Bí Mật Sức Mạnh Của Mệnh Sơn Đầu Hỏa Có Thể Bạn Chưa Biết

Trong tử vi thì Sơn Đầu Hỏa là một trong những mệnh thuộc hành Hỏa. Nó mang những bí mật và sức mạnh đặc biệt có thể bạn chưa biết. Cùng tham khảo về mệnh Sơn Đầu Hỏa là gì qua bài viết dưới đây để biết có những điều thú vị gì của mệnh này nhé!

Sơn Đầu Hỏa là gì? Cá tính và vận mệnh ra sao?

1. Sơn Đầu Hỏa nghĩa là gì? Là lửa mạnh hay yếu?

Trong ngũ hành nạp âm, mệnh Sơn Đầu Hỏa là một trong sáu mệnh thuộc hành Hỏa, bao gồm Sơn Đầu Hỏa, Lư Trung Hỏa, Phúc Đăng Hỏa, Thiên Thượng Hỏa, Tích Lịch Hỏa và Sơn Hạ Hỏa.

Sơn Đầu Hỏa theo phiên âm Hán Việt có nghĩa là lửa trên núi, hiểu nôm na đó chính là núi lửa. Mang sức mạnh trong lòng mẹ Trái Đất, bùng nổ và phun trào. Nó vừa biểu trưng cho sự mãnh liệt, mang tính hủy diệt và kết thúc mọi dạng sống; vừa biểu trưng cho sự tái sinh, khởi đầu mới.

Núi lửa tuy không thường xảy ra nhưng luôn là mối nguy hiểm tiềm tàng. Một khi đã bùng nổ thì không gì có thể ngăn cản được. Dù mang trong mình sức mạnh thống trị nhưng vẫn trầm mặc theo năm tháng. Do đó Sơn Đầu Hỏa là một mệnh khá khác biệt so với các mệnh Hỏa khác: vừa có tính cách nhiệt huyết, vừa rất điềm tĩnh, ít thể hiện cảm xúc.

Sơn Đầu Hỏa là gì?

2. Sơn Đầu Hỏa sinh năm bao nhiêu?

Người mang mệnh Sơn Đầu Hỏa được sinh vào các năm: 1994 (Giáp Tuất), 1995 (Ất Hợi). Tuổi đời của mệnh Sơn Đầu Hỏa sinh vào các năm 1994, 1995 đến thời điểm hiện tại (2023) cũng đã đến ngưỡng 30 tuổi, là giai đoạn thành gia lập thất, an cư lập nghiệp, sự nghiệp đến giai đoạn phát triển. Xem tử vi giáp Tuất 1994 hoặc tử vi Ất Hợi 1995 để tìm hiểu rõ hơn về vận mệnh bạn nhé!

Giáp Tuất và Ất Hợi thuộc bản mệnh này

Có thể bạn quan tâm: Tử vi tuổi Tuất 2023: Mở rộng chuyện làm ăn, có quý nhân phù trợ

3. Tử vi cuộc đời của Sơn Đầu Hỏa

3.1. Sự nghiệp

Sơn Đầu Hỏa là bản mệnh thuộc về công việc, ở họ có sự nhiệt huyết nên thường có nhiều ý tưởng độc đáo trong công việc. Người làm công thì chăm chỉ vùi đầu vào công việc, người làm chủ thì luôn muốn vận hành công việc được nhanh chóng, hiệu quả nhất. Tuy nhiên tiền vận sẽ gặp nhiều khó khăn, cụ thể như sau:

3.1.1. Tiền vận

Tiền vận của bản mệnh không quá đặc sắc, bước vào đời sẽ chông gai hơn người khác, đôi khi sẽ gặp thất bại. Người tuổi này ít ai thành công và ổn định trước 25 vì khoảng thời gian từ 22 – 28 tuổi là giai đoạn cho Sơn Đầu Hỏa tích lũy, học hỏi và trải nghiệm kiến thức. 

Đường đi đến thành công của người mệnh này khá gian nan

3.1.2. Trung vận

Trung vận (từ 30 – 50 tuổi) của mệnh này có sự khởi sắc, do đã va vấp hơn các tuổi khác nên thường sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn trên con đường sự nghiệp. Từ đó mà dần trở nên cẩn trọng hơn, bớt đi những hấp tấp nhiệt huyết ở tuổi trẻ. Đây là giai đoạn trưởng thành cũng như đi xa nhất của Sơn Đầu Hỏa. Những ai mệnh này nên tận dụng giai đoạn trung vận để tập trung phát triển bản thân nhé.

3.1.3. Hậu vận

Thường là sau tuổi 45, người mệnh Sơn Đầu Hỏa sẽ bước đi trên con đường sự nghiệp chắc chắn, lâu bền về sau. Và cũng từ giai đoạn này, sự nghiệp sẽ phát triển chậm rãi, kẻ thành công thì không cần phải suy tư nữa; kẻ thất bại thường bế tắc, có tiếp tục nữa thì cũng khó lòng đạt được nguyện vọng.

Hậu vận thành công, đạt được điều mình muốn

Tham khảo tin đăng mua bán nhà đất hợp phong thủy tại đây:

3.2. Tình duyên, gia đạo

Đối với nam mệnh Sơn Đầu Hỏa thì chuyện tình cảm phần lớn diễn ra khá lận đận vào tuổi trẻ, do tính tình nóng nảy, không suy xét thấu đáo, bỏ lỡ nhiều cơ hội với bạn khác giới hoặc xảy ra những nông nổi lỗi lầm không đáng có. Từ đó mà nam mạng tuổi này thường kết hôn trễ. Nếu kết hôn sớm thường xảy ra theo 2 hướng: ban đầu chật vật nhưng dần ổn định về sau, hoặc là chia ly và tái hôn với người bạn đời khác. 

Người mệnh này dễ cãi vả trong tình yêu do tính cách nóng nảy

Đối với nữ thì chuyện tình duyên có phần thuận lợi hơn. Hôn nhân viên mãn hay không còn tùy vào bản mệnh người chồng. Tuy nhiên khi bản mệnh tuổi này kết hôn với nam cùng tuổi thường xảy ra cảnh chật vật tài chính, dẫn đến hôn nhân có phần không suôn sẻ. Nếu cả hai biết tiết chế và cảm thông, thì mọi chuyện sẽ ổn.

Xét gia đạo, mệnh Sơn Đầu Hỏa có phần không quá hạnh phúc khi còn độc thân, ở với gia đình thường xảy ra mâu thuẫn do bản mệnh khá nóng nảy. Nhưng nếu ở riêng thì xét gia đạo vợ chồng được thuận hòa, trong ấm ngoài êm.

Người mệnh này lúc trường thành, tiết chế sự nóng nảy sẽ có gia đạo ấm êm

Tham khảo thêm: Tử vi tuổi Hợi 2023: Có quý nhân phù trợ, một năm thuận buồm xuôi gió

4. Tính cách nổi bật của người mệnh Sơn Đầu Hỏa

4.1. Nóng tính, hấp tấp

Tính cách mệnh Hỏa nói chung và Sơn Đầu Hỏa nói riêng đều luôn hấp tấp, vội vàng, thường không suy xét thấu đáo mà hành động. Tuy nhiên nhược điểm này sẽ dần biến mất trong quá trình trưởng thành và về hậu vận họ thường sẽ rất điềm tĩnh trước mọi vấn đề. Điều này có được là do bản mệnh đã biết học hỏi và tiếp thu. Họ dần biết suy nghĩ thấu đáo hơn mặc dù hành động vẫn có thể rất vội vàng. 

Tính cách nóng nảy cần tiết chế

Nếu như CEO, chủ tịch, trưởng phòng trẻ tuổi nơi bạn làm việc là một người mệnh Sơn Đầu Hỏa, bạn sẽ thấy vị trí nhân sự thường có sự thay đổi. Đó là họ đang chọn lọc những người giỏi nhất ở đúng vị trí nhất, điều này thể hiện cho thấy sự vội vàng của họ mà không cần chờ thời gian trả lời, miễn họ thấy không được là thay đổi dù cho là đã suy nghĩ thấu đáo hay chưa.

4.2. Mạnh mẽ, quyết đoán

Với tinh thần “đã làm là không nghĩ” nên ở bản mệnh Sơn Đầu Hỏa thường có một sự quyết đoán nhất định. Họ thường thúc đẩy việc hành động bằng thực tiễn hơn là tốn một khoản thời gian kha khá để suy nghĩ. Tuy nhiên đừng nghĩ họ là những người thiếu lý trí, họ là những người nhanh nhạy hơn người, “nói một hiểu mười”.

Ở bản mệnh này, họ quan niệm rằng một khi đã quyết định thì cần phải hành động và triển khai luôn cho đến khi nào hoàn thành thì mới hài lòng. Một sự mạnh mẽ mà ta thường thấy ở những người nói ít làm nhiều, đó cũng chính là Sơn Đầu Hỏa. 

Quyết đoán là đặc trưng của những người mệnh Hỏa

4.3. Thẳng thắn, phóng khoáng

Người mệnh này thường trải lòng một cách thẳng thắn và phóng khoáng trong nhiều vấn đề, điều này đôi lúc gây hiểu lầm hoặc khiến người khác cảm thấy khó chịu. Còn đối với những góp ý từ người khác, họ luôn nghiêm túc lắng nghe, tiếp thu và không để bụng. Họ luôn cố gắng tiếp thu và thay đổi bản thân mình nếu những góp ý đó họ cho là đúng.

Thẳng thắn trong giao tiếp là tính cách đặc biệt của mệnh này

4.4. Đặc điểm khác

Có thể nói Sơn Đầu Hỏa là một bản mệnh thú vị và đặc biệt hơn so với những bản mệnh khác. Mang những nét tính cách thuộc “dòng dõi” mệnh Hỏa nhưng có một vẻ ngoài điềm tĩnh, đôi khi hơi lạnh lùng nhưng cũng rất ấm áp. Bản mệnh này thường không bộc lộ nhiều cảm xúc ra ngoài và cũng không giỏi giả vờ thể hiện cảm xúc. 

Có một nét tính cách mà không ai ngờ ở mệnh này là họ cũng rất tỉ mỉ, khéo léo, có đầu óc phán đoán nhanh nhạy. Họ sống có nguyên tắc, không làm hại ai nhưng cũng không dễ bị đụng chạm.

5. Mệnh Sơn Đầu Hỏa hợp màu gì?

Sơn Đầu Hỏa hợp màu gì?

Trong phong thủy, việc biết bản mệnh của mình để xem xét màu sắc phù hợp nhằm tránh tai ương, thuận buồm xuôi gió cũng là một cách chủ động tìm cho mình sự may mắn, tài lộc. Vậy mệnh Sơn Đầu Hỏa hợp màu gì. Cùng Mua Bán tham khảo tiếp dưới đây:

5.1. Gợi ý màu sơn nhà phù hợp

Màu sơn nhà hợp mệnh Diễn giải
Tương sinh: xanh lá Mộc sinh Hỏa. Màu tương sinh là màu giúp cho bản mệnh được sinh sôi nảy nở, có ý nghĩa sinh tài phát lộc.
Tương hợp: đỏ, tím Màu đỏ, tím là màu của bản mệnh Hỏa, thuộc nhóm màu tương hợp, giúp gia chủ trong ấm ngoài êm, bình an, thuận hòa.
Khắc chế: trắng, xám, ghi Hỏa khắc Kim. Màu khắc chế là màu mà bản mệnh có thể chế ngự được. Những màu này là những màu có thể sử dụng nhưng không mang lại ý nghĩa gì to lớn.

Tùy vào sở thích và phong cách bản thân mà gia chủ lựa chọn màu sắc phù hợp, đôi khi một ngôi nhà không cần quá thiên về một màu cố định mà nên phối màu phù hợp. Những màu như xanh lá, đỏ, tím thì nên sử dụng tông màu Pastel để cho ngôi nhà trông nhẹ nhàng, sáng sủa hơn.

5.2. Gợi ý màu xe phù hợp

Màu xe phù hợp Diễn giải Các loại xe điển hình
Tương sinh: xanh lá Màu tương sinh giúp bản mệnh dùng xe hiệu quả nhất. Một chiếc xe giúp cho chủ nhân của nó kiếm được nhiều tiền, sinh ra tài lộc. Hiện nay các loại xe màu xanh lá tương đối hiếm trên thị trường. Có thể dán lại hoặc sơn mới tùy sở thích của chủ nhân. Lưu ý vấn đề đăng điểm và giấy tờ đăng ký 
Tương hợp: đỏ, tím Màu tương hợp là màu phù hợp với bản mệnh. Chiếc xe màu trung hòa với bản mệnh có tuổi thọ lâu hơn, tránh được các tai bay vạ gió khi di chuyển trên đường
  • Ô tô: Mazda đỏ, Vios đỏ, City màu nho, Accent đỏ,…
  • Xe máy: Vespa đỏ, SH đỏ, AirBlade đỏ, Vision đỏ…
Khắc chế: trắng, xám, ghi Màu khắc chế là màu mà bản mệnh có thể chế ngự được. Chiếc xe màu này giúp chủ nhân tránh bị lạc đường, hư hỏng giữa đường, bị thổi phạt,…
  • Ô tô: Mazda trắng, Vios xám, City trắng, Accent trắng,…
  • Xe máy: Vespa trắng, SH trắng, AirBlade trắng, Vision trắng,…

Lưu ý: Hạn chế sử dụng các màu sắc tương khắc với bản mệnh Sơn Đầu Hỏa như: xanh dương, đen. Chủ nhân bản mệnh sở hữu những màu sắc này nên cân nhắc nhằm tránh các xui xẻo không đáng có.

5.3. Gợi ý đá phong thủy hợp mệnh Sơn Đầu Hỏa

Màu đá phù hợp Diễn giải Các loại đá phong thủy điển hình
Tương sinh: xanh lá Màu tương sinh mang hành Mộc sẽ phù hợp cho chủ nhân, mang đến tài lộc, may mắn.
  • Đá: Thạch anh dâu xanh, ngọc bích, đá Peridot, đá Diopsite, ngọc lục bảo (Emerald)
  • Các loại gỗ: trầm hương, tử đàn, đàn hương, huyết long,… đều có thể sử dụng
Tương hợp: đỏ, tím Màu tương hợp là màu phù hợp với bản mệnh nhằm tăng hành Hỏa của bản mệnh lên, nhằm nâng cao những ưu điểm vốn có của bản thân. Mã não đỏ, đá Garnet, Ruby, thạch anh tóc đỏ, đá Tourmalin,…
Khắc chế: trắng, xám, ghi Các loại đá màu khắc chế thì bản mệnh vẫn có thể sử dụng được. Nên chọn đá theo ý nghĩa của từng viên đá bạn nhé. Thạch anh trắng, kim cương, đá Moonstone, ngọc trai, thạch anh ưu linh trắng,…

Đối với các sản phẩm đá phong thủy đeo người thì người dùng cũng nên tham khảo thêm Bát tự để biết rõ hơn. Trên đây chỉ là nội dung tham khảo chỉ xét theo mệnh.

Ngọc Lục Bảo – Đá quý phong thủy hợp mệnh Hỏa

6. Mệnh Sơn Đầu Hỏa hợp với mệnh nào? Khắc mệnh nào?

Mệnh Sơn Đầu Hỏa thuộc hành Hỏa cho nên hợp với các mệnh tương sinh cho Hỏa như hành Mộc, bao gồm các ngũ hành nạp âm thuộc hành Mộc, như: Đố Tang Mộc, Tùng Bách Mộc, Dương Liễu Mộc, Đại Lâm Mộc, Bình Địa Mộc và Thạch Lựu Mộc. 

Ngoài ra bản mệnh này còn hợp với các mệnh thuộc hành Hỏa và Thổ. Chỉ duy nhất bị khắc bởi hành Thủy (Thủy khắc Hỏa), bao gồm các ngũ hành nạp âm thuộc hành Thủy, như: Giản Hạ Thủy, Đại Khê Thủy, Trường Lưu Thủy, Tuyền Trung Thủy, Thiên Hà Thủy và Đại Hải Thủy.

7. Mệnh Sơn Đầu Hỏa hợp hướng nào?

Hướng nhà hợp mệnh Hỏa là hướng nào?

Đối với người mệnh Hỏa nói chung và Sơn Đầu Hỏa nói riêng thì nên chọn hướng tốt nhất là hướng Nam hoặc Tây Nam, dù cho là xuất hành hay xây nhà, . Để đặt bàn làm việc cho hiệu quả tốt nhất nên đặt hướng Đông Bắc. Ngoài ra các hướng như Đông và Đông Nam cũng hoàn toàn tốt cho gia chủ. 

Nên tránh hướng Tây hoặc Tây Bắc vì đây là hướng thuộc hành Kim, sẽ bào mòn năng lượng của gia chủ, gây ra nhiều trắc trở, vận hạn trong cuộc sống. 

Lưu ý: Gia chủ nên tham khảo thêm ý kiến từ các chuyên gia phong thủy để chọn được hướng xây nhà tốt nhất cũng như cách bày biện nội thất nhằm đem lại hiệu quả tối ưu nhất. Có thể xét đến các cách xem khác như Cung phi Bát trạch, Bát tự. Trên đây chỉ xét theo Tử vi.

Trên đây là toàn bộ bài viết về mệnh Sơn Đầu Hỏa là gì và những điều thú vị của bản mệnh này. Hy vọng sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho quý độc giả. Có thể thấy bản mệnh Sơn Đầu Hỏa có những tính cách và vận số tương đối ổn nhưng cũng không nên dựa vào đó quá nhiều bởi vì mỗi con người là mỗi số phận không ai giống ai. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác, truy cập ngay để cập nhật thêm nhiều bài viết mới nhé!

Xem thêm: Cây phong thuỷ mệnh Hoả giúp gia chủ chiêu tài, đón lộc cực tốt

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *