Tuổi Giáp Tuất hợp hướng nào? Chọn hướng xây nhà để giàu sang phú quý

Trong phong thủy, việc chọn hướng hợp tuổi là điều rất quan trọng. Khi chọn đúng hướng để xây nhà sẽ giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn, tài lộc, giàu sang phú quý. Do đó, nếu bạn đang quan tâm tuổi Giáp Tuất hợp hướng nào thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây.

Tuổi Giáp Tuất hợp hướng nào theo phong thủy

I. Đôi nét về tuổi Giáp Tuất

Theo quy luật Thiên Can Địa Chi, tuổi âm lịch sẽ được kết hợp bởi CanChi, chu kỳ này sẽ lặp đi lặp lại theo một vòng tuần hoàn là 60 năm cho tới vô tận. Vì vậy, những người tuổi Giáp Tuất sẽ sinh vào các năm như 1934, 1994, 2054…

Nhìn chung, các độ tuổi Giáp Tuất khác nhau sẽ không có sự khác biệt về ngũ hành. Tuy nhiên, chúng khác nhau về cung mệnh (hay gọi là cung phi). Vì vậy, hãy cùng theo dõi nội dung dưới đây để hiểu rõ hơn về tuổi Giáp Tuất.

Điểm giống nhau giữa các tuổi Giáp Tuất:

Tuổi Giáp Tuất
 • Mệnh: HỏaSơn Đầu Hỏa (Lửa trên núi)
  • Tương sinh: Thổ, Mộc
  • Tương khắc: Kim, Thủy
 • Thiên can: Giáp
  • Tương hợp: Kỷ
  • Tương hình: Mậu, Canh
 • Địa chi: Tuất
  • Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất
  • Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Điểm khác nhau giữa các tuổi Giáp Tuất:

Năm Sự khác biệt giữa các độ tuổi Giáp Tuất
Giáp Tuất 1934
 • Năm sinh dương lịch: 14/2/1934 – 02/02/1935
 • Cung nam mạng: Chấn Mộc thuộc Đông Tứ mệnh
 • Cung nữ mạng: Chấn Mộc thuộc Đông Tứ mệnh
Giáp Tuất 1994
 • Năm sinh dương lịch: 10/02/1994 – 30/01/1995
 • Cung nam mạng: Càn Kim thuộc Tây Tứ mệnh
 • Cung nữ mạng: Ly Hỏa thuộc Đông Tứ mệnh
Giáp Tuất 2054
 • Năm sinh dương lịch: 8/2/2054 – 27/01/2055
 • Cung nam mạng: Ly Hỏa thuộc Đông Tứ mệnh
 • Cung nữ mạng: Càn Kim thuộc Tây Tứ mệnh

Vì các tuổi Giáp Tuất khác nhau về cung mệnh nên việc xem tuổi Giáp Tuất hợp hướng nào cũng sẽ có sự khác biệt.

Để phù hợp với nhu cầu của bạn đọc ở giai đoạn hiện tại, trong bài viết này chỉ đề cập đến những thông tin chi tiết về tuổi Giáp Tuất 1994. Do đó, nếu bạn là người sinh năm Giáp Tuất 1994 thì hãy xem ngay các hướng hợp tuổi, hướng xấu và cách hóa giải hướng không hợp tuổi ngay dưới đây.

Xem thêm: 1994 mệnh gì? Hợp và kỵ màu gì? Hợp tuổi nào?

II. Những hướng phong thủy hợp với nam Giáp Tuất 1994

Theo thông tin trên, nam mạng Giáp Tuất sinh năm 1994 là cung Càn thuộc Tây Tứ mệnh. Vậy, với cung mệnh này thì nam Giáp Tuất 1994 hợp hướng nào và nên xây nhà như thế nào để đón được nhiều tài lộc, xem ngay nội dung dưới đây nhé.

1. Hướng nhà

Nam sinh năm 1994 nên xây nhà theo hướng Tây Nam, Đông Bắc, Tây và Tây Bắc để gặp nhiều điều tốt đẹp.

 • Hướng Tây Nam (Diên niên còn gọi tên khác là Phúc Đức, Phước Đức): Mang ý nghĩa là “Mọi sự ổn định”, nếu xây nhà hướng này sẽ giúp gia đình được ấm êm, các thành viên gắn kết và yêu thương nhau. Vợ chồng con cái hòa thuận, hạnh phúc và vui vẻ.
 • Hướng Đông Bắc (Thiên y): Mang ý nghĩa là “Gặp thiên thời, được che chở”, xây nhà hướng này giúp gia chủ gặp may mắn, có thể nhận được lộc trời cho sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang và sức khỏe dồi dào.
 • Hướng Tây (Sinh khí): Mang ý nghĩa là “Phúc lộc vẹn toàn”, nếu nam Giáp Tuất 1994 xây nhà hướng này sẽ được phú quý giàu sang, hút tiền tài và danh vọng, lộc làm ăn, xây hướng này phù hợp với người .
 • Hướng Tây Bắc (Phục vị): Mang ý nghĩa là “Được sự giúp đỡ”, cuộc sống sẽ yên ổn, thoải mái thuận lợi và an khang thịnh vượng nếu chọn xây cửa theo hướng này.

Nam Giáp Tuất 1994 nên xây nhà hướng về Đông Bắc – Thiên Y

Trong đó, hướng Tây Nam và Đông Bắc là hai hướng tốt hơn đối với gia chủ tuổi Giáp Tuất. Nếu xây nhà hay có hướng cửa này sẽ giúp mang lại được nhiều tài lộc và phát đạt. Mặt khác, cần lưu ý rằng tuy hướng Tây và hướng Tây Bắc hợp với tuổi Giáp Tuất 1994, nhưng sau vài năm, tài lộc vẫn có xu hướng đi xuống do đó giai đoạn này gia chủ nên hóa giải để cải vận để tốt hơn.

Tham khảo tin đăng bán nhà có vị trí phong thủy tốt, gặp nhiều tài lộc

2. Hướng bếp

Theo lý thuyết phong thủy, khi xác định hướng nhà bếp thường thực hiện theo quan niệm “Tọa hung hướng cát” có nghĩa là đặt bếp ở vị trí cung xấu nhưng quay về hướng tốt. Do đó, gia chủ tuổi Giáp Tuất 1994 có thể bố trí bếp theo cách sau:

 • Đặt bếp tại cung Ngũ Quỷ (hướng Đông) và nhìn về hướng Tây (cung Sinh Khí), Tây Nam (cung Phúc Đức) hoặc Tây Bắc (cung Phục Vị).
 • Đặt bếp tại cung Họa Hại (hướng Đông Nam) và nhìn về hướng Tây Bắc (cung Phục Vị).

Nam Giáp Tuất 1994 nên đặt bếp tại hướng Đông quay nhìn về hướng Tây

Lưu ý: Thông thường hướng bếp sẽ tính dựa theo hướng đưa các vật liệu, nhiên liệu vào miệng lò lửa. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, các gia đình đã sử dụng các loại bếp ga, bếp điện, bếp từ để nấu nướng nên cách xác định hướng bếp sẽ dựa vào hướng của nút vặn. Đặc biệt, tránh bố trí bếp ở vị trí mà có thể nhìn thông qua từ cửa chính vì điều này dễ gây bất hòa giữa vợ chồng và gia đình thường bị tiểu nhân chơi xấu, hay bị mất cắp.

3. Hướng bàn thờ

Bàn thờ là một nơi linh thiêng do đó cần phải tìm hiểu kỹ và chọn hướng đặt bàn thờ đúng. Cách bố trí hướng bàn thờ hợp tuổi Giáp Tuất 1994 cụ thể dưới đây:

 • Bố trí bàn thờ tại cung Diên niên (hướng Tây Nam) và nhìn về cung Thiên y (hướng Đông Bắc).
 • Bố trí bàn thờ tại cung Thiên y (hướng Đông Bắc) và nhìn về cung Diên niên (hướng Tây Nam).

Bố trí bàn thờ tại hướng Tây Nam nhìn về cung hướng Đông Bắc

Ngoài ra, nam mạng 1994 có thể đặt bàn thờ tại các cung như Sinh khí (hướng Tây), Phục vị (hướng Tây Bắc) nhưng phải nhìn về hướng tốt. Lưu ý, nên bố trí bàn thờ nhìn ra sân nhà, sân thượng hoặc những nơi có không gian thoáng, tránh quay đầu bàn thờ về các hướng xấu hoặc nhà vệ sinh.

Xem thêm: Xem tuổi nam 1994 lấy vợ tuổi nào thì hợp? Nên kết hôn năm bao nhiêu tuổi?

4. Hướng nhà tắm, nhà vệ sinh

Khi xây nhà, gia chủ cũng nên quan tâm đến hướng nhà tắm và nhà vệ sinh vì đây là nơi có nhiều âm khí. Xây nhà tắm, nhà vệ sinh đúng hướng giúp gia đình tránh khỏi các tai ương không đáng có.

Thông thường, mọi người cho rằng nhà vệ sinh là nơi trấn hung thần nên đặt nhà vệ sinh vào các cung xấu. Do đó, nam mạng sinh 1994 nên chọn xây nhà vệ sinh, nhà tắm ở các cung xấu như sau: Hướng Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh).

Hướng nhà vệ sinh, nhà tắm hợp với nam Giáp Tuất 1994

Lưu ý: Không nên xây nhà tắm, nhà vệ sinh cạnh nhà bếp vì nơi đây ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe cho gia đình.

5. Hướng giường ngủ

Để gia đình có được giấc ngủ ngon, ít gặp các vấn đề về sức khỏe thì cần chọn cách bố trí giường ngủ đúng hướng, hợp phong thủy.

Nam Giáp Tuất 1994 nên đặt giường ngủ về một trong những hướng sau: hướng Tây, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc và hướng Tây Bắc. Trong đó, hướng tốt nhất cho Nam mạng tuổi Tuất 1994 khi bố trí giường ngủ là hướng Tây. Trái lại, nam Giáp Tuất nên tránh các hướng Nam, Đông Nam, Bắc và Đông để có giấc ngủ an lành hơn.

6. Hướng bàn làm việc

Nam Giáp Tuất sinh năm 1994 nếu mong muốn sự nghiệp, công việc của mình được thuận lợi, phát tài thì có thể đặt bàn làm việc của mình nhìn về các hướng như: Tây, Tây Nam, Đông Bắc hoặc Tây Bắc.

Hướng bàn làm việc hợp với nam Giáp Tuất 1994

Xem thêm: Tuổi Tuất hợp với tuổi nào trong kinh doanh và hôn nhân 2023?

III. Những hướng phong thủy hợp với nữ Giáp Tuất 1994

Trái lại với nam sinh năm 1994 thì nữ Giáp Tuất sinh năm 1994 là cung Ly thuộc Đông Tứ mệnh. Do đó, nữ Giáp Tuất sẽ phù hợp với các hướng khác. Vậy Giáp Tuất 1994 nữ hợp hướng nào để gặp nhiều may mắn, phú quý, xem ngay nội dung dưới đây nhé.

1. Hướng nhà

Khi xây nhà hay , mọi người nên xem hướng nhà, hướng cửa hay hướng ban công có phù hợp với tuổi mình không. Dưới đây là những hướng nhà hợp tuổi Giáp Tuất 1994 nữ mạng.

 • Hướng Đông (Sinh khí): Hướng này thể hiện sự phúc lộc vẹn toàn. Nữ Giáp Tuất có thể chọn hướng này để ngồi làm việc vì dễ thu hút tiền tài, có lộc làm ăn, phú quý giàu sang.
 • Hướng Bắc (Diên niên): Ý nghĩa của hướng này là vạn sự ổn định. Nhà có cửa chính ở hướng này giúp gia đình luôn yên ổn, trên dưới thuận hòa, đón nhiều yêu thương và sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.
 • Hướng Nam (Phục vị): Hướng này còn có nghĩa là được sự giúp đỡ. Đây là hướng phù hợp xây phòng làm việc vì luôn được sự bình an trong công danh sự nghiệp, mọi thứ điều được yên ổn, thuận lợi.
 • Hướng Đông Nam (Thiên y): Nữ Giáp Tuất 1994 hợp hướng này, bởi hướng này mang ý nghĩa gặp thiên thời và được che chở, thu hút được lộc trời ban cho con cháu đủ đầy và giàu sang thịnh vượng.

Cửa nhà hướng Bắc – Diên niên hợp với nữ Giáp Tuất 1994

Xem thêm: Xem tuổi Giáp Tuất xây nhà năm 2024 – Cẩn trọng tài lộc

2. Hướng bếp

Quan niệm “Tọa hung hướng cát” vẫn đúng khi áp dụng cho nữ giới lúc chọn hướng bếp xây nhà. Do đó, với nữ mạng 1994 có cung Ly thuộc Đông tứ mệnh thì hướng bếp hợp phong thủy là:

 • Đặt bếp tại cung Tuyệt mệnh (hướng Tây Bắc) và nhìn về hướng Đông (cung Sinh khí), Đông Nam (cung Thiên y) và Nam (cung Phục vị).
 • Đặt bếp tại cung Ngũ Quỷ (hướng Tây) và nhìn về hướng Đông (cung Sinh Khí).

Đặt bếp ở hướng Tây và nhìn về hướng Đông hợp với nữ 1994

3. Hướng bàn thờ

Việc chọn đúng hướng bàn thờ là một điều vô cùng quan trọng. Do đó, có thể chọn hướng bàn thờ hợp nữ Giáp Tuất 1994 theo cách dưới đây.

 • Đặt bàn thờ tại cung Diên niên (hướng Bắc) và nhìn về cung Phục vị (hướng Nam).
 • Đặt bàn thờ tại cung Phục vị (hướng Nam) và nhìn về cung Diên niên (hướng Bắc).

Nữ 1994 đặt bàn thờ hướng Nam hoặc hướng Bắc tốt

Ngoài ra, nữ mạng 1994 cũng có thể bố trí vị trí bàn thờ nhìn từ cung tốt ra cung tốt khác như Diên niên hướng ra Sinh khí, Thiên y, Phục vị hoặc Sinh Khí hướng ra Diên niên, Thiên y, Phục vị…

Xem thêm: Phòng thờ nên đặt ở đâu hợp phong thủy và những điều kiêng kỵ khi bố trí phòng thờ

4. Hướng nhà tắm, nhà vệ sinh

Tương tự như nam giới, khi xây nhà tắm, nhà vệ sinh nên đặt ở những vị trí cung xấu. Do đó, nữ Giáp Tuất nên chọn làm nhà tắm, nhà vệ sinh ở các hướng như: Hướng Tây Bắc (Tuyệt mệnh), Đông Bắc (Hoạ hại), Tây Nam (Lục sát), Tây (Ngũ quỷ).

5. Hướng giường ngủ

Các hướng đặt giường ngủ của người Nữ sẽ khác người Nam. Nữ tuổi Giáp Tuất nên đặt giường nhìn về hướng tốt nhất là hướng Đông, ngoài ra có thể đặt tại hướng Bắc, Đông Nam hoặc Chính Nam. Tuyệt đối tránh các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Chính Tây.

Nữ Giáp Tuất 1994 nên đặt giường nhìn theo hướng Đông là tốt nhất

6. Hướng bàn làm việc

Để đường công danh sự nghiệp được thuận lợi, phát triển thì nữ Giáp Tuất 1994 có thể đặt bàn làm việc của mình nhìn về các hướng như: Đông, Bắc, Đông Nam và Nam.

Tham khảo tin đăng tuyển dụng nhân viên kinh doanh lương cao tại đây

IV. Hướng nhà xấu cần tránh cho tuổi Giáp Tuất 1994

Bên cạnh hướng tốt hợp phong thủy, nam nữ mạng Giáp Tuất cũng phải quan tâm đến những hướng xấu để tránh những tai ương, xui xẻo không đáng có.

1. Nam mạng 

Nam Giáp Tuất 1994 cần tránh xây nhà hay ở căn hộ ở các hướng như: Bắc, Đông, Đông Nam và Nam.

 • Hướng Bắc: Làm cho quan hệ tình cảm gia đình thường xuyên bất hòa, tranh cãi.
 • Hướng Đông: Không gặp may mắn trong tiền bạc, tài lộc và gia đình.
 • Đông Nam: Gia đình gặp nhiều rủi ro, tiểu nhân trong cuộc sống.
 • Hướng Nam: Tiêu hao tài sản, sức khỏe không ổn định, dễ gặp bệnh tật.

Nam 1994 nên tránh hướng Nam và hướng Bắc

2. Nữ mạng

Nữ Giáp Tuất 1994 cần tránh xây nhà hay mua căn hộ chung cư có các hướng: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc

 • Hướng Tây Nam: Mang nhiều tai tiếng thị phi, bị tiểu nhân vu oan gây tiếng xấu và dễ gặp tranh chấp với bên ngoài.
 • Hướng Tây: Gặp nhiều tai họa bệnh tật, thường xuyên gặp xui xẻo, tài chính bất ổn.
 • Hướng Tây Bắc: Gặp họa nguy hiểm đến tính mạng hoặc chứng kiến sự mất mát, chết chóc.
 • Hướng Đông Bắc: Luôn gặp xúi xẻo, bất hòa với các mối quan hệ bên trong gia đình và cả bên ngoài.

Nữ 1994 nên tránh hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc

Xem thêm: Nhà không hợp hướng thì làm thế nào? Top 5 cách để hóa giải nhanh chóng

V. Cách hóa giải hướng không hợp tuổi

Trong một số trường hợp gia chủ chọn sai hướng tốt hay chọn hướng không hợp tuổi. Lúc này, để hạn chế những tai họa, thị phi không mong muốn xảy đến thì gia chủ nên tìm cách hóa giải. Dưới đây là môt số cách giúp gia chủ tuổi Giáp Tuất hóa giải hướng xấu cho ngôi nhà.

 • Sử dụng cửa phụ nhiều hơn thay cho cửa chính, nếu cửa phụ có hướng tốt hơn.
 • Sử dụng các vật phẩm phong thủy để hóa giải ví dụ như:
  • Cửa chính: Dùng gương bát quái tinh cầu để hóa giải và có thể kết hợp thêm vật phẩm hoa mai phú quý để chiêu tài lộc.
  • Phòng ngủ: Đặt hồ lô phong thủy (cụ thể là hồ lô gỗ đào) trong phòng ngủ để giúp gia chủ có giấc ngủ ngon hơn, dùng để cầu con.
  • Nhà bếp: Dùng tiền cửu tinh để treo dưới gầm bếp.
  • Nhà vệ sinh, phòng tắm: Dùng ba đồng tiền xu hoa mai để chấn khí âm đặt xuống nền theo thứ tự hình – chữ – hình.
 • Phương pháp đa cát thắng tiểu hung: Nếu hướng nhà xấu thì có thể thay đổi, bố trí các hướng bếp, hướng giường ngủ, hướng bàn thờ tốt để lấn át lại hướng cửa xấu.
 • Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm và mời các chuyên gia về phong thủy về xem xét để hóa giải, bố trí lại.

Sử dụng vật phẩm phong thủy để hóa giải hướng xấu cho gia chủ Giáp Tuất

Trên đây là những thông tin về tuổi Giáp Tuất hợp hướng nào, cụ thể hơn là tuổi Giáp Tuất 1994. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp những ai có ý định mua nhà sẽ tìm được hướng tốt hoặc biết cách hóa giải hướng xấu. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến các chủ đề khác như phong thủy, , thì đừng quên truy cập vào để xem những thông tin mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

 • Tuổi Tuất hợp hướng nào? Hướng nhà tài lộc cho người tuổi Tuất
 • Tử vi tuổi Giáp Tuất năm 2023 nữ mạng: Một năm sung túc về tiền bạc
 • Tử vi tuổi Giáp Tuất năm 2023 nam mạng – Luận giải chi tiết vận mệnh sướng hay khổ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *