Tuổi Giáp Dần hợp hướng nào? Hướng nhà kích tài tăng lộc

Để đạt được nhiều may mắn và tài lộc, nên tuân thủ các quy tắc phong thủy liên quan đến hướng nhà. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đang kinh doanh. Vậy những người tuổi Giáp Dần hợp hướng nào? Hãy cùng Mua Bán tìm hiểu nhé!

Tuổi Giáp Dần hợp hướng nào? Hướng nhà kích tài tăng lộc

1. Đôi nét về tuổi Giáp Dần 1974

Đôi nét về tuổi Giáp Dần 1974

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về tuổi Giáp Dần 1974:

 • Năm dương lịch: 1974 (từ ngày 23/1/1974 đến ngày 10/2/1975)
 • Năm âm lịch: Giáp Dần
 • Mạng: Đại Khê Thủy (nước suối lớn)
 • Quẻ Mệnh: Nam Cấn (hành Thổ) thuộc Đông tứ mệnh, Nữ Đoài (hành Kim) thuộc Tây tứ mệnh
 • Hướng tốt: Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị), Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên)
 • Hướng xấu: Bắc (Ngũ Quỷ), Đông (Lục Sát), Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Nam (Họa Hại)

Tham khảo thêm: Xem tuổi mua nhà 2023 chính xác nhất, mang tài lộc cho gia ch

2. Hướng nhà phong thủy hợp tuổi Giáp Dần

Hướng nhà phong thủy hợp tuổi Giáp Dần

Việc lựa chọn hướng nhà phù hợp cho tuổi Giáp Dần 1974 không chỉ giúp gia chủ phát triển sự nghiệp và thu hút tài lộc, mà còn đóng góp vào việc tránh những điều không may mắn và xua đuổi vận đen. Hãy cùng Mua Bán tìm hiểu chi tiết ngay sau đây:

2.1. Hướng nhà hợp tuổi Giáp Dần – Nam mạng

Hướng nhà hợp tuổi Giáp Dần – Nam mạng

Nam sinh năm 1974 thuộc Đông tứ mệnh, nên hợp với các hướng Đông tứ trạch, khắc với các hướng Tây tứ trạch. Cụ thể hướng hợp với nam sinh năm 1974 như sau:

 • Hướng Đông Bắc (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại nhiều tiến bộ cho bản thân, may mắn trong học tập và các kỳ thi cử.
 • Hướng Tây Bắc (Thiên Y): Được hiểu là hướng mang ý nghĩa “thời thế và địa lợi”. Dù gặp bất kỳ khó khăn nào, gia chủ cũng sẽ gặp may mắn và vượt qua một cách dễ dàng. Cuộc sống hạnh phúc, yên bình, và mang đến nhiều phúc lộc. Gia đình có người tài giỏi và thành công.
 • Hướng chính Tây (Phước Đức): Đây là hướng giúp gia củng cố và cải thiện các mối quan hệ trong gia đình và xã hội. Tạo điều kiện cho tình yêu thương giữa vợ chồng, sự hiếu thảo và vâng lời của con cái.
 • Hướng Tây Nam (Sinh Khí): Được xem là hướng Đại Cát, mang đến phúc lộc toàn vẹn. Hướng Sinh Khí mang đến thành công trong sự nghiệp và cuộc sống giàu sang, phú quý cho gia chủ.

2.2. Hướng nhà hợp tuổi Giáp Dần – Nữ mạng

Hướng nhà hợp tuổi Giáp Dần – Nữ mạng

Nữ sinh năm 1974 thuộc Tây tứ mệnh, nên hợp với các hướng Tây tứ trạch, khắc với các hướng Đông tứ trạch. Cụ thể hướng hợp với nữ sinh năm 1974 như sau:

 • Hướng chính Tây (Phục Vị): Xây nhà theo hướng này sẽ giúp gia chủ luôn nhận được sự giúp đỡ từ người khác. Nhờ vậy, khi gặp khó khăn, gia chủ dễ dàng tìm được cách giải quyết tốt đẹp. Hướng Phục Vị chính là hướng giúp chủ nhà “biến điều xấu thành điều tốt”.
 • Hướng Tây Nam (Thiên Y): Đây là một hướng mang nhiều ý nghĩa về “thời thế và địa lợi”. Do đó, gia chủ sẽ gặp may mắn và đạt được thành công như ý trong mọi việc mà họ làm. Cuộc sống sẽ tràn đầy sung túc, và công việc sẽ thuận lợi. Đồng thời, con cháu cũng sẽ được hưởng nhiều phúc đức và tài lộc.
 • Hướng Đông Bắc (Phước Đức): Giúp củng cố tình cảm gia đình, tạo sự gắn kết, tình yêu thương và sự hòa thuận. Đối với mối quan hệ xã hội, Phước Đức mang đến nguồn năng lượng tích cực để duy trì sự hài hòa và tốt đẹp trong tình bạn, đồng nghiệp và hàng xóm.
 • Hướng Tây Bắc (Sinh Khí): Tương tự như nam mệnh, đây là hướng mang đến phúc lộc và may mắn toàn vẹn. Nữ gia chủ sẽ gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp và tận hưởng một cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc và giàu sang phú quý. Có thể nói, đây là hướng mang đến sự dồi dào về tài lộc và may mắn.
Tham khảo thêm các tin đăng về mua bán nhà đất hợp phong thủy tại website

Tham khảo thêm: Tuổi Dần hợp cây gì giúp đem đến may mắn, rước tài lộc vào nhà

3. Hướng nhà xấu cần tránh cho tuổi Giáp Dần

Hướng nhà xấu cần tránh cho tuổi Giáp Dần

Gia chủ sinh năm Giáp Dần cần tránh các hướng sau nhằm hạn chế những vận hạn có thể xảy đến trong cuộc sống. Cụ thể như sau:

Nam mạng Giáp Dần 1974:

 • Hướng Bắc (Ngũ quỷ): Gặp nhiều khó khăn, tranh cãi và xung đột. Cần đặc biệt chú ý bì sẽ gặp suy thoái trong sự nghiệp và các vấn đề gia đình.
 • Hướng Đông (Lục sát): Thiếu thốn và khó khăn trong cuộc sống. Tiền bạc và tài lộc có thể giảm đi theo thời gian, nên cần quản lý tài chính cẩn thận.
 • Hướng Nam (Họa hại): Có khả năng gặp phải những sự cố và rắc rối thường xuyên. Cần đề phòng những lời đàm tiếu và hạn chế xung đột trong các mối quan hệ.
 • Hướng Đông Nam (Tuyệt mệnh): Bênh tật triền miên, sức khỏe suy giảm.

Nữ mạng Giáp Dần 1974:

 • Hướng Bắc (Họa hại): Gặp phải những sự cố và trục trặc liên tục. Cuộc sống có thể không ổn định và thường xuyên đối mặt với khó khăn và nước mắt.
 • Hướng Đông (Tuyệt mệnh): Cần đề phòng về sức khỏe, vì có thể gặp phải các vấn đề bệnh tật. Chú ý đến các tranh chấp pháp lý và tình huống không may như bị tố cáo hoặc buộc tội.
 • Hướng Nam (Ngũ quỷ): Có khả năng bị ảnh hưởng bởi năng lượng tiêu cực, gây rối. Các sự cố và rủi ro có thể xảy ra thường xuyên. Tài chính có thể gặp khó khăn và không ổn định.
 • Hướng Đông Nam (Lục sát): Đối mặt với nhiều tranh cãi và xung đột trong cuộc sống.

Tham khảo thêm: Nhâm Dần 2022 mệnh gì? Tất tần tật tử vi em bé sinh năm 2022

4. Cách bố trí nhà ở cho tuổi Giáp Dần 1974

Ngoài việc chọn hướng nhà theo phong thủy, việc bố trí các phòng cũng rất quan trọng đối với người tuổi Giáp Dần sinh năm 1974. Dưới đây là một số hướng dẫn để tạo ra không gian hợp phong thủy cho người tuổi Giáp Dần:

4.1. Hướng bếp tốt cho tuổi Giáp Dần

Hướng bếp tốt cho tuổi Giáp Dần

Khi xây dựng và thiết kế ngôi nhà, việc đặt phòng bếp cho người tuổi Giáp Dần là một vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm. Vì phòng bếp là nơi chúng ta nấu ăn hàng ngày, nên đặc biệt cần lưu ý về phong thủy để tránh những tác động tiêu cực. Theo quan niệm phong thủy, gia chủ Giáp Dần có thể đặt bếp ở các hướng sau đây:

 • Hướng Nam (Hoạ Hại)
 • Hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh)
 • Hướng Đông (Lục Sát)
 • Hướng Bắc (Ngũ Quỷ)

Đồng thời, những người tuổi Giáp Dần cũng có thể đặt bếp nhìn về các hướng tốt sau đây:

 • Hướng Tây Nam (Sinh Khí)
 • Hướng Tây(Diên Niên)
 • Hướng Tây Bắc (Thiên Y)
 • Hướng Đông Bắc(Phục Vị)

Lý giải cho điều này là vì hướng cửa bếp sẽ là hướng chúng ta đưa củi vào đáy nồi để đốt nên phải đặt quay về hướng cát – lành, như vậy mới nhanh có phúc.

4.2. Hướng giường ngủ hợp tuổi Giáp Dần

Hướng giường ngủ hợp tuổi Giáp Dần

Phòng ngủ là không gian riêng tư, nơi để gia chủ nghỉ ngơi, thư giãn. Khi xem xét phong thủy cho ngôi nhà phù hợp với tuổi Giáp Dần, việc bố trí phòng ngủ và hướng giường ngủ là ưu tiên hàng đầu. Cụ thể:

 • Hướng tốt cho người tuổi Giáp Dần: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam.
 • Hướng xấu nên tránh: Nam, Bắc, Đông, Đông Nam.

Việc đặt giường ngủ ở vị trí đúng có thể tạo thuận lợi cho cuộc sống và giấc ngủ tốt. Gia chủ nên tránh đặt giường đối diện phòng vệ sinh, đối diện gương, gần cửa sổ hoặc nơi ánh sáng trực tiếp chiếu vào đầu giường, và dưới dầm ngang của trần nhà. Những vị trí này có tác động không tốt đến vận khí và sức khỏe.

Ngoài ra, cần bố trí các vật dụng nội thất trong phòng ngủ một cách hài hòa và sử dụng cây cối hoặc vật dụng phù hợp (như bể cá, màu cây) để che đi các góc khuất. Màu sơn và rèm cửa trong phòng ngủ nên chọn màu xanh nhạt và các màu tương sinh khác, tuỳ thuộc vào công năng và tạo may mắn.

4.3. Hướng bàn làm việc hợp tuổi Giáp Dần

Hướng bàn làm việc hợp tuổi Giáp Dần

Hướng bàn làm việc đối với nam Giáp Dần:

Phương vị của bàn làm việc trong căn phòng làm việc nên được đặt ở phía Đông Nam. Với tuổi Giáp Dần thuộc Tây tứ mệnh, hướng bàn làm việc nên được chọn từ một trong số các hướng sau đây: Tây Nam (Sinh khí), Tây (Diên niên), Tây Bắc (Thiên y) hoặc Đông Bắc (Phục Vị).

 • Hướng Tây Nam (Sinh khí): Tăng cường và thu hút nhiều tài lộc, danh tiếng, thăng quan tiến chức.
 • Hướng Tây (Diên niên): Phát triển sự nghiệp và củng cố các mối quan hệ gia đình.
 • Hướng Tây Bắc (Thiên y): Nâng cao và cải thiện sức khỏe, đảm bảo hiệu suất làm việc tốt nhất.
 • Hướng Đông Bắc (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang đến sự tiến bộ cá nhân và may mắn trong công việc cũng như sự nghiệp.

Với tuổi Giáp Dần ứng với niên mệnh Thủy, theo phong thủy bát trạch, nam gia chủ nên chọn bàn làm việc có hình dạng tròn hoặc hình móng ngựa, và sử dụng các màu sắc nổi bật của mệnh Thổ như trắng, nâu, đen (Thổ sinh Kim) để tạo sự cân bằng và hài hòa cho không gian làm việc.

Hướng bàn làm việc đối với nữ Giáp Dần:

Với nữ tuổi Giáp Dần thuộc Tây tứ mệnh, hướng ngồi làm việc của người sinh năm 1974 cũng nên được chọn trong một trong các hướng cát như Tây Bắc (Sinh khí), Đông Bắc (Diên niên), Tây Nam (Thiên y) hoặc Tây (Phục Vị).

 • Hướng Tây Bắc (Sinh khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng và thăng quan phát tài.
 • Hướng Đông Bắc (Diên niên): Củng cố và nâng cao các mối quan hệ từ gia đình đến tình yêu, tạo cho bạn một nền tảng vững chắc để yên tâm hoàn thành sự nghiệp.
 • Hướng Tây Nam (Thiên y): Nâng cao sức khỏe và may mắn.
 • Hướng Tây (Phục Vị): Mang lại vận may và tiến bộ cá nhân, thăng tiến trong sự nghiệp.

Với niên mệnh Thủy của nữ tuổi Giáp Dần, phù hợp để bố trí phòng làm việc với hình dạng tròn hoặc hình móng ngựa, và sử dụng các màu sắc như trắng, nâu hoặc đen. Màu trắng là màu ưu tiên, vì màu này rất phù hợp với tuổi 1974 nữ mạng.

4.4. Hướng bàn thờ tuổi Giáp Dần

Hướng bàn thờ tuổi Giáp Dần

Phòng thờ có ý nghĩa thiêng liêng nhất trong ngôi nhà, nơi gia chủ và các thành viên gia đình thể hiện lòng thành kính và biết ơn đối với tổ tiên. Trái ngược với nguyên tắc “tọa hung hướng cát” áp dụng cho phòng bếp, vị trí đặt bàn thờ cho tuổi Giáp Dần năm 1974 nên tuân theo quy tắc “tọa cát hướng cát”, tức là đặt ở vị trí đẹp và hướng tốt dựa trên tuổi của gia chủ.

Cũng giống như hướng tốt cho toàn bộ ngôi nhà, gia chủ có thể chọn đặt bàn thờ theo các hướng hợp mệnh như Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị) và hướng Tây (Phúc Đức).

Khi tìm vị trí thích hợp cho bàn thờ, gia chủ nên lưu ý chọn một vị trí thông thoáng, tránh đối mặt hoặc nhìn thẳng vào bếp và giường ngủ. Hơn nữa, để giữ cho không gian thờ cúng trong trạng thái thanh tịnh, đồng thời đảm bảo tính trang trọng và sự thành kính của khu vực này, gia chủ có thể treo thêm rèm có hoa văn cổ quanh không gian thờ cúng.

Tham khảo thêm: Tuổi Dần hợp màu gì – Bí kíp chọn màu hợp tuổi Dần theo đúng phong thủy 2023

4.5. Hướng nhà tắm, nhà vệ sinh tuổi Giáp Dần

Hướng nhà tắm, nhà vệ sinh tuổi Giáp Dần

Theo phong thủy, vị trí của nhà vệ sinh trong ngôi nhà luôn phải đặt tại hướng xấu. Để đạt được cuộc sống hòa thuận và đón nhận nhiều niềm vui trong cả sự nghiệp và gia đình, lựa chọn hướng đặt nhà vệ sinh phù hợp với tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 như sau:

 • Nam tuổi Giáp Dần nên đặt nhà vệ sinh theo hướng: Bắc (Ngũ quỷ), Đông (Lục sát), Nam (Họa hại), Đông Nam (Tuyệt mệnh).
 • Nữ tuổi Giáp Dần nên đặt nhà vệ sinh theo hướng: Bắc (Họa hại), Đông (Tuyệt mệnh), Nam (Ngũ quỷ), Đông Nam (Lục sát).

Khi đặt nhà vệ sinh trong ngôi nhà, cần lưu ý những điểm sau:

 • Tránh xây cạnh bếp và khu vực nấu ăn, để đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm.
 • Không đặt gần phòng thờ, để tránh vi phạm các nguyên tắc phong thủy và tôn trọng linh hồn tổ tiên.
 • Cửa nhà vệ sinh không nên đặt đối diện với cửa ra vào nhà, để tránh cản trở sự lưu thông tài lộc và may mắn.

5. Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi Giáp Dần

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi Giáp Dần

Khi vô tình bố trí nhà không hợp hướng tuổi Giáp Dần, các gia chủ có thể tham khảo các phương pháp hóa giải sau đây:

 • Xây một cửa phụ khác, miễn là cửa đó có hướng hợp phong thủy với tuổi Giáp Dần của gia chủ. Phương pháp này được xem là hiệu quả nhất và áp dụng cho hầu hết các trường hợp.
 • Sử dụng thảm lau chân để hóa giải tà khí. Với người sinh năm 1974 và thuộc mệnh thủy, có thể sử dụng thảm màu đen, xanh biển, trắng, xám hoặc vàng nhạt.
 • Sử dụng các vật phẩm phong thủy để hóa giải hướng không phù hợp. Ví dụ như trưng bày gương bát quái, chân gà, ghế nồi và các vật phẩm tương tự để trấn áp những luồng khí không tốt.

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải ý kiến của chuyên gia.

Thông qua toàn bộ nội dung trong bài viết, hy vọng rằng các gia chủ tuổi dần sẽ rõ tuổi giáp dần hợp hướng nào và có thể lựa chọn được hướng nhà tốt nhất và phù hợp nhất với vận mệnh của mình, từ đó mang lại may mắn và điều tốt lành trong cuộc sống. Truy cập Mua Bán để đọc thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé!

Xem thêm:

 • Tử vi tuổi Dần 2024: Nhiều cơ hội và thách thức đang chờ đợi
 • Tử vi tuổi Dần 2023: Năm tuổi đã qua, năm mới liệu có bứt phá?
 • Nhâm Dần 2022 mệnh gì? Tất tần tật tử vi em bé sinh năm 2022

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *