Giờ Dậu là mấy giờ? Luận giải vận mệnh người sinh giờ Dậu

Trong quan niệm của người Á Đông, thời gian thường sẽ gắn liền với mười hai con giáp. Minh chứng là theo cách tính giờ cổ, một ngày có 12 canh giờ và giờ Dậu là một trong số đó. Vậy giờ Dậu là mấy giờ? Người sinh vào giờ Dậu sướng hay khổ? Mua bán sẽ giải đáp từng thắc mắc trên ngay tại bài viết này.

Người sinh vào giờ Dậu sướng hay khổ?

1. Giờ Dậu là mấy giờ?

Thay vì có 24 giờ thì một ngày lại chỉ có 12 canh giờ nếu sử dụng phương pháp tính theo Can Chi của người xưa. Giờ Dậu sẽ rơi vào khoảng thời gian từ 17h00 – 19h00. Đây là quãng thời gian khi con người đã ngừng làm việc, gà cũng đã ăn uống no nê và vào chuồng.

Giờ Dậu là mấy giờ? Trong giờ Dậu còn chia thành 3 khoảng thời gian nhỏ hơn, cụ thể là:

  • Đầu giờ Dậu: 17h00 – 17h40
  • Giữa giờ Dậu: 17h40 – 18h20
  • Cuối giờ Dậu: 18h20 – 19h00

Giờ Dậu là mấy giờ?

Xem thêm: Tuổi Dậu hợp hướng nào? Hướng nhà tài lộc cho người tuổi Dậu

2. Các cách xác định giờ Dậu

Dưới đây là cách xác định giờ Dậu theo canh và theo can chi 12 con giáp.

2.1. Tính theo canh trong ngày

Bạn có thể tính giờ Dậu là mấy giờ dựa theo từng canh, khắc trong ngày. Theo thuật tử vi ở phương Đông, khắc được hiểu là thời gian ban ngày, một ngày có 14 tiếng sẽ được chia thành 6 khắc và cách tính như sau:

Khắc 1 Giờ Mão 5h00 – 7h20
Khắc 2 Giờ Thìn 7h20 – 9h40
Khắc 3 Giờ Tỵ 9h40 – 12h00
Khắc 4 Giờ Ngọ 12h00 – 14h20
Khắc 5 Giờ Thìn 14h20 – 16h40
Khắc 6 Giờ Dậu 16h40 – 19h

=> Kết luận: Như vậy giờ Dậu sẽ thuộc khắc 6 (nằm trong thời gian từ 16h40-19h).

2.2. Tính theo can chi 12 con giáp

Bên cạnh việc dựa vào canh để tìm xem giờ Dậu là mấy giờ, chúng ta cũng có thể tìm thấy câu trả lời thông qua việc dựa theo can chi 12 con giáp như sau:

Giờ Tý 23h – 1h Giờ Ngọ 11h – 13h
Giờ Sửu 1h – 3h Giờ Mùi 13h – 15h
Giờ Dần 3h – 5h Giờ Thân 15h – 17h
Giờ Mão 5h – 7h Giờ Dậu 17h – 19h
Giờ Thìn 7h – 9h Giờ Tuất 19h – 21h
Giờ Tỵ 9h – 11h Giờ Hợi 21h – 23h

=> Kết luận: Như vậy giờ Dậu là mấy giờ tính theo can chi 12 con giáp sẽ là 17h – 19h.

3. Vận mệnh của người sinh giờ Dậu

3.1. Sinh vào đầu giờ Dậu (17h00 – 17h40)

Những người sinh vào đầu giờ Dậu khá thông minh và độc lập, họ thường gây dựng sự nghiệp rất sớm. Đặc biệt chú trọng vào việc xây dựng sự nghiệp, rất cần cù và siêng năng. Vì vậy, ngay ở tuổi 23 họ đã đạt được những thành công nhất định và ở tuổi 25 họ đã có một sự nghiệp vững chắc. Tương lai của họ được dự báo là giàu có, phú quý và an nhàn.

Sinh vào đầu giờ Dậu (17h00 – 17h40)

3.2. Sinh vào giữa giờ Dậu (17h40 – 18h20)

Sinh giữa giờ Dậu cũng tương đối tốt. Những người sinh khoảng thời gian này có tính tình phóng khoáng, không lo toán, tạo dựng được nhiều mối quan hệ và có khả năng lãnh đạo. Cuộc đời của họ cũng nhiều thăng trầm. Trong cuộc sống, dù có nhuốm màu u ám nhưng rồi cũng sẽ trôi qua. Từ tuổi 30 trở lên thì tài khí ngày càng dồi dào, sự nghiệp vững chắc.

3.3. Sinh vào cuối giờ Dậu (18h20 – 19h00)

Nếu sinh từ cuối giờ Dậu là mấy giờ? Khoảng 18h20 – 19h00 là cuối giờ Dậu người sinh vào giờ này thì con đường tài lộc tương đối thuận lợi. Đặc biệt, khi lựa chọn đúng ngành nghề thì họ sẽ có nhiều cơ hội để thành công và thu về quả ngọt. Tuy nhiên, người sinh trong khoảng giờ trên không nên lập gia đình sớm. Độ tuổi lập gia đình thích hợp nhất là khoảng 27 – 29. Sau 35 tuổi, gia đình và sự nghiệp của họ chắc chắn sẽ thành đạt.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số tin đăng mua bán đất phong thủy tại:

4. Tính cách của người sinh giờ Dậu 

4.1. Nam giới sinh vào giờ Dậu

Đối với nam giới sinh vào giờ Dậu, họ thường có cá tính thẳng thắn, thật thà và trung thành. Mặc dù không mấy lãng mạn, nhưng họ biết quan tâm và yêu thương người khác, đối đãi với người khác rất chân tình. Họ cũng được biết đến với thành công và tham vọng trong cuộc sống.

Nam giới sinh vào giờ Dậu sẽ như thế nào?

4.2. Nữ giới sinh vào giờ Dậu

Đối với phụ nữ sinh vào giờ Dậu, họ có tính cách đáng yêu, hoạt bát và có vẻ bề ngoài xinh xắn, dịu dàng, cuốn hút người khác phái. Họ có tài ăn nói khéo léo, hài hước, không mấy để tâm đến tiểu tiết. Mặc dù là người chăm chỉ và nhiệt tình, tuy nhiên họ không khéo tay cho lắm.

Xem thêm: Tử vi tuổi Dậu 2024: Sự nghiệp thăng tiến, gặp nhiều may mắn

5.  Luận giải tử vi cho người sinh vào giờ Dậu theo tuổi

5.1. Giờ Dậu – Tuổi Tý

Những người tuổi Tý sinh giờ Dậu sẽ có một gia đình vững chắc, một tài chính ổn định, còn trẻ thơ được sống trong niềm hạnh phúc và sự thanh thản. Trong quá trình trưởng thành, họ có thể gặp một chút khó khăn và trầm cảm, tuy nhiên nếu có sự trợ giúp từ những người phò trợ, họ sẽ vượt qua được. Sự nghiệp và tình duyên của họ đều tốt đẹp và suôn sẻ. Họ có tính cách dịu dàng, hoà nhã, rất được lòng mọi người.

5.2. Giờ Dậu – Tuổi Sửu

Ngược lại, cuộc sống của người tuổi Sửu sinh giờ Dậu vô cùng vất vả, khổ cực. Từ bé họ đã phải bươn chải, lo toan cho bản thân. Trung vận lại gặp được nhiều thời cơ thuận lợi, biết cách nắm bắt nên tạo ra cú trở mình ngoạn mục. Hậu vận lại càng thuận lợi, bước sang thời kỳ đỉnh cao trong sự nghiệp. Tình duyên phải tới trung vận mới có được vì họ rất kén chọn.

Giờ Dậu là mấy giờ? Cuộc sống của người tuổi Sửu sinh giờ Dậu vô cùng vất vả, khổ cực

5.3. Giờ Dậu – Tuổi Dần

Nhìn chung, cuộc đời của những người tuổi Dần sinh giờ Dậu diễn qua trong sự bình yên và tận hưởng cuộc sống giàu sang, sung túc, không lo nghĩ. Ngay cả khi gặp rắc rối, mọi chuyện cũng sẽ trở nên êm đẹp nhờ có sự trợ giúp từ những người quý trợ. Gia đạo của họ được trải qua trong sự yên ấm, hoà thuận và bình an.

5.4. Giờ Dậu – Tuổi Mão

Ngược lại với tuổi Dần, tuổi Mão sinh vào giờ Dậu sẽ phải trải qua rất nhiều khó khăn. Do gia cảnh nghèo khó nên từ bé họ đã sống thiếu thốn. Sau này lớn dù có đạt được một vài thành tựu trong công việc cũng không xứng đáng nỗ lực họ đã bỏ ra. Nhưng vì là người thông minh, biết trân trọng đồng tiền, tiêu xài tiết kiệm nên cuộc sống không hề dư dả. Tới già sẽ được hưởng phúc lộc từ con cháu.

5.5. Giờ Dậu – Tuổi Thìn

Những người sinh giờ Dậu và tuổi Thìn đều có đầu óc mộng mơ, khát khao những thứ mới lạ và dễ chán nản nhanh chóng. Trong tình yêu, họ khó thể trung thành và dễ xảy ra cãi vã và tranh chấp. Mặc dù hôn nhân có thể không êm ấm, song họ vẫn cực kỳ thành công trong sự nghiệp.

Giờ Dậu là mấy giờ? Những người sinh giờ Dậu và tuổi Thìn đều có đầu óc mộng mơ

5.6. Giờ Dậu – Tuổi Tỵ

Vận số của những người tuổi Tỵ phải gặp gian truân, khó khăn. Họ làm gì cũng gặp khó khăn và hay phải chịu thiệt thòi. Khi làm ăn họ thường bị tiểu nhân hãm hại. Bản chất họ là người lương thiện nhưng rất khôn ngoan, biết cách đối nhân xử thế bởi vậy về sau mọi chuyện sẽ thuận lợi, gặt hái nhiều thành công không ngờ.

5.7. Giờ Dậu – Tuổi Ngọ

Các chuyên gia tử vi phong thuỷ bật mí rằng, người tuổi Ngọ, sinh giờ Dậu không được trường thọ, hay ốm đau do thể trạng yếu, bệnh tật hành hạ. Cũng vì thế mà con đường công danh, sự nghiệp cũng ảnh hưởng theo. Nhưng nhờ có quý nhân trợ giúp nên sự nghiệp cũng có phần thăng tiến, cuộc sống duy trì ở mức độ bình ổn.

5.8. Giờ Dậu – Tuổi Mùi

Cả đàn ông, phụ nữ tuổi Mùi và những người tuổi Dậu đều là những người giao tiếp tốt và dễ thu hút thiện cảm của những người xung quanh. Tính cách của họ rất chân thành và thẳng thắn, họ thích giúp đỡ người khác, đặc biệt là những người yếu đuối, nhưng thật không may, điều này có thể dẫn đến cãi vã và xúc phạm người khác. Phẩm chất này cũng cho phép bạn xây dựng các mối quan hệ đáng tin cậy.

5.9. Giờ Dậu – Tuổi Thân

Thông thường số phận của tuổi Thân không tốt và gặp nhiều chuyện không may mắn. Họ cố gắng hết sức nhưng chẳng có tác dụng gì. Bạn có thể kiếm tiền nhưng không thể giữ được và thường xuyên gặp rắc rối. Chuyện tình cảm có thể không tốt, hôn nhân có thể xảy ra bất hòa, mâu thuẫn với đối tác có thể xảy ra trong kinh doanh.

Giờ Dậu là mấy giờ? Thông thường số phận của tuổi Thân không tốt và gặp nhiều chuyện không may mắn

5.10. Giờ Dậu – Tuổi Dậu

Số phận của những người tuổi Dậu cũng rất khó khăn, vất vả. Họ không tìm thấy cơ hội trong kinh doanh, đời sống kinh doanh và không có nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp. Nhưng sức mạnh lớn nhất nằm ở tình cảm và gia đình, cuộc sống bình yên, hạnh phúc và con cái hiếu kính cha mẹ.

5.11. Giờ Dậu – Tuổi Tuất

Tương tự, số phận của những người tuổi Tuất cũng rất khó khăn, vất vả. Hiện tại không phải thời điểm thích hợp để kinh doanh, không có nhiều cơ hội và khó xây dựng sự nghiệp. Điểm cộng lớn nhất là tình yêu thương, gia đình êm ấm, hạnh phúc, con cái hòa thuận và kính trọng cha mẹ.

5.12. Giờ Dậu – Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi thường rất thiếu kiên nhẫn và bốc đồng, đưa ra những quyết định khó suy nghĩ và mắc phải những sai lầm không đáng có. Mặt khác, mọi hành động của họ đều không được tính toán kỹ lưỡng và không có kế hoạch rõ ràng nên dù số phận có rất tốt đẹp thì kết quả cũng sẽ không được như mong đợi. Hôn nhân không êm ấm, thường dẫn đến bất hòa, ly tán do lừa dối, lăng nhăng quá nhiều.

6. Những câu hỏi thường gặp

6.1. Người sinh giờ Dậu thuộc mệnh gì? 

Người sinh giờ Dậu thuộc mệnh Mộc thường có tính cách mạnh mẽ, kiên định và quyết đoán. Họ có khả năng tự tin và sẵn lòng đối mặt với những thách thức trong cuộc sống.

Người sinh giờ Dậu là mấy giờ? Thuộc mệnh gì?

6.2. Người sinh giờ Dậu thuộc ngũ hành gì?

Người sinh giờ Dậu thuộc ngũ hành Thổ thường có tính cách kiên nhẫn, đáng tin cậy và ổn định. Họ cũng có tính cách thực tế và thực dụng, thường đánh giá mọi việc dựa trên sự logic và hiểu biết.

6.3. Người sinh giờ Dậu sướng hay khổ?

Tùy thuộc vào khoảng thời gian cũng như tuổi gì sinh vào giờ Dậu mà vận mệnh của họ có đôi chút khác nhau. Nhìn chung, những người sinh năm Đinh Dậu tương ứng với 12 cung hoàng đạo tuổi Dậu thường sẽ có cuộc sống sung túc, yên bình và thoải mái.

Qua những chia sẻ trên, bạn đọc chắc chắn sẽ nhận được câu trả lời cho câu hỏi “Giờ Dậu là mấy giờ” và những thông tin hữu ích về việc sinh vào thời điểm này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến vận mệnh của bạn. Hãy nhớ ghé thăm trang Mua bán để đọc các bài viết khác với những đề hữu ích và thú vị khác.

Xem thêm:

  • Tuổi Dậu là con gì? Mệnh gì và tính cách đặc trưng của người tuổi Dậu
  • Xem tuổi Tân Dậu xây nhà năm 2024 – Hướng dẫn cách mượn tuổi làm nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *