Luận giải ý nghĩa của sao Thiên Mã tại mệnh và cung

Luận giải ý nghĩa của sao Thiên Mã tại mệnh và cung

Thiên Mã là chòm sao quan trọng trong vòng Tang Tuế Điếu, đại diện cho sự cải thiện, vượt qua khó khăn, và không chùn bước trước số phận. Ngoài ra, Thiên Mã còn biểu thị cho tài năng đa phương diện và sự xuất sắc. Theo dõi bài viết dưới đây để khám phá ý nghĩa chi tiết về sao Thiên Mã trong tử vi nhé!

Luận giải ý nghĩa của sao Thiên Mã tại mệnh và cung

Luận giải ý nghĩa của sao Thiên Mã tại mệnh và cung

Bạn đang đọc: Luận giải ý nghĩa của sao Thiên Mã tại mệnh và cung

1. Sao Thiên Mã là gì?

Sao Thiên Mã nằm trong tam hợp cùng Tang Môn – Tuế Phá – Điếu Khách, biểu trưng cho sự bất mãn, sự chống đối, tính xây dựng không cao. Sao Thiên Mã khi đồng hành với các sao khác trong tam hợp này sẽ gia tăng ý chí và quyết tâm của con người, giúp họ không bao giờ chùn bước trước khó khăn. Sao Thiên Mã càng đối mặt với những thử thách trước mắt, càng tiến lên và vượt qua, hướng tới tương lai.

1.1 Tổng quan về sao Thiên Mã

Khi có Thiên Mã đi cùng, sự bất mãn của tam hợp Tang Tuế Điếu vẫn còn, nhưng đi cùng đó là một ý chí quyết tâm cao, một nghị lực lớn, hướng tới sự thay đổi, sự cải thiện để có một cuộc sống tốt hơn. Điều này làm cho tam hợp Tang Tuế Điếu không còn rầu rĩ ngồi yên một chỗ để kêu than nữa. Chính vì vậy, Thiên Mã là một sao có vị trí rất quan trọng trong tứ hợp của vòng Tang Tuế Điếu, cũng như vòng Tuế Hổ Phù rất cần Tứ Linh để làm sáng đẹp hơn vậy.

 • Ngũ hành: Thuộc Hỏa.
 • Hóa khí: Quý Tinh.
 • Đặc tính: Di chuyển, nghị lực, tăng tài tiến lộc, công danh hiển đạt, hiếu động, lanh lẹ, cái xe. 

Luận giải ý nghĩa của sao Thiên Mã tại mệnh và cung

Sao Thiên Mã là gì?

1.2. Cách an sao Thiên Mã

Để an sao Thiên Mã, bạn có thể tuân theo các nguyên tắc sau:

 • Sinh năm Dần, Ngọ, Tuất: Thiên Mã nằm ở cung Thân.
 • Sinh năm Tỵ, Dậu, Sửu: Thiên Mã nằm ở cung Hợi.
 • Sinh năm Thân, Tý, Thiên: Thiên Mã nằm ở cung Dần.
 • Sinh năm Hợi, Mão, Mùi: Thiên Mã nằm ở cung Tỵ.

Có thể bạn quan tâm: Sao chiếu mệnh là gì? Chi tiết bảng tính sao chiếu – hạn cho nam nữ chính xác nhất 2023

2. Luận giải ý nghĩa của sao Thiên Mã tại các cung mệnh

2.1 Ý nghĩa của sao Thiên Mã tại cung Mệnh

Sao Thiên Mã, khi nằm trong cung mệnh, thường là những người năng động, hoạt bát, nhiệt tình, nhanh nhẹn và yêu thích các hoạt động di chuyển. Họ có nhiều tài năng và khả năng trong nhiều lĩnh vực:

 • Trong việc học tập, họ giỏi ở nhiều môn học.
 • Trong công việc, họ là những người đa nhiệm.
 • Với công việc nội trợ, họ giỏi trong việc quản lý, xoay xở và giải quyết vấn đề một mình/

Những người có sao Thiên Mã ở cung Mệnh thường có tính tháo vát, nhạy bén và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Sao Thiên Mã cũng mang lại nhiều lợi ích cho công danh và sự nghiệp, đặc biệt là khi kết hợp với Mệnh, Tài, Quan ở Tràng Sinh và Lâm Quan.

Luận giải ý nghĩa của sao Thiên Mã tại mệnh và cung

Ý nghĩa của sao Thiên Mã tại cung Mệnh

Sao Thiên Mã luôn đi kèm với tam hợp Tang Tuế Điếu, vì vậy những người này thường gặp nhiều khó khăn, biến động và sóng gió trong cuộc đời từ khi sinh ra. Sự xuất hiện của Thiên Mã trong cách cục này giúp họ có thêm lòng quyết tâm và can đảm để vươn lên, hướng tới những điều tốt đẹp hơn.

Thiên Mã liên quan đến tứ chi và phương tiện di chuyển. Do đó, khi sao Thiên Mã gặp các sao tiêu cực trong bất kỳ cung nào, thì dễ gặp phải tình trạng chấn thương chân tay tùy thuộc vào mức độ hung ác của những sao đó. Có thể gặp trật chân, trật tay, hoặc có sẹo nếu mức độ nhẹ, và mất chân, mất tay hoặc tàn tật nếu mức độ nặng. Nếu Thiên Mã gặp Không Kiếp, Phục Binh, nguy cơ mất cắp xe cộ tăng lên. Nếu gặp Kình Dương, Đà La, nguy cơ tai nạn giao thông cũng sẽ tăng lên.

2.2 Ý nghĩa của sao Thiên Mã tại cung Phụ Mẫu

Sao Thiên Mã trong cung Phụ Mẫu đại diện cho cha mẹ là những người giỏi giang, có nhiều tài năng và được nhiều người biết đến trong lĩnh vực của họ. Cha mẹ là những người siêng năng, nhiệt tình và tận tụy trong công việc. Tuy nhiên, cha mẹ của đương số luôn có sự không hài lòng và khó chịu đối với các chính sách và chế độ tại cơ quan hoặc nơi làm việc.

Thiên Mã đại diện cho cha mẹ công tác xa nhà, và hay làm việc trong lĩnh vực di chuyển. Khi gặp Đà La, Không Kiếp, cuộc sống khó khăn, di chuyển nhiều, gặp vấn đề không may, cha mẹ và con cái có thể sống cách xa hoặc xảy ra xung đột.

Luận giải ý nghĩa của sao Thiên Mã tại mệnh và cung

Ý nghĩa của sao Thiên Mã tại cung Phụ Mẫu

2.3 Ý nghĩa của sao Thiên Mã tại cung Phúc Đức

Trong cung Phúc Đức, sao Thiên Mã phản chiếu lên gia tộc có nhiều thành viên xa quê hương và xây dựng sự nghiệp thành công, đồng thời được thừa hưởng phước lành từ tổ tiên. Nếu Thiên Mã hợp với nhiều cát tinh khác, dòng họ sẽ có nhiều người đạt được thành công, giàu có và thịnh vượng.

Dòng họ có thể có ngôi mộ hình yên hoặc móng ngực, mang ý nghĩa bảo vệ và mang lại may mắn cũng như tài lộc cho thế hệ hiện tại. Ngoài ra, sao Thiên Mã cũng liên quan đến sự di dời và thay đổi vị trí mộ phần trong gia tộc.

Đừng bỏ lỡ: Sao Hóa Khoa: Luận giải bộ sao đẹp nhất cho đường học vấn thông tuệ

2.4 Ý nghĩa của sao Thiên Mã tại cung Điền Trạch

Khi sao Thiên Mã đóng cung Điền Trạch, đương số thường gặp nhiều thuận lợi và suôn sẻ trong việc xây dựng và thay đổi nơi ở. Những người có sự hiện diện của Thiên Mã càng đi nhiều nơi, xa quê hương, thì công việc và cuộc sống của họ càng trải qua nhiều sự thành công, may mắn.

Khi Thiên Mã kết hợp với tài tinh khác, thường làm việc trong các ngành nghề liên quan đến bất động sản, buôn bán nhà đất, hoặc có thể sở hữu mảnh đất và cung cấp các dịch vụ như trông giữ xe, mở văn phòng, trung tâm… 

Tìm hiểu thêm: Mặt vuông chữ điền đẹp hay xấu? Tính cách và số mệnh con người

Luận giải ý nghĩa của sao Thiên Mã tại mệnh và cung
Ý nghĩa của sao Thiên Mã tại cung Điền Trạch

Người có sao Thiên Mã ở cung Điền Trạch rất phù hợp với các vấn đề về bất động sản, vì vậy bạn nên tham khảo các tin đăng về mua bán nhà, đất tại :

2.5 Ý nghĩa của sao Thiên Mã tại cung Nô Bộc

Trong cung Nô Bộc, sao Thiên Mã đại diện cho những người thường xuyên ra ngoài giúp đỡ người khác và luôn có nhiều bạn bè ở bất kỳ nơi nào họ đến. Khi sao Thiên Mã gặp cát tinh, họ sẽ có nhiều bạn bè tốt và gặp được những người quý nhân giúp đỡ.

Tuy nhiên, nếu chòm sao này gặp Tuần, Triệt, Địa Không, Địa Kiếp, Hóa Kỵ, Linh Tinh, Hỏa Tinh, họ có thể gặp cả bạn xấu và bạn tốt, đồng thời trải qua nhiều tai ương và điều xấu. Mặc dù vẫn có nhiều quý nhân giúp đỡ, nhưng họ không thể tránh khỏi sự vất vả, cần phải cống hiến và làm việc chăm chỉ.

Xem thêm: Luận Giải Tính Chất, Ý Nghĩa Các Sao Trong Tử Vi Chi Tiết

2.6 Ý nghĩa của sao Thiên Mã tại cung Quan Lộc

Trong cung Quan Lộc, sao Thiên Mã đại diện cho những công việc có tính lưu động, yêu cầu đi lại và công tác thường xuyên, đặc biệt là trong lĩnh vực công tác nước ngoài hoặc du lịch. Sao Thiên Mã cũng thuộc về những người có chí hướng, nghị lực, nhiệt tình, tâm huyết, sở hữu nhiều kiến thức và giỏi giang ở nhiều lĩnh vực.

Thiên Mã cũng biểu thị rằng đương số thường thay đổi công việc hoặc làm những công việc liên quan đến di chuyển nhiều như hàng không, giao thông, xuất nhập khẩu, du lịch… Tuy nhiên, khi Thiên Mã kết hợp với chính tinh hãm địa và sát bại tinh, công danh và sự nghiệp có thể gặp nhiều trở ngại, khó khăn, dẫn đến việc mất động lực, lùi bước và từ bỏ.

Luận giải ý nghĩa của sao Thiên Mã tại mệnh và cung

Ý nghĩa của sao Thiên Mã tại cung Quan Lộc

2.7 Ý nghĩa của sao Thiên Mã tại cung Tật Ách

Trong cung Tật Ách, sao Thiên Mã đại diện cho sự giảm bớt, thuyên giảm các bệnh tật. Tuy nhiên, nếu sao Thiên Mã gặp Tuần, Triệt, Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Thiên Riêu, Linh Tinh, Hỏa Tinh, người này dễ gặp tai nạn liên quan đến xe cộ, máy bay, nước, cũng như tai nạn liên quan đến vũ khí như đao kiếm hay mổ xẻ. Họ có khả năng gặp các tai nạn gây thương tật hoặc có thể bị kết án tù, và ít nhất là gặp thương tật ở chân tay.

Xem thêm: Sao Bạch Hổ là gì? Luận giải ý nghĩa đặc biệt tại cung Mệnh

2.8 Ý nghĩa của sao Thiên Mã tại cung Thiên Di

Trong cung Thiên Di, sao Thiên Mã ám chỉ những người thường xuyên đi xa, công tác, có xuất ngoại hoặc thích đi du lịch. Dù khi ra ngoài, họ thường không trải qua nhiều sự suôn sẻ, nhưng tính cách của họ luôn vui vẻ, năng động, tâm huyết và đảm nhận nhiều trách nhiệm.

Khi sao Thiên Mã kết hợp với Lộc Tồn, Hóa Lộc, Vũ Khúc, Thiên Phủ, Trường Sinh, Lâm Quan, người ta thường thấy những người này giỏi kinh doanh, buôn bán và đạt được nhiều lợi nhuận.

2.9 Ý nghĩa của sao Thiên Mã tại cung Tử Tức

Những người có sao Thiên Mã trong cung Tử Tức thường có con cái xuất sắc, đa tài, và có khả năng tự mình xây dựng sự nghiệp với tính độc lập cao. Tuy nhiên, con cái của họ thường phải đi xa từ sớm và không được ở gần cha mẹ.

Xem thêm: Luận Giải Ý Nghĩa Sao Tử Phù Tại Mệnh Và Các Cung Khác Trong Lá Số

2.10 Ý nghĩa của sao Thiên Mã tại cung Tài Bạch

Trong cung Tài Bạch, sao Thiên Mã đại diện cho những người phải lao động vất vả, cần bôn ba và chăm chỉ để xây dựng được tài sản và tích lũy của cải. Những người này có thể làm nhiều nghề và có khả năng kiếm tiền rất giỏi. Sao Thiên Mã trong cung này thường có tài kinh doanh và đầu tư.

Khi kết hợp với Trường Sinh, Lâm Quan, Lộc Tồn, Hóa Lộc, Vũ Khúc, Thiên Phủ, họ thường thịnh vượng trong buôn bán, liên tục thu lợi nhuận và thành công trong mọi lĩnh vực đầu tư. Tuy nhiên, khi Thiên Mã gặp Tuần Triệt, Địa Không, Địa Kiếp, Kình Dương, Đà La, họ sẽ gặp nhiều khó khăn, gian truân trong việc kiếm tiền và thường phải làm những công việc vất vả, mệt mỏi.

Luận giải ý nghĩa của sao Thiên Mã tại mệnh và cung

Ý nghĩa của sao Thiên Mã tại cung Tài Bạch

2.11 Ý nghĩa của sao Thiên Mã tại cung Phu Thê

Sao Thiên Mã trong cung Phu Thê đại diện cho vợ chồng có quê quán xa nhau, có khả năng kết hôn với người ngoại quốc. Sau khi kết hôn, hai vợ chồng thường cùng nhau đi xa để khởi nghiệp. Tuy nhiên, họ thường phải đối mặt với sự xa cách trong một khoảng thời gian. Nếu có sự kết hợp với nhiều tài tinh, cát tinh, vợ chồng có thể đạt được nhiều thành tựu trong quá trình sống ở nước ngoài.

Sao Thiên Mã đương số hấp dẫn được nhiều người và có khả năng xảy ra việc can thiệp của người thứ ba vào cuộc sống hôn nhân của vợ chồng. Khi cung Phu Thê kết hợp với các tinh sát như Tuần, Triệt thì khó khăn sẽ xuất hiện trong việc tìm kiếm đối tác, lấy chồng hoặc lấy vợ.

Đọc thêm: Ý nghĩa sao Đế Vượng trong vận mệnh và các cung khác 

2.12 Ý nghĩa của sao Thiên Mã tại cung Huynh Đệ

Trong cung Huynh Đệ, khi có sao Thiên Mã, thường dẫn đến việc anh chị em phải sống xa nhau, mỗi người một nơi để làm ăn và sinh sống.

3. Sao Thiên Mã đi vào các hạn

Nếu gặp sao Thiên Mã gặp hạn thành đạt, đó là một thời điểm để đạt được thành tựu, hoặc có thể là thời điểm phải di chuyển, công tác xa, đi du lịch, hoặc thay đổi công việc.

Nếu Thiên Mã gặp thêm các sao Triệt, Tuần, Không Kiếp, Kình Đà, Thiên Hình, thì cần đề phòng rắc rối, té ngã, gặp khó khăn trong việc đi ra ngoài, hoặc có thể gặp các sự cố không may.

Xem thêm: Sao Thất Sát là gì? Luận giải ý nghĩa tại các cung chi tiết

4. Sao Thiên Mã đi cùng các sao khác

Luận giải ý nghĩa của sao Thiên Mã tại mệnh và cung

>>>>>Xem thêm: Ý nghĩa của cây phát tài? Cây phát tài ra hoa báo điềm gì?

Sao Thiên Mã đi cùng các sao khác

 • Những bộ sao tốt

Thiên Mã, Tử Vi, Thiên Phủ đồng cung chủ về sự thông minh, tài năng, giàu có, sang trọng, và có sự phúc thọ. Những người này có sự thành công, tài lộc, và có đủ tiền để sống một cuộc sống thịnh vượng.

Thiên Mã gặp Thái Âm, Thái Dương (sáng) chủ về thành công, mọi việc diễn ra êm đềm, thuận lợi.

Thiên Mã, Lộc Tồn đồng cung hoặc Tồn hay Lộc chiếu chủ về thành công trong công việc, danh tiếng, và có sự thịnh vượng về tài lộc. Đây là cách để các doanh nhân thành công và giàu có.

Thiên Mã đồng cung với Hỏa Tinh hoặc Linh Tinh chủ về có quyền lực điều binh và điều chỉnh quân đội. Khi Thiên Mã bị ảnh hưởng bởi các yếu tố này, có thể gặp khó khăn, gian truân, và thậm chí là gặp chấn thương.

Thiên Mã gặp Thiên Khốc, Điếu Khách chủ về sự thông minh, dũng cảm và may mắn. Họ có tài năng chiến lược, thành công trong công việc và gặp nhiều điều thuận lợi.

Thiên Mã gặp Thiên Tướng chủ về thành công trong công việc và có sự phát triển vượt bậc trong sự nghiệp.

Thiên Mã đồng cung với Lưu Thiên Mã chủ về cơ hội thăng tiến trong công việc, tài lộc phát đạt, đạt được nhiều thành tựu và giải thưởng. Họ có thể có cơ hội để ra nước ngoài và thường thay đổi địa điểm sống và công việc.

 • Những bộ sao xấu

Thiên Mã đồng cung với Thiên Hình chỉ đại họa nguy hiểm đến tính mạng.

Thiên Mã đồng cung hoặc hội chiếu với Tuyệt biểu biểu thị sự suy tàn, thất bại và trở ngại trong công việc.

Thiên Mã gặp Tuần, Triệt chủ về sự thất bại, tai ương và có nguy cơ gặp chấn thương ở tay và chân.

Thiên Mã ở cung Hợi thì thường gặp nhiều trở ngại và cản trở trong cuộc sống và công việc.

Hy vọng những chia sẻ trên từ  đã giúp bạn hiểu rõ hơn về sao Thiên Mã cũng như ý nghĩa chi tiết của sao này tại cung Mệnh. Hy vọng rằng bài viết trên đã cung cấp những thông tin bổ ích mà bạn đang tìm kiếm. Đừng quên theo dõi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về , phong thủy và nhiều lĩnh vực khác một cách nhanh chóng và tiện lợi nhé!

Xem thêm:

 • Ý nghĩa sao Đế Vượng trong vận mệnh và các cung khác
 • Luận Giải Ý Nghĩa Sao Tử Phù Tại Mệnh Và Các Cung Khác Trong Lá Số
 • Giải mã mệnh Phá Quân – Ý nghĩa của sao Phá Quân chi tiết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *