Kiếm Phong Kim Là Mệnh Gì? Cá Tính Và Vận Mệnh Ra Sao?

Kiếm Phong Kim Là Mệnh Gì? Cá Tính Và Vận Mệnh Ra Sao?

Là một trong 6 nạp âm Kim, Kiếm Phong Kim được cho là mệnh Kim mạnh nhất. Liệu cá tính của người thuộc mệnh này ra sao? Tiền vận, trung vận, hậu vận như thế nào? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây!

Kiếm Phong Kim Là Mệnh Gì? Cá Tính Và Vận Mệnh Ra Sao?

Kiếm Phong Kim là gì? Vận mệnh ra sao?

Bạn đang đọc: Kiếm Phong Kim Là Mệnh Gì? Cá Tính Và Vận Mệnh Ra Sao?

1. Kiếm Phong Kim nghĩa là gì?

Theo âm Hán Việt thì Kiếm Phong Kim có nghĩa là vàng trên kiếm hay vàng lưỡi kiếm. Tượng trưng cho thứ vàng được tôi luyện bằng lửa tạo nên sự sắc bén, biểu trưng cho sự uy nghi và quyền lực.

Kiếm cũng là vũ khí thường hay được sử dụng từ ngàn xưa, tạo nên cơ đồ của các bậc đế vương. Do đó biểu tượng cây kiếm cũng thường được tượng trưng cho các vị trí cao quý, phục vụ cho các chính thể Hoàng gia. Có thể nói, mệnh Kiếm Phong Kim được xem là mệnh Kim mạnh nhất trong các loại mệnh Kim theo nạp âm.

Kiếm Phong Kim Là Mệnh Gì? Cá Tính Và Vận Mệnh Ra Sao?

Kiếm Phong Kim nghĩa là gì?

2. Kiếm Phong Kim sinh năm bao nhiêu?

Người mang mệnh Kiếm Phong Kim được sinh vào các năm: 1992 (Nhâm Thân), 1993 (Quý Dậu). Những người thuộc mệnh ngày luôn toát lên vẻ lạnh lùng, nghiêm nghị. Đối với những người thuộc mạng Kiếm Phong Kim 1992 có phần “ngông” hơn so với những người sinh năm 1993.

Tham khảo thêm: Tử vi 1992 – Tử vi Nhâm Thân chi tiết trọn đời mới nhất năm 2023

3. Tử vi cuộc đời của Kiếm Phong Kim

3.1. Sự nghiệp

Người bản mệnh Kiếm Phong Kim mang trong mình những nét tính cách đặc trưng của hành Kim. Vì là mệnh Kim mạnh nhất nên họ có những suy nghĩ sắc sảo và tư duy tốt, phù hợp với những liên quan đến các lĩnh vực tài chính, kế toán, phân tích dữ liệu, công nghệ thông tin,… Khi hoạt động trong các lĩnh vực này họ sẽ phát huy tốt nhất năng lực của bản thân và sự nghiệp tương đối thuận lợi hơn các ngành nghề khác.

Bản thân mệnh Kiếm Phong Kim là những người ưa thích sự độc lập, có phần bảo thủ nên họ thường ít tiếp thu các ý kiến đóng góp từ những người xung quanh, quý nhân muốn giúp đỡ cũng khó khăn. Những người bản mệnh Kiếm Phong Kim này nếu có cái nhìn cởi mở hơn về thế giới quan chắc chắn sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn trong sự nghiệp.

Kiếm Phong Kim Là Mệnh Gì? Cá Tính Và Vận Mệnh Ra Sao?

Mệnh này về sau dễ thành công trong sự nghiệp hơn nếu chịu cởi mở tiếp thu hơn

  • Về tiền vận: Tiền vận của bản mệnh có đôi chút khó khăn trắc trở khi công việc thường khó được như ý muốn. Đôi lúc là công sức bỏ ra không tương xứng với thu nhập. Tuy nhiên, mệnh này rất kiên trì, họ luôn cố gắng hoàn thành công việc một cách tốt nhất dù cho chưa nhận được phần thưởng tương xứng. Đây chính là điểm mạnh giúp họ thành công về sau. 
  • Về trung vận: Những người làm công trong giai đoạn này thường có khả năng thăng tiến hơn so với những người làm chủ. Tuy nhiên nếu biết cởi mở hơn và nắm bắt cơ hội thì bản mệnh sẽ có hậu vận tốt hơn.
  • Về hậu vận: Hậu vận của bản mệnh tương đối thảnh thơi do lúc trẻ họ đã sống rất nguyên tắc, chăm chỉ và kiên trì.

3.2. Tình duyên, gia đạo

Về tình duyên:

Có thể xem bản mệnh Kiếm Phong Kim là những kẻ chung thủy nhất trong tất cả các mệnh Kim. Họ có những tiêu chuẩn lựa chọn bạn đời riêng, đôi khi các tiêu chuẩn là khá cao và khắt khe hơn so với những tuổi khác. Tuy nhiên họ ít khi nhìn lại bản thân mình cần phải thay đổi những gì, cho nên vấn đề tình cảm có đôi chút trắc trở và lận đận.

Người tuổi này thường là những người ưu tiên lựa chọn tài chính và sự nghiệp hơn là hôn nhân, cho nên họ thường không quá vội vàng trong chuyện tình cảm. Cũng vì lẽ đó mà ta dễ dàng nhận thấy họ thường kết hôn muộn. 

Kiếm Phong Kim Là Mệnh Gì? Cá Tính Và Vận Mệnh Ra Sao?

Mệnh này xem trọng sự nghiệp hơn tình yêu nên thường kết hôn muộn

Khi đang ở trong một mối quan hệ tình cảm, nếu cảm thấy có trục trặc thì họ thường là người đầu tiên dứt khoát đưa ra quyết định cho dù là vẫn còn yêu thương nhau. 

Về gia đạo: Trong gia đình thường hay cãi vã hoặc có bố mẹ chia ly nhau mà bản thân sống với bên nội hoặc ngoại. Nếu nam mệnh Kiếm Phong Kim đã thành gia lập thất, thì người vợ của bản mệnh này thường là người nhún nhường, chấp nhận hy sinh nhiều. Nếu là nữ mệnh Kiếm Phong Kim, họ thường rất tự lập và không phụ thuộc tài chính vào chồng.

Có thể bạn quan tâm: Mệnh Kim Hợp Hoa Gì? Bật Mí 9 Loài Hoa May Mắn Cho Mệnh Kim 2023

Tham khảo một số tin đăng mua bán nhà

4. Tính cách nổi bật của người mệnh Kiếm Phong Kim

4.1. Ưu điểm

Nhắc tới hành Kim, chúng ta dễ dàng nhận thấy sự cứng cỏi, mạnh mẽ, lạnh lùng và sắc sảo. Điều này là hoàn toàn trùng khớp với những người mệnh Kim nói chung và Kiếm Phong Kim nói riêng.

Đôi khi họ khá là ngông cuồng trong một số trường hợp. Người bản mệnh này là những người có nét tính cách thuộc Kim cực thịnh: cương trực, chung thủy, không thích xu nịnh, sống nguyên tắc, suy nghĩ sâu sắc và quyết đoán.

Tìm hiểu thêm: Giáp Tý 1984 mệnh gì? Hợp tuổi nào? Màu gì? Hướng nào?

Kiếm Phong Kim Là Mệnh Gì? Cá Tính Và Vận Mệnh Ra Sao?
Mệnh này là những người mạnh mẽ

Ngoài ra họ còn có một tinh thần nghĩa hiệp, đại trượng phụ ít ai bì được, hễ có người khác cần sự giúp đỡ là họ sẵn sàng giang tay ra cứu giúp mà không màng danh lợi.

4.2. Nhược điểm

Đôi khi những ưu điểm của bản mệnh Kiếm Phong Kim lại chính là nhược điểm cho chính họ. Cũng bởi vì tính cách quyết đoán và lạnh lùng cho nên họ thường trở nên thờ ơ và vô tâm trong một số vấn đề.

Kiếm Phong Kim Là Mệnh Gì? Cá Tính Và Vận Mệnh Ra Sao?

Mệnh này khá bảo thủ trong suy nghĩ

Nhược điểm lớn nhất của bản mệnh chính là sự bảo thủ và cố chấp, cũng bởi vì họ luôn có chính kiến riêng mà khó ai có thể xoay chuyển được. Nếu là người bạn đời của Kiếm Phong Kim thì bạn nên cố gắng khuyên nhủ nhẹ nhàng và đưa ra phân tích lý lẽ logic để họ lắng nghe và tiếp thu.

Tham khảo thêm: Giải mã Cung Cấn là gì? Luận giải phong thủy chi tiết

5. Kiếm Phong Kim hợp màu gì?

Kiếm Phong Kim rất hợp với các vật dụng bằng kim loại, hay như vàng, bạc, bạch kim cũng đều rất hợp. Những sắc màu tương tự vàng bạc như xám, trắng sẽ vô cùng phù hợp cho bản mệnh. Bên cạnh đó, Thổ sinh Kim, vì thế những màu mang tính Thổ như nâu, vàng cũng hỗ trợ rất tốt cho người mệnh Kiếm Phong Kim.

Kiếm Phong Kim Là Mệnh Gì? Cá Tính Và Vận Mệnh Ra Sao?

Kiếm Phong Kim hợp màu gì?

5.1. Gợi ý màu sơn nhà phù hợp

Màu sơn nhà phù hợp Diễn giải
Tương sinh: Các tông màu nâu, vàng Màu tương sinh là màu giúp cho ngôi nhà có thể đón được nhiều tài lộc cho gia chủ, hạn chế bệnh tật 
Tương hợp: Các tông màu trắng, xám, ghi Với các gam màu phổ thông nên rất dễ chọn các loại vật liệu, màu sơn, nội thất để khiến không gian sống trở nên hài hòa. Khiến gia chủ sống thoải mái trong chính ngôi nhà của mình
Khắc chế: xanh lá Màu khắc chế là màu mà bản mệnh có thể chế ngự được. Mang ý nghĩa mọi chuyện xui rủi đều có thể được giải quyết ổn thỏa. Gia chủ có thể chọn màu sắc này để làm điểm nhấn nhẹ cho ngôi nhà.

5.2. Gợi ý màu xe phù hợp

Màu xe phù hợp Diễn giải Gợi ý dòng xe
Tương sinh: nâu, vàng Màu tương sinh giúp bản mệnh dùng xe hiệu quả nhất. Một chiếc xe giúp cho chủ nhân của nó kiếm được nhiều tiền, sinh ra tài lộc.
  • Ô tô: Vios vàng đồng, XPander nâu, MG5 vàng tươi, Accent vàng kem,…
  • Xe máy: Lead vàng kem/nâu, SYM Shark nâu, Vespa vàng,…
Tương hợp: trắng, xám, ghi Chiếc xe màu tương hợp với bản mệnh chủ nhân sẽ có tuổi thọ lâu hơn, tránh được các tai bay vạ gió khi di chuyển trên đường.
  • Ô tô: Mazda trắng, Vios xám, City trắng, Accent trắng,…
  • Xe máy: Vespa trắng, SH trắng, Lead xám, Vision trắng,…
Khắc chế: xanh lá  Màu khắc chế là màu mà bản mệnh có thể chế ngự được. Chiếc xe màu này giúp chủ nhân tránh bị lạc đường, hư hỏng giữa đường, bị thổi phạt,…

Thông thường màu xanh lá khá hiếm trên thị trường xe, thế nhưng không phải là không có. Điển hình như: Chevrolet Spark xanh lá. Ngoài ra có thể tham khảo thêm một số dòng xe hạng sang như: Mercedes, Audi, Lexus,… đều có thể đặt riêng bảng màu tùy theo sở thích.

5.3. Gợi ý đá phong thủy hợp mệnh Kiếm Phong Kim

Màu đá phù hợp Diễn giải Gợi ý loại đá phù hợp

Tương sinh: nâu, vàng

Màu tương sinh mang hành Thổ mang ý nghĩa sinh tài phát lộc cho bản mệnh. Bản mệnh Kiếm Phong Kim khá phù hợp để đeo trang sức và đá quý. Thạch anh tóc vàng, tóc nâu, hổ phách, đá Citine, Sapphire vàng,…
Tương hợp: trắng, xám, ghi Màu tương hợp là màu của bản mệnh Kim, giúp bạn nâng cao những ưu điểm vốn có của bản thân trong công việc, cuộc sống. Thạch anh trắng, kim cương, đá Moonstone, đá xà cừ, mã não trắng, ngọc trai,…
Khắc chế: xanh lá Màu xanh thuộc hành Mộc, Kim khắc Mộc vì thế mà người mệnh Kim cũng có thể sử dụng số lượng ít màu xanh lá trong trang sức phong thủy.
  • Các loại đá: Thạch anh dâu xanh, ngọc bích, đá Peridot, đá Diopsite, ngọc lục bảo (Emerald)
  • Các loại gỗ: trầm hương, tử đàn, đàn hương, huyết long,… đều có thể sử dụng

Ngoài ra bản mệnh Kiếm Phong Kim nên kết hợp các vật dụng bằng vàng, bạc, bạch kim như như đồng hồ, nhẫn, dây chuyền,… vì chúng mang hành Kim. Bên cạnh đó, đối với các sản phẩm đá phong thủy đeo người thì người dùng cũng nên tham khảo thêm Bát tự để chọn đá chính xác nhất.

Kiếm Phong Kim Là Mệnh Gì? Cá Tính Và Vận Mệnh Ra Sao?

Hổ phách rất hợp mệnh Kim

6. Mệnh Kiếm Phong Kim hợp với mệnh nào? Khắc mệnh nào?

Mệnh Kiếm Phong Kim thuộc hành Kim cho nên hợp với các mệnh tương sinh cho Kim như hành Thổ, bao gồm các ngũ hành nạp âm thuộc hành Thổ, như: Lộ Bàng Thổ, Bích Thượng Thổ, Thành Đầu Thổ, Sa Trung Thổ, Ốc Thượng Thổ và Đại Trạch Thổ. 

Mệnh Kim này là mệnh Kim duy nhất không sợ hành Hỏa, bởi đao kiếm nào cũng phải được tôi rèn từ lửa mà ra. Vì thế, nếu mệnh Kiếm Phong Kim có bạn đời, cộng sự thuộc hành Hỏa sẽ như “hổ mọc thêm cánh”, thành công đến dễ dàng hơn.

7. Mệnh Kiếm Phong Kim hợp hướng nào?

Mệnh Kiếm Phong Kim nói riêng và mệnh Kim nói chung hợp với hướng Tây (thuộc hành Kim), bao gồm: chính Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Ngoài ra hướng Đông Bắc cũng là một hướng tốt cho bản mệnh khi chọn mua nhà hay xây nhà. Trong đó tốt nhất là hướng chính Tây và Tây Bắc.

Kiếm Phong Kim Là Mệnh Gì? Cá Tính Và Vận Mệnh Ra Sao?

>>>>>Xem thêm: Phòng thờ nên đặt ở đâu hợp phong thủy?

Kiếm Phong Kim xây nhà hướng nào hợp mệnh?

Mệnh này nên hạn chế lựa chọn hướng Nam vì đây là hướng thuộc hành Hỏa, dù cho xây nhà hay xuất hành thì đây cũng là hướng khắc bản mệnh. 

Bài viết trên đã tóm lược những nội dung quan trọng về mệnh Kiếm Phong Kim. Mệnh này nên khắc phục nhược điểm bảo thủ để dễ thành công hơn trong cuộc sống. Mong rằng những ai mệnh này sau khi đọc bài viết có thể hiểu hơn về bản thân. Đừng quên truy cập thường xuyên để đọc thêm nhiều thông tin bổ ích về phong thủy, tử vi,… bạn nhé!

>>>Xem thêm: 10 Cây phong thủy mệnh Kim chiêu tài lộc tấn bình an

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *