trạch, bao gồm: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Trong đó, hướng tốt nhất là hướng chính Tây và Tây Bắc. Nếu chọn đúng hướng sẽ giúp vận khí gia chủ tốt lên, tiền tài nhiều và tình duyên tốt đẹp.

Mệnh Kim là gì? Chi tiết kiến thức phong thuỷ dành cho người mệnh Kim

Hướng nhà hợp với mệnh Kim là Tây và Tây Bắc

Ngược lại, hướng đại kỵ của người mang mệnh kim là hướng Nam, Bắc. Do đó, hãy cân nhắc kỹ trước khi , xây nhà.

Mua nhà hợp hướng phong thủy để gặp nhiều tài lộc, may mắn ngay tại đây:

4. Cây phong thuỷ dành cho người mệnh Kim

Cây phong thủy không những giúp cho không gian sống và nơi làm việc thêm trong lành, xinh đẹp mà còn giúp tăng vượng khí, tài lộc, gia đình hòa hợp êm ấm cho gia chủ. Một số cây phong thủy hợp người mệnh Kim là:

 • Cây Cau Tiểu Trâm: Giúp mang lại sự thịnh vượng và thành công trong công việc. Ngoài ra, cây này cũng có khả năng hút tài lộc và thu hút những điều may mắn.
 • Cây Kim Ngân: Đây là cây biểu tượng của sự giàu có và thịnh vượng. Loài cây này mang đến vượng khí, tài lộc và may mắn cho gia chủ.
 • Cây Trầu Bà Cẩm Thạch: Cũng là một loài cây mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia đình phù hợp cho người mệnh Kim.

Mệnh Kim là gì? Chi tiết kiến thức phong thuỷ dành cho người mệnh Kim

Những loài cây phong thủy mang lại may mắn cho người mệnh Kim

Ngoài ra, còn có một số loại cây khác tương sinh với người mệnh Kim như Cây Hạnh Phúc, cây Kim Tiền, cây Sao Sáng, cây Sen Đá Nâu… mà bạn có thể lựa chọn.

Xem thêm: Mệnh Kim Hợp Hoa Gì? Bật Mí 9 Loài Hoa May Mắn Cho Mệnh Kim 2023

5. Con số hợp với mệnh Kim

Người mệnh Kim hợp với số nào là câu hỏi của khá nhiều người bởi vì họ tin rằng chọn số đẹp sẽ gặp nhiều điều may mắn, thuận lợi.

Trong phong thủy, những con số hợp với người mệnh Kim là 2, 5, 6, 7 và 8. Bạn có thể sử dụng những con số này để lựa chọn số sim điện thoại, biển số xe… Tuy nhiên, các số trên đây chỉ dùng để tham khảo, bạn không nên sử dụng các con số này vào các trò chơi hên xui, may rủi nhé.

Mệnh Kim là gì? Chi tiết kiến thức phong thuỷ dành cho người mệnh Kim

>>>>>Xem thêm: Tuổi Dậu là con gì? Mệnh gì và tính cách đặc trưng của người tuổi Dậu

Những con số hợp với người mệnh Kim

Trên đây là những kiến ​​thức phong thủy về mệnh Kim mà muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về mệnh Kim. Ngoài ra, đừng quên truy cập vào trang nếu như bạn quan tâm đến các chủ đề liên quan đến phong thủy, , …

Mua đất vị trí tốt, hợp phong thủy, mang tài lộc đến cho gia chủ ngay tại đây

Có thể bạn quan tâm:

 • 99+ hình xăm mệnh kim đẹp nhất giúp đem lại may mắn cho bạn
 • Màu bản mệnh là gì? Có ý nghĩa gì? Cách xem màu hợp mệnh với mỗi người
 • Sinh con năm 2024 tháng nào tốt? Hợp với bố mẹ tuổi gì?
 • Lịch âm tháng 9 – Xem lịch vạn niên tháng 9 năm 2023
 • Tuyển nhân viên bán bánh Trung Thu lương cao mới nhất năm 2023

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *