Giáp Thân Sinh Năm 2004 Mệnh Gì, Hợp Tuổi Nào, Hướng Gì?

Theo triết lý phương đông, các yếu tố về phong thủy vận mệnh, tử vi của bản thân là yếu tố then chốt giúp bạn xây dựng một cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng. Vậy, gia chủ sinh năm 2004 mệnh gì trong năm 2004 như thế nào? Liệu tuổi này hợp với những tuổi nào và màu sắc nào có thể đem lại may mắn cho bạn? Hãy khám phá thông tin chi tiết về bản mệnh Giáp Thân 2004 trong bài viết dưới đây cùng Mua Bán nhé!

Sinh năm 2004 mệnh gì? Hợp tuổi nào?

1. Sinh năm 2004 mệnh gì?

Để giải đáp sinh năm 2004 mệnh gì, chúng ta cần dựa vào lý thuyết âm dương Ngũ hành. Người sinh năm 2004 mang mệnh Thủy (Tuyền Trung Thủy), tức là dòng nước mát lành của con suối ở thượng nguồn rừng sâu.

 • Ngũ hành tương sinh: Kim và Mộc.
 • Số mệnh đối lập: Hỏa và Thổ

Sinh năm 2004 thuộc mệnh Thủy (Tuyền Trung Thủy)

Những ai sở hữu mệnh này thường là người thông minh, hy sinh lớn lao cho gia đình, đặc biệt là cha mẹ. Họ rất tốt bụng, sẵn sàng cho đi, sống vì lợi ích tập thể không toan tính cho cá nhân mình. Tuy nhiên, họ lại không dứt khoát nên dễ bỏ qua nhiều cơ hội tốt để thăng tiến trong công việc.

Tham khảo tin đăng mua bán nhà đất hợp phong thủy tại đây:

2. Sinh năm 2004 tuổi gì?

Người sinh năm 2004 có ngày sinh dương lịch từ ngày 22/01/2004 đến ngày 08/02/2005; âm lịch từ 01/01/2004 cho đến ngày 30/12/2004.

Đối chiếu với Ngũ hành Thiên can Địa chi, năm 2004 mang Thiên can Giáp, Địa chi Thân. Như vậy sinh năm 2004 là tuổi Giáp Thân, cầm tinh con khỉ.

Sinh năm 2004 là tuổi Giáp Thân, cầm tinh con khỉ

3. Giáp Thân 2004 cung gì?

Để xác định được cung mệnh của Giáp Thân 2004 thì cần căn cứ vào 3 yếu tố cốt lõi là hành mệnh, cung phi và phương vị. Ngoài ra, cung mệnh của nam và nữ cùng năm sinh sẽ khác nhau, cụ thể:

 • Nam sinh năm 2004 thuộc cung Khôn, thuộc hành Thổ; đại diện cho sự khiêm tốn, nhún nhường. Vậy nên các chàng trai 2004 thường khá hiền lành, nhân hậu và dễ tha thứ.
 • Nữ sinh năm 2004 thuộc cung Khảm thuộc hành Thủy, tức là tuyết rơi. Những ai thuộc cung Khảm đều sở hữu trí tuệ hơn người, tinh tế lại khéo léo. Nhờ vậy mà được rất nhiều người yêu quý và có cuộc sống an yên.

Nam Giáp Thân 2004 mệnh gì thuộc cung Khôn

4. Tính cách nam nữ Giáp Thân 2004

4.1. Tính cách nam Giáp Thân 2004

Mang trong mình mệnh Thủy, nam Giáp Thân 2004 sở hữu lối sống nội tâm, có cái nhìn sâu sắc, biết nhìn xa trông rộng. Đây là mẫu người biết tính toán kỹ lưỡng cho những dự định xa vời nhưng lại hay lơ là chuyện trước mắt. Ngoài ra, nam 2004 mệnh gì cũng rất được lòng mọi người nhờ tính tình hào phóng, độ lượng. Bên trong họ luôn tràn đầy nỗ lực, có ý chí vươn lên trong cuộc sống.

Tính cách nam Giáp Thân sinh năm 2004

4.2. Tính cách nữ Giáp Thân 2004

Về nữ mạng, các cô gái mệnh Tuyền Trung Thủy có tính cách ngoài lạnh trong nóng. Bên ngoài luôn toát lên phong thái an tĩnh, bình yên nhưng nội tâm lại đầy biến động.

Ngoài ra, do mang hành Thủy nên nữ Giáp Thân 2004 mệnh gì có trí tuệ thông minh hơn người, lại còn rất khéo léo và chu toàn mọi việc trong cuộc sống hằng ngày.

Tham khảo: Tình duyên tuổi Giáp Thân: Nữ 2004 lấy chồng tuổi gì hợp?

5. Giáp Thân 2004 hợp số nào?

Giáp Thân 2004 mang mệnh Thủy, tương sinh với mệnh Kim nên gia chủ có thể lựa chọn số thuộc bản mệnh Thủy là số 1, và đại diện mệnh Kim là con số 6 và 7.

Giáp Thân 2004 hợp với số 2, 5 và 8

Nếu muốn mở rộng hệ thống những con số phù hợp nhờ vào cung mệnh để tăng vượng khí thì cũng không khó. Cụ thể:

 • Nam Giáp Thân hợp với số: 2, 5, 8.
 • Nữ Giáp Thân hợp với số 1, 6,7.

“Số” ở đây liên quan đến cả số mệnh lẫn số đếm. Sử dụng đúng những con số may mắn chẳng những giúp bình an vô sự mà tài lộc, công danh cũng lũ lượt kéo đến.

6. Hướng hợp và kỵ với Giáp Thân 2004

“An cư – lạc nghiệp” nghĩa là an yên, ổn định về nơi ở, nơi sinh sống trước khi xây dựng sự nghiệp. Có như vậy cuộc sống mới an yên, thuận lợi, có dũng khí đương đầu mọi gian khổ. Vậy nên việc lựa chọn đúng hướng để xây nhà, sao cho hợp mệnh là cực kỳ quan trọng.

1. Nam mạng tuổi Giáp Thân 2004 hợp với các hướng nào?

 • Hướng Đông Nam (Sinh Khí): ngụ ý phúc lộc vẹn toàn.
 • Hướng Tây Bắc (Diên Niên): ngụ ý mọi việc luôn an ổn, không biến động.
 • Hướng Tây (Thiên Y): được che chở, cả đời hưởng lạc.
 • Hướng Tây Nam (Phục Vị): ngụ ý gặp được quý nhân giúp đỡ, mọi việc thuận lợi.

Giáp Thân 2004 hợp hướng Đông Nam

Bên cạnh đó, nam mạng 2004 cũng cần tránh những hướng đại kỵ này khi xây nhà, không khéo rước họa vào thân: Đông (Lục Sát), Bắc (Tuyệt Mệnh), Nam (Họa Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ).

Tin đăng bán nhà có hướng hợp với Giáp Thân 2004 giá tốt:

2. Nữ mạng tuổi Giáp Thân 2004 hợp với các hướng nào?

 • Hướng Đông Nam (Sinh khí): ngụ ý tài lộc toàn vẹn, phúc đức tràn đầy.
 • Hướng Nam (Diên niên): ngụ ý mọi chuyện luôn suôn sẻ, cuộc sống ổn định, an yên.
 • Hướng Đông (Thiên y): ngụ ý luôn được ông trời che chở, chỉ dẫn từng đường đi nước bước.
 • Hướng Bắc (Phục vị): ngụ ý gặp được quý nhân, ở hiền gặp lành.

Các hướng nhà xấu ảnh hưởng đến vận mệnh đường đời mà nữ mạng 2004 nên tránh chính là: Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây bắc (Họa Hại), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây (Lục Sát).

Tham khảo: Tử vi Giáp Thân 2004 nữ mạng năm 2024: Tình duyên may mắn

7. Tuổi Giáp Thân 2004 hợp và kỵ tuổi nào?

Những tuổi hợp nhau thường có năm sinh tương sinh theo Ngũ hành, có Tam hợp, Tam hội, Lục hợp theo tử vi. Vậy nên khi lựa chọn đối tác làm ăn hay kết hôn cũng có thể dựa vào đây để xác định tính hợp, kỵ.

 • Xét theo Thiên can – Địa chi: những người có Thiên can – Kỷ rất hợp với Giáp Thân 2004.
 • Xét theo nhị hợp: người sinh năm 2004 hợp tuổi với người tuổi Tỵ.
 • Xét theo tam hợp tuổi Thân: có bộ ba Thân – Tý – Thìn.

7.1. Tuổi làm ăn

Về công danh, đặc biệt là những ai có ý định hợp tác làm ăn, khởi nghiệp thì việc chọn cộng sự có tuổi hợp mệnh sẽ giúp công việc được thuận lợi hơn.

Người sinh năm 2004 hợp tuổi với Đinh Sửu trong làm ăn

Với gia chủ nam:

 • Tuổi hợp: Mậu Tý, Bính Tuất, Đinh Sửu, Canh Dần, Giáp Thân đồng tuổi.
 • Tuổi kỵ: Đinh Hợi, Ất Dậu, Đinh Dậu, Kỷ Hợi, Tân Mão, Kỷ Mão.

Với gia chủ nữ:

 • Tuổi hợp: Mậu Tý, Canh Dần, Giáp Thân đồng tuổi.
 • Tuổi kỵ: Đinh Hợi, Tân Mão, Ất Dậu, Đinh Dậu, Kỷ Mão, Kỷ Hợi.

Đối với những tuổi kỵ, bạn nên hạn chế kết giao làm ăn và mối liên hệ trong công việc càng ít càng tốt. Điều này giúp bạn có thể kiểm soát được hướng đi của mình và không bị ảnh hưởng bởi vận khí không tốt.

7.2. Tuổi kết hôn

Trong tình duyên, nếu chọn được người hợp tuổi sẽ giúp mối quan hệ ngày càng lâu bền. Nếu có thể tiến đến hôn nhân thì phước lộc tràn đầy, ấm no hạnh phúc, đặc biệt là tránh được cãi vã, bất hòa.

Giáp Thân 2004 tuổi kết hôn hợp với Canh Dần

Với gia chủ nam:

 • Tuổi hợp: Mậu Tý, Canh Dần, Nhâm Ngọ, Quý Tỵ, Tân Tỵ, Giáp Thân đồng tuổi.
 • Tuổi kỵ: Đinh Hợi, Ất Dậu, Kỷ Hợi, Đinh Dậu, Tân Mão, Kỷ Mão.

Với gia chủ nữ:

 • Tuổi hợp: Canh Dần, Quý Tỵ, Nhâm Ngọ, Tân Tỵ, Giáp Thân đồng tuổi.
 • Tuổi kỵ: Đinh Hợi, Kỷ Hợi, Đinh Dậu, Kỷ Mão.

Nếu may mắn đối tượng kết hôn của bạn hợp tuổi thì sẽ vô cùng tốt đẹp. Không chỉ tốt cho cho gia đạo mà sự nghiệp của 2 người cũng được hưởng phước lây. Nhưng nếu người bạn đời không hợp tuổi thì vẫn còn những cách để hóa giải. Bạn cần cân nhắc thật kỹ và nhờ sự trợ giúp về mặt phong thủy tâm linh để hóa dữ thành lành.

Tham khảo thêm: Tìm hiểu tình duyên Giáp Thân nam 2004 lấy vợ tuổi nào hợp nhất?

8. Tuổi Giáp Thân 2004 hợp, kỵ màu nào?

Gia chủ tuổi Thân hợp màu gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng khám phá nhé:

Theo ngũ hành tương sinh, nếu kim loại được đun ở nhiệt độ cao sẽ thu được dung dịch chất lỏng giống như nước, do đó Kim sinh Thủy. Vì vậy Giáp Thân 2004 hợp với các màu sắc thuộc hành Thủy và Kim, bao gồm: Xanh biển, trắng, xám, đen, xanh lam và bạc xám ghi.

Nam sinh năm 2004 hợp với màu xanh lá cây

Đối với Nam mạng:

 • Màu sắc tương sinh bao gồm: Đỏ, cam, xanh lá cây, tím, hồng.
 • Màu sắc tương khắc bao gồm: Xanh nước biển, nâu, vàng, đen.

Đối với Nữ mạng:

 • Màu sắc tương sinh bao gồm:  Vàng, trắng, nâu, ghi, xám.
 • Màu sắc tương khắc bao gồm: Đen, đỏ, hồng, xanh nước biển, cam, tím.

Tham khảo thêm: Người mệnh Thủy hợp màu gì? Cách chọn màu sắc cho người mệnh Thủy

9. Vật phẩm hộ mệnh Giáp Thân 2004

Nhiều người tin rằng vật phẩm phong thủy chính là lá bùa hộ mệnh, cầu bình an, xua tan điềm xấu. Chính vì vậy mà bạn cần nghiên cứu thật kỹ trước khi quyết định mua và đặt niềm tin vào đó. Dưới đây là một số loại đá hộ mệnh cho người sinh năm 2004 bình an, tài lộc dồi dào, thu hút những điều may mắn vào cuộc sống:

 • Đá mắt hổ xanh đen: Đây là loại đá phong thủy tượng trưng cho lòng dũng cảm và kiên trì. Năng lượng từ viên đá cũng giúp thu hút những cơ hội trong công việc và may mắn đến với người sử dụng.
 • Đá thạch anh trắng: Viên đá đại diện cho sự bảo hộ của ơn trên. Sử dụng thạch anh trắng có thể giúp bạn cải thiện nguồn năng lượng tiêu cực, giảm stress, xua tan mệt mỏi.

Đá thạch anh trắng rất tốt cho Giáp Thân 2004

 • Đá pha lê: tượng trưng cho an nhiên, thịnh vượng, đá pha lê sẽ bảo vệ chủ nhân khỏi bệnh tật, tà khí, bùa chú và cân bằng năng lượng trong cơ thể. Sử dụng vật phẩm này lâu dần theo thời gian, bạn sẽ cảm thấy tinh thần phấn chấn hơn, làm việc cũng hiệu quả hơn.
 • Đá Aquamarine: hay được biết đến với tên gọi “Ngọc xanh biển” – viên ngọc của đại dương. Loại đá này thường được các ngư dân mang theo bên người khi ra khơi để cầu bình an. Viên đá tượng trưng cho bình an, cầu phúc, gặp dữ hóa lành khi gặp khó khăn.

Như vậy đã giải đáp cho những thắc mắc 2004 mệnh gì cũng như những tuổi hợp, kỵ, màu bản mệnh và hướng nhà nên chọn. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn thấu hiểu và cân bằng được cuộc sống của chính mình. Truy cập để cập nhật thêm nhiều kiến thức phong thủy, mới nhất nhé!

Xem thêm:

 • Cách để biết mình mệnh gì, hợp và kỵ màu nào đơn giản, chính xác nhất
 • Tử vi Bính Dần 1986 nữ mạng năm 2024: Bước tiến trong sự nghiệp.
 • Hồ lô phong thủy: Ý nghĩa, cách dùng, vị trí đặt phù hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *